ใต้ร่มธรรม

ริมระเบียงรับลมโชย => รับสายลมเย็นหน้าระเบียง => คุยสบาย นานาสาระ => ข้อความที่เริ่มโดย: hellowriter ที่ มีนาคม 11, 2022, 11:42:42 am

หัวข้อ: เรื่องที่จะต้องรู้ก่อนใช้ “ม่านกั้นห้อง”
เริ่มหัวข้อโดย: hellowriter ที่ มีนาคม 11, 2022, 11:42:42 am
(https://f.ptcdn.info/845/069/000/qc3rk4ux1L86g2BPw22-o.jpg)

การเพิ่มพื้นที่นั้นเป็นอีกหนึ่งในความสำคัญอย่างมากที่คนจะตกแต่งบ้านนั้นจะต้องเจอกัน  ซึ่งในการแต่งบ้านนั้นการมีพื้นที่ขนาดใหญ่ย่อมดีกว่าอย่างมากที่ เพราะว่าเราจะมีพื้นที่ในการตกแต่งมากขึ้น แต่แน่นอนว่าด้วยปัจจัยหลาย ๆ อย่างนั้นอาจจะทำให้การตกแต่ง และ การใช้พื้นที่นั้นไม่พอ จึงทำให้ต้องการมี “กั้นห้อง” ขึ้นมาเพื่อให้มีพื้นที่ที่มากขึ้น ดังนั้นในบทความนี้เราจะมาดูเรื่องที่เรานั้นจะต้องรู้ในการกั้นห้องดีกว่านะครับ ว่าการเลือกใช้ “ม่านกั้นห้อง (https://www.ca-decor.com/pvc-room-divider/cheap-room-divider/)”  นั้นมีข้อดีเรื่องอะไรบ้าง

เลือกสีให้ดี

อย่างแรกเลยนั้นคือในเรื่อของ “การเลือกสี” นั้นมีควาสำคัญอย่างมากนะครับ เพราะว่าการเลือก ม่านกั้นห้องนั้นถ้าหากว่าเรานั้นเลือกสีที่ไม่มีความสว่าง มีความทึบ นั้นจะทำให้ห้องของเรานั้นดูทึบลง และ มีพื้นที่ขนาดเล็กลงอย่างมากเลยนะครับ ดังนั้นการเลือกใช้นั้น ไม่ควรที่จะเลือกใช้สีทึบนะครับ เพราะว่าจะทำให้บ้านของเรานั้นดูแคบลงอย่างมากนะครับ

วัสดุของม่าน

ม่านกั้นห้องนั้นมีความหลากหลายอย่างมากในการใช้งาน ดังนั้นเราควรที่จะต้องรู้ก่อนนะครับว่า ม่านของเรานั้นก็มีข้อดี ข้อเสียที่แตกต่างกันด้วยเช่นกัน ดังนั้นในการเลือกนั้นเราจะต้องดูก่อนว่าวัสดุแบบไหน ที่เรานั้นจะต้องเลือกใช้ หรือ วัสดุแบบไหน ที่เหมาะกับบ้านของเรา

อย่าลืมคิดถึงแอร์

แอร์เองก็สำคัญอย่างมากด้วยเช่นกันนะครับ เพราะว่าแอร์นั้นถ้าหากว่ามีการเปิดไว้ การเลือกใช้ม่านกันห้องนั้นควรจะเป็นม่านที่กันไม่ให้แอร์ออกด้วยนะครับเพื่อที่จะได้ทำให้มั่นใจในการใช้งานได้มากขึ้น และทำให้ประหยัดค่าไฟได้มากขึ้น

ดังนั้นการติดตั้งม่านกั้นห้องนั้นไม่ใชว่าเราจะติดก็ติดนะครับ ทางที่ดีนั้นเราควรที่จะเตรียมข้อมูลในหลากหลายเรื่องไว้นะครับเพื่อที่เราจะได้ติดตั้งม่านกั้นห้องได้ดี และ เหมาะกับบ้านของเรานะครับ และ ควรที่จะเลือกใช้ แต่ว่าเรานั้นจะต้องทำความเข้าใจก่อนนะครับ เพื่อให้มีมาตราน