ใต้ร่มธรรม

ริมระเบียงรับลมโชย => รับสายลมเย็นหน้าระเบียง => ห้องกีฬาและนันทนาการ => ข้อความที่เริ่มโดย: sithiphong ที่ พฤษภาคม 14, 2014, 09:27:04 PM

หัวข้อ: ปาร์ค จี-ซอง ตัดสินใจแขวนสตั๊ดเรียบร้อย
เริ่มหัวข้อโดย: sithiphong ที่ พฤษภาคม 14, 2014, 09:27:04 PM
 ปาร์ค จี-ซอง ตัดสินใจแขวนสตั๊ดเรียบร้อย

-http://football.kapook.com/news_inside.php?id=19498&key=news-

(http://football.kapook.com/uploadnew/news/picture/19498-news-9747.jpg)

(http://football.kapook.com/uploadnew/news/library/1400046589_photocaptured.jpg)


 ข่าวฟุตบอล ปาร์ค จี-ซอง อดีตซุปเปอร์สตาร์ แมนฯ ยูไนเต็ด และทีมชาติเกาหลีใต้ ทนฝืนสังขารไม่ไหว หลังจากได้รับบาดเจ็บเรื้อรังที่หัวเข่ามานาน และไม่สามารถกลับมาฟิตสมบูรณ์ได้ จึงตัดสินใจแขวนสตั๊ดในที่สุด

 

ภาพข่าว AFP

 

ปาร์ค จี-ซอง มิดฟิลด์โสมขาววัย 33 ปี ได้ประกาศแขวนสตั๊ดอย่างเป็นทางการแล้ว หลังจากที่ต้องต่อสู้กับอาการบาดเจ็บหัวเข่าที่เรื้อรังมานาน ทว่ารักษาเท่าไหร่ก็ไม่หายขาด จึงตัดสินใจยุติอาชีพค้าแข้งลงไว้เพียงเท่านี้ ตามรายงานของ โกล ดอท คอม เมื่อ 14 พ.ค. ที่ผ่านมา 


ในฤดูกาลที่ผ่านมา "ตี๋ปาร์ค" ปาร์ค จี-ซอง ไม่ค่อยได้รับโอกาสในการลงสนามให้กับ พีเอสวีฯ มากสักเท่าไหร่นัก หลังจากที่ถูกยืมตัวมาจาก ควีนส์พาร์ค เรนเจอร์ส เนื่องจากว่าเจ้าตัวมีอาการบาดเจ็บเรื้อรังที่หัวเข่า ซึ่งเมื่ออาการทำท่าจะดีขึ้น พอได้ลงสนามไปอาการบาดเจ็บก็กำเริบขึ้นมาอีกครั้ง จึงเป็นสาเหตุให้ อดีตปีกแมนฯ ยูไนเต็ด ตัดใจเลิกค้าแข้งในที่สุด     


ปาร์ค จี-ซอง ได้ออกมาเผยว่า "ผมเองได้ตัดสินใจมาตั้งแต่เมื่อช่วงเดือน กุมภาพันธ์ ที่ผ่านมาแล้วล่ะว่าผมคงจะต้องยุติอาชีพค้าแข้งเสียที เพราะว่าหัวเข่าของผมมันไม่ไหวแล้ว ผมผ่านศึกมามากมาย และอายุของผมก็มากขึ้นเรื่อย ๆ มันเลยทำให้อาการบาดเจ็บรักษาให้หายขาดได้ยาก ผมจึงต้องตัดใจหยุดเสียที"


"การประกาศอำลาสนามของผมในครั้งนี้ผมไม่เสียใจเลยนะ จริง ๆ ตอนแรกผมก็คิดว่าตัวเราเองจะเสียใจหรือไม่ แต่สุดท้ายแล้วผมไม่เสียใจเลยจริง ๆ เพราะว่าในชีวิตค้าแข้งของผม ผมได้สัมผัสได้พบกับอะไรมามากมายทั้งความสำเร็จ และไม่สำเร็จ มาถึงตรงนี้ผมภูมิใจมากกับการเป็นนักฟุตบอลของผม ผมได้อะไรมามากมายกว่าที่ผมได้คิดเอาไว้ในตอนยังเป็นเด็กเสียอีก"

ทั้งนี้ ปาร์ค จี-ซอง ย้ายจาก พีเอสวี ไอนด์โฮเฟ่น มาลงเล่นให้กับ แมนฯ ยูไนเต็ด ตั้งแต่ปี 2005 จนถึงปี 2012 โดยลงสนามไปทั้งหมด 134 นัด และทำได้ 19 ประตู ได้แชมป์พรีเมียร์ลีก 4 สมัย, แชมป์ ลีก คีพ 3 สมัย, แชมป์ คอมมูนิตี้ ชิด์ 2 สมัย, แชมป์ ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ลีก 1 สมัย และแชมป์สโมสรโลกอีก 1 สมัย ส่วนการลงรับใช้ทีมชาติเกาหลีใต้เจ้าตัวลงสนามไปทั้งหมด 100 นัด และทำได้ 13 ประตู