Blog

Blogsเขียนบทความใหม่ http://www.tairomdham.net/image/post/Thankyou.pngThank you แทนคำขอบคุณ PM เขียนจดมายส่วนตัว

แสดงกระทู้

This section allows you to view all posts made by this member. Note that you can only see posts made in areas you currently have access to.


Topics - กระตุกหางแมว

หน้า: [1] 2 3 4 5 6 7 8 9
1
ไทย 2-1 ฟิลิปปินส์

Thailand vs Philippines: AFF Suzuki Cup 2012


ไทย 4-0 พม่า

Myanmar vs Thailand: AFF Suzuki Cup 2012


ไทย 3-1 เวียดนาม

Thailand vs Vietnam: AFF Suzuki Cup 2012


ไทยชนะ 3 นัดรวด เข้ารอบเป็นที่ 1 ของกลุ่ม มี 9 แต้มเต็ม

ไม่ได้เห็นแฟนบอลไทยมีความสุขแบบนี้มานานแล้วครับ
ไทยจะเตะรอบรองชนะเลิศ พบ มาเลเซีย เตะระบบเหย้าเยือน
นัดแรก 9 ธ.ค. ที่มาเลเซีย และกลับมาเตะบ้านเรา** นัดที่ 2 - 13 ธ.ค.
อย่าลืมส่งใจเชียร์กันเยอะๆนะครับ ให้ทีมไทยกลับมาเป็นแชมป์อีกครั้ง
(ทีมไทยเป็นแชมป์รายการนี้ครั้งล่าสุด ไม่น่าเชื่อครับ 10 ปีมาแล้ว)  :13:

2
คุยสบาย นานาสาระ / บัญญัติของหมา 10 ข้อ
« เมื่อ: กุมภาพันธ์ 13, 2012, 06:44:10 PM »


( 1 ) ชีวิตของฉันอย่างมาก ก็จะสิ้นสุดเพียงแค่ 10-15 ปีเท่านั้น การต้องแยกจากเธอไม่ว่าด้วยเหตุใดๆ นับเป็นความปวดร้าวอย่างยิ่งของฉัน จึงโปรดสังวรให้จงหนัก.. ก่อนจะรับฉันเข้ามาในชีวิต 
( 2 ) ให้เวลากับฉันสักหน่อย เพื่อทำความเข้าใจให้ชัดเจน ว่าเธอต้องการอะไรจากฉัน
( 3 ) จงเชื่อมั่นในตัวฉัน เพราะเป็นสิ่งสำคัญอย่างยิ่ง สำหรับความเป็นอยู่ของฉัน
( 4 ) อย่าโกรธฉันให้นานนัก และอย่าลงโทษฉันด้วยการกักขังเธอมีทั้งหน้าที่การงานความบันเทิง และมิตรสหายแต่ฉันนั้น...มีเพียงเธอ
( 5 ) พูดกับฉันบ้าง แม้ฉันจะไม่เข้าใจคำพูด แต่ฉันก็เข้าใจเธอได้จากน้ำเสียง
( 6 ) พึงระลึกอยู่เสมอว่า...ไม่ว่าเธอจะปฏิบัติอย่างไรต่อฉัน ฉันจะไม่มีวันลืมเลือนเลย
( 7 ) โปรดอย่าทุบตีฉัน เพราะแม้ฉันจะทุบตีเธอกลับไม่ได้ แต่ฉันก็สามารถกัดหรือข่วนตะกุยเธอได้ ซึ่งเป็นสิ่งที่ฉันไม่อยากกระทำเลย
( 8 ) ก่อนจะดุด่าฉันสำหรับท่าทีที่คล้ายไม่เชื่อฟัง ดื้อดึง เกียจคร้าน ขอจงได้ถามตัวเธอเองก่อนว่า เกิดสิ่งผิดปกติกับตัวฉันหรือไม่ บางทีอาจจะมาจากเรื่องของอาหาร หรื ถูกทิ้งไว้กลางแดดนานเกินไป หรือหัวใจของฉันแก่ชราและอ่อนล้าเสียแล้ว
( 9 ) ดูแลฉันเมื่อยามแก่เฒ่าด้วย เพราะวันหนึ่งเธอก็ต้องเป็นเช่นนั้น
( 10 ) อยู่กับฉันเมื่อช่วงเวลาสุดท้ายของชีวิตมาถึง ขออย่าได้พูดเป็นอันขาดว่า  "ฉันทนดูไม่ได้ ขออย่าให้มันเกิดขึ้นต่อหน้าเลย" เพราะเรื่องราวทั้งหมดจะง่ายขึ้นหาก...เธออยู่ด้วย สุดท้ายที่สุด...โปรดรำลึกเสมอว่า"ฉันรักเธอ"
Credit : Yenta4

3
父親公廁掏糞強逼10歲女兒吞食


มีเหตุการณ์ที่คาดไม่ถึงเกิดขึ้นในห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่งในเมืองหางโจว  เมื่อคุณพ่อวัย 30 ปีลากลูกสาววัยไม่ถึง 10 ขวบเข้าห้องน้ำชายสาธารณะภายในห้าง เมื่อวันที่ 3 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา เวลา 15.40 น.เพื่อบังคับให้ลูกสาวของเขากินอุจจาระ

เหตุการณ์นี้เกิดขึ้น เมื่อพ่อเดินไปซื้อหนังสือพิมพ์  แต่ลูกสาวยื้อแย่งหนังสือพิมพ์จากเขาและเหวี่ยงลงพื้น และร้องไห้เสียงดังสร้างความไม่พอใจ  เขาบันดาลโทสะโดยการลากลูกเข้าไปในห้องน้ำชายสาธารณะ 

ผู้หญิงเสื้อแดงพยานผู้เห็นเหตุการณ์กล่าวว่า เธอเห็นคนที่เป็นพ่อได้ใช้แผ่นพับโฆษณาพับและตักอุจจาระ  และหญิงเสื้อม่วงเล่าต่อว่า  เขาป้ายอุจจาระลงบนใบหน้าและปากของลูกสาว  เธอพยายามห้ามแต่เขาไม่ฟัง หนำซ้ำยังพยายามยัดอุจจาระเข้าไปในปากบุตรสาวที่พยายามปิดปากแน่น  หญิงเสื้อเทาเข้มกล่าวสมทบว่า  "ทำไมเขาไม่กินอุจจาระของตัวเองก่อน"

คนที่เห็นเหตุการณ์พยายามหยุดและเรียกตำรวจ  เมื่อเจ้าหน้าที่ตำรวจมาถึงพยามกั้นพ่อและลูกออกจากกัน  ตำรวจตรวจสอบประวัติความเป็นมาพ่อของเด็กทราบว่า เขาจบถึงระดับบัณฑิตของมหาวิทยาลัยแห่งหนึ่ง   ได้หย่าร้างกับภรรยา ซึ่งเป็นเหตุให้เขามีอาการป่วยทางจิต  เขามีความโกรธแค้นภรรยาและได้บันดาลโทสะมาลงกับบุตรสาวตนเอง
ฝ่ายอดีตภรรยา และญาติสนิทได้ให้ทนายยื่นเรื่องต่อศาลเพื่อขอเปลี่ยนให้เป็นฝ่ายดูแลและเป็นผู้ปกครองของเด็กสาวเอง เพื่อปกป้องและป้องกันไม่ให้เกิดเหตุการณ์เช่นนี้อีก

4


ซูเปอร์คอมพิวเตอร์ญี่ปุ่น ทำลายสถิติเดิมของตัวเอง กลายเป็นซูเปอร์คอมพิวเตอร์ที่เร็วที่สุดในโลก

          เมื่อวันที่ 5 พฤศจิกายน ที่ผ่านมา ซูเปอร์คอมพิวเตอร์ ของญี่ปุ่น ชื่อว่า เค ได้ทำลายสถิติเป็นคอมพิวเตอร์ที่ประมวลผลเร็วที่สุดในโลก ทำลายสถิติเดิมของตัวเองเมื่อเดือนมิถุนายนที่ผ่านมา โดยความเร็วล่าสุดที่ทำได้คือ 10 ควอดริลเลียน หรือหนึ่งหมื่นล้านล้านครั้งต่อวินาที ขณะที่สถิติเดิมอยู่ที่ 8.162 ควอดิลเลียนครั้งต่อวินาที

          เมื่อนำคอมพิวเตอร์ เค มาเทียบกับคอมพิวเตอร์ส่วนบุคคลแล้วจะพบว่า มีความเร็วมากกว่า 1 หมื่นเท่า และมีสมองกลสูงถึง 88,000 ตัว ส่วนคอมพิวเตอร์ส่วนบุคคลจะมีแค่ 4 ตัวเท่านั้น ซึ่งประโยชน์ของคอมพิวเตอร์เค ส่วนมากจะใช้สำรวจแผ่นดินไหวและคลื่นสึนามิ เพื่อทำนายเหตุการณ์ภัยพิบัติล่วงหน้าได้อย่างแม่นยำ

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก thedailystar.net

5


 แม้จะเทิร์นโปรมาหลายปีดีดักแล้ว แต่การโค่นมือ 1 โลกอย่าง โนวัค ยอโควิช ในรอบรองฯที่บาเซิ่ล ก็ทำให้แฟนเทนนิสทั่วโลกได้รู้จักชื่อของ "เคอิ นิชิโคริ" นักหวดดาวรุ่งแดนปลาดิบอย่างเต็มภาคภูมิเสียที

 
        ชัยชนะเมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมาอาจจะไม่ได้สวยหรูอะไรนัก เนื่องจากโนเล่มีอาการบาดเจ็บที่หัวไหล่ อย่างไรก็ตามก็ต้องยกย่องให้หัวจิตหัวใจความเป็นนักสู้ของเจ้าหนูเคอิ หลังจากวิ่งพล่านไปทั่วคอร์ตเพื่อไล่เก็บทุกลูกที่ถูกโยก ซึ่งหากสภาพจิตใจเขาไม่นิ่งพอก็คงไม่สามารถเก็บเช็ตที่สองในไทเบรคด้วยสกอร์ 7-4 ได้แน่
 
        การตีเสมอเป็น 1-1 ส่งให้ นิชิโคริ ลงหวดในเซตตัดสินด้วยความมั่นใจเต็มเปี่ยม ก่อนเอาชนะ ยอโควิช ที่สภาพร่างกายไม่สมบูรณ์ไปได้แบบเกมศูนย์ แม้ในรอบชิงฯจะเข้าไปแพ้ โรเจอร์ เฟเดอเรอร์ แบบสู้ไม่ได้ แต่ก็นับเป็นประสบการณ์ที่ดีที่เขาจะนำไปพัฒนาตนเองต่อไป
 
        เคอิ นิชิโคริ เกิดที่ชิมาเนะ ประเทศญี่ปุ่น เขาเริ่มเล่นเทนนิสตั้งแต่ 5 ขวบ ก่อนที่จะย้ายไปฝึกปรือฝีมือในสถาบัน นิค บอลเล็ตเทียรี่ ที่สหรัฐฯ ซึ่งเป็นแหล่งผลิตยอดนักหวดระดับโลกในเวลาต่อมา
 
        ด้วยฟอร์มการเล่นที่โดดเด่น ทำให้ที่นั่นตั้งฉายาให้เขาว่า "โปรเจ็คต์ 45" ซึ่งหมายถึงเป้าหมายขั้นแรกในการเทิร์นโปร หาก นิชิโคริ สามารถทำอันดับของเอทีพีถึงที่ 45 ได้เมื่อไหร่ นั่นจะทำให้เขากลายเป็นนักหวดจากญี่ปุ่นที่มีอันดับสูงที่สุดเท่าที่เคยมีมาใน เอทีพี ทัวร์ ทันที
 
        ในการลงหวดอาชีพปีแรก เมื่อปี 2007 นิชิโคริ อาจจะไม่ได้โดดเด่นอะไรมาก ส่วนใหญ่จะวนเวียนอยู่ที่ทัวร์นาเมนต์เล็กๆ แต่ก็เป็นก้าวย่างที่สำคัญ เมื่อเด็กหนุ่มวัย 18 ในตอนนั้นจบอันดับส่งท้ายปีที่ 286
 
        ปีต่อมา "โปรเจ็กต์ 45" ยังก้าวต่อไปอย่างไม่หยุดยั้ง เขาสามารถทำอันดับเข้าสู่ท็อป 100 ได้สำเร็จ โดยมีไฮไลท์อยู่ที่การปราบ เจมส์ เบล็ค คว้าแชมป์แรกในระดับเอทีพีที่ เดลเรย์ บีช รวมถึงการล้ม อเล็กซ์ บ็อกดาโนวิช และ เฟรเดริก นีเมเยอร์ ในรอบคัดเลือก ก่อนผ่านเข้าสู่เมนดรอว์ในการแข่งขันระดับ มาสเตอร์ส ได้เป็นครั้งแรก


เป็นชาวญี่ปุ่นที่คว้าแชมป์ระดับเอทีพีได้เป็นคนแรกนับตั้งแต่ ชูโซ่ มัตซึโอกะ (ซึ่งเคยเป็นโค้ชให้เขาในวัยเด็ก) ทำได้ในปี 1992        ด้วยอันดับโลกที่ดี ทำให้เขาได้รับโอกาสประเดิมในระดับแกรนด์สแลมที่ วิมเบิลดัน โดยจอดป้ายที่รอบแรกด้วยการแพ้ มาร์ก ชิกเกล ไปด้วยการขอยอมแพ้เนื่องจากมีอาการบาดเจ็บ แต่ในสแลมต่อมาที่ ยูเอส โอเพ่น เขาทำได้ดีถึงขั้นล้มดาวดังอย่าง ฮวน โมนาโก และ ดาบิด เฟร์เรร์ ก่อนจะตกรอบ 16 คนสุดท้ายด้วยน้ำมือ ฮวน มาร์ติน เดล โปโตร
 
        ปี 2009 เขาได้รับรางวัล "นักเทนนิสดาวรุ่งยอดเยี่ยม" จากเอทีพี ซึ่งนับเป็นนักหวดจากเอเชียคนแรกที่ได้รับเกียรตินี้ อย่างไรก็ตามปีนี้ไม่ใช่ปีที่น่าจดจำเท่าไหร่สำหรับ นิชิโคริ เนื่องจากมีอาการบาดเจ็บที่หัวไหล่รบกวนตลอดปี จนแทบไม่ได้ลงแข่งขันรายการใดๆ เลย ส่งผลให้อันดับโลกร่วงกราวลงไปถึงที่ 898 เลยทีเดียว
แต่ด้วยสายเลือดบูชิโด เจ้าหนุ่มจากแดนปลาดิบก็ไม่ยอมท้อถอย เขากลับเข้าสู่ท็อป 100 ได้อีกครั้งในปลายปี 2010 ก่อนที่จะมาระเบิดฟอร์มอันยอดเยี่ยมกว่าเดิมในปีต่อมา
 
        "โปรเจ็กต์ 45" ประสบความสำเร็จขั้นแรกได้ดังหวังเมื่อเดือนตุลาคมที่ผ่านมา หลังจากทำผลงานเข้าถึงรอบรองฯ เชี่ยงไฮ้ มาสเตอร์ส ก่อนจะทำอันดับพุ่งพรวดไปที่ 30 ทำสถิติเป็นนักเทนนิสญี่ปุ่นที่มีอันดับโลกสูงที่สุดไปเป็นที่เรียบร้อย
 
        เท่านั้นยังไม่พอ จากผลงานอันยอดเยี่ยมในศึก ดาวิดอฟฟ์ สวิส อินดอร์ส ที่เพิ่งผ่านพ้นไป ทำให้อันดับล่าสุดขยับมาอยู่ที่ 24 ของโลกเลยทีเดียว
 เชื่อว่า เคอิ นิชิโคริ จะไม่หยุดแค่เพียงเท่านี้ ด้วยวัยเพียงแค่ 21 ปี ทำให้เขายังมีเวลาอีกมากในการผจญภัยบนคอร์ตเทนนิส
 
        ลองมาติดตามดูกันว่าเขาจะก้าวขึ้นมาเป็นความภาคภูมิใจของชาวเอเชียเหมือนกับที่ ภราดร ศรีชาพันธุ์ เคยทำได้ในช่วงระยะหนึ่งหรือไม่บทความโดย     โม่ง61      :13: :13: :13:

6
ถ้าในใจของเธอมันบอบช้ำเพราะคำว่ารักของฉัน
ถ้าความรักที่มีให้กลายเป็นภาพลวงตาสำหรับเธอ
ก็ยินดีจะเป็นคนๆนั้น คนที่เธออยากให้เป็น
ไม่มีคำแก้ตัวใดๆ มีเพียงแค่คำอธิบาย ที่เธอคิดว่ามันคือ
การหลอกลวง
การจากลาไม่ใช่ จุดสิ้นสุด
มีตอนจบ ก็ต้องมีตอนเริ่ม
ขอให้เธอก้าวเดินไปเจอรักแท้ ที่เธอต้องการ
 :13:

7
บทความ (Blog) / มีคนเล่น BB มั้ยนะบอร์ดนี้
« เมื่อ: กันยายน 02, 2010, 04:32:32 PM »
มีคนเล่น BB มั้ยนะบอร์ดนี้
มีแต่แก่ๆสงสัยจะไม่มี..ถ้าใครมีมาแลกพินกัน 55+

8
Football(Soccer)


ฟุตบอล หรือ ซอกเกอร์ เป็นกีฬาประเภททีมที่เล่นระหว่างสองทีมโดยแต่ละทีมมีผู้เล่น11คน โดยใช้ลูกฟุตบอล เป็นที่ยอมรับอย่างแพร่หลายว่าเป็นกีฬาที่เป็นที่นิยมมากที่สุดในโลก

โดยจะเล่นในสนามหญ้าสี่เหลี่ยมผืนผ้า หรือ สนามหญ้าเทียม โดยมีประตูอยู่กึ่งกลางที่ปลายสนามทั้งสองฝั่ง เป้าหมายคือทำคะแนนโดยพาลูกฟุตบอลให้เข้าไปยังประตูของฝ่ายตรงข้าม ในการเล่นทั่วไปผู้รักษาประตูจะเป็นผู้เล่นเพียงที่สามารถใช้มือหรือแขนกับลูกฟุตบอลได้ ส่วนผู้เล่นอื่นๆจะใช้เท้าในการเตะลูกฟุตบอลไปยังตำแหน่งที่ต้องการ บางครั้งอาจใช้ลำตัว หรือ ศีรษะ เพื่อสกัดลูกฟุตบอลที่ลอยอยู่กลางอากาศ โดยทีมที่ประตูได้มากกว่าจะเป็นผู้ชนะ ถ้าคะแนนเท่ากันให้ถือว่าเสมอ แต่ในบางเกมที่เสมอกันในช่วงเวลาปกติแล้วต้องการหาผู้ชนะจึงต้องมีการต่อเวลาเศษ และ/หรือยิงลูกโทษขึ้นอยู่กับกฎระเบียบของรายการแข่งขันนั้นๆ

โดยกฎกติการการเล่นสมัยใหม่จะถูกรวบรวมขึ้นในประเทศอังกฤษ โดยสมาคมฟุตบอลอังกฤษ ในปีพ.ศ. 2406 ได้กำเนิดLaws of the Gameเพื่อเป็นแนวทางกติกาการเล่นในปัจจุบัน ฟุตบอลในระดับนานาชาติจะถูกวางระเบียบโดยฟีฟ่า ซึ่งรายการแข่งขันที่มีเกียรติสูงสุดในระดับนานาชาติคือการแข่งขันฟุตบอลโลกซึ่งจะจัดขึ้นทุกๆ 4 ปี

กติกาการเล่นฟุตบอล
ผู้เล่น อุปกรณ์ และกรรมการ

ในแต่ละทีมประกอบด้วยผู้เล่นสูงสุด 11 คนที่สามารถลงเล่นในสนาม โดยสามารถมีผู้เล่นสำรองสามารถนั่งเพื่อรอเปลี่ยนตัว โดยในสิบเอ็ดคนนั้นจะต้องมี ผู้รักษาประตูหนึ่ง คน ในการแข่งขันอย่างเป็นทางการจะมีกติกาเพิ่มว่าจะต้องมีผู้เล่นอย่างน้อย 7 คน เพื่อทำการแข่งขันได้ โดยผู้เล่นทุกคนยกเว้นผู้รักษาประตู ไม่สามารถใช้มือหรือแขนสัมผัสลูกฟุตบอลได้

อุปกรณ์หลักในการเล่นฟุตบอล โดยลูกฟุตบอลจะต้องมีขนาดที่ได้มาตรฐานเป็นทรงกลม มีขนาดเส้นรอบวงไม่เกิน 27-28 นิ้ว และน้ำหนัก 396 – 453 กรัม ผู้เล่นต้องมีการใส่ชุดที่ประกอบไปด้วย เสื้อ กางเกง ถุงเท้า รองเท้า และสนับแข้ง โดยต้องไม่ใส่เครื่องประดับที่อาจเป็นอันตรายได้ไม่ว่า อัญมณีหรือนาฬิกา และผู้รักษาประตูต้องใส่ชุดที่แตกต่างจากผู้เล่นผู้อื่น และแตกต่างจากกรรมการเช่นกัน [5] จากฟีฟ่า

ระหว่างการเล่น ผู้เล่นสามารถเปลี่ยนตัวกับตัวสำรองได้โดยในการแข่งขันทั่วไปสามารถเปลี่ยน ตัวในแต่ละนัดการแข่งขันได้ไม่เกิน 3 ครั้ง โดยสาเหตุในการเปลี่ยนตัวอาจเกิดจาก การบาดเจ็บ ความเหนื่อยล้า หรือเปลี่ยนแผนการเล่น โดยผู้เล่นที่ถูกเปลี่ยนตัวออกแล้วไม่สามารถเปลี่ยนตัวเข้าไปเล่นได้อีกใน นัดนั้น

กรรมการจะเป็นบุคคลที่มีหน้าที่ตัดสินผลการแข่งขัน รวมถึงควบคุมและจับเวลาการแข่งขัน โดยในการแข่งขันจะมีผู้ช่วยกรรมการ 2 คน
สนามฟุตบอล
สนามฟุตบอลและขนาดมาตรฐาน

สนามฟุตบอลมีลักษณะเป็นรูปสี่เหลี่ยมผืนผ้ามี ความยาวระหว่าง 100-110 เมตร และความกว้างระหว่าง64-75. เมตร โดยเส้นขอบสนามของด้านยาวจะเรียกว่า "เส้นข้าง" ขณะที่ขอบสนามของด้านกว้างจะเรียกว่า "เส้นประตู" โดยคานประตูจะตั้งอยู่กึ่งกลางบนเส้นประตู โดยมีความสูง 2.44 เมตร (8 ฟุต) เหนือจากพื้นดิน และเสาประตูจะห่างกัน 7.3 เมตร (8 หลา) เสาและคานประตูจะต้องมีสีขาว ตาข่ายจะมีการขึงด้านหลังประตู แต่อย่างไรก็ตามตาข่ายประตูไม่ได้มีกำหนดไว้ในกติกาสากล

ด้านหน้าประตูจะเป็นบริเวณเขตโทษ ซึ่งแสดงถึงบริเวณที่ผู้รักษาประตูสามารถถือบอลได้ และยังคงใช้ในการเตะลูกโทษ
ระยะเวลาการแข่งขัน

การแข่งขันจะแบ่งออกเป็นสองครึ่ง โดยครึ่งละ 45 นาที โดยเวลาการแข่งขันจะมีการนับตลอดเวลา แม้ว่าฟุตบอลจะถูกเตะออกนอกสนามและกรรมการสั่งให้หยุดเล่นก็ตาม ระหว่างครึ่งจะมีเวลาพักให้ 15 นาที กรรมการจะเป็นคนควบคุมเวลา และจะทำการทดเวลาบาดเจ็บในช่วงท้ายของแต่ละครึ่งเพื่อทดแทนเวลาที่เสียไป ระหว่างการเล่น โดยเมื่อจบการแข่งขันกรรมการจะทำการเป่านกหวีดเพื่อหยุดการแข่งขัน

ในการแข่งขันแบบลีก จะมีการจบการแข่งขันสำหรับผลเสมอ แต่สำหรับการแข่งขันที่ต้องรู้ผลแพ้ชนะจะมีการต่อเวลาพิเศษ ซึ่งจะประกอบไปด้วย 2 ครึ่ง ครึ่งละ 15 นาที โดยถ้าคะแนนยังคงเสมอกันจะมีการให้เตะลูกโทษ

ไอเอฟเอบีได้ทดลองการกำหนดรูปแบบการทำคะแนนในช่วงต่อเวลาที่เรียกว่า โกลเดนโกล โดยทีมที่ทำประตูได้ก่อนในช่วงต่อเวลาจะเป็นผู้ชนะการแข่งขัน และ ซิลเวอร์โกล โดยทีมที่ทำประตูนำเมื่อจบครึ่งเวลาแรกจะเป็นผู้ชนะการแข่งขัน โดยโกลเดนโกลได้ถูกนำมาใช้ใน ฟุตบอลโลก 1998 และ ฟุตบอลโลก 2002 โดยมีการใช้ครั้งแรกในการแข่งขันทีมชาติฝรั่งเศส ชนะ ปารากวัย ในปี 1998 ขณะที่ซิลเวอร์โกลได้มีการใช้ครั้งแรกในฟุตบอลยูโร 2004 ซึ่งปัจจุบันโกลเดนโกล และซิลเวอร์โกลไม่มีการใช้แล้ว

9

---------------
กระทู้นี้ตั้งขึ้นเพื่อคนที่มีใจรักด้านกีฬา โดยเฉพาะฟุตบอล
ได้มาแลกเปลี่ยนความคิดเห็นกัน..โดยไม่มีการพนันใดๆมาเกี่ยวข้อง
ห้ามโพสข้อความเสียดสี..โปรดใช้วิจารญาณในการวิจารณ์

---------------
น่าจะมีสมาชิกใต้ร่มธรรมจำนวนไม่น้อยที่ชอบฟุตบอล
ดังนั้นก่อนที่จะเริ่มอัพเดทข้อมูลข่าวสาร..ผมว่ามาสำรวจกันก่อนดีกว่า
---------------

ทีมฟุตบอลที่คุณชื่นชอบคือทีมอะไร..เพราะเหตุใด
นักเตะคนไหนที่คุณชื่นชอบ..เพราะเหตุใด
กีฬาที่คุณชื่นชอบคืออะไร(ตอบมาสัก 3 อย่าง)


มาแชร์กันหน่อยนะ..อยากสำรวจก่อนว่ามีคนสนใจมากน้อยแค่ไหน
---------------

10
ร้านดีร้านเด่น / ซูชิวังหลัง..~
« เมื่อ: สิงหาคม 27, 2010, 01:43:12 PM »
ซูชิวังหลัง
ถนนอรุณอัมรินทร์ ใกล้ เจ้าพระยาอาบอบนวด
จอดรถที่เจ้าพระยาอาบอบนวดครับ

เมนูราคา อาหารเสต็กเนื้อ 39 บาท ของเยอะดี แต่เนื้อแข็งไปหน่อย
แต่ก็ถือว่าใช้ได้


ซูซิ ราคาตามเมนู ชิ้นใหญ่ ไปกัน 5 คนกินกันอิ่มทุกคนศั่ง ซูชิไป 4 จาน


มันฝรั่งทอด 30 บาท


แครอทกับใชเท้าหันฟอย ไม่คิดเงิน


ยำสาหร่าย กระปุกละ 30


ว่างๆลองแวะไปชิมกันนะครับ^ ^..

หน้า: [1] 2 3 4 5 6 7 8 9

+- ธาราธรรม สายธารแห่งธรรมะ (เว็บไซต์ส่งเสริมธรรมะส่งเสริมความดี)

พลังจิต | สุขใจ | ธรรมะวัดเกาะวาลุกาลาม | อกาลิโกโฮม | ลานธรรมเสวนา | Dhamma Media Channel |ศูนย์พิทักษ์พระพุทธศาสนาแห่งประเทศไทย | หลวงตามหาบัว | ธรรมจักร | mindcyber | แปดหมื่นสี่พัน.org | กัลยาณมิตร | มหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย | มหาวิทยาลัยมหามกุฏราชวิทยาลัย | ประตูสู่ธรรม | บ้านธัมมะ | เว็บพระรัตนตรัย | คนดี | วัดป่ากรรมฐาน | คนเมืองบัว | พุทธาวุธ | หลวงพ่อ | พุทธภูมิ |ธรรมดี | ศาสนาที่พันทิพย์ | พระไทยเน็ต | ซีดีธรรมะ | วัดโพธิ์ | ธรรมสวนะ | ปฏิจจสมุปบาท | กุศล | หลวงปู่มั่น | dhamma.net | ดังตฤณ | dhamma4ever.com | ลานธรรมบัณฑิต | ฟังธรรม.com | ธรรมะไทย | บัวพ้นน้ำ |

Powered by Tairomdham