ใต้ร่มธรรม

ริมระเบียงรับลมโชย => รับสายลมเย็นหน้าระเบียง => ห้องคอมพิวเตอร์ => ข้อความที่เริ่มโดย: sithiphong ที่ พฤศจิกายน 02, 2012, 10:45:02 PM

หัวข้อ: Gmail ปรับโฉมหน้าต่างเขียนเมลแบบใหม่ ใช้ง่ายกว่าเดิม
เริ่มหัวข้อโดย: sithiphong ที่ พฤศจิกายน 02, 2012, 10:45:02 PM
Gmail ปรับโฉมหน้าต่างเขียนเมลแบบใหม่ ใช้ง่ายกว่าเดิม
-http://men.kapook.com/view50051.html-

(http://img.kapook.com/u/tawutchai/gmail/gmail1.jpg)


เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม
ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก Gmail Blog


          Gmail บริการฟรีอีเมลยอดนิยม ล่าสุดกูเกิลได้ทำการปรับดีไซน์หน้าเขียนอีเมล (Compose) บน Gmail เป็นแบบใหม่ และได้เพิ่มฟังก์ชั่นที่ช่วยให้ผู้ใช้ประหยัดเวลามากขึ้น โดยเฉพาะเวลาที่ผู้ใช้งานกำลังเขียนอีเมลแล้วต้องการข้อมูลอ้างอิงจากอีเมลฉบับอื่น ๆ ช่วยให้การใช้งานสะดวก รวดเร็ว ยิ่งขึ้น สำหรับความเปลี่ยนแปลงที่ว่านั่นคืออะไร มาติดตามกันเลยครับ

(http://img.kapook.com/u/tawutchai/gmail/newcompose3%20(2).jpg)

 ก่อนหน้านี้การเขียนอีเมลจะแสดงแยกเป็นคนละหน้าต่างกับรายการอีเมล สำหรับ Gmail โฉมใหม่กูเกิลได้ปรับเปลี่ยนให้หน้าเขียนอีเมลแสดงเป็นแบบหน้าต่างที่ลอยทับบนหน้ารายการอีเมลอีกชั้นหนึ่ง มีลักษณะเหมือนกับหน้าต่าง Gmail Chat ในปัจจุบัน ซึ่งการทำแบบนี้จะช่วยให้ผู้ใช้สามารถค้นหาหรือเปิดอ่านอีเมลอื่น ๆ ได้ง่ายขึ้น สะดวกและประหยัดเวลามากขึ้นด้วย และยังสามารถเขียนอีเมลพร้อม ๆ กันได้มากกว่าหนึ่งฉบับอีกด้วย ในส่วนของการเพิ่มรายชื่อผู้รับเข้าไปในอีเมล ก็มีการปรับเปลี่ยนใหม่จะภาพโปรไฟล์ของบุคคลนั้น ๆ ทำให้ผู้ใช้งานสามารถเลือกส่งอีเมลไม่ผิดคนและยังสามารถคลิกเลือกผู้รับที่โผล่ขึ้นมาแบบ Autocomplete ได้อีกด้วย นอกจากนี้ในส่วนของหน้าจอ Quick Reply (ตอบอีเมลแบบด่วน) กูเกิลได้ปรับเปลี่ยนมาใช้อินเทอร์เฟซแบบใหม่ที่ขนาดกะทัดรัดกว่าเดิม

(http://img.kapook.com/u/tawutchai/gmail/autocomplete2%20(1).jpg)

  ทั้งนี้ สำหรับหน้าต่างเขียนอีเมลโฉมใหม่นี้ ได้เริ่มทยอยเปิดให้ผู้ใช้ทั่วโลกใช้งานได้แล้ว โดยวิธีการเปิดใช้งาน เมื่อเข้าไปยังหน้า Gmail ให้คลิกเลือกเมนูเขียนอีเมล (Compose) ระบบก็จะแนะนำหน้าต่างเขียนอีเมลแบบใหม่ หากต้องการใช้งานให้คลิกเลือกปุ่ม Try It Now เพียงเท่านี้ เราก็สามารถใช้งานหน้าต่างเขียนอีเมลแบบใหม่ได้แล้ว


Gmail New Compose (http://www.youtube.com/watch?v=WVQegYlA3DE#ws)
คลิป Gmail new Compose โพสต์โดย GoogleApps สมาชิกเว็บไซต์ยูทูบดอทคอม

-http://www.youtube.com/watch?v=WVQegYlA3DE&feature=player_embedded-

.