ตอบ

ชื่อ:
อีเมล์:
หัวข้อ:
ไอค่อนข้อความ:

Verification:
ระหว่างความดีกับความไม่ดี เราจะเลือกทำสิ่งใดจึงจะสามารถบรรลุธรรมได้จริง ( เลือกตอบแค่ ความดี กับ ความไม่ดี ครับผม):
กัน-ละ-ยา-นะ-มิด เขียนเป็นภาษาไทยที่ถูกต้องว่าอย่างไรครับ:
คุณเชื่อในศรัทธาของความดีไหมครับ ( เลือกตอบแค่ เชื่อ กับ ไม่เชื่อ ครับผม):
คิดว่าความดีทำยากไหม( เลือกตอบแค่ ยาก กับ ไม่ยาก ครับผม):
ชีวิตบางครั้งก็เหมือนเหรียญสองด้านใช่หรือไม่ครับบางครั้งก็หัวบางครั้งก็ก้อย( เลือกตอบแค่ ใช่ กับไม่ใช่ครับผม):
^^ ขอความกรุณาพิมพ์คำว่า ความดีนำทาง:
การแสดงความชื่นชมยินดีในบุญหรือความดีที่ผู้อื่นทำ นิยมใช้คำว่า (อนุโมทนา) กรุณาพิมพ์คำนี้ครับ อนุโมทนา:
เปล่งวาจาว่าสาธุ เป็นการอนุโมทนาต่อพระสงฆ์ที่วัด หรือมีใครทำบุญแล้วมาบอกให้ทราบ ทราบแล้วยกมือขึ้น (สาธุ) กรุณาพิมพ์คำนี้ครับ  สาธุ:
เว็บใต้ร่มธรรมเป็นเว็บเล็กๆในโลกออนไลน์ใช่หรือไม่ ( เลือกตอบแค่ ใช่ กับ ไม่ใช่ ครับผม):
ท่านจะปฏิบัติตามกฏระเบียบข้อตกลงของเว็บใต้ร่มธรรมทุกประการหรือไม่ ( เลือกตอบแค่ ใช่ กับ ไม่ใช่ ครับผม):
โดยปกติชน นิ้วมือของคนเรา มีกี่นิ้ว (ตอบเป็นภาษาไทยครับ):
วัฒนธรรมไทยเมื่อเห็นผู้ใหญ่ท่านจะทำความเคารพ ด้วยการไหว้ท่านก่อนเสมอใช่หรือไม่:
เมื่อให้ท่านเลือก ระหว่าง (หนังสือเก่าๆเล่มหนึ่งที่เรารัก) กับ (มิตรแท้ที่รักเรา) คุณจะะเลือก:
บุคคลที่ไปหลายๆเว็บไซต์ โดยที่สวมบทบาทเป็นหลายๆคน โดยที่ไม่รู้ว่า แท้จริงใจเราต้องการอะไร เพื่อน หรือ ชัยชนะ:
กล่าวคำดังนี้  "ให้อภัยนะ":
เคยนวดฝ่าเท้าให้ คุณพ่อคุณแม่บ้างไหม ถ้ามีโอกาส เราควรทำหรือไม่ (ควรกระทำอย่างยิ่ง หรือ ไม่ควรทำ):
รู้สึกระอายใจไหมที่เราทำร้ายคนอื่นด้วยวาจาหรือสำนวนที่ไม่สุภาพ โดยที่คนคนนั้นเค้าเคยเป็นผู้มีพระคุณต่อเรามา (ไม่ละอายใจ)หรือ(ละอายใจ):
สำนวนไทยที่ว่า แต่ละคนต่างมีรสนิยมแตกต่างกัน หรือไม่ตรงกัน  พิมพ์สำนวนต่อไปนี้ครับ (ลางเนื้อชอบลางยา):
ผู้ที่ยิ่งใหญ่ที่สุด คือ ผู้ที่ทำตนให้เล็กที่สุด ผู้ที่เล็กที่สุดก็จะกลายเป็นผู้ที่ใหญ่ที่สุด ผู้ที่มีเกียรติคือผู้ที่ให้เกียรติผู้อื่น ฉะนั้นสมาชิกใต้ร่มธรรมควรให้เกียรติกันและกัน พิมพ์คำว่า (ฉันจะให้เกียรติสมาชิกทุกๆท่านในใต้ร่มธรรมเสมอด้วยวาจาสุภาพอ่อนน้อม):
ไม่มีอะไรสายสำหรับการเริ่มต้น พิมพ์เป็นประโยคภาษาอังกฤษครับ เป็นตัวพิมพ์เล็กทั้งหมดนะครับ เว้นวรรคคำด้วยครับ (It is never too late to mend):

shortcuts: กด alt+s เพื่อตั้งกระทู้ หรือ alt+p แสดงตัวอย่าง


สรุปหัวข้อ

ข้อความโดย: sithiphong
« เมื่อ: พฤษภาคม 01, 2016, 10:27:03 AM »

เวลาที่ออกสื่อ  บางครั้งมีคนที่มักจะพูด  โดยไม่มีความรับผิดชอบ

เช่น  การที่ไปยืนยันว่า ไม่เป็นอย่างนั้น ไม่เป็นอย่างนี้  หากเกิดเป็นขึ้นมา จะรับผิดชอบอย่างไร 

!!!!!!!!!!


-----------------------------------


ผู้เชี่ยวชาญยืนยัน กุ้งไทยปลอดฉีดสารเพิ่มน้ำหนักกุ้ง ชี้เป็นคลิปประเทศเพื่อนบ้าน
http://hilight.kapook.com/view/136156

 ผู้เชี่ยวชาญยืนยันอุตสาหกรรมผลิตกุ้งของไทยมีการผลิตได้มาตรฐาน สะอาด ปลอดภัย และมีการตรวจสอบคุณภาพและสารตกค้างในกุ้งอย่างเข้มงวด ผู้บริโภคมั่นใจได้ว่ากุ้งไทยสะอาด ปลอดภัยจากสารตกค้าง

            ดร.จูอะดี พงศ์มณีรัตน์ รองอธิบดีกรมประมง กล่าวว่า ตามที่มีคลิปวิดีโอเผยแพร่การฉีดสารทำให้หนืดเข้าในตัวกุ้งกุลาดำเพื่อเพิ่มน้ำหนักนั้นเป็นโรงงานท้องถิ่นในประเทศเพื่อนบ้านไม่ใช่กุ้งในประเทศไทย ระบุแม้สารดังกล่าวปลอดภัย แต่ถือเป็นการกระทำที่ไม่ซื้อสัตย์และไม่มีความรับผิดชอบ

 ดร.จูอะดีกล่าวต่อว่า สารที่ฉีดมีลักษณะหนืดคล้ายเจลาติน เรียกว่า Carboxy Methyl cellulose (CMC) เป็นวัตถุที่ปลอดภัยต่อการบริโภค สังเคราะห์จากพืช เป็นวัตถุใช้ในอาหารเพื่อให้อาหารมีหนืดและคงตัว เช่น ไอศครีม

            อย่างไรก็ตาม  ยืนยันว่า อุตสาหกรรมกุ้งไทยไม่มีการฉีดสาร CMC เข้าไปในตัวกุ้ง เพราะเป็นการปฏิบัติที่ไม่รับผิดชอบ และไม่คุ้มต่อการลงทุนเนื่องจากต้องใช้แรงงานจำนวนมากฉีดกุ้งทีละตัว และเป็นการทำลายภาคอุตสาหกรรมกุ้งหากถูกจับได้

            "ประเทศไทยเป็นผู้นำการส่งออกกุ้งกว่า 30 ปี จุดแข็ง คือ ผลิตภัณฑ์มีคุณภาพสูง และเป็นที่ยอมรับของทั่วโลก ที่ผ่านมา อุตสาหกรรมกุ้งไทยมีการตรวจสอบคุณภาพกุ้ง ทั้งคุณภาพ เนื้อ สารปนเปื้อน และเชื้อโรคอย่างเข้มงวดก่อนส่งถือมือผู้บริโภคขอให้ผู้บริโภคมั่นใจได้ว่ากุ้งไทยปลอดภัยจากสารปนเปื้อนแน่นอน" ดร.จูอะดีกล่าว

-https://www.facebook.com/541483892622947/videos/878880155549984/-
ภาพจาก เฟซบุ๊ก คลิปดังเฟสบุ๊ค
-https://www.facebook.com/541483892622947/videos/878880155549984/-

https://www.facebook.com/541483892622947/videos/878880155549984/
.
ข้อความโดย: sithiphong
« เมื่อ: ธันวาคม 23, 2015, 10:06:30 PM »

รวมภัยเงียบ ใกล้ตัวจากมือถือ(ที่ต้องระวัง)
-http://hitech.sanook.com/1401877/-

อย่างที่ทราบกันดีว่าตอนนี้นั้น มือถือกลายมาเป็นอวัยวะที่ 33 ของชีวิตเราในปัจจุบันไปแล้ว เพราะความก้าวหน้าของเทคโนโลยีในการติดต่อสื่อสารที่มีมากขึ้นรวมทั้งราคาของอุปกรณ์เหล่านี้ถูกลงด้วย แต่ในทางกลับกันหากเราแยกแยะเวลาการใช้เครื่องมือสื่อสารเหล่านี้ไม่ถูกต้อง มันก็ก่อนอันตรายให้เราได้เช่นกัน มาดูกันครับว่าปัญหาหลักๆ เราต้องระวังมีอะไรบ้าง?

-   คุยมือถือไปด้วยขณะชาร์จ ถือเป็นเรื่องปกติที่เรามักเห็นเสมอ (ของแบบนี้ไม่โดนกลับตัวไม่มีทางรู้แน่นอน)

      มักมีคำถามให้เห็นเสมอว่า อันตรายหรือเปล่า ?  คำตอบคือ การคุยมือถือไปด้วยขณะชาร์จ ทำให้เกิดอันตรายได้  การคุยไปด้วยเป็นการกระตุ้นการทำงานของแบตเตอรี่ให้ทำงานมากกว่าปกติ  เมื่อเทียบกับตอนไม่ได้ชาร์จ

-  การใช้หัวชาร์จไม่ได้มาตราฐานรวมไปถึง แบตฯ สำรอง ด้วยเช่นกัน

      การใช้สายชาร์จ ไม่ควรซื้อสายชาร์จราคาถูกแต่ไม่ได้มาตรฐาน เพราะอาจเกิดไฟลุกหรือระเบิดเหมือนที่เป็นข่าวดังได้ เพราะวัสดุไม่ได้คุณภาพ ทั้งนี้สายชาร์จของแท้ แม้จะราคาแพงหน่อย แต่ผ่านการตรวจสอบคุณภาพในการผลิตจากผู้ผลิตแล้วมาตรฐานสากล


-  การโพสข้อความในโซเชียลเน็ตเวิร์คบ่งบอกสถานะของตัวเองอย่างอยู่ไหน ทำอะไร
      ใครจะคิดละว่า โซเชียลเน็ตเวิร์ค จะนำอันตรายมาสู่เราได้ ตัวอย่างง่ายๆ หากคุณออกไปทำธุระข้างนอกแล้ว โพสข้อความให้รู้ว่าตอนนี้ไม่มีคนอยู่บ้านและสิ่งที่คุณโพสนั้นไปเตะตา มิจฉาชีพเข้า อะไรจะเกิดขึ้นครับ ไม่เท่านั้นการโพสสิ่งของมีค่าเพื่อโชว์กันบนโซเชียลไม่ว่าจะเป็น Facebook, Instagram, Twitter, Facebook, Google+ ก็ล่อพวกโจรได้ดีเช่นกัน


-  การใช้สมาร์ทโฟนระหว่างขับรถข้ามถนนรวมไปถึงระหว่างขึ้นลงรถ

      นิสัยแบบนี้มักมีให้เห็นเสมอในสังคมปัจจุบันครับ  มันทำให้เราประมาทมากขึ้นรวมทั้งขาดสมาธิเพราะก็มัวแต่เล่นมือถือไม่ได้สังเกตสิ่งรอบข้างมองซ้าย-ขวา ทั้งหมดอาจทำให้เกิดอุบัติเหตุได้ และอีกอย่างยิ่งเป็นช่วงกลางดึกด้วยแล้วยิ่งอันตรายมันเป็นตัวล่อพวกมิจฉาชีพอย่างดีเลย ทางที่ดีรอบคอบไว้ก่อนครับ ถึงบ้านค่อยเล่นก็คงไม่ช้าไป สังเกตได้ว่าไม่ว่าเราจะเดินไปไหนขึ้นรถ-ลงเรือ ก็จะเห็นแต่คนก้มหน้าเล่นมือถือกันทั้งนั้น แทบจะทุกที่ ทุกเวลากันเลยทีเดียว

-  การใช้สมาร์ทโฟนก่อนนอน และวางใกล้ตัวแล้วนอน

      กรณีนี้ก็อันตรายไม่แพ้กันครับ ถึงแม้ว่าไฟที่อยู่ในสายชาร์จซึ่งวิ่งเข้ามือถือจะถูกแปลงแล้วก็ตาม แต่เราจะแน่ใจได้อย่างไรว่า แต่ทว่าถ้าหากตัว Rectifier ที่เป็นตัวแปลงกระแสไฟนั้นยังมีคุณภาพหรือไม่มีการชำรุด ทางที่ดีไม่ควรชาร์จมือถือ แล้ววางไว้บนเตียงข้างๆ ที่เรานอนเพราะเราไม่รู้หรอกว่าไฟฟ้าจะรั่วมาโดนตัวเราตอนไหน อย่างกรณีของหนุ่มเมืองระยองที่เสียชีวิตเพราะนอนทับไอโฟนเมื่อกลางปี

      แถมให้อีกอย่างการ คุณรู้ไหมว่าการคลุมโปงเล่นมือถือก่อนนอนก็อันตรายไม่แพ้กันครับ เพราะแสงสีฟ้าจากมือถือนั้นทำลายสายตาเราได้ครับ นักวิจัยเผยว่า แสงสีฟ้าจากอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์เหล่านี้ยังส่งผลกระทบต่อการผลิต Melatonin ฮอร์โมนหลักในการควบคุม การหลับและตื่นของเราด้วยเช่นกัน

-  เชื่อมต่อ Wi-Fi  ไม่ทราบแหล่งที่มา

      กรณีแบบนี้มักเกิดขึ้นได้ตามสถานที่สาธารณะเป็นส่วนใหญ่ ดังนั้นคุณควรทำการเชื่อมต่อ Wi-Fi ที่ปลอดภัย และหลีกเลี่ยงการเชื่อมต่อ Public Wi-Fi ที่ไม่รู้จัก ในกรณีที่มีความจำเป็นต้องเชื่อมต่อจริงๆ จำไว้เสมอว่า Public Wi-Fi ที่ดี จะต้องไม่ถามข้อมูลรหัสผ่านใดๆของคุณ

-  การดาวน์โหลดแอพฯ

      คุณควรหลีกเลี่ยงการใช้งานโปรแกรมเถื่อน หรือดาวน์โหลดแอพฯ มาโดยไม่ทราบแหล่งที่มาแน่ชัด เพราะมันอาจแฝงมาด้วย อาจแฝงมัลแวร์ที่แฮ็คเกอร์ใช้เพื่อควบคุมอุปกรณ์ของคุณมาด้วยก็ได้ แนะนำให้ดาวน์โหลดผ่านช่องทางที่ถูกต้อง เช่น App Store, Google Play หรือซื้อแผ่นซอฟต์แวร์ลิขสิทธิ์ถือเป็นช่องทางที่ปลอดภัยมากสุดครับ
- ความสะอาดของหน้าจอมือถือที่นำมาแบบหน้าบ้างก็ดีนะ

      ปัญหาของสิว ที่ใครๆ มักมองข้ามไป ลองนึกภาพตามนะครับ เวลาใครโทรเข้ามาเราก็ต้องยกหน้าจอขึ้นแนบหน้าทุกครั้ง แล้วระหว่างวันมือของเราไปหยิบจับอะไรมาบ้างก่อนมาเล่นมือถือ เชื่อว่าหลายๆ คนมักไม่ได้ทำความสะอาดหน้าจออย่างจริงจังและถูกวิธีแน่นอน จริงๆแล้วหากไม่มีอุปกรณ์อะไรก็หากระดาษทิชชู จุมน้ำพอหมาดแล้วบีบน้ำออกก็สามารถนำมาเช็ดหน้าจอมือถือได้แล้ว


      เห็นอันตรายจากการเล่น สมาร์ทโฟนไปแล้ว ถ้าหากหลีกเลี่ยงได้ จะดีที่สุดครับ
ข้อความโดย: sithiphong
« เมื่อ: กันยายน 27, 2015, 05:29:46 PM »

จับตายไปเลย

เสียดายเงินภาษีอากร เปลืองพื้นที่ในคุก


--------------------------------------------------------------


โจรในคราบคนดี ! ต้อม โอรส แอบอ้างเด็กพิการเรี่ยไรเงินบริจาค พอจับได้ขู่ทำร้าย

-http://hilight.kapook.com/view/127001-


ทหาร ตำรวจ และฝ่ายปกครอง เข้าช่วยเหลือครอบครัวเด็กป่วยโรคงวงช้าง ถูก ต้อม โอรส นำรูปถ่ายเรี่ยไรเงินบริจาคเข้าบัญชีตัวเอง ก่อนขู่ทำร้าย

          เมื่อวันที่ 26 กันยายน 2558 ผู้สื่อข่าวมารายงานว่า เจ้าหน้าที่ทหารชุดรักษาความสงบเรียบร้อย จ.ชัยนาท ร่วมกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.วัดสิงห์ และนายไพรัตน์ เพชรยวน นายอำเภอวัดสิงห์ พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่หน่วยงานต่าง ๆ เดินทางเข้าช่วยเหลือครอบครัวของ นายวันชัย คำภิณ หลังจากที่ลูกชายคือ ด.ช.พัฒนายุ หรือ น้องนะโม ซึ่งพิการเป็นโรคงวงช้างและน้ำในสมอง ได้ถูก นายรัชชานนท์ บุญญาพิทักษ์ หรือ ต้อม โอรส แอบอ้างนำรูปถ่ายไประดมเงินบริจาคเข้าบัญชีส่วนตัว จนเมื่อถูกทางครอบครัวของเด็กจับได้ก็กลับมาข่มขู่ผู้ปกครองเด็ก

          โดยพ่อของน้องนะโม เผยว่า ต้อม โอรส ได้ปิดเฟซบุ๊กที่ระดมเงินบริจาคไปแล้ว และพยายามโทรมาขอให้ตนยอมความและถอนแจ้งความ อย่างไรก็ตามพวกตนยืนยันว่าจะไม่ถอนแจ้งความและจะดำเนินคดีให้ถึงที่สุด ซึ่งเจ้าหน้าที่ทุกฝ่ายก็ได้รับปากว่าจะจัดชุดเข้ามาเยี่ยมและตรวจความปลอดภัยให้ตลอด 24 ชั่วโมง ไม่ยอมให้ ต้อม โอรส ได้เข้ามาคุกคามหรือทำอันตรายโดยเด็ดขาด

          ด้าน ร.ต.อ. สัญชัย เมธีวัฒน์ พนักงานสอบสวน เจ้าของคดีเผยว่า เบื้องต้นได้ติดต่อให้ ต้อม โอรส เข้ารับทราบข้อกล่าวหาแล้ว แต่ยังไม่ทราบว่าจะเข้ามาเมื่อไหร่ หากยังไม่มีก็จะถูกออกหมายเรียกและหมายจับต่อไป

          ขณะที่ทางเพจ Drama-addict ยังได้ออกมาสรุปข้อมูลในคดีที่เกิดขึ้นของ ต้อม โอรส ในชาวเน็ตได้ติดตามกันด้วย โดยระบุว่า ต้อม โอรส นั้นได้อ้างว่าตัวเองเป็นนักเลงกลับใจ ออกมาทำมูลนิธิรับบริจาคสิ่งของและเรี่ยไรเงินเพื่อช่วยเหลือเด็กที่ยากไร้และเจ็บป่วย จากนั้น ต้อม โอรส ก็ได้ไปตื้อให้ครอบครัวที่มีเด็กพิการยอมเข้ามูลนิธิ แล้วนำใบรับรองความพิการของเด็กคนดังกล่าวไปประกาศเรี่ยไรเงิน แต่เงินเหล่านั้นกลับไปไม่ถึงมือพ่อ-แม่เด็ก ทำให้ฝ่ายพ่อ-แม่เด็กออกมาทวงถาม ต้อม โอรส จึงข่มขู่จะทำร้ายหากไม่ยอมเงียบ พร้อมอ้างตัวว่ารู้จักคนใหญ่คนโตมากมาย จนมีแฟนเพจในเฟซบุ๊กนำเรื่องราวมาตีแผ่สู่สังคม กระทั่งสื่อมวลชน ทหาร ตำรวจ และฝ่ายปกครองให้ความสนใจ ลงพื้นที่เข้าช่วยเหลือในที่สุด

ภาพจาก เพจ Drama-addict
อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมจาก-http://www.matichon.co.th/news_detail.php?newsid=1443274352-

ข้อความโดย: sithiphong
« เมื่อ: กันยายน 26, 2015, 09:20:51 AM »

เตือนภัย ! แฉกลโกงลักทรัพย์บนเครื่องบิน ทำเป็นขบวนการ

-http://hilight.kapook.com/view/126900-

ขอบคุณข้อมูลและภาพจาก
เฟซบุ๊ก เรื่องเล่าจากฟากฟ้า

 อุทธาหรณ์ เตือนภัยกลโกงลักทรัพย์บนเครื่องบิน ฉวยโอกาสตอนไม่อยู่ หลังนำของมีค่าไว้ในกระเป๋า ชี้ คนร้ายมักเป็นคนจีนที่เดินทางมาเป็นกลุ่มใหญ่

            เมื่อวันที่ 24 กันยายน 2558 เฟซบุ๊ก เรื่องเล่าจากฟากฟ้า ได้มีการเขียนเรื่องราวเตือนใจสำหรับผู้ที่เดินทางผ่านเครื่องบินบ่อย ๆ หลังจากที่เกิดเหตุลักทรัพย์บนเครื่องบิน ในชั้นธุรกิจ ของสายการบินแห่งหนึ่ง ซึ่งมีรายละเอียดที่สรุปได้ดังนี้

            ก่อนที่จะขึ้นเครื่อง ทางเจ้าหน้าที่รับทราบมาว่า ผู้โดยสารกลุ่มหนึ่งเคยมีประวัติลักทรัพย์บนเครื่องบินได้โดยสารขึ้นเครื่องมาด้วย ต้องจับตาดูเป็นพิเศษ ต่อมาได้มีผู้โดยสารกับลูกเรือคนหนึ่ง กำลังชุลมุนกันอยู่ในห้องน้ำ ก่อนที่ลูกเรือจะเหวี่ยงตัวผู้โดยสารออกมา พร้อมกับขอให้ลูกเรือคนอื่นจับตัวเอาไว้ จากนั้นลูกเรือคนที่เหวี่ยงผู้โดยสารออกมา ก็ได้นำเงินจำนวนหนึ่งออกมานอกห้องน้ำด้วย ทำให้ทราบว่า มีการลักทรัพย์บนเครื่องบินนั่นเอง

สำหรับเหตุการณ์ก่อนหน้านี้ที่เกิดขึ้นนั้น มีผู้โดยสารคนหนึ่งสังเกตว่าผู้ต้องหากำลังเปิดกระเป๋าของผู้โดยสารฝั่งตรงข้าม ที่ไม่ได้อยู่บริเวณที่นั่งตัวเอง จึงเข้าไปถามไถ่ว่าต้องการอะไรหรือไม่ ทำให้ผู้ต้องหาตกใจที่ถูกจับได้ จึงรีบวิ่งไปที่ห้องน้ำ เพื่อทำลายหลักฐานสิ่งของที่ขโมยมา แต่ว่าลูกเรือคนที่เหวี่ยงผู้ต้องหานั้น อยู่หน้าห้องน้ำพอดี ก็ได้ยินเสียงของผู้โดยสารขอให้จับตัวไว้ จึงเกิดเหตุชุลมุนกันขึ้น ก่อนที่จะจับตัวได้สำเร็จ

            ทั้งนี้ประเด็นการลักทรัพย์บนเครื่อง มักทำเป็นขบวนการ โดยเฉพาะผู้โดยสารชาวจีนที่เดินทางกันเป็นกลุ่ม และเดินทางในตอนกลางคืน จะสามารถลักทรัพย์ได้อย่างสะดวกมากกว่า ซึ่งวิธีการจะนั่งกระจายกัน ติดริมทางเดิน และจองตั๋วเปลี่ยนเส้นทางเอาไว้ เพื่อสะดวกต่อการหลบหนี


ขอบคุณข้อมูลและภาพจาก
เฟซบุ๊ก เรื่องเล่าจากฟากฟ้าข้อความโดย: sithiphong
« เมื่อ: กันยายน 20, 2015, 06:31:11 PM »

เตือนแม่ค้า...แฉกลโกงลูกค้าซื้อของแล้วได้เงินไม่ครบ เนียนจนจับไม่ได้
-http://hilight.kapook.com/view/126675-


 แฉครบทุกเม็ด กลโกงลูกค้ามาซื้อของ แต่อ้างว่าได้เงินทอนไม่ครบ จนพ่อค้าแม่ค้าต้องทอนเงินซ้ำ มาดูกันว่าทำอย่างไร

            ในปัจจุบันคงจะปฏิเสธไม่ได้ว่า อาชีพอิสระกำลังมาแรง และได้รับความนิยมจากคนทำงานมากกว่า หลายคนหันมาจับอาชีพค้าขาย เพราะมีรายได้ดีกว่างานประจำ และยังไม่ต้องเป็นลูกน้องใคร อีกทั้งยังมีเงินสดผ่านมือทุกวันอีกด้วย นั่นจึงทำให้บางครั้ง กลุ่มมิจฉาชีพจึงหวังหลอกล่อ ต้มตุ๋นพ่อค้าแม่ค้า ชนิดที่ว่าเนียนจนจับไม่ได้

            ล่าสุด (20 กันยายน 2558) ที่เฟซบุ๊ก เฉลา ปฎิบูรพะ ก็ได้แฉพฤติกรรม กลโกงของลูกค้ารายหนึ่งที่อ้างว่าเงินทอนไม่ครบ จนทำให้พ่อค้าแม่ค้าต้องทอนเงินซ้ำ โดยที่ลูกค้ารายนี้ ไปซื้อของที่ร้านขายอาหารทะเลในตลาดแห่งหนึ่ง พร้อมยื่นเงินไปให้แม่ค้า ซึ่งหลังจากที่แม่ค้าทอนเงินแล้ว ลูกค้ารายนี้ก็รับเงินมา แต่แอบใช้จังหวะที่แม่ค้าเผลอ หยิบธนบัตรลงกระเป๋า แล้วแกล้งนับเงินต่อหน้าแม่ค้า จากนั้นจึงบอกแม่ค้าว่า เงินทอนไม่ครบ จนทำให้แม่ค้าต้องทอนเงินซ้ำ

            อย่างไรก็ตาม พฤติกรรมนี้ ก็ไม่พ้นสายตาของแม่ค้าไปได้ เนื่องจากมีการติดตั้งกล้องวงจรปิดเอาไว้ในบริเวณดังกล่าว จึงอยากจะขอเตือนพ่อค้าแม่ค้าทุกท่าน หรือผู้ประกอบอาชีพอิสระทุกคน ก่อนที่จะทอนเงินกรุณานับเงินทอนให้ดี และนับเงินทอนให้ลูกค้าได้ยิน มิฉะนั้น ท่านอาจจะตกเป็นเหยื่อของกลลวงทอนเงินไม่ครบก็เป็นได้

กลโกลลูกค้า ปากเกร็ด
https://www.youtube.com/watch?v=LKWbatd0e2U#t=47
-https://www.youtube.com/watch?v=LKWbatd0e2U#t=47-


ภาพจาก เฟซบุ๊ก เฉลา ปฎิบูรพะ‎


ข้อความโดย: sithiphong
« เมื่อ: กันยายน 05, 2015, 07:05:54 AM »

เตือนภัย ! ระวังมิจฉาชีพแนวใหม่ หลอกจ้างรถขนของ ก่อนเชิดรถหนี

-http://hilight.kapook.com/view/125936-

 เหตุการณ์ในครั้งนี้เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 31 สิงหาคม 2558 โดยนายสามารถ อินทิยา อายุ 40 ปี อาชีพขับรถจักรยานยนต์รับจ้าง และมีอาชีพเสริมคือขับรถยนต์กระบะรับจ้างขนของ เกือบจะต้องสูญเสียรถกระบะโตโยต้า วีโก้ ไป หลังมีชายคนหนึ่งทำทีมาติดต่อว่าจ้างให้นายสามารถช่วยขับรถไปขนของที่โรงพยาบาลจุฬาฯ โดยตกลงให้ค่าจ้างจำนวน 1,000 บาท ซึ่งระหว่างที่ทั้งคู่เดินทางไปด้วยกัน ชายคนดังกล่าวได้พยายามชวนพูดคุยตีสนิทตลอดเวลา

          เมื่อไปถึงโรงพยาบาล มิจฉาชีพรายนั้นได้ออกอุบายขอทดลองขับรถของนายสามารถ โดยอ้างว่ามีคนกำลังต้องการซื้อรถรุ่นนี้ ซึ่งขณะนั้นตัวเจ้าของรถเองยังไม่ทันได้ตอบรับ หรือปฏิเสธ ชายคนดังกล่าวก็ขึ้นไปขับรถออกไปทันที


          ถือเป็นโชคดีของนายสามารถที่ในช่วงค่ำวันเดียวกัน ชุดสืบสวน สน.ปทุมวัน ได้ออกติดตามหารถของผู้เสียหาย กระทั่งพบว่าไปจอดอยู่ที่ลานจอดรถของสถานีรถไฟหัวลำโพง จึงซุ่มสังเกตการณ์ พบคนร้ายเดินมาที่รถจึงได้เข้าจับกุมตัว จากนั้นได้ขยายผลจับกุมนายณรงค์ศักดิ์ อุ่นอบ และนางพรพรรณ วรครุธ ที่ทำหน้าที่นำรถไปขายต่อ จากการตรวจสอบประวัติพบว่ามีหมายจับทั้งหมด 13 หมาย และเคยก่อเหตุแบบนี้มาในหลายจังหวัด
https://youtu.be/Nw_HeUFOvlg

ภาพจาก ยกทัพข่าวเช้า
ข้อความโดย: sithiphong
« เมื่อ: กรกฎาคม 05, 2015, 07:03:30 PM »

เตือนภัย ! คนร้ายหลอกเป็นผู้จัดการ KFC ทำทีให้กรอกข้อมูล แต่แอบฉกมือถือ (มีคลิป)

-http://hilight.kapook.com/view/122828-คนร้ายหลอกเป็นผู้จัดการ KFC  โลตัส นครราชสีมา ทำทีให้กรอกข้อมูล แต่แอบปัดกระดาษตก พอเหยื่อก้มเก็บ ก็แอบฉกมือถือ ใช้เวลาก่อเหตุเพียง 3 นาทีเท่านั้น

          ภัยสังคมในปัจจุบันมีรูปแบบใหม่ ๆ มาหลอกลวงเหยื่อให้ตกหลุมพรางเพียบ และนี่ก็คือเหตุการณ์หนึ่งที่คุณ  sss_cool สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม เจ้าของกระทู้ได้นำมาเตือนทุก ๆ คน

          โดยเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อวันที่ 3 กรกฎาคม 2558 ที่ผ่านมา ซึ่งเธอระบุว่า เธอโดนหลอกขโมยมือถือจากคนร้ายที่หลอกเป็นผู้จัดการร้านเคเอฟซี โดยผู้จัดการร้ายทำทีมาขอสัมภาษณ์ จากนั้นแกล้งทำกระดาษตก และอาศัยจังหวะนั้นขโมยมือถือไป

          ทั้งนี้จากคลิปจะเห็นได้ว่า มีชาวร่างท้วนสวมเสื้อเชิ้ตเดินเข้ามาในร้าน ก่อนที่จะหยุดอยู่ตรงหน้าผู้หญิงคนหนึ่ง โดยทำทีเป็นสนทนาและให้กรอกข้อมูล อ้างตัวเองว่าเป็นพนักงานเคเอฟซี จากนั้นก็มองซ้ายมองขวา ทำทียื่นเอกสารให้หญิงดังกล่าวกรอกข้อมูล แต่กลับปัดกระดาษนั้นลงจากโต๊ะ (ในคลิปเห็นได้ว่าโยนกระดาษลงโต๊ะ) จังหวะที่ลูกค้าก้มลมไปหยิบกระดาษ ก็คว้ามือถือ สนทนาอีกเล็กน้อยก็ลุกออกไป โดยใช้เวลาปฏิบัติการทั้งหมดเพียง 3 นาทีกว่า ๆ เท่านั้น
 
http://www.kapook.com/webout.php?url=https://youtu.be/wQs7HX2qpDQ

          ส่วนเจ้าของกระทู้โพสต์ข้อความบอกเล่าไว้ดังนี้..

          "ไม่คิดว่าจะโดนกับตัว  เจอเข้ากับตัวถึงกับอึ้งทำอะไรไม่ถูก หมดกำลังใจไปเลย ฝากแชร์ด้วยนะคะ ขอบคุณทุกท่านค่ะ ^_^

          เหตุเกิดภายในร้าน KFC ห้างโลตัส โคราช  (ลองฟังเสียงพนักงาน KFC สาขานี้ คุยกันนะคะ  ถึงแม้ตำรวจพาไปเอาภาพจากกล้องวงจรปิดค่ะ)

          คนร้ายอ้างตัวว่าเป็น ผู้จัดการ KFC เข้ามาขอสัมภาษณ์ แล้วให้กรอกแบบสอบถาม เพื่อจะนำไปปรับปรุงบริการ  จากนั้นก็แกล้งทำกระดาษเอกสารตกฝั่งเรานั่ง  เพื่อหลอกให้เราเก็บ  พอได้จังหวะก็รีบคว้ามือถือ แล้วรีบเดินออกจากร้าน ทำทีว่าจะไปเอาน้ำให้เราทานเป็นการตอบแทน

          เราเห็นแค่ตอนเค้ามานั่ง ไม่ได้เห็นว่าเค้าแต่งกายภาพรวมยังไง ดูลุย ๆ แต่ลักษณะงานในร้านก็ไม่ได้สบาย เลยไม่เอะใจมาก แค่สอบถามคงไม่มีอะไร

          มือถือที่โดนขโมย เป็น Galaxy Note 3 เลขอีมี่ (IMEI) 359092055075596 เครื่องสีขาว (ฝาหลังสีขาว)

          แจ้งความแล้วค่ะ  แต่เอามาลง youtube และ พันทิป เพื่อสืบหาคนร้าย เผื่อมีใครพบเบาะแส  ฝากแชร์ใน Facebook ด้วยนะคะ

          ดูแล้วคงไปทำกับคนอื่นๆ อีก อาจตระเวนไปตามห้าง กทม. หรือ ต่างจังหวัด ระวังค่ะ !  ปกติเป็นคนระวัง ไม่ถือมือถือเดินให้คนอื่นมองเห็น เวลาเดินก็จะระวังหน้า หลัง ถือกระเป๋าระมัดระวัง  แต่มิจฉาชีพ หารูปแบบใหม่ ๆ มาเรื่อย ๆ ตอนนี้กลายเป็นไม่ไว้ใจคนแปลกหน้าไปเลยค่ะ ไม่กล้าให้ใครเข้าใกล้  เจอแบบนี้เลยเหมือนหมดกำลังใจ  คิดในแง่ดีว่ากระเป๋าเงินยังอยู่ บัตรยังอยู่ อย่างน้อยเราก็ไม่ได้รับอันตราย"
https://www.youtube.com/watch?v=wQs7HX2qpDQ
-https://www.youtube.com/watch?v=wQs7HX2qpDQ-
ระวังภัย!! ภาพคนร้ายหลอกขโมยมือถือ ใน KFC ห้างดังโลตัส นครราชสีมา...อ่านรายละเอียดด้านล่าง
เผยแพร่เมื่อ 3 ก.ค. 2015

กำลังใช้เน็ตจากมือถืออยู่ คนร้ายอ้างตัวว่าเป็น ผจก.ร้าน KFC อยู่ๆ ก็มานั่งแล้วแกล้งสัมภาษณ์เกี่ยวกับบริการ­ของ KFC แล้วทำเป็นให้กรอกแบบสอบถาม พอได้จังหวะก็แกล้งทำกระดาษเอกสารหล่นลงพื­้นให้เราเก็บ (จะทำตกฝั่งเรานั่ง โดยมารยาทแล้วเราจะก้มเก็บให้) จากนั้นจะใช้ความรวดเร็วในการคว้ามือถือ แล้วรีบลุกหนี ทำเป็นว่าจะไปเอาเครื่องดื่มมาให้เราทาน เพื่อเป็นการตอบแทน... กรุณาแชร์ VDO นี้ให้เพื่อนๆ ทราบ เพราะคนร้ายอาจเดินสายไปทำแบบนี้ที่ ห้างสรรพสินค้าอื่นๆ ใน กทม. หรือ ต่างจังหวัด ...แจ้งเบาะแสได้ที่ jyoucony@gmail.com


ภาพจาก Jyouwatch

ข้อความโดย: sithiphong
« เมื่อ: มิถุนายน 18, 2015, 06:14:38 AM »

ดูกันชัด ๆ ข้าวแกงเจ๊ลิ้ม ถุงละ 500 กับ 50 บาท ต่างกันขนาดไหน

-http://hilight.kapook.com/view/122072-
 ชาวเน็ตฮือฮา เมื่อได้เห็นภาพเทียบกันชัด ๆ ว่า ข้าวแกงเจ๊ลิ้ม ถุงละ 500 กับ 50 บาท ปริมาณต่างกันขนาดไหน อยากรู้ต้องไปชม

              เป็นกระแสฮือฮาจนสื่อต้องไปสัมภาษณ์ กับร้าน ข้าวแกงแสนตุ้ง (เจ๊ลิ้ม) ร้านข้าวแกงชื่อดังแห่งจังหวัดจันทบุรี หลังจากที่ในโลกออนไลน์ ได้มีผู้ตั้งกระทู้เตือนภัย ราคาข้าวแกงมหาโหด ถุงละ 500 บาท จ่ายไปทั้งหมด 4,500 ได้กับข้าวไม่ถึง 10 อย่าง ต่อมาทาง รายการยกทัพข่าวเช้า ช่อง PPTV จึงได้ลงพื้นที่ไปตรวจสอบ ซึ่งทาง "เจ๊ลิ้ม" เจ้าของร้าน ก็ยืนยันว่าขายราคานี้จริง เพราะลูกค้าสั่งเองว่าขอซื้อแกงถุง 500 บาท พร้อมบอกด้วยว่า ทางร้านไม่ได้ขายแพง เปิดมานานกว่า 50 ปี รับประกันว่ามีแต่อาหารคุณภาพ แถมมีส่งขายต่างประเทศอีกด้วย

              ต่อมาในวันที่ 16 มิถุนายน 2558 กระแสเรื่อง ข้าวแกงเจ๊ลิ้ม ยังไม่จบ เมื่อคุณ สมาชิกหมายเลข 1008441 สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม ได้นำภาพและคลิปจากรายการ "ยกทัพข่าวเช้า" มาให้ชมกันชัด ๆ ตอนที่พนักงานของร้าน ได้ตักกับข้าวให้ดูว่า แบบราคาถุงละ 500 กับราคาถุงละ 50 บาท ที่ทางร้านขายนั้น แตกต่างกันขนาดไหน

              งานนี้ชาวพันทิปที่ได้เห็นกันเต็ม ๆ ตา ต่างก็แสดงความคิดเห็นกันไปต่าง ๆ นานา โดยหลายคนมองว่า  ถุงละ 500 บาท ก็ยังแพงเกินไปอยู่ดี และถ้าปริมาณได้เท่านี้ ซื้อถุงละ 50 บาท 10 ถุง ยังจะได้ปริมาณกับข้าวเยอะกว่าเสียอีก

https://www.youtube.com/watch?v=6x7QZ42B8ic
-https://www.youtube.com/watch?v=6x7QZ42B8ic-

ภาพจาก ยกทัพข่าวเช้า
ความคิดเห็นที่ 20 หัวข้อข่าว ดูกันชัด ๆ ข้าวแกงเจ๊ลิ้ม ถุงละ 500 กับ 50 บาท ต่างกันขนาดไหน

5555


อ้างอิง พันทิพ/topic/33111453 ร้องเรียนเกี่ยวกับราคาสินค้าไม่เป็นธรรมทุกกรณี ต้องแจ้งกรมการค้าภายใน กระทรวงพาณิชย์ครับ กด 1569 1. ผู้บริโภคสามารถรัองเรียนได้เลยโดยที่ไม่ต้องมีหลักฐาน ขอแค่ชี้เบาะแสให้ จนท.รู้แล้วเค้าจะเข้าไปตรวจสอบเอง 2. ผู้แจ้งไม่ใช่แค่แจ้งเฉยๆแล้วจบกัน แต่มีสิทธิ์ได้รับสินบนนำจับด้วย 25% จากยอดปรับ 3. ผู้แจ้งไม่จำเป็นต้องเป็นเจ้าทุกข์ครับ*** อันนี้ผมว่าสำคัญมาก เพราะแต่ก่อนเราจะเข้าใจว่าคนที่มีสิทธิ์รัองเรียนต้องเป็นผู้เสียหายเท่านั้น เวลาเกิดเรื่องอะไรขึ้นมาคนทั่วไปก็จะคิดว่าถ้าผู้เสียหายไม่เอาเรื่องขึ้นมาก็จบ แต่ไม่ใช่เลยครับ แค่เราเป็นเพื่อน คนรู้จัก หรือแค่คนนึงที่รู้เรื่องก็สามารถโทรแจ้งกรมการค้าภายในได้เลยยย นอกจากจะได้ลงโทษคนผิดแล้วยังได้เงินด้วยนะเอ้อ!
.

ข้อความโดย: sithiphong
« เมื่อ: พฤษภาคม 24, 2015, 08:21:08 AM »

คนทำไม่ได้กิน คนกินไม่ได้รู้ อาหารปลอมจากจีน

https://www.youtube.com/watch?v=XlnxTj9Vd60#t=29
-https://www.youtube.com/watch?v=XlnxTj9Vd60#t=29-

.


ข้อความโดย: sithiphong
« เมื่อ: พฤษภาคม 16, 2015, 11:16:39 AM »

ชาวต่างชาติโพสต์ประจานร้านอาหารไทย เช็กบิล 8 พัน ทิป 800 อายเขาไหม

-http://hilight.kapook.com/view/120471-


  น่าอับอาย ! ร้านอาหารไทยขูดรีดนักท่องเที่ยว จนเขาต้องโพสต์ประจานในเน็ต ไปนั่งกิน 4 คน โดนฟันไปกว่า 8 พัน เจอภาษี 17% แถมบวกค่าทิปอีก 800

            มีเรื่องทำลายภาพลักษณ์การท่องเที่ยวประเทศไทยในชาวเน็ตได้วิจารณ์กันอีกแล้ว เมื่อวันที่ 14 พฤษภาคม 2558 คุณ GROSS สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม ได้ตั้งกระทู้ "น่าอับอายในการขายอาหารเกินจริงกับชาวต่างชาติจนเค้าต้องเอามาประจานทางเฟซบุ๊ก" พร้อมแคปข้อความของผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ "Connie Ha" ซึ่งเป็นนักท่องเที่ยวชาวจีนที่โพสต์ประจานร้านอาหารไทยแห่งหนึ่งใน กทม. หลังคิดค่าอาหารไปกว่า 8 พันบาท

 โดยนักท่องเที่ยวระบุว่า มาทานอาหารที่ร้านนี้กับเพื่อนรวม 4 คน โดยมีคนขับแท็กซี่แนะนำมา บอกว่าอาหารอร่อย เห็นแท็กซี่ท่าทางซื่อ ๆ เลยตัดสินใจมาลองทานอาหารดู และสั่งปู 1 ตัว กุ้งลายเสือ 4 ตัว ปลากระพง 1 ตัว หมึกไข่เค็ม 1 จาน ผักบุ้ง 1 จาน และน้ำชา 1 กา ทั้งหมดนี้ถูกเรียกเก็บเงินในราคา 8,840 บาท

            นอกจากนี้ยังได้มีการโพสต์บิลเงินสดให้ดูเป็นหลักฐานด้วย ซึ่งน่าตกใจที่ราคาอาหารหลายอย่างดูแพงเกินจริงมาก อย่างเช่น ปลากระพง จานละ 1,800 บาท ปู จานละ 1,600 บาท หมึกไข่เค็มจานละ 960 บาท กุ้งลายเสือ จานละ 1,750 บาท ข้าวโถละ 150 แถมยังมีการคิดภาษี 17% รวมค่าอาหารเป็นเงิน 8,039 บาท ยังไม่รวมค่าทิปอีก 800 บาท รวมแล้วนักท่องเที่ยวกลุ่มนี้จ่ายเงินให้กับค่าอาหารมื้อนี้แพงถึง 8,840 บาท

            งานนี้ชาวเน็ตก็เข้ามาคอมเม้นท์กันมากมาย โดยมองว่าเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องควรจัดการกับร้านอาหารที่ขูดรีดนักท่องเที่ยวแบบนี้เสียที เพราะคิดค่าอาหารเกินจริง รวมทั้งมีการเรียกเก็บภาษีถึง 17% เท่ากับตั้งใจจะโกงนักท่องเที่ยวแน่นอน

ขอขอบคุณข้อมูลและภาพจาก คุณ GROSS สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม


+- ธาราธรรม สายธารแห่งธรรมะ (เว็บไซต์ส่งเสริมธรรมะส่งเสริมความดี)

พลังจิต | สุขใจ | ธรรมะวัดเกาะวาลุกาลาม | อกาลิโกโฮม | ลานธรรมเสวนา | Dhamma Media Channel |ศูนย์พิทักษ์พระพุทธศาสนาแห่งประเทศไทย | หลวงตามหาบัว | ธรรมจักร | mindcyber | แปดหมื่นสี่พัน.org | กัลยาณมิตร | มหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย | มหาวิทยาลัยมหามกุฏราชวิทยาลัย | ประตูสู่ธรรม | บ้านธัมมะ | เว็บพระรัตนตรัย | คนดี | วัดป่ากรรมฐาน | คนเมืองบัว | พุทธาวุธ | หลวงพ่อ | พุทธภูมิ |ธรรมดี | ศาสนาที่พันทิพย์ | พระไทยเน็ต | ซีดีธรรมะ | วัดโพธิ์ | ธรรมสวนะ | ปฏิจจสมุปบาท | กุศล | หลวงปู่มั่น | dhamma.net | ดังตฤณ | dhamma4ever.com | ลานธรรมบัณฑิต | ฟังธรรม.com | ธรรมะไทย | บัวพ้นน้ำ |

Powered by Tairomdham