ตอบ

ชื่อ:
อีเมล์:
หัวข้อ:
ไอค่อนข้อความ:

Verification:
ระหว่างความดีกับความไม่ดี เราจะเลือกทำสิ่งใดจึงจะสามารถบรรลุธรรมได้จริง ( เลือกตอบแค่ ความดี กับ ความไม่ดี ครับผม):
คุณเชื่อว่าทุกศาสนาสอนให้ทุกคนเป็นคนดีใช่หรือไม่ ( เลือกตอบแค่ ใช่ กับ ไม่ใช่ ครับผม):
เว็บใต้ร่มธรรมเป็นเว็บเล็กๆแนวธรรมะในจิตใช่หรือไม่ ( เลือกตอบแค่ ใช่ กับ ไม่ใช่ ครับผม):
^^ ขอความกรุณาพิมพ์คำว่า แสงธรรมนำใจ:
การแสดงความชื่นชมยินดีในบุญหรือความดีที่ผู้อื่นทำ นิยมใช้คำว่า (อนุโมทนา) กรุณาพิมพ์คำนี้ครับ อนุโมทนา:
เปล่งวาจาว่าสาธุ เป็นการอนุโมทนาต่อพระสงฆ์ที่วัด หรือมีใครทำบุญแล้วมาบอกให้ทราบ ทราบแล้วยกมือขึ้น (สาธุ) กรุณาพิมพ์คำนี้ครับ  สาธุ:
โดยปกติชน นิ้วมือของคนเรา มีกี่นิ้ว (ตอบเป็นภาษาไทยครับ):
กล่าวคำดังนี้  "ขอโทษนะ":
ระหว่าง (ผู้ที่เรียนรู้ธรรมะเพื่อเอาชนะผู้อื่น) กับ (ผู้ที่เรียนรู้ธรรมะเพื่อเอาชนะตัวเอง)  ท่านจะเลือกเป็น:
กล่าวคำดังนี้  "ให้อภัยนะ":
กล่าวคำดังนี้  "ขออโหสิกรรม":
หากมีคน บอกว่า เราไม่ดีเราเลว แต่ใจเรารู้ว่าไม่เป็นเช่นนั้น เราจะใช้วิธีใดจัดการกับเรื่องนี้  (โต้เถียงให้แรงกว่าที่เค้าว่ามา) หรือ (เวลาจะเป็นเครื่องพิสูจน์ความดีของเราเองไม่ต้องทำอะไร):
เคยนวดฝ่าเท้าให้ คุณพ่อคุณแม่บ้างไหม ถ้ามีโอกาส เราควรทำหรือไม่ (ควรกระทำอย่างยิ่ง หรือ ไม่ควรทำ):
เกิดขึ้น ตั้งอยู่ และดับไป ใต้ร่มธรรมเองก็จะเป็นไปตามวัฐจักรนี้ ฉันท์ใดก็ฉันท์นั้น (เป็นจริง) หรือ (ไม่จริง):
รู้สึกระอายใจไหมที่เราทำร้ายคนอื่นด้วยวาจาหรือสำนวนที่ไม่สุภาพ โดยที่คนคนนั้นเค้าเคยเป็นผู้มีพระคุณต่อเรามา (ไม่ละอายใจ)หรือ(ละอายใจ):
สำนวนไทยที่ว่า แต่ละคนต่างมีรสนิยมแตกต่างกัน หรือไม่ตรงกัน  พิมพ์สำนวนต่อไปนี้ครับ (ลางเนื้อชอบลางยา):
ขนทรายเข้าวัดคือ พิมพ์สำนวนต่อไปนี้ครับ (ทำบุญทำกุศลโดยวิธีนำหรือหาประโยชน์เพื่อส่วนรวมมิได้ทำเพื่อตนเอง):
ผู้ที่ยิ่งใหญ่ที่สุด คือ ผู้ที่ทำตนให้เล็กที่สุด ผู้ที่เล็กที่สุดก็จะกลายเป็นผู้ที่ใหญ่ที่สุด ผู้ที่มีเกียรติคือผู้ที่ให้เกียรติผู้อื่น ฉะนั้นสมาชิกใต้ร่มธรรมควรให้เกียรติกันและกัน พิมพ์คำว่า (ฉันจะให้เกียรติสมาชิกทุกๆท่านในใต้ร่มธรรมเสมอด้วยวาจาสุภาพอ่อนน้อม):
ไม่มีอะไรสายสำหรับการเริ่มต้น พิมพ์เป็นประโยคภาษาอังกฤษครับ เป็นตัวพิมพ์เล็กทั้งหมดนะครับ เว้นวรรคคำด้วยครับ (It is never too late to mend):
ผู้ที่ไม่เคยรับรู้รสของความขมขื่น จะไม่รู้ว่าความหวานชื่นคืออะไร พิมพ์เป็นประโยคภาษาอังกฤษครับ เป็นตัวพิมพ์เล็กทั้งหมดนะครับ เว้นวรรคคำด้วยครับ (He who has never tasted bitterness does not know what is sweet):

shortcuts: กด alt+s เพื่อตั้งกระทู้ หรือ alt+p แสดงตัวอย่าง


สรุปหัวข้อ

ข้อความโดย: sithiphong
« เมื่อ: พฤษภาคม 11, 2016, 09:29:58 PM »

หากไม่ประมาท แล้วขับตามกฎจราจร ปัญหานี้ต้องไม่เกิดขึ้น

----------------------------------------------------------

แพทย์ยื้อไม่ไหว ทารกอายุ 16 วันเสียชีวิตตามพ่อแม่แล้ว
-http://hilight.kapook.com/view/136557-

แพทย์ยื้อไม่ไหว ทารกอายุ 16 วันเสียชีวิตตามพ่อแม่ หลังเกิดเหตุหนุ่มซิ่งรถหรูประสานงากระบะโครมสนั่น ดับทั้งหมด 4 ศพ

          วันที่ 11 พฤษภาคม 2559 เมื่อเวลา 14.00 น. มีรายงานอุบัติเหตุรถเก๋งชนประสานงากับรถกระบะบนถนนสายบ้านแลง-เขาพระบาท (3139) ขาเข้าเมืองระยอง บริเวณแยกวัดจุฬามณี อ.เมือง จ.ระยอง เป็นผลให้ผู้ขับขี่รถทั้ง 2 คันเสียชีวิต และมีผู้บาดเจ็บ 2 ราย


          จากการตรวจสอบที่เกิดเหตุ พบรถกระบะ ทะเบียน บพ 4867 สกลนคร สภาพด้านหน้าพังยับ ภายในพบศพคนขับรถคือ นายอนนท์ คนเพียร อายุ 25 ปี ใกล้กันพบรถเก๋งนิสสัน FairladyZ ทะเบียน กพ 9241 นครปฐม สภาพด้านหน้าพังยับ ภายในพบศพคนขับคือ นายอนุชา ปานพิลา อายุ 43 ปี และพบผู้บาดเจ็บ 2 ราย ประกอบด้วย นางกัจชกร ปานพิลา อายุ 26 ปี และเด็กทารกเพศชายวัย 16 วัน โดยกู้ภัยได้ช่วยเหลือส่งโรงพยาบาลจังหวัดระยอง แต่นางกัจชกรเสียชีวิตในเวลาต่อมา


          จากการสอบสวนทราบว่า นายอนุชาได้ขับรถพาภรรยาและลูกแรกเกิดไปทานอาหารที่ร้านอาหารแห่งหนึ่ง จนมาถึงที่เกิดเหตุได้เร่งเครื่องจะแซงรถอีกคัน ในจังหวะเดียวกับที่รถกระบะขับสวนมาด้วยความเร็ว ทำให้รถทั้ง 2 คันพุ่งประสานงากันอย่างจัง ขณะที่ทารกนั้นคาดว่าผู้เป็นแม่คอยกอดปกป้องร่างไว้ จึงไม่บาดเจ็บหนักและรอดชีวิตในที่สุด

          หลังจากนี้เจ้าหน้าที่จะทำการ สอบสวนผู้ห็นเหตุการณ์ต่อไป และติดต่อพนักงานประกันอุบัติเหตุของรถยนต์ทั้ง 2 ฝ่าย มาตรวจสอบ จากนั้นได้นำร่างผู้เสียชีวิตส่งโรงพยาบาลระยอง เพื่อให้ญาติมาติดต่อรับศพไปบำเพ็ญกุศลต่อไป

          อย่างไรก็ตาม เวลา 19.20 น. ทารกอายุ 16 วันก็เสียชีวิตตามพ่อแม่ไปอย่างสงบ โดยแพทย์ได้พยายามช่วยเหลือชีวิตอย่างเต็มที่ภาพจาก วีรบุรุษบาป เฟซบุ๊ก JS100 Radio, Rotsarin Kavin, Chavalit Artehan
-https://www.facebook.com/moodangza.hiso?fref=photo-
-https://www.facebook.com/tomzamio003-
-http://www.dailynews.co.th/regional/396938-

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมจาก -http://www.dailynews.co.th/regional/396938-ข้อความโดย: sithiphong
« เมื่อ: เมษายน 10, 2016, 09:05:34 AM »

คุก 15 วัน รอลงอาญา 1 ปี แท็กซี่ช่วยตัวเองโชว์ผู้โดยสาร
-http://news.sanook.com/1977622/-จากกรณีมีผู้โดยสารร้องเรียนแท็กซี่สีเขียวเหลืองหมายเลขทะเบียน มฉ 4534 กทม. ว่า คนขับแท็กซี่ได้ใช้มือสำเร็จความใคร่ตัวเอง ต่อหน้าต่อตาผู้โดยสาร โดยมีภาพถ่ายและคลิปเป็นหลักฐาน

ต่อมากองตรวจการขนส่งทางบก ติดตามตัวตนขับรถแท็กซี่คันดังกล่าวได้แล้ว บริเวณคอนโดแห่งหนึ่ง ซอยอุดมสุข 56 ซึ่งเป็นที่พักของชายคนดังกล่าว ทราบชื่อ นายสุริยะ โดยได้รับใบอนุญาตขับรถยนต์สาธารณะเลขที่ 53000828 วันสิ้นอายุ 21 เม.ย.57 ออกโดยสำนักงานขนส่งกรุงเทพมหานครพื้นที่ 3

ล่าสุด (9 เม.ย.) ศาลแขวงดุสิต ถ.บรมราชชนนี อ่านคำพิพากษา ในคดีที่ พนักงานอัยการฝ่ายคดีศาลแขวงดุสิต ได้ยื่นฟ้อง นายสุริยะ อายุ 49 ปี คนขับแท็กซี่ เป็นจำเลยในคดีกระทำอนาจารโดยสำเร็จความใคร่ต่อหน้าผู้โดยสารขณะขับรถยนต์ ช่วงให้บริการผู้โดยสารในระหว่างเส้นทาง ถนนจรัญสนิทวงศ์ ปลายทางสวนอัมพร เมื่อวันที่ 6 เม.ย.ที่ผ่านมา

ศาลพิเคราะห์แล้ว จำเลยให้การรับสารภาพ จึงรับฟังได้ว่า จำเลยกระทำผิดตามฟ้องจริง จึงพิพากษาให้จำคุก 1 เดือน และปรับ 5,500 บาท คำรับสารภาพเป็นประโยชน์แก่การพิจารณา เห็นควรลดโทษกึ่งหนึ่ง ให้จำคุกจำเลย 15 วัน และปรับ 2,750 บาท แต่ไม่ปรากฏจำเลยเคยต้องโทษมาก่อน โทษจำคุกจึงให้รอลงอาญา มีกำหนด 1 ปี และให้จำเลยรายงานตัวต่อพนักงานคุมประพฤติ 3 เดือนต่อครั้ง
ข้อความโดย: sithiphong
« เมื่อ: มีนาคม 28, 2016, 06:12:37 AM »

ชาวเน็ตจี้เอาผิด เก๋งใจร้อนแซงที่ห้ามแซง ต้นเหตุคลิปชนสนั่น!
-http://news.sanook.com/1970850/-

http://video.sanook.com/player/856925/
-http://video.sanook.com/player/856925/-

<iframe width="560" height="315" src="http://video.sanook.com/embed/player/856925" frameborder="0" allowfullscreen ></iframe>
-<iframe width="560" height="315" src="http://video.sanook.com/embed/player/856925" frameborder="0" allowfullscreen ></iframe>-

รถชนสนั่น! อุบัติเหตุเมื่อเช้านี้ รถเก๋งคันสีดำเสี่ยงแซงขวาในที่ห้ามแซง เจอกระบะขับสวนพอดี กลายเป็นภาพอุบัติเหตุสุดสะเทือนขวัญ

(27 มี.ค.) อุบัติเหตุสุดระทึกที่ขอนแก่น ภาพบันทึกเอาไว้ชัดเจน รถเก๋งใจร้อนตัดสินใจแซง 2 คันรวดในที่ห้ามแซง รถกระบะขับสวนพอดี กลายเป็นภาพโศกนาฏกรรมสยอง ชาวเน็ตจี้เอาผิดให้ได้

เพจเฟซบุ๊กชื่อดัง YouLike (คลิปเด็ด) ได้แชร์คลิปวิดีโอจากผู้ใช้เฟซบุ๊กคุณ Kong Kongsiang ภาพอุบัติเหตุที่เกิดขึ้นเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา ระบุว่าเป็นถนนสายหนึ่งใน จ.ขอนแก่น จากภาพดังกล่าวจะเผยให้เห็นรถยนต์ 2 คันข้างหน้า กำลังขับตามหลังรถบรรทุกคันหนึ่ง

กระทั่งจังหวะหนึ่งรถเก๋งคันสีดำได้เร่งความเร็วและเบี่ยงขวา เพื่อจะพยายามแซง 2 คันข้างไปให้ได้ แม้ว่าถนนช่วงดังกล่าวระบุชัดเจนว่าเป็นเส้นทึบ หมายถึงเขตห้ามแซงทั้ง 2 ช่องจราจร ปรากฏว่ารถเก๋งสีดำแซงไปไม่พ้น มีรถกระบะขับสวนทางมาพอดี ทำให้รถกระบะหักหลบกะทันหัน พุ่งชนรถเก๋งสีขาวที่ขับตามหลังรถบรรทุกอยู่ รถกระบะเองก็หมุนเคว้ง คนกระเด็นหลุดออกมา ส่วนรถที่ติดตั้งกล้องบันทึกภาพเอาไว้ได้ ต้องเหยียบเบรกเสียงดังสนั่น

ทั้งนี้ หลังจากคลิปดังกล่าวถูกเผยแพร่ออกไป เกิดเสียงวิพากษ์วิจารณ์และแสดงความคิดเห็นในสังคมออนไลน์เป็นอย่างมาก หลายคนตำหนิความประมาทของผู้ใช้รถใช้ถนน ที่ไม่เคารพกฎจราจรและไร้วินัยการขับรถเป็นอย่างยิ่ง เหตุที่เกิดขึ้นเป็นความประมาทล้วนๆ รถเก๋งคันสีดำเป็นฝ่ายผิดเต็มๆ ทั้งยังทำให้รถคันอื่นๆ ได้รับผลกระทบไปด้วย

อย่างไรก็ตาม เหตุการณ์ดังกล่าวยังไม่พบรายงานว่า เกิดความเสียหายมากน้อยแค่ไหนและมีผู้บาดเจ็บกี่คน แต่สังคมออนไลน์ต่างร่วมประณามและขอให้ดำเนินคดีกับรถเก๋งคันสีดำ ซึ่งเป็นต้นเหตุของเหตุการณ์ทั้งหมดนี้
ข้อความโดย: sithiphong
« เมื่อ: มีนาคม 27, 2016, 08:23:34 PM »

อุทาหรณ์นักปาด ไร้น้ำใจ-ไม่ให้ทาง สุดท้ายเสียหลักชนสนั่น 4 คันรวด
http://hilight.kapook.com/view/134673

แจ๊สปาดไปมาสุดท้ายโดนชนดูดกลิ้งเลย ทำไมรู้สึกสมน้ำหน้า55
https://www.youtube.com/watch?v=n86A2sk2-Tw

เผยคลิปนาทีก่อนเกิดอุบัติเหตุ คนขับรถยนต์ฮอนด้า แจ๊ส ไร้น้ำใจ ปาดหน้าดักไม่ให้ทาง สุดท้ายถูกเฉี่ยวก้นจนเสียหลัก ชนระเนระนาด 4 คันรวด ทำคนอื่นพลอยฟ้าพลอยฝนไปด้วย

         วันที่ 23 มีนาคม 2559 เฟซบุ๊ก Neng Virach Chant เผยคลิปวิดีโอจากกล้องหน้ารถยนต์คันหนึ่ง ซึ่งเป็นเหตุการณ์ขณะที่รถยนต์ฮอนด้า แจ๊ส สีขาว คันหนึ่งกำลังแล่นอยู่ในช่องเลนขวา แต่จู่ ๆ ก็หักรถมาปาดหน้ารถยนต์คันที่ติดกล้องอย่างกระชั้นชิด เพราะไม่ต้องการจะให้แซง ส่งผลให้ถูกเฉี่ยวที่บริเวณท้ายรถจนเสียหลักชนขอบปูน ก่อนจะพุ่งไปทางเลนขวาและชนกับรถคันอื่น

โดยขณะที่รถพุ่งไปทางเลนขวาสุด ก็ปะทะเข้ากับรถนิสสัน เทียน่า สีดำ ทำให้รถยนต์นิสสันคันดังกล่าวเสียหลักไปด้วย จนกระทั่งชนเข้ากับรถยนต์โตโยต้า วีออส สีเทา ที่ขับอยู่ในเลนซ้ายสุด เป็นเหตุให้เกิดอุบัติเหตุสุดชุลมุน รวมรถที่เสียหายทั้งสิ้นถึง 4 คันด้วยกัน

         โดยเจ้าของเฟซบุ๊ก Neng Virach Chant ซึ่งเป็นผู้ขับรถนิสสัน เทียน่า สีดำ ได้โพสต์ภาพในเวลาต่อมา เผยให้เห็นสภาพพังยับเยินของรถตัวเองและรถคู่กรณีคนอื่น ที่ต้องมาประสบความลำบากทั้ง ๆ ที่ตนไม่ได้ก่อ เรียกได้ว่าซวยเพราะความไร้น้ำใจของคน ๆ เดียวเลยจริง ๆ

**อัพเดทข้อมูลเมื่อเวลา 13.13 น. วันที่ 27 มีนาคม 2559
ภาพจาก เฟซบุ๊ก Neng Virach Chant
ข้อความโดย: sithiphong
« เมื่อ: มีนาคม 07, 2016, 05:52:44 AM »

ไม่ว่าจะเป็นเรื่อง รถเมล์ , รถยนต์ส่วนบุคคล , รถจักรยายนต์ หรือรถรับจ้างต่างๆ
ควรจับปรับด้วยอัตราโทษสูงสุดในทุกกรณี 
ถ้าเป็นรถที่เป็นของบริษัทที่ทำกิจการ  ต้องปรับทั้งบริษัท และ ผู้ขับขี่ด้วย
ไม่อย่างนั้น ก็มีกลุ่มคนที่ไม่เคารพกฎจราจร  กระทำผิดกันอยู่เสมอ

อีกประการ  หากมีการดำเนินการตามกฎหมายอย่างจริงจัง เข้มงวด และต่อเนื่อง  เหตุการณ์เหล่านี้  ไม่น่าจะเกิดขึ้นบ่อยๆ


ผมว่า น่าจะมีการให้บุคคลไปลงทะเบียนกับกรมตำรวจ แล้วให้ถ่ายรูปรถที่ทำผิดกฎจราจร ส่งเข้าไปที่กรมตำรวจและได้รับเงินค่าปรับ  ถ้าเป็นอย่างนี้ได้  ผมเชื่อว่า น่าจะมีการทำผิดกฎกจราจรกันน้อยลงมากแน่ๆ


---------------------------------------------


รถเมล์ไม่เข้าป้าย สุดท้ายก็เจ็บตัว
-http://pantip.com/topic/34877794-
http://pantip.com/topic/34877794

สวัสดีครับ

มีเรื่องทุกข์ใจ เจ็บกาย อยากระบายดังนี้
วันที่ 24/2//59

ผมต้องโดยสารรถประจำทาง(รถร่วมบริการ) ปอ.524 จากธนาคารแห่งประเทศไทย
ถนนสามเสน ยืนรอที่ป้ายรถ ตรงข้ามกับธนาคารก่อนถึงแยกบางขุนพรหม
ปลายทางของผมอยู่ที่ท่ารถตรงวัดโพธิ์นั่นแหละครับ
สายนี้โดยปกติรถวิ่งน้อย นานๆ จะมีซักคัน
แล้วคันเป้าหมายของผมก็มา เห็นแต่ไกลจากสะพานที่ตลาดเทเวศน์
ลุ้น ๆ ว่าเป็น 516 หรือ 524
มั่นใจแล้วว่าเป็น 524 ก็ลุ้นต่ออีกจะจอดป้ายหรือไม่
เพราะวิ่งในเลนด้านขวาแบบไม่คิดจะจอดเข้าป้ายอยู่แล้ว
สบตากับคนขับ ที่คิดว่าพี่คงเห็นพบเหมือนกัน
แล้วก็ผ่านเลยไปอย่างเย็นชา ตัวผมเองก็รีบเพราะสายแล้วด้วย (มีนัดคุยงาน)
ก็นึกเสียใจ โชคร้ายจังเลย
ไหน ๆ ปลายทางเราก็อยู่ที่ท่ารถอยู่แล้ว
ตั้งใจจะไปถามเสียหน่อย
พร้อมๆ กับสะท้อนเสียงผู้ใช้บริการ ว่าเดือดร้อนนะกับการไม่เข้าป้ายแบบนี้
จริงๆ ก็เห็นหลายครั้ง หลายสายที่ไม่เข้าป้ายทั้งเราเองและเห็นคนอื่นที่ไม่ได้โดยสาร แต่ไม่เคยร้องเรียนมาก่อน

เมื่อผมโดยสารมาโดยรถสาย 43 (ใช้เวลา 10 นาทีโดยประมาณ ตามหลังมาติดๆ)
ซึ่งลงที่ป้ายตรงวังสราญรมย์
ก็เลยเดินเข้าไปถามเจ้าหน้าที่บริเวณนจุดปล่อยรถสาย 524 ที่ข้างวัดโพธิ์
พบกับกระเป๋ารถเมล์ผู้หญิง
นายสถานีผู้หญิง
และคนขับเข้าพอดี
ผมถามว่าใครเป็นคนขับรถป้ายทะเบียนนี้ (รถคันที่จอดอยู่ที่ท่า)
(สบตาคนขับ)

คุณพี่ทำไม ไม่จอดที่ป้ายล่ะครับ
เข้าไม่ทัน รถมันวิ่งมาไว จะเข้าได้ยังไง

แต่พี่ควรจะเข้าเลนซ้าย
เห็นแล้ว รถเลนซ้ายมันมี จะหักเข้ากะทันหันได้ยังไง

แต่พี่วิ่งเลนขวามาตลอด ผมเห็นอยู่ตั้งแต่สะพานมาเลย
ไอนั่นมันสิทธิ์ของผม ผมจะวิ่งเลนไหน มันไม่เกี่ยวกันเลยนะ ผมจะวิ่งเลนไหนก็ได้

แล้วทำไมถึงไม่เข้าป้ายล่ะครับ

รถผมหนีคันหลังเขามา ผมแซงเขามา เข้าใจไหม ผมจะไปรับทำไม ผมต้องทิ้งให้คันหลังเค้า
ไม่ใช่ผมจะไปรับตัดหน้าเขา รถเมล์มันต้องให้เกียรติซึ่งกันและกัน

ผมไม่เข้าใจ

รถผมแซงเขามา (ขึ้นเสียงแบบโมโห)  ผมต้องทิ้งคน ให้คันหลังเขา มี 5 คน ผมก็ต้องชี้คืนให้คันหลังเขารับ
เขาไม่รับตัดหน้ากันหรอก รถอู่ผมน่ะ ต้องทิ้งให้เขา อย่ามาพูดเลย พอๆระหว่างที่คนขับเดินหนี กระเป๋าก็ถาม

น้องทำงานที่ไหน


ผมเดินตามคนขับที่เดินไปหลบ

ไม่ๆ คุณมีสิทธิ์อะไรไปบังคับเขา จะบังคับเขามาคุยอย่างนี้มันไม่ถูก กระเป๋าพูด

แต่เขาไม่อธิบายผมน่ะ
แล้วผมก็คุยต่อกับนายท่าและกระเป๋าท่านนั้น

แซงคันหลังมา รถเรามาไล่ๆ กัน สี่คันห้าคัน คือแซงมาแล้ว

ในคราวต่อไปไม่เข้าป้ายก็ทิ้งผู้โดยสารให้คันหลังรับ  คิดง่ายๆ หรือครับ

ใช่ แซงมาสี่ห้าคัน ไล่กันมา แซงมา/มารับ แซงมา/มารับ มันไม่ใช่ เสียเวลาเขา

แต่หน้าที่ เข้าป้ายเป็นหน้าที่ของคนขับรึเปล่า ผมถาม
ใช่แต่รถคันหลังมันเยอะ เขาก็ไม่เข้าป้าย นายท่าตอบ


ข้ออ้างหรือเปล่า แล้วความถี่ของรถสาย 524 มันแค่ไหน

นายท่าบอก ไม่แน่แล้วแต่รถ

ผมยืนรอนาน วิ่งเลนขวา ไม่เข้าป้าย แล้วก็อ้างว่าทิ้งให้คันหลัง มันใช่หรือ ผมว่ามันไม่ใช่นะ

รถมันมาสี่ห้าคันติดๆ กัน มาไล่ๆ กันแล้วจะมาจอดรับ ๆ มันไม่ใช่ กระเป๋าพูดซ้ำ

สรุปว่าหน้าที่การเข้าป้าย ไม่ใช่หน้าที่ของคนขับรถเมล์ใช่หรือไม่ ต้องทิ้งให้คันหลังหรือ

ก็ใช่

คุณไม่เข้าใจ
รถมันหนีคันหลังมา

แล้วทำไมต้องหนี

ก็เพราะรถไม่ได้คน เขาก็ต้องรีบมา เขาต้องทิ้งให้คันหลังไง

ก็เพราะไม่รับคนรึป่าว ถึงไม่มีผู้โดยสาร ผมสงสัย

รถมันติด ไม่ได้คนกันมาเลย คุณจะมาบังคับอะไร ถามหน่อย
ในเมื่อคุณมาแล้ว คุณจะมาพูดทำไม มาบอกนายท่าเขาแล้ว เขารับทราบแล้ว ว่าไม่เข้าไปป้าย รถมันมาสี่ห้าคัน

จากนั้นผมก็ถามชื่อนายท่าและกระเป๋าท่านนั้น


ผมถามย้ำว่า การที่รถไม่จอดเข้าป้ายคือให้เข้าใจว่า รถวิ่งหนีคันหลังมาใช่ไหม
ใช่ๆ นายท่าตอบ

จังหวะนั้นคนขับเดินมา

หมดเวลาแล้วไปๆ กระเป๋าพูดพร้อมกับที่คนขับเดินไปขึ้นรถ

ผมก็ไปถ่ายรูปทะเบียนด้านหลังรถไว้ (ตั้งใจจะร้องเรียน)

เหตุการณ์ชุลมุนเริ่มต้นขึ้น

ทำไม ทำไม ใครไปทำอะไร คนขับวิ่งเข้ามาจะต่อย

จังหวะนั้น มือถือผมจากโหมดถ่ายรูปก็ไปวิดิโออย่างไว (ได้ยังไงยังงงอยู่)
โชคดีหรือร้ายไม่ทราบแต่เป็นอย่างในภาพวิดิโอที่ถ่ายมาได้
คือเขาเดินเข้ามาจะต่อย
เอาป้ายเหล็กฟาด
แล้วก็วิ่งตามมาจะซ้ำ
เพราะผมเสียหลัก ลื่มล้ม


คุณเรื่องมาก ไม่เอาๆ กระเป๋าพูด

ถือดียังไง ห๊ะ ไอhere
ไอha ขึ้นรถไม่ทัน แล้วมาถ่ายรูปกู
ขยันถ่ายอะไร  เรื่องมันไม่เป็นเรื่อง จะอะไรนักหนา (คนขับ)

คุณจะมาถ่ายอะไรนักหนา คุณนี่ไม่จบ (กระเป๋า)

เขาตกรถกันเยอะแยะ ไม่ตามไปรายงานเขาล่ะไอhere (คนขับ)

ก็ผมจะไปรายงานที่ไง

รายงานไปเลย (พร้อมใจกันมาก)

ตำรวจมาพอดี โดยบังเอิญ

รายงานไปเลย ไม่จบ อะไรกันเนี่ย
ไม่มีใครสนใจหรอก จะเป็นใครก็เรื่องของยิ้ม
กูไม่ขับก็ได้รถเมล์นี่อ่ะ เข้าใจรึป่าว
วันนี้กูไม่ขับก็ได้ เอามั้ย
ขึ้นไม่ทัน กูแซงคันหลังเขามา กูทิ้งให้คันหลังเขา

มันเกินไป จะอะไรกัน
มันเกินไป ตามมาว่า มาถ่ายรูป
รายงาน ก็รายงานไปดิ (คนขับ)


พี่เจ้าหน้าเก็บค่าจอดรถของกทม ก็มาช่วยผมไว้
บอกอีกว่า ไอ้คนนี้จะชนผมทีหนึ่งแล้ว มันกวนteen 
เมารึป่าววันนี้  ไอคนนี้แหละกวนteen ไอคันนี้แหละ

ผมบอกไม่ทราบครับ


แล้วก็แยกย้าย
คนขับก็ไปขับรถ กระเป๋าก็ไปเก็บเงิน
ผมก็ไปสน. โดยพี่เจ้าหน้าที่เก็บค่าจอดรถของกทม (ท่านที่จะโดนคนขับท่านนี้ชน) (ขอบคุณครับ)
แล้วก็ไปตรวจร่างกายที่รพ.


จริงๆ อยากขอบคุณพี่กระเป๋าผู้หญิงด้วยซ้ำที่เมตตา ช่วยห้ามให้พี่คนขับไม่ทำร้ายผม
เพราะถ้าเกิดผมไม่วิ่งหนี หรือยืนให้เขาตี ก็คงโชคร้ายแน่ๆ

เสียใจอย่างเดียวที่แกคิดว่าผมเข้าไปหาเรื่อง
ทั้งที่เราข้องใจในการให้บริการแค่นั้นเอง

นึกๆ ถ้ากระเป๋าไม่ห้ามไว้ ผมก็อาจเจ็บหนัก ตาย
แต่ท้ายสุดแล้ว กระเป๋าก็ทำให้ผมรอดมาได้ (คิดบวกสุดๆ)

ส่วนผมโชคร้ายก็ตรงที่วิ่งหนี ลื่นทรายล้มตรงถนนที่กำลังก่อสร้างอยู่
ได้แผลทั้งฝ่ามือขวา ข้อศอกขวา

[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้

ข้อศอกซ้ายช้ำ เข่าขวาถลอก

บทเรียนครั้งนี้ก็คือ
1. ให้ทำใจกับการไม่เข้าป้ายเพราะรถวิ่งแซงกันมา (ต้องเข้าใจนะ)
2. จะถ่ายหลักฐานอะไร อย่าให้ใครรู้ตัว ไม่งั้นมีสิทธิ์ตายได้
3. อย่าถาม อย่าเซ้าซี้ ถึงที่หมายแล้ว ลืมๆ ไปซะ
4. ขสมก รถผู้ให้บริการ กทม. คิดออกไหมครับ ได้อะไรบ้างจากเรื่องราวเล็กๆ ประจำวัน แบบนี้

ก็อยากให้พี่คนขับ กระเป๋า และนายท่า
เข้าใจผู้โดยสารอย่างผมและท่านอื่นๆ ซึ่งกันและกันบ้าง เท่านั้นเองจริงๆ

ผมเองไม่ได้ตกรถ ไม่ได้โบกรถ ที่ไม่ใช่จุดจอด
อย่างที่คนขับอ้าง
แต่ท่านเองต่างหากไม่บริการหรือทำหน้าที่อย่างที่ควรจะเป็น

เห็นโครงการ เห็นคำพูดลักษณะนี้แล้วเจ็บปวดทุกครั้ง (โครงการประชาชนเดินทางปลอดภัย)

โดยส่วนตัวผมคิดว่า
สิ่งที่พวกเราพบและประสบได้ในชีวิตประจำวันกับลักษณะเหตุการณ์แบบนี้
กรุงเทพไม่น่าอยู่ - ไม่น่าเที่ยวเอาเสียเลยครับ
ความปลอดภัยในชีวิตก็ไม่มี บริการแย่ๆ สุดจะเอือม
เมื่อไหร่จะพัฒนากันซักที
ดังนั้น
ทนๆ อยู่ไปก็แล้วครับ
ด้วยความเคารพซึ่งกันและกัน
ข้อความโดย: sithiphong
« เมื่อ: กุมภาพันธ์ 27, 2016, 09:48:54 AM »

รถตู้สายซิ่งรีบจัดขับรถปาดหน้า เสร็จลงมาหาเรื่องพร้อมวลีเด็ด รู้มั้ยกูเด็กไหน!!!
-http://world.kapook.com/pin/56cfefbc4d265a1a768b4592-


รถตู้ห้าวรีบจัดขับรถปาดหน้า เสร็จลงมาหาเรื่องพร้อมวลีเด็ด รู้มั้ยกูเด็กไหน!!!
https://www.youtube.com/watch?v=yazVwuWj-U8
-https://www.youtube.com/watch?v=yazVwuWj-U8-

---------------------------------------------------

แท็กซี่ผวา ส่งคลิปแจ้งจับโชเฟอร์รถตู้ ชักปืนลงมาขู่กลางถนน
-http://news.sanook.com/1955858/-


โชเฟอร์แท็กซี่หวั่นไม่ปลอดภัย หอบคลิปแจ้งความ หลังโดนโชเฟอร์รถตู้ชักปืนออกมาขู่กลางถนน ระหว่างไปส่งผู้โดยสาร ยอมรับเปลี่ยนเลนกะทันหัน ทำให้คู่กรณีไม่พอใจ แต่ทำเกินกว่าเหตุ
 
เมื่อวานนี้ (26 ก.พ.) ร.ต.อ.กนก วังใจฟู ร้อยเวรสอบสวน สภ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี ได้รับแจ้งเหตุร้องทุกข์จากโชเฟอร์แท็กซี่คันหนึ่ง ระบุว่าถูกโชเฟอร์รถตู้ใช้อาวุธปืนข่มขู่ บริเวณหน้าโรงซ่อมรถไฟฟ้าสายสีม่วง ถ.กาญจนาภิเษก ฝั่งขาเข้า อ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี เมื่อวันที่ 24 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา โดยนำภาพหลักฐานจากกล้องติดหน้ารถมามอบไว้เป็นหลักฐาน
 
นายสมโภช อายุ 59 ปี โชเฟอร์แท็กซี่ ได้เดินทางเข้าแจ้งความกับพนักงานสอบสวนว่า หลังจากรับผู้โดยสารจากห้างสรรพสินค้าโรบินสันปากเกร็ด มาส่งปลายทางที่บางใหญ่ซิตี้ เมื่อถึงที่เกิดเหตุ นายสมโภช ได้เปลี่ยนช่องทางกะทันหัน ทำให้รถตู้ที่ขับมาอีกเลนบีบแตรเสียงดัง พร้อมกับขับแซงทางด้านซ้ายของรถแท็กซี่
 
จากนั้นคนขับรถตู้คันดังกล่าวได้เปิดประตูรถลงมา พร้อมกับชักอาวุธปืนออกมา ทำท่าเหน็บปืนเอาไว้เอวด้านหลัง ตนได้ตะโกนบอก ขอโทษ พร้อมกับยกมือไหว้ แต่คนขับรถตู้กลับเดินตรงเข้ามาหาตน ใช้มือขวาชักอาวุธปืนแบบแม็กกาซีนออกมา พร้อมพูดจาข่มขู่
 
จากนั้นก็เดินกลับไปที่รถตู้คันเดิม พร้อมกับขับออกไปอย่างรวดเร็ว ซึ่งเหตุการณ์ทั้งหมดกล้องวงจรปิดที่หน้ารถแท็กซี่ของตนได้บันทึกภาพเหตุการณ์ไว้ได้ทั้งหมด จากนั้นตนจึงเดินทางเข้ามาแจ้งความที่ สภ.บางบัวทอง เพราะเกรงว่าตนเองจะไม่ปลอดภัย
 
นายสมโภช ยังกล่าวต่อว่า ตนขับรถแท็กซี่มา 7 ปี ไม่เคยเจอเหตุการณ์แบบนี้มาก่อน และระหว่างนั้นก็มีผู้โดยสารผู้หญิงนั่งอยู่ด้วย คนขับรถตู้ยังแสดงพฤติกรรมแบบนี้ แสดงว่าผู้ก่อเหตุไม่ได้เกรงกลัวต่อกฎหมายแต่อย่างใด พร้อมฝากเตือนเพื่อนร่วมอาชีพว่า ถ้าเจอกรณีแบบเดียวกับตนให้ใจเย็นๆ อย่าใช้อารมณ์ เพราะอาจจะทำให้เกิดความสูญเสียที่คาดไม่ถึงได้
 
เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดที่คนขับรถแท็กซี่นำมาเป็นหลักฐาน พบว่าเป็นรถยนต์ตู้ส่วนบุคคล โตโยต้า คอมมูเตอร์ สีขาว ทราบชื่อคนขับแล้ว คือ นายสุชาติ อายุ 44 ปี โดยทางพนักงานสอบสวนจะทำการออกหมายเรียกคนขับรถยนต์ตู้ เพื่อมาสอบปากคำพร้อมแจ้งข้อกล่าวหาต่อไป
ข้อความโดย: sithiphong
« เมื่อ: กุมภาพันธ์ 06, 2016, 10:13:52 AM »

เรื่องนี้เป็นเรื่องที่ดี ฝากกันไว้ครับ


--------------------------------------------

คลิปนี้มีสาระ วิธีเอาตัวรอดเมื่อยางรถระเบิดขณะขับขี่
-http://world.kapook.com/pin/56a5e6e34d265a711c8b457a?keypages=relates_hilight-

https://www.youtube.com/watch?v=Jw5kLIFVFCM
-https://www.youtube.com/watch?v=Jw5kLIFVFCM-
คลิปนี้มีสาระ วิธีเอาตัวรอดเมื่อยางรถระเบิดขณะขับขี่

โพสต์โดย arkhamcity00 เมื่อ 25 ม.ค. 59 16:12:03

คลิปนี้มีสาระ วิธีเอาตัวรอดเมื่อยางรถระเบิดขณะขับขี่
กรณีเมื่อรถยางระเบิดในขณะขับรถ มีข้อแนะนำให้ปฏิบัติ ดังนี้

1. มือทั้งสองต้องจับอยู่ที่พวงมาลัยอย่างมั่­นคง
2. ถอนคันเร่งออก
3. ควบคุมสติให้ดีอย่าตกใจมองกระจกหลังเพื่อใ­ห้ทราบว่ามีรถใดตามมาบ้าง
4. แตะเบรกอย่างแผ่วเบาและถี่ๆ อย่าแตะแรงเป็นอันขาด เพราะจะทำให้รถหมุน
5. ห้ามเหยียบคลัตช์โดยเด็ดขาดเพราะถ้าเหยียบ­คลัตช์รถจะไม่เกาะถนนรถจะลอยตัวและจะทำให้­บังคับรถได้ยากยิ่งขึ้น อาจเสียหลัก เพราะการเหยียบคลัตช์เป็นการตัดแรงบิดของเ­ครื่องยน

เครดิตจาก : -https://www.facebook.com/video.php?v=10153785212167829-
ข้อความโดย: sithiphong
« เมื่อ: กุมภาพันธ์ 04, 2016, 06:56:27 PM »

พวกขยะสังคม

--------------------------------------------------------------------------------------


อยู่ยากขึ้นทุกวัน ! บีบแตรเตือน มอเตอร์ไซค์ตัดหน้า กลับไม่พอใจลงมาหาเรื่อง
http://world.kapook.com/pin/56b2c2164d265a271c8b457b

โพสต์โดย sanford เมื่อ 4 ก.พ. 59 10:14:30

เดี๊ยวนี้ ชักจะอยู่ยากขึ้นทุกวัน แค่บีบแตรเตือนมอเตอร์ไซค์ ที่วิ่งออกมาจากซอยกระทันหัน กลับโดนไม่พอใจ วิ่งส่ายไปส่ายมาขี่กวนอยู่หน้ารถ ไม่ยอมให้วิ่งแซง แล้วจอดรถเพื่อลงมาหาเรื่องอีกด้วย เห้อ... "เจอคนแบบนี้ในสังคม แย่มากครับผม ขอความเห็นใจด้วย"


เครดิตจาก : -https://www.facebook.com/221317851322226/posts/1855483917905603-


https://www.facebook.com/221317851322226/posts/1855483917905603
ข้อความโดย: sithiphong
« เมื่อ: มกราคม 16, 2016, 04:23:50 PM »

ย้อนสอนไปตาย
ฝ่าไฟแดงไปฆ่าคนตาย

ให้ดูไว้เป็นอุทาหรณ์

--------------------------------------


อีกคลิป ! ชนสนั่นกลางแยก อีกคันฝ่าไฟแดง-อีกคันย้อนศร ดับคาที่
-http://hilight.kapook.com/view/131695-


12580675 146647449045524 2135769623 n
https://www.youtube.com/watch?v=_6j5pTAhx9s
-https://www.youtube.com/watch?v=_6j5pTAhx9s-


อีกคลิป ขับรถย้อนศร-ฝ่าไฟแดง ชนกันสนั่นดับคาที่ งานนี้ถือเป็นอุทาหรณ์ที่คนชอบขับรถย้อนศร และฝ่าไฟแดง ต้องดูไว้

          นับเป็นอุบัติเหตุที่เกิดขึ้นจากความประมาทและไม่รักษาวินัยจราจรอย่างแท้จริง กับคลิปอุทาหรณ์ล่าสุดที่เฟซบุ๊ก Bas Jirawong‎ ได้นำมาเปิดเผยให้ชาวโลกออนไลน์ได้ชมกันในวันนี้ (16 มกราคม 2559) โดยคลิปดังกล่าวเป็นภาพจากกล้องวงจรปิด ที่บันทึกเหตุการณ์ได้ขณะรถจักรยานคันหนึ่งขี่ย้อนศร หวังข้ามเลนไปยังอีกฝั่ง บริเวณแยกบ้านสวยบางกะดี อ.เมือง จ.ปทุมธานี ประกอบกับจังหวะนั้นเองมีรถยนต์ที่พุ่งฝ่าไฟแดงมาด้วยความเร็ว ทำให้รถยนต์ชนปะทะรถจักรยานยนต์อย่างรุนแรง จนคนขี่รถจักรยานยนต์ร่างกระเด็นล้มกลิ้งไปบนถนน และเสียชีวิตคาที่
ข้อความโดย: sithiphong
« เมื่อ: มกราคม 10, 2016, 10:39:24 AM »

เฟสบุ๊ค ประมาณ ว่า
ถอยชนรถคันอื่น เจตนาทำให้ทรัพย์สินคนอื่นเสียหาย โทษจำคุก 3 ปีเลยนะครับ
https://www.facebook.com/pramarnwa/?fref=nf


https://www.facebook.com/pramarnwa/videos/493668034154144/
-https://www.facebook.com/pramarnwa/videos/493668034154144/-

https://www.facebook.com/pramarnwa/?fref=nf
-https://www.facebook.com/pramarnwa/?fref=nf-

+- ธาราธรรม สายธารแห่งธรรมะ (เว็บไซต์ส่งเสริมธรรมะส่งเสริมความดี)

พลังจิต | สุขใจ | ธรรมะวัดเกาะวาลุกาลาม | อกาลิโกโฮม | ลานธรรมเสวนา | Dhamma Media Channel |ศูนย์พิทักษ์พระพุทธศาสนาแห่งประเทศไทย | หลวงตามหาบัว | ธรรมจักร | mindcyber | แปดหมื่นสี่พัน.org | กัลยาณมิตร | มหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย | มหาวิทยาลัยมหามกุฏราชวิทยาลัย | ประตูสู่ธรรม | บ้านธัมมะ | เว็บพระรัตนตรัย | คนดี | วัดป่ากรรมฐาน | คนเมืองบัว | พุทธาวุธ | หลวงพ่อ | พุทธภูมิ |ธรรมดี | ศาสนาที่พันทิพย์ | พระไทยเน็ต | ซีดีธรรมะ | วัดโพธิ์ | ธรรมสวนะ | ปฏิจจสมุปบาท | กุศล | หลวงปู่มั่น | dhamma.net | ดังตฤณ | dhamma4ever.com | ลานธรรมบัณฑิต | ฟังธรรม.com | ธรรมะไทย | บัวพ้นน้ำ |

Powered by Tairomdham