Blog

Blogsเขียนบทความใหม่ http://www.tairomdham.net/image/post/Thankyou.pngThank you แทนคำขอบคุณ PM เขียนจดมายส่วนตัว

แสดงกระทู้

This section allows you to view all posts made by this member. Note that you can only see posts made in areas you currently have access to.


Topics - คนหนึ่งคน

หน้า: [1] 2
1
ห้องประลองเพลงด้วยเพลง / 【galaxias!】galaxias!【Music Video】 [HD1080p]
« เมื่อ: กุมภาพันธ์ 20, 2012, 02:15:07 am »
ไปเจอมาโดยบังเอิญหน่ะ เหมือนว่าจะเป็นของ Universal japan เพราะเพลงก็โพสที่เวปนี้ http://www.universal-music.co.jp/galaxias/01_main.html

ฟังเพลินๆ ดีนะเพลงนี้

【galaxias!】galaxias!【Music Video】 [HD1080p]


ของแถม: เป็น Miku เต้นเพลงนี้ ทำได้ไม่เลวเลย

【MMD-DMC3】galaxias! [HD1080p]


【MMD】 galaxias!  PV風 初音ミク Lat式 HD

2
อันนี้ลองทำมาให้เทสกัน การทำงานก็คือจะไปดึงข้อความ twitter ที่ส่งมาจาก app Thaiflood reporter มาปักหมุดลงบน google map ซึ่งจะมีข้อมูลอัพเดตมาเรื่อยๆ

ลองเอาไปเล่นกันดูฮะ มีข้อติชมอะไรก็บอกมาด้วย (มีบั๊กก็บอกมาด้วย) จะได้เอาไปแก้/ปรับปรุง

เมื่อแตก zip ไฟล์มาแล้ว แล้วก็กดที่ไฟล์ .html นะครับ


ทางเลือกการดาวน์โหลดครับ
http://www.mediafire.com/?ae088bje2q129ax
หรือ
http://www.4shared.com/file/9fmgmhxM/thaiFloodReporterViewer.html


Update
มีเพิ่มไอค่อนใหม่ขึ้นมาคือบอกว่าน้ำลด น้ำสูงขึ้น และก็ขอความช่วยเหลือ
ข้อความป๊อปอัพมีบอกว่าข้อมูลนี้เก่าแค่ไหนแล้ว กี่นาที กี่ชั่วโมง
เลือกลิ้งใดลิ้งค์หนึ่งนะครับ
http://www.mediafire.com/?es4da8o672znrez
http://www.4shared.com/file/P8_ZJ2pC/thaiFloodReporterViewer_server.html

3
ห้องประลองเพลงด้วยเพลง / 紡唄 -つむぎうた
« เมื่อ: มิถุนายน 28, 2011, 03:51:59 pm »
ชื่อเพลงแปลว่าอะไรก็ไม่รู้ต้องขอโทษด้วย แต่ได้ลองเอาคำว่า つむぎうた ไปให้กูเกิลแปลดูก็ได้คำว่า Spinning song ส่วนคำว่า 紡唄 ก็แปลได้ว่า Spinning chant ก็เลยเดาว่า คำภาษาจีนกับญี่ปุ่นคงแปลเหมือนกัน

เพลงนี้จะเอาลง 2 เวอร์ชั่น เพราะจะมีทั้งภาษาจีนและญี่ปุ่น และเสียงร้องก็ต่างกันซึ่งมันก็ได้อารมณ์ความรู้สึกต่างกัน ก็เลยเอามาทั้งสองอันเลย ส่วนเนื้อเพลงก็ไม่รู้เหมือนกันว่าแปลว่าอะไรบ้าง ที่ชอบเพราะฟังจากทำนองและความรู้สึกอย่างเดียวเลย

เนื้อเพลงภาษาจีน แต่ละท่อนจะมี 10 คำตลอด แบ่งเป็น 5 - 5 ยังกะคำกลอนเลยส่วนอันนี้คงจะเป็นภาษาญี่ปุ่น

Edit: ขอมาเพิ่มวีดีโอที่มี sub อังกฤษหน่อยครับ จะได้รู้ว่าร้องอะไรบ้าง


4
ห้องประลองเพลงด้วยเพลง / Miku - 月・西江 (Moon of the West River)
« เมื่อ: มิถุนายน 27, 2011, 11:07:48 pm »
เพลงนี้ชื่อว่า 月・西江 หรือแปลว่า Moon of the West River แต่คลิปที่จะเอามาโพสเป็นของคนไทยที่ใส่ sub thai ให้ แต่เค้าใช้ชื่อว่า Yue · Xi Jiang ซึ่งหลังจากพิจารณาหลายรอบแล้วคิดว่ามันไม่ใช่ มันน่าจะเป็น 月・西江 มากกว่า เลยใช้ชื่อนี้ละกัน

[youtube]
[Hatsune Miku] Yue · Xi Jiang [Eternal_Thai-FanSub]
[/youtube]

5
ก็อปปี้มาจากบันทึกของ Nattakarn Tk'you Noree อีกที เห็นว่าน่าสนใจเลยเอามาให้อ่านกัน


หมายเหตุ บันทึกครั้งนี้ จัดทำขึ้นเพื่อบรรยายความรู้สึกระหว่างการเป็นอาสา ส่วนเรื่องสาระ รายละเอียดเกี่ยวกับภารหน้าที่ระหว่างการไปออกหน่วยแพทย์เคลื่อนที่ และการถอดบทเรียนสำหรับนักสังคมสงเคราะห์ จะเก็บไว้เล่า ในบันทึกครั้งต่อไปนะคะ
 
..มาเข้าเรื่องกันเลยดีกว่า..
 
ในที่สุด น้ำท่วมที่ภาคใต้คราวนี้ก็เป็นโอกาสที่ได้กลับมาลงพื้นที่ภัยพิบัติ อีกครั้ง
(ไม่นับการได้ไปอยู่ในพื้นที่แผ่นดินไหว อย่างไม่ได้ตั้งใจ เมื่อเดือนที่แล้ว)
 
เช้าวันศุกร์ที่ 8 เม.ย.54 เวลา 08.10 น. ก้าวลงจากเครื่องบิน ณ สนามบินสุราษฎร์ธานี
 
โดยหลักการแล้ว ได้รับมอบหมายให้ต้องประสานกับทางผู้ปกครองโบสถ์ในท้องที่ เพื่อเข้าที่พักและเตรียมงานสำหรับการแจกของในวันพรุ่งนี้ แต่ในเมื่อทุกอย่าง ค่อนข้างจะเรียบร้อยและเข้าที่เข้าทางดีแล้ว (การเตรียมงานให้เสร็จล่วงหน้า มันก็ดีอย่างนี้นี่เอง) ก็ตั้งใจมาตั้งแต่ก่อนเครื่องลง ว่าพอไปถึงสนามบินปั๊บ จะไปเข้าร่วมกับทีมอาสาสักทีมใดทีมหนึ่งในพื้นที่ เพื่อสร้างเครือข่ายเพิ่มเติมและทำตัวให้เป็นประโยชน์
 
..พอเครื่องลง ไม่ต้องรอสัมภาระ เพราะพยายามปรับตัวเองให้คล่องตัวที่สุด เลยทำให้เดินออกมาได้เร็วขึ้น..
 
สายตาไว ตามทันกับความคิด..
เดินออกจากประตูผู้โดยสารขาเข้า ก็เหลือบไปเห็นคนกำลังชูป้าย "อาสาดุสิต" รอรับคนอยู่
 
ปากไว ตามทันกับสิ่งที่อยู่ในใจ..
เดินเข้าไปคุยกับคนถือป้าย (พี่เปาและปอม) ว่า "สวัสดีค่ะ พอดีว่าลงมาทำงาน แต่ว่าวันนี้ว่าง ถ้าสะดวก ขอไปร่วมทีมอาสาด้วยได้ไหม"
 
พี่เปาและปอมนิ่งไปห้าวินาที (คงจะงงว่า นี่ใคร? มาได้ยังไง? จะมาทำอะไร? ฯลฯ) แล้วก็อนุญาตให้ติดสอยห้อยตามไปด้วย เลยกระโดนขึ้นรถกระบะมากับหมอแอมและพยาบาลทหารนิคกี้ (ทั้งสองคนมาตั้งแต่วันแรกๆ และกลับมาอีกครั้งเพื่อจัดระบบการจ่ายยา)
 
จากสนามบิน มุ่งหน้าสู่ กองบิน 7 (Wing 7) ศูนย์อำนวยการกลางของอาสาดุสิต และทีมแพทย์อาสา
..แรกๆ ก็อึ้งอยู่ ว่าเราหล่นมาอยู่กับหน่วยนี้ รู้จักแต่ยาสามัญประจำบ้าน แล้วจะช่วยอะไรเขาได้ ที่สำคัญคือ การอาสารอบนี้จะรอดม้ัยเนี่ย?!! แอบน้อยใจเล็กๆ ไปแว้บหนึ่ง ว่าสิ่งที่ได้ร่ำเรียนเพื่อเป็นนักสังคมสงเคราะห์ มาจะเป็นประโยชน์อะไรกับเขาได้บ้างน้อ
 
และแล้วงานแรกที่ได้ทำ (เนื่องจากว่ามาเช้า และอาสาคนอื่นๆ ยังไม่ได้มาที่ห้องอำนวยการ) คือพิมพ์ฐานข้อมูลทะเบียนรายชื่อแพทย์ที่จะมาเป็นอาสา อย่างน้อยก็ช่วยอันนี้ได้ล่ะน่า (พี่เขาถามว่าพิมพ์ดีดเป็นไหม เราทำเป็นก็เลยมีประโยชน์ขึ้นมาทันที) ต้องขอบคุณพี่สุวิมลที่ช่วยให้เราเริ่มต้นด้วยงานนี้ ซึ่งนอกจากจะให้ Self Esteem ของเรากลับขึ้นมาอยู่ในระดับปกติแล้ว ยังช่วยเป็นการละลายพฤติกรรม (แก้เขิน) ในการเป็นอาสาใหม่ครั้งนี้ด้วย
 
ตอนก่อนมาลงพื้นที่ เราคิดว่าจะได้เห็นคนหมู่มากมาเป็นอาสาช่วยอยู่ในพื้นที่ แต่พอมาดูด้วยตัวเอง เอาเข้าจริงแล้ว มีประมาณ 20 กว่าคน สลับผลัดเปลี่ยน เดินสวนกันไปสวนกันมา ซึ่งเมื่อเทียบกับความต้องการของผู้ประสบภัยและงานที่จะแบ่งกันในแต่ละหน้าที่ ก็ยังคงถือว่าไม่เพียงพอ
 
เสร็จภารกิจแรก ก็ช่วยกันจัดของ จัดยา เพื่อออกหน่วยในพื้นที่ ที่ประชาชนไม่สามารถเดินทางออกมาพบหมอได้
...ไม่คิดไม่ฝันว่าจะได้มีโอกาสออกหน่วยแพทย์เคลื่อนที่กับเขา...
 
แรกๆ เวลาคุยกับหมอ.. ถ้าเขาพูดศัพท์มาคำหนึ่งแล้วเราไม่รู้จัก ถามเขากลับไปว่า "อะไรนะคะ" เขาก็จะตอบกลับมาว่า "อ๋อ มันคือ %$#*^@#$*%"  เราก็ "เอ่อ.................(งงกว่าเดิมกับคำอธิบายเป็นภาษาละตินที่ยาวขึ้น)"
 
ก็ต้องปรับตัวกันไปทั้งเราและหมอ.. เราต้องท่องศัพท์ใหม่ๆ บันทึกเข้าไปสู่คลังสมองอันมีที่น้อยนิดสำหรับเรื่องแบบนี้ และหมอก็ปรับเพื่อพูดภาษาที่เข้าใจได้ง่ายขึ้นต่อการหยิบของและการส่งต่อเคส
 
กลับมาช่วงหัวค่ำ อาสาทั้งหลายก็พัก พูดคุยแลกเปลี่ยน อาบน้ำ กินข้าว เฟสบุ๊ค เช็คเมล ทวิตฯ ใช้เวลาส่วนตัว/ตามเก็บงาน กันตามอัธยาศัย ก่อนจะจบด้วยการประชุมถอดบทเรียนประจำวัน และวางแผนงานวันต่อไป
 
สรุปว่าในเวลาเพียงไม่กี่ชั่วโมงที่ได้ทำสิ่งต่างๆ ร่วมกัน ก็ได้พบกับคนเก่งๆ จากหลากหลายสาขาวิชาชีพ และที่สำคัญ เป็นคนเก่งที่มีจิตใจอาสาเพื่อผู้อื่น นอกจากชื่อที่กล่าวถึงไปแล้วในตอนต้น ก็ได้เจอกับพี่หนุ่ย พี่ปรเมศวร์ หมอแป๊ะ หมอปู หมอมีน หมอไช้ หมอสมชาย หมอการ์ตูน หมอกอล์ฟ ทีมพยาบาลกองบิน 7 และทีมพยาบาล รพ.ภูมิพล อ.เก้า (อ.ภาษาจีนจาก ม.แม่ฟ้าหลวง) พี่อ๊อด พี่น็อต ทีมจาก SCG เหล่าพี่ๆ คนในพื้นที่ที่มาช่วยขับรถ และน้องๆ นักศึกษา น้องสไมล์ น้องคนตัดอ้อย (ที่แอบเอาอาหารหมามาหลอกให้เรากินว่าเป็นคุ้กกี้แสนอร่อย แต่เราก็ไม่ได้หลงกลแต่อย่างใด)
 
ก่อนนอนคุยกับ อ.เก้า ว่าดีใจที่เราสองคนได้มาร่วมงานนี้ มันละม้ายคล้ายกับการไปเข้าค่ายตอนที่เป็นนักเรียน ได้เจอเพื่อนใหม่ และเรียนรู้สิ่งใหม่ๆ แต่มันได้ทำอะไรเพื่อคนอื่นๆ และก็มีความสุข เป็นความรู้สึกอิ่มเอิบในใจอย่างอธิบายเป็นตัวอักษรไม่ได้เต็มที่ อย่างที่รู้สึก
 
ทุกคนมาเพื่อจุดประสงค์เดียวกัน คือ “อาสา” ดังนั้น ความต้องการส่วนตัวและการเรียกร้องเพื่อตนเอง ก็เป็นสิ่งที่ทุกคนต้องค่อยๆ ทำความเข้าใจกับตัวเอง สถานการณ์ และสภาวะแวดล้อม โดยอาจจะไม่ต้องรอเป็นฝ่ายรับการสื่อสาร หรือการปฐมนิเทศจากผู้อื่นเลยด้วยซ้ำไป
 
การอยู่ง่าย กินง่าย นอนง่าย และทำตัวเองให้เป็นภาระให้น้อยที่สุดต่อเพื่อนๆ อาสาด้วยกัน ทีมผู้นำ และชาวบ้านในพื้นที่ เป็นสิ่งสำคัญและจำเป็นอย่างยิ่ง เมื่อใครสักคน ตัดสินใจที่จะลงมาเป็นอาสาในพื้นที่
 
นับว่าเป็นอีกหนึ่งประสบการณ์ชีวิตที่มีความหมายเป็นอย่างมากกับเรา
 
..ขอบคุณพระเจ้า.. สำหรับโอกาสที่ได้ลงมามีส่วนกับการบรรเทาอุทกภัยครั้งนี้
..ขอบคุณแม่.. ที่อนุญาตให้ลูกได้มาลงพื้นที่ เพื่อเติมเต็มความปรารถนาในหัวใจ
..ขอบคุณทีมอาสาดุสิต และทีมแพทย์/พยาบาลอาสา จากแพทยสภา.. สำหรับการต้อนรับที่อบอุ่น มิตรภาพ และการทำงานเป็นทีม เพื่อช่วยเหลือคนอื่นๆ โดยการเสียสละความเป็นตัวตนและพื้นที่ส่วนตัวของตัวเอง
..ขอบคุณชาวบ้านในพื้นที่ ทั้งผู้ใหญ่และเด็กๆ.. สำหรับการเป็นส่วนสำคัญทำให้เราได้เรียนรู้ ให้ได้เปิดกะลา เปิดมุมมอง เปิดโลกส่วนตัวใบน้อยๆ ของเราในการเรียนรู้ที่มากขึ้น ขอบคุณสำหรับน้ำใจในการแบ่งปันของกิน/น้ำดื่ม(แม้ว่าตัวเองกำลังเดือนร้อน) และขอบคุณสำหรับการอนุญาตให้ถ่ายรูปเก็บไว้เป็นข้อมูลและที่ระลึก
 
ณ เวลานี้ เกิดอาการ ไม่อยากกลับออกจากพื้นที่(อีกแล้ว) แทบจะอยากลางานต่อและกลับหลังสงกรานต์ แต่เมื่อเทียบกับความรับผิดชอบต่องาน และหน้าที่ในความเป็นลูก แล้ว...
 
..ก็ทำได้เพียงแค่ บอกกับตัวเองว่า "พอก่อนนะ สำหรับภารกิจครั้งนี้" และ "พบกันใหม่งานหน้า" ซึ่งก็ไม่รู้ว่าจะมาถึงโดยเร็วเพียงใด และจะส่งผลกระทบที่รุนแรงขนาดไหน รู้แต่ว่า เราทุกคนจะต้องเตรียมตัว เตรียมใจ ให้พร้อมที่สุด ไม่ใช่แค่เพื่อตัวเองและคนที่เรารัก แต่เพื่อเป็นประโยชน์และเป็นคำตอบให้กับคนอื่นๆ ที่เป็นเพื่อนร่วมโลก ร่วมวาระเดียวกันกับเรา.. อย่างน้อยๆ ที่แน่ๆ แล้ว งานหน้า ก็มีทีมที่เราจะสามารถกระโดดเข้ามาร่วมกันทำงานเพื่อสังคมได้อีกล่ะนะ :)

6
ก่อนที่ "สตีเฟ่น" เด็กชายวัย 15 ปีจะฆ่าตัวตาย เขาทิ้งจดหมายให้สัญญาว่า ถ้าชีวิตหลังความตายมีจริง เขาจะกลับมา และจะหาวิธีสื่อสารให้รับรู้ ...และเขาก็กลับมาจริงๆ ...พร้อมถ่ายทอดมุมมองชีวิตจากความเข้าใจในระดับของดวงวิญญาณ ซึ่งอยู่อีกภพหนึ่ง อธิบายเหตุผลที่ทำให้ตัดสินใจฆ่าตัวตาย ที่มาที่ไป จนถึงวินาทีที่หมดลมและวิญญาณออกจากร่าง ให้บทเรียนเกี่ยวกับชีวิตและความตาย (และอื่นๆ) แบบไม่ต้องปีนบันไดอ่าน

ยกคำอธิบายหนังสือเล่มนี้มาจาก facebook ของสำนักพิมพ์ Oh My God มาเลย แบบว่าขี้เกียจเขียนอธิบาย และในงานหนังสือที่จะมาถึงในวันที่ 25 มีค.-6เมย. 2554 นี้ ในบูทของสำนักพิมพ์ก็จะเอามาขายด้วย สนใจก็ลองไปดูกันได้นะ7
เอามาจากเวปนี้นะครับ http://www.blognone.com/news/22366

เหตุการณ์แผ่นดินไหวขนาด 8.9 ริคเตอร์ที่ประเทศญี่ปุ่นเมื่อช่วงบ่ายวันนี้ ถือว่ารุนแรงมากครั้งหนึ่งในประวัติศาสตร์ ตอนนี้เริ่มมีเว็บไซต์หลายแห่งทำตัวเป็นศูนย์รายงานข้อมูลหรือเปิดบริการที่เกี่ยวข้องกับการกู้ภัยหลังแผ่นดินไหวแล้ว
ข้อมูลส่วนนี้จะอัพเดตเรื่อยๆ นะครับ ถ้ามีแหล่งข้อมูลอื่นสามารถแจ้งไว้ได้ในคอมเมนต์ครับ


กูเกิล

  • Google People Finder รุ่นเดียวกับที่เคยทำตอนแผ่นดินไหวที่นิวซีแลนด์เมื่อเดือนก่อน สามารถค้นหาชื่อคนหายหรือรายงานตัวให้ญาติๆ รับรู้ว่ายังปลอดภัยดี
  • Google Earth: Real-time Earthquakes เป็นแผนที่แสดงข้อมูลของแผ่นดินไหวแบบสดๆ ผ่าน Google Earth หรือ Google Earth Plug-in ในเบราว์เซอร์
  • YouTube: Citizentube รวมคลิปแผ่นดินไหวในญี่ปุ่นที่ส่งมาจากผู้ใช้เน็ตในญี่ปุ่น
  • รวมข่าวหมวด Earthquake จาก Google News
  • Google Crisis Response

Twitter


Live Blogging

รวมบล็อกที่รายงานสถานการณ์สดในญี่ปุ่น (เป็นภาษาอังกฤษ)


รายการทีวีสด

ข้อมูลจากรัฐบาล

ข้อมูลภาษาไทย


อื่นๆ


8
ห้องประลองเพลงด้วยเพลง / The World Of Oz
« เมื่อ: มกราคม 23, 2011, 01:43:12 am »
เป็นเพลงของหนังอนิเมชั่น Summer Wars ที่ถูกเสนอชื่อเข้าชิงออสก้า

วงที่ร้องคือวง Clazziquai จากเกาหลี และเพลงนี้อยู่ในอัลบั้ม Mucho Musica

อันนี้เวอร์ชั่นมีการ์ตูนประกอบ

Clazziquai Project (클래지콰이) - 'The World Of OZ' from 4th Album "Mucho Musica" in Japan


อันนี้เวอร์ชั่นเห็นนักร้อง
Clazziquai ~ The World Of Oz

9
OPEN FORUM: Design for Disasters Relief  การออกแบบเพื่อฟื้นฟูเหตุภัยพิบัติ
เวลา: 14.00 - 16.00 น. | วันอาทิตย์ที่ 21 พ.ย. 2553
สถานที่: ห้องออดิทอเรียม ชั้น 5 หอศิลปวัฒนธรรมแห่งกรุงเทพมหานคร (BACC)

เปิดเวทีสำหรับแลกเปลี่ยนความคิดและข้อเท็จจริง เกี่ยวกับเหตุภัยพิบัติ
การทำงานเชื่อมโยงกันระหว่างองค์กรเกี่ยวข้อง เช่น สถาปนิกสยาม (อาษา)
สมาคมวิศวกรรมสถาน (วสท.) สมาคมสถาปัตภูมิศาสตร์ เครือข่ายอาสาช่วยเหลือผู้ประสบภัยพิบัติ (THAIFLOOD)
สถาปนิกอาสามหาวิทยาลัย ชุมชนไท กลุ่ม Design for Disasters
ตลอดจนบุคคลธรรมดาที่ให้ความสนใจและอยากมีส่วนร่วมในประเด็นต่างๆ

CORPORATION: Design for Disasters Relief
การออกแบบเพื่อฟื้นฟูเหตุภัยพิบัติ - การทำงานร่วมกัน

เวลา: 18.00 - 20.00 น. | วันอังคารที่ 23 พ.ย. 2553
สถานที่ : ห้องออดิทอเรียม ศูนย์สร้างสรรค์งานออกแบบ (TCDC) ชั้น 6 ดิ เอ็มโพเรียม ช็อปปิ้ง คอมเพล็กซ์

หลังจากการเปิดเวทีแลกเปลี่ยนข้อเท็จจริงเกี่ยวกับความเสียหายจากภัยพิบัติ
ตัวแทนทำงานในแต่ละส่วนจะแจกแจงรายละเอียดในเชิงลึกโดยเริ่มวางแผนแบ่งงาน
ตามความถนัดของแต่ละหน่วยงานที่สนใจมีส่วนร่วมในโครงการ "การออกแบบเพื่อฟื้นฟู เหตุภัยพิบัติ"   


เปิดเวทีสำหรับแลกเปลี่ยนความคิดและข้อเท็จจริง มีประเด็นต่างๆ ดังนี้

•   เหตุภัยพิบัติ (จากธรรมชาติ-สิ่งที่เกิดจากมนุษย์เรา)
เล่าเรื่องถ่ายทอดโดยคุณ วิภาวี  คุณาวิชยานนท์ Design for Disasters

•   วิกฤตที่ทุกคนออกมาช่วยกัน 
โดยคุณ เทียนชัย ชมเชย สถาปนิกอาสาที่ลงพื้นที่จริง
โดยมรว.เฉลิมชาตรี ยุคล (อาดัม) ลงพื้นที่จริง  20 จังหวัด
โดยคุณ ปรเมศร์ มินศิริ ผู้ริเริ่มเครือข่ายอาสาช่วยเหลือผู้ประสบภัยพิบัติ (THAIFLOOD) เล่าให้เราเข้าใจถึง โครงสร้างแบบใยแมงมุม – ไม่มีแกนกลางเพื่อการทำงานที่คล่องตัวของทุกฝ่าย

•   การออกแบบเพื่อฟื้นฟูเหตุภัยพิบัติ
เล่าผ่านสายตาและความทึ่งของ ศิรินันต์ สุวรรณโมลี ศูนย์อาสาสมัครประชาชนฟื้นฟูภัย 
พิบัติ เช่น แคร่ไม้ไผ่นั่งเล่น กลายเป็นเรือขนเสบียงช่วยเหลือ รถไถ่นา ไม่ต้องกลัวเปียก (ยังไงก็เปียก)

•   บทเรียนต่างๆจากสึนามิ กับเหต์การณ์น้ำท่วม
เล่าประสบการณ์ตรงโดย ปรีดา คงแป้น ผู้จัดการมูลนิธิชุมชนไท ทำงานร่วมกับชุมชน

•   เปิดเวทีให้ผู้มีประสบการณ์ และผู้ที่อยากมีส่วนร่วม แลกเปลี่ยนความคิดที่เกี่ยวกับเรื่องเหตุภัยพิบัติ / การเตีรยมตัวรับมือเหตุภัยพิบัติ ในอนาคต ฯลฯ

 *** ผู้แลกเปลี่ยนกรุณาช่วยกันคุมเวลา ประมาณ 10 - 20 นาที หากมีรูปภาพสไลด์ประกอบเพื่อช่วยถ่ายทอดเนื้อหาประเด็นได้ชัดเจน
และเป็นประโยชน์ในการทำงานเชื่อมต่อกัน ***   

10
ผมไม่ใช่เจ้าของเวปนะแต่ก็ขอเอามาประชาสัมพันธ์หน่อย

CrisisCamp Thailand ตลาดนัดอาสาสมัครช่วยเหลือภัยพิบัติ

- ต้องการอาสาสมัคร ถ่ายทำและตัดไฟล์วิดีโอ ขอให้นำอุปกรณ์มาด้วย ในงาน #CrisisCampTH เสาร์-อาทิตย์นี้ ม.ศรีปทุม หลายคนแบ่งกันได้ครับ

- "ตลาดนัดจิตอาสาช่วยเหลือภัยพิบัติ" #CrisisCampTH เสาร์-อาทิตย์ 23-24 นี้ (ข้ามคืน) ที่ม.ศรีปทุมบางเขน ใครที่อยากอาสาแต่ไม่รู้จะช่วยอะไร และใครที่มีงานแต่ยังหาอาสาสมัครไม่ได้
เชิญแวะมาเจอกันที่ #CrisisCampTH วันหยุดนี้ครับ

- Volunteer Hackathons ขออาสาสมัครอึดๆลุยงานข้ามวันข้ามคืนแบบฟุบได้เลย ขอให้มีโน๊ตบุค ปลั๊กสามตา และเอาอุปกรณ์การนอนมาด้วย

- Crisis Mappers Workshop สอนการแปลงข้อมูลภัยพิบัติลงในแผนที่ แล้วลงมือทำจริง

- Social Media Crisis response team ทีมประสานงานการแจ้งเหตุภัยพิบัติผ่านทางเครือข่ายสังคมและ sms

งาน CrisisCamp จัดที่เดียวกับงาน BarCamp ครับ

เวปของ CirsisCamp ครับ http://www.thaiflood.com/crisiscampth

หน้า: [1] 2

+- ธาราธรรม สายธารแห่งธรรมะ (เว็บไซต์ส่งเสริมธรรมะส่งเสริมความดี)

พลังจิต | สุขใจ | ธรรมะวัดเกาะวาลุกาลาม | อกาลิโกโฮม | ลานธรรมเสวนา | Dhamma Media Channel |ศูนย์พิทักษ์พระพุทธศาสนาแห่งประเทศไทย | หลวงตามหาบัว | ธรรมจักร | mindcyber | แปดหมื่นสี่พัน.org | กัลยาณมิตร | มหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย | มหาวิทยาลัยมหามกุฏราชวิทยาลัย | ประตูสู่ธรรม | บ้านธัมมะ | เว็บพระรัตนตรัย | คนดี | วัดป่ากรรมฐาน | คนเมืองบัว | พุทธาวุธ | หลวงพ่อ | พุทธภูมิ |ธรรมดี | ศาสนาที่พันทิพย์ | พระไทยเน็ต | ซีดีธรรมะ | วัดโพธิ์ | ธรรมสวนะ | ปฏิจจสมุปบาท | กุศล | หลวงปู่มั่น | dhamma.net | ดังตฤณ | dhamma4ever.com | ลานธรรมบัณฑิต | ฟังธรรม.com | ธรรมะไทย | บัวพ้นน้ำ |

Powered by Tairomdham