ตอบ

Warning: this topic has not been posted in for at least 500 days.
Unless you're sure you want to reply, please consider starting a new topic.
ชื่อ:
อีเมล์:
หัวข้อ:
ไอค่อนข้อความ:

Verification:
กัน-ละ-ยา-นะ-มิด เขียนเป็นภาษาไทยที่ถูกต้องว่าอย่างไรครับ:
คิดว่าความดีทำยากไหม( เลือกตอบแค่ ยาก กับ ไม่ยาก ครับผม):
ชีวิตบางครั้งก็เหมือนเหรียญสองด้านใช่หรือไม่ครับบางครั้งก็หัวบางครั้งก็ก้อย( เลือกตอบแค่ ใช่ กับไม่ใช่ครับผม):
^^ ขอความกรุณาพิมพ์คำว่า แสงธรรมนำใจ:
^^ ขอความกรุณาพิมพ์คำว่า ความดีนำทาง:
เปล่งวาจาว่าสาธุ เป็นการอนุโมทนาต่อพระสงฆ์ที่วัด หรือมีใครทำบุญแล้วมาบอกให้ทราบ ทราบแล้วยกมือขึ้น (สาธุ) กรุณาพิมพ์คำนี้ครับ  สาธุ:
เว็บใต้ร่มธรรมเป็นเว็บเล็กๆในโลกออนไลน์ใช่หรือไม่ ( เลือกตอบแค่ ใช่ กับ ไม่ใช่ ครับผม):
ท่านจะปฏิบัติตามกฏระเบียบข้อตกลงของเว็บใต้ร่มธรรมทุกประการหรือไม่ ( เลือกตอบแค่ ใช่ กับ ไม่ใช่ ครับผม):
วัฒนธรรมไทยเมื่อเห็นผู้ใหญ่ท่านจะทำความเคารพ ด้วยการไหว้ท่านก่อนเสมอใช่หรือไม่:
ใต้ร่มธรรม เป็น แค่เว็บไซต์และจินตนาการทางจิต การทำดี สำคัญที่ใจเรา เริ่มความดีที่ใจเราก่อนเสมอ พิมพ์คำว่า "เริ่มความดีที่ใจเราก่อนเสมอ":
คุณพ่อคุณแม่เปรียบดั่งพระอรหันต์ในบ้าน พิมพ์คำว่า "คุณพ่อคุณแม่ฉันรักและเคารพท่านดุจพระอรหันต์":
เมื่อให้ท่านเลือก ระหว่าง (หนังสือเก่าๆเล่มหนึ่งที่เรารัก) กับ (มิตรแท้ที่รักเรา) คุณจะะเลือก:
กล่าวคำดังนี้  "ขอโทษนะ":
ระหว่าง (ผู้ที่เรียนรู้ธรรมะเพื่อเอาชนะผู้อื่น) กับ (ผู้ที่เรียนรู้ธรรมะเพื่อเอาชนะตัวเอง)  ท่านจะเลือกเป็น:
กล่าวคำดังนี้  "ขออโหสิกรรม":
หากมีคน บอกว่า เราไม่ดีเราเลว แต่ใจเรารู้ว่าไม่เป็นเช่นนั้น เราจะใช้วิธีใดจัดการกับเรื่องนี้  (โต้เถียงให้แรงกว่าที่เค้าว่ามา) หรือ (เวลาจะเป็นเครื่องพิสูจน์ความดีของเราเองไม่ต้องทำอะไร):
ในโลกออนไลน์หรือโลกแห่งจิต ไม่มีใครทำอะไรเราได้ นอกเสียไปจาก (คนพาล) หรือ (ใจของเราเอง):
รู้สึกระอายใจไหมที่เราทำร้ายคนอื่นด้วยวาจาหรือสำนวนที่ไม่สุภาพ โดยที่คนคนนั้นเค้าเคยเป็นผู้มีพระคุณต่อเรามา (ไม่ละอายใจ)หรือ(ละอายใจ):
ผู้ที่ยิ่งใหญ่ที่สุด คือ ผู้ที่ทำตนให้เล็กที่สุด ผู้ที่เล็กที่สุดก็จะกลายเป็นผู้ที่ใหญ่ที่สุด ผู้ที่มีเกียรติคือผู้ที่ให้เกียรติผู้อื่น ฉะนั้นสมาชิกใต้ร่มธรรมควรให้เกียรติกันและกัน พิมพ์คำว่า (ฉันจะให้เกียรติสมาชิกทุกๆท่านในใต้ร่มธรรมเสมอด้วยวาจาสุภาพอ่อนน้อม):
ไม่มีอะไรสายสำหรับการเริ่มต้น พิมพ์เป็นประโยคภาษาอังกฤษครับ เป็นตัวพิมพ์เล็กทั้งหมดนะครับ เว้นวรรคคำด้วยครับ (It is never too late to mend):

shortcuts: กด alt+s เพื่อตั้งกระทู้ หรือ alt+p แสดงตัวอย่าง


สรุปหัวข้อ

ข้อความโดย: กระตุกหางแมว
« เมื่อ: สิงหาคม 03, 2010, 11:05:33 pm »

อันนี้ไม่ค่อยยาก..อิอิ
ขอบคุณครับชาร์ป
ข้อความโดย: Plusz
« เมื่อ: สิงหาคม 03, 2010, 08:42:56 pm »

ขอบคุณค่ะ สนใจเรื่องพวกนี้มากเลย ^^  :45:


ข้อความโดย: โลกส่วนตัว
« เมื่อ: สิงหาคม 03, 2010, 08:34:37 pm »

 :08:
รูปภาพ สิ่งสำคัญอีกอย่างหนึ่งของ Facebook

เราสามารถอัพโหลดรูปภาพ และนำไปแสดงที่หน้า Facebook เพื่อเก็บเป็นที่ระลึก และจะให้แบ่งปันให้เพื่อนๆ ได้ดูกันได้ แถมยังสามารถให้เพื่อนๆ แนะนำให้คะแนนรูปภาพของเราได้อีกด้วย?การอัฟโหลดรูปภาพเข้า Facebook สามารถทำได้หลายช่องทาง ในหลายๆ หน้าของ Facebook แต่ถ้าหลักๆ ของเรา สามารถทำผ่านหน้าเมนู Profile ได้ดังนี้



วิธีอัพโหลดรูปภาพเข้า Facebook


คลิกเมนู Profile
ในแท็ป Wall บรรทัดของ "Attach" ให้คลิกปุ่ม Photos
จะเห็นหัวข้อให้เลือกอัพโหลดรูปภาพได้ 3 วิธี
Upload a Photo?- เป็นการอัพโหลดรูปภาพที่มีอยู่ในเครื่องคอมฯ ของเรา
Take a Photo - เป็นการอัพโหลดรูปภาพจาก กล้องเว็บแคมที่เชื่อมต่อไว้กับเครื่องคอมฯ (ถ้ามี)
Create a Album - เป็นการอัดโหลดรูปภาพในจำนวนมากๆ และเราต้องการจะสร้างโฟลเดอร์ในการจัดเก็บ หรือเพื่อการแบ่งเป็นหมวดหมู่ เช่น การสร้ากลุ่มของภาพที่เราไปท่องเที่ยวในแต่ละจังหวัด หรือแต่ละสถานที่ เป็นต้น
คลิกเลือกหัวข้อแรก Upload a Photo




คลิกเลือก Browse เพื่อหาภาพในเครื่องคอมฯ ของเรา
คลิกปุ่ม Share
สำหรับวิธีการอื่นๆ จะไม่แตกต่างกันมากนัก ให้ลองคลิกเข้าดูน่ะครับ ถ้าคุณไม่มีกล้อง Web Cam ติดทีเครื่องคอมฯ คุณจะไม่สามารถ upload โดยใช้หัวข้อ "Take a Photo" ได้ด้วย ส่วนหัวข้อ Create an Album แนะนำให้จัดกลุ่มรูปภาพเป็นหมวดหมู่ ก่อนการเข้าไปใช้งานหัวข้อนี้