กระทู้เมื่อเร็วๆ นี้

หน้า: [1] 2 3 4 5 6 7 8 9 10
1
บทความ (Blog) / It's my tales
« กระทู้ล่าสุด โดย होशདངພວན2017 เมื่อ เมื่อวานนี้ เวลา 09:15:04 PM »ภาพทั้งหมดผม POST ไว้ที่เว็บ ฯ การถ่ายภาพ


แสงและเงา


ความไม่รู้ ไม่มีทางที่ทางที่จะรู้ได้ ถ้าไม่มีการได้ยินได้ฟังคำที่กล่าวถึงสิ่งที่มีจริงให้ค่อย ๆ เข้าใจขึ้น จากการไม่รู้สู่ความรู้ว่า อะไรที่เป็นภัย เป็นคลื่นใหญ่ ก็คือ อวิชชา(ความไม่รู้)

2
บทความ (Blog) / It's my tales
« กระทู้ล่าสุด โดย होशདངພວན2017 เมื่อ เมื่อวานนี้ เวลา 08:20:58 PM »"ปัญญา"เจริญช้ามาก เหมือนการจับด้ามมีด เพราะอะไร เพราะกำลังฟังก็เข้าใจคำที่กำลังฟังพอฟังจบแล้ว ก็กิเลสเลย ยับยั้งไม่ได้ หยุดไม่ได้ มีปัจจัยที่จะเกิด เพราะฉะนั้น ปัจจัยของความเข้าใจคือ การได้ฟังพระธรรมถ้าหยุด ก็ไม่เติม ไม่เจริญ แค่ไหนก็แค่นั้น นับวันก็จะถูกปกปิดด้วยความไม่รู้ ความยินดีเพลิดเพลิน ซึ่งเป็นกิเลสต่อไป


3
บทความ (Blog) / แร้งวัดสระเกศ
« กระทู้ล่าสุด โดย होशདངພວན2017 เมื่อ เมื่อวานนี้ เวลา 05:18:00 PM »ถ่ายภาพโดย....होशདངພວན2017


รูปปัจจุบันและรูปในอดีต


ความเชื่อแต่ครั้งต้นกรุงรัตนโกสินทร์เกี่ยวกับเรื่องราวของเปรตแห่งวัดสุทัศนเทพวรารามราชวรมหาวิหาร ที่เล่ากันว่าที่วัดแห่งนี้มักมีเปรตปรากฏกายในเวลากลางคืนเป็นที่น่ากลัวอย่างยิ่ง ประกอบกับอหิวาตกโรคที่ระบาดจนมีผู้คนล้มตายเป็นจำนวนมากในรัชสมัยรัชกาลที่ 2 จนเผาศพแทบไม่ทัน ณ วัดสระเกศ จนมีคำกล่าวคล้องจองกันว่า เปรตวัดสุทัศน์ แร้งวัดสระเกศ

แต่ถ้าพูดถึงแร้งวัดสระเกศแล้วไม่พูดถึง เปรตวัดสุทัศน์ ก็จะดูเหมือนเป็นประโยคที่ไม่สมบูรณ์ เพราะเรามักจะได้ยินสองอย่างนี้คู่กันเสมอ ๆ สำหรับ เปรต นั้น ก็เป็นชื่อเรียกผีหรือมนุษย์ที่ทำบาปทำกรรมหนักหนาสาหัสเมื่อตายไปแล้วก็จะมาเกิดเป็นเปรตเพื่อชดใช้กรรมที่ทำไว้เมื่อยังเป็นมนุษย์

เปรตนั้นก็มีหลายประเภทหลายลักษณะด้วยกัน แต่ภาพของเปรตที่คนส่วนมากจะคิดถึงก็คือต้องตัวสูงเท่าต้นตาล มือเท้าใหญ่เหมือนใบลาน ปากเท่ารูเข็ม ส่งเสียงร้องหวีด ๆ ตอนกลางคืน และมักมาปรากฏตัวให้เห็นตอนกลางดึกเพื่อขอส่วนบุญ ส่วนคนที่ได้เห็นเปรตก็ถือว่าช่วงนั้นดวงตกต้องไปทำบุญอุทิศส่วนกุศลให้ เปรต ตนนั้นเสีย


<a href="http://youtu.be/H2nziy_7ZRM" target="_blank" class="aeva_link bbc_link new_win">http://youtu.be/H2nziy_7ZRM</a>
4
บทความ (Blog) / โลภะ - ปัญญา
« กระทู้ล่าสุด โดย होशདངພວན2017 เมื่อ เมื่อวานนี้ เวลา 04:44:34 PM »Photo By....होशདངພວན2017


ถ้าใจเราร่มเย็นไปที่ไหนก็ร่มเย็นเป็นสุข 16 มีนาคม 2018 ขึ้นบรมบรรพตเวลา 15.15 น.


5
รับสายลมเย็นหน้าระเบียง / Re: รวบรวมเรื่อง "เงิน" กับ "ทอง"
« กระทู้ล่าสุด โดย sithiphong เมื่อ เมื่อวานนี้ เวลา 12:46:21 PM »
มาเล่าสู่กันฟัง เรื่องการหักบัญชีบัตรเครดิต KTC ที่แจ้งการชำระค่าเบี้ยประกันชีวิตอาวุโสโอเค กับ บจ.เอไอเอ

ภรรยาผม ได้เคยแจ้งการทำประกันชีวิตอาวุโสโอเค ให้กับคุณพ่อ กับ เอไอเอ โดยแจ้งให้ตัดบัญชีบัตรเครดิตในการชำระค่าเบี้ยฯ
แต่ต่อมาทางภรรยาผม ไม่ต้องการที่จะส่งค่าเบี้ยฯ ผมจึงได้ทำหนังสือให้ภรรยาผม ในการแจ้งเรื่องนี้กับ บจ.เอไอเอ โดยจะเปลี่ยนแปลงประเภทกรมธรรม์เป็นประเภทขยายระยะเวลา ตามตารางมูลค่าเวนคืนเงินสด (ไม่ต้องจ่ายค่าเบี้ยฯอีก) โดยมีผลตั้งแต่วันที่ 13 กุมภาพันธ์ 2561 วันครบกำหนด 21 สิงหาคม 2564 จนกระทั่งดำเนินการเสร็จเรียบร้อย

และผมได้ทำหนังสือแจ้งไปยัง บมจ.บัตรกรุงไทย ( KTC ) โดยทำหนังสือฉบับแรกไปเมื่อวันที่ 8 ธันวาคม 2560 และมีการติดต่อประสานงานเบื้องต้นหลายๆรอบ แต่สุดท้ายหนังสือของ KTC ที่ส่งกลับมาให้ผม มีการตอบมาไม่ตรงกับที่ผมได้สอบถามไป ผมจึงจำเป็นต้องสอบถามในเรื่องนี้ โดยสอบถามไปยังกรรมการผู้จัดการใหญ่ฯ จะได้มีอำนาจสูงสุดในการตอบปัญหา

แต่ถ้าผมไม่ได้รับหนังสือตอบจากกรรมการผู้จัดการใหญ่ ผมจะทำหนังสือฉบับต่อไปในการสอบถามในเรื่องดังกล่าว แต่จะทำเรื่องผ่านศูนย์รับเรื่องร้องเรียนธนาคารแห่งประเทศไทย เพื่อขอคำตอบในเรื่องดังกล่าวนี้ ครับ

หากมีผลความคืบหน้า จะมาแจ้งให้ทุกท่านได้ทราบกัน
เพื่อเป็นวิทยาทานในความรู้ ในการติดต่อกับสถาบันการเงินทั้งธนาคาร และ NonBank ครับ

 #ktcrealprivileges
#ktc
#บริษัทบัตรกรุงไทยจำกัดมหาชน
#บัตรกรุงไทย
#ktcบริษัทบัตรกรุงไทยอาคารไทยมิททาวเวอร์
#ktcกรุงไทย
#ktcกรุงไทยจํากัด
#ธนาคารพาณิชย์
#ผู้ให้บริการที่ไม่ใช่สถาบันการเงิน
#Nonbank
#บริษัทประกันภัย
#บมจบัตรกรุงไทย
#AIA
#AIAประกันชีวิต
#บริษัทอเมริกันอินเตอร์แนชชั่นแนลแอสชัวรันส์จำกัด
#ประกันชีวิตอาวุโสโอเค

.....$$$------------------$$$.....

จดหมายฉบับที่ 1

หนังสือฉบับนี้ เป็นหนังสือฉบับแรกที่ผมส่งให้กับ KTC เนื้อหามีในลักษณะนี้

วันที่ 8 ธันวาคม 2560

เรื่อง การหักบัญชีบัตรเครดิตหมายเลข 6666 7777 8888 9999 เพื่อชำระค่าเบี้ยประกันชีวิต

เรียน ผู้จัดการ แผนกBackend

บมจ.บัตรกรุงไทย

ข้าพเจ้า นายaaa บัตรเครดิตหมายเลข 1111 2222 3333 4444 โดยข้าพเจ้าได้ทำบัตรเสริมให้กับนางสาวsss บัตรเครดิตหมายเลข 6666 7777 8888 9999 ความละเอียดแจ้งแล้วนั้น

ข้าพเจ้าแจ้งความประสงค์ยกเลิกการหักบัญชีบัตรเครดิตของนางสาวsss บัตรเครดิตหมายเลข 6666 7777 8888 9999 ในการชำระค่าเบี้ยประกันชีวิต ของกรมธรรมเลขที่ T7777777777 (ผู้เอาประกันภัยชื่อนาย(พ่อของนางสาวsss) แบบการประกันภัยตลอดชีพพิเศษสำหรับผู้สูงอายุ (ไม่มีเงินปันผล) ) บจ.เอไอเอ ตั้งแต่เดือนกุมภาพันธ์ 2561 เป็นต้นไป เมื่อท่านได้ดำเนินการเรียบร้อยแล้ว กรุณาแจ้งผลการดำเนินการเป็นลายลักษณ์อักษรกลับมายังข้าพเจ้าตามที่อยู่ด้านบนไม่เกิน 45 วันนับตั้งแต่วันที่ 13 กุมภาพันธ์ 2561 จักขอบพระคุณยิ่ง แต่หากท่านไม่ได้แจ้งการดำเนินการของท่าน ข้าพเจ้าขอสอบถามในเรื่องดังกล่าวผ่านหน่วยงานอื่นที่เกี่ยวข้องต่อไป

จึงเรียนมาเพื่อโปรดดำเนินการ

ขอแสดงความนับถือ

.........................................

(นายaaa) (นางสาวsss )

.....$$$------------------$$$.....

จดหมายฉบับที่ 2

หนังสือฉบับนี้ เป็นหนังสือฉบับที่สองที่ผมได้ส่งไปยัง บมจ.บัตรกรุงไทย และผมได้ส่งสำเนาหนังสือตอบรับการยกเลิกการหักบัญชีบัตรเครดิต KTC ในการชำระค่าเบี้ยประกันชีวิตฯ ของ บจ.เอไอเอ ไปด้วย

วันที่ 3 มกราคม 2561

เรื่อง การหักบัญชีบัตรเครดิตหมายเลข 6666 7777 8888 9999 เพื่อชำระค่าเบี้ยประกันชีวิต

เรียน ผู้จัดการ แผนกBackend

บมจ.บัตรกรุงไทย

ตามหนังสือของข้าพเจ้า ฉบับลงวันที่ 8 ธันวาคม 2560 เรื่อง การหักบัญชีบัตรเครดิตหมายเลข 6666 7777 8888 9999 ของนางสาวsss เพื่อชำระค่าเบี้ยประกันชีวิต ของกรมธรรมเลขที่ T7777777777 (ผู้เอาประกันภัยชื่อนาย(พ่อของนางสาวsss) แบบการประกันภัยตลอดชีพพิเศษสำหรับผู้สูงอายุ (ไม่มีเงินปันผล) ) บจ.เอไอเอ ความละเอียดแจ้งแล้วนั้น

ข้าพเจ้าขอนำส่งสำเนาหนังสือตอบรับจาก บจ.เอไอเอ ฉบับลงวันที่ 21 ธันวาคม 2560 มายังท่าน เพื่อดำเนินการในส่วนอื่นที่เกี่ยวข้องต่อไป และกรุณาแจ้งผลการดำเนินการเป็นลายลักษณ์อักษรกลับมายังข้าพเจ้าตามที่อยู่ด้านบนไม่เกิน 30 วันนับตั้งแต่วันที่ท่านได้รับจดหมายฉบับนี้

จึงเรียนมาเพื่อโปรดดำเนินการ

ขอแสดงความนับถือ

.........................................

(นายaaa)

.....$$$------------------$$$.....

จดหมายจาก KTC ที่แจ้งผลมาให้ผม

ทำให้ผมต้องทำจดหมายอีกรอบ ไปสอบถามทาง KTC แต่สอบถามไปยังกรรมการผู้จัดการใหญ่ จะได้ตอบให้ตรงประเด็นครับ

หนังสือของ KTC ที่แจ้งมา ตอบผมมาว่า จากการตรวจสอบไม่พบยอดเรียกเก็บเงินค่าเบี้ยประกัน AIA ผ่านบัตรเครดิต KTC เลขที่ 6666 7777 8888 9999 มีผลนับตั้งแต่งวดกำหนด วันที่ 13 กุมภาพันธ์ 2561 เป็นต้นไป โดยอ้างอิงจากเอกสารตอบรับการขอยกเลิกการใช้บริการหักชำระค่าเบี้ยประกันอัตโนมัติ ออกโดย บริษัท เอไอเอ จำกัด ลงวันที่ 21 ธันวาคม 2560

.....$$$------------------$$$.....

จดหมายของผมฉบับที่ 3 ที่ส่งไปสอบถาม

แต่ฉบับนี้ส่งไปสอบถามกับ กรรมการผู้จัดการใหญ่ ของ KTC ครับ

วันที่ 16 มีนาคม 2561

เรื่อง การแจ้งยกเลิกหักบัญชีบัตรเครดิต และแนะนำในเรื่องพนักงานที่ให้บริการ

เรียน กรรมการผู้จัดการใหญ่

บริษัท บัตรกรุงไทย จำกัด(มหาชน)

ตามหนังสือของข้าพเจ้า นายaaa หนังสือของข้าพเจ้าฉบับลงวันที่ 8 ธันวาคม 2560 เรื่องการหักบัญชีบัตรเครดิตหมายเลข 6666 7777 8888 9999 ความละเอียดแจ้งแล้วนั้น

ข้าพเจ้าขอเรียนชี้แจง ดังนี้

1. เรื่องหนังสือแจ้งผลการยกเลิกหักบัญชีบัตรเครดิต ในเจตนาของหนังสือของข้าพเจ้า แสดงเจตนาให้ทาง บริษัท บัตรกรุงไทย จำกัด(มหาชน) แจ้งผลการยกเลิกการหักบัญชีบัตรเครดิตฯ ไม่ใช่แจ้งการตรวจสอบไม่พบยอดเรียกเก็บเงินจากทาง บจ.เอไอเอ และวันที่ในจดหมายของข้าพเจ้ากับวันที่ในเนื้อหาในจดหมายแจ้งของ บริษัท บัตรกรุงไทย จำกัด(มหาชน) เป็นคนละวันที่กัน ในเรื่องนี้ ข้าพเจ้าขอตำหนิในการดำเนินการในเรื่องดังกล่าว เพราะการอ่านและทำความเข้าใจในจดหมายของข้าพเจ้า ทางผู้อำนวยการฝ่ายบริการสมาชิกบัตรและผู้อำนวยการฝ่ายอื่นๆที่เกี่ยวข้อง ไม่ได้ทำความเข้าใจให้ละเอียด และไม่ได้ตรวจสอบให้เรื่องราวต่างๆให้ละเอียด ข้าพเจ้าจึงขอให้ท่านดำเนินการแจ้งผลการดำเนินการในเรื่องนี้มาให้ข้าพเจ้าทราบอีกครั้ง ส่วนในเรื่องพนักงานCall Center ของ บริษัท บัตรกรุงไทย จำกัด(มหาชน) แจ้งมาว่า เป็นการทำเรื่องผ่านบจ.เอไอเอ ไม่ได้ทำเรื่องผ่าน บริษัท บัตรกรุงไทย จำกัด(มหาชน) หรือแจ้งว่าทางบริษัท บัตรกรุงไทย จำกัด(มหาชน) เป็นสื่อกลางในการชำระเงิน ในความเห็นของข้าพเจ้า เห็นว่าเรื่องนี้ไม่ถูกต้อง เนื่องจากข้าพเจ้าเป็นเจ้าของบัตรเครดิต จึงมีสิทธิในการแจ้งไม่ให้หักบัญชีบัตรเครดิตได้ เพราะหากมีการเรียกเก็บมาแต่ข้าพเจ้าไม่ยินยอมจ่ายเงิน ข้าพเจ้าจะมีปัญหาทันที ปัญหาที่ตามมาคือ ทาง บริษัท บัตรกรุงไทย จำกัด(มหาชน) จะคิดดอกเบี้ยผิดนัด และค่าติดตามหนี้ ผลที่ร้ายกว่านั้นคือ ข้าพเจ้าและนางสาวsss (ภรรยาของข้าพเจ้า)ฯ มีประวัติการค้างชำระบัตรเครดิต ประวัติฯนี้ จะไปปรากฎที่ข้อมูลของข้าพเจ้าที่ บริษัท ข้อมูลเครดิตแห่งชาติ จำกัด ทำให้ข้าพเจ้าและ นางสาวsss (ภรรยาของข้าพเจ้า)ฯ ไม่สามารถที่จะใช้วงเงินสินเชื่อกับสถาบันการเงินได้อีก และบริษัท บัตรกรุงไทย จำกัด(มหาชน) เป็นเจ้าของบัตรเครดิตที่ข้าพเจ้าและ นางสาวsss (ภรรยาของข้าพเจ้า)ฯ เป็นสมาชิกของท่าน ท่านจึงมีสิทธิ์ในการดำเนินการในเรื่องดังกล่าวได้2. ขอชมเชยพนักงาน Call Center รายคุณวัชมล ในวันที่ 20 ธันวาคม 2560 เวลาประมาณ 12.59 น. (ตามเอกสารแนบ 3 และเอกสารแนบ 4) ข้าพเจ้าได้โทรศัพท์เข้าไปที่ 0-2123-5000 บริษัท บัตรกรุงไทย จำกัด(มหาชน) ทางคุณวัชมลรับสาย ทางคุณวัชมลได้ช่วยในการประสานงานให้ข้าพเจ้าเป็นอย่างดี และเกิดความประทับใจในการให้บริการของพนักงานท่านนี้ ทางบริษัท บัตรกรุงไทย จำกัด(มหาชน) ต้องมีพนักงาน Call Center ในลักษณะนี้มากๆ จะส่งผลดีต่อการให้บริการลูกค้า ของบริษัท บัตรกรุงไทย จำกัด(มหาชน) รายละเอียดอยู่ในเอกสารแนบ 3 และเอกสารแนบ 4

3. ข้าพเจ้าขอตำหนิการทำงานของพนักงาน Call Center ดังนี้

3.1 คุณวิชยะ(เป็นผู้ชาย) ข้าพเจ้าได้โทรศัพท์เข้าไปที่ 0-2123-5000 บริษัท บัตรกรุงไทย จำกัด(มหาชน) วันที่ 13 ธันวาคม 2560 เวลาประมาณ 13.20 น. คุณวิชยะรับสาย ข้าพเจ้าแจ้งความประสงค์ให้ทางคุณวิชยะ แต่ข้าพเจ้าแจ้งยังไม่จบเรื่อง ทางคุณวิชยะได้ตัดสายโทรศัพท์ของข้าพเจ้าทิ้งไป ซึ่งการคุยกับพนักงานCall Centerคนอื่นๆไม่มีในลักษณะนี้

3.2 คุณวิชุดา ข้าพเจ้าได้โทรศัพท์เข้าไปที่ 0-2123-5000 บริษัท บัตรกรุงไทย จำกัด(มหาชน) วันที่ 13 ธันวาคม 2560 เวลาประมาณ 13.20 น. ข้าพเจ้าได้แจ้งทางคุณวิชุดาว่า ในการติดต่อประสานงานในเรื่องนี้ ขอให้ติดต่อกับข้าพเจ้า ไม่ให้ติดต่อไปที่ นางสาวsss (ภรรยาของข้าพเจ้า)ฯ แต่ทางบริษัท บัตรกรุงไทย จำกัด(มหาชน) ยังติดต่อกลับไปหา นางสาวsss (ภรรยาของข้าพเจ้า)ฯ อีก ข้าพเจ้าขอสอบถามว่า ในการแจ้งเจตนาไป ทำไมทางบริษัท บัตรกรุงไทย จำกัด(มหาชน) ไม่ได้ดำเนินการในเรื่องนี้ ต่อมาเมื่อวันที่ 19 ธันวาคม 2560 เวลาประมาณ 16.29 น. คุณรัชมล รับสาย ข้าพเจ้าได้แจ้งให้ทางคุณรัชมล ว่าในการติดต่อประสานงานในเรื่องนี้ ให้ติดต่อที่ข้าพเจ้า หลังจากนั้น ในการประสานงานจึงได้ติดต่อมาที่ข้าพเจ้า (ตามเอกสารแนบ 3)

3.3 ในการที่ข้าพเจ้าติดต่อไปในวันที่ 19 ธันวาคม 2560 (ตามเอกสาร แนบ3) และ ทางบริษัท บัตรกรุงไทย จำกัด(มหาชน) ติดต่อข้าพเจ้ากลับมาในวันที่ 20 ธันวาคม 2560 (ตามเอกสารแนบ 4) พนักงาน Call Center ที่ข้าพเจ้าได้จดรายละเอียดไว้ เป็นบุคคลคนเดียวกัน คือคุณรัชมล หรือคุณวัชมล แต่ข้าพเจ้าอาจจะฟังไม่ชัดจึงทำให้จดชื่อพนักงานผิดไป และสำหรับชื่อพนักงานของ Call Center คนอื่น ข้าพเจ้าอาจจะจดชื่อ ไม่ถูกต้องกับชื่อจริงๆของพนักงานคนนั้น เนื่องจากเป็นการจดจากการฟังและการคุยทางโทรศัพท์

3.4 ในการติดต่อประสานงานในเรื่องนี้ ทางพนักงาน Call Center ราย คุณรัศมี (ตามเอกสารแนบ 5) และ คุณกิตติยา (ตามเอกสารแนบ 6) และคุณสุภาพร (ตามหนังสือของบริษัท บัตรกรุงไทย จำกัด(มหาชน) ที่ CC-FECC-0016/2561 ฉบับลงวันที่ 9 มีนาคม 2561 ) ไม่ได้เข้าใจในเจตนาที่ข้าพเจ้าแจ้งไป ทั้งๆที่ข้าพเจ้าแจ้งไปโดยใช้ภาษาไทย ไม่ใช่แจ้งไปโดยใช้ภาษาต่างประเทศ ข้าพเจ้าต้องการให้ท่านดำเนินการในเรื่องการใช้ภาษาไทยที่ถูกต้องตามเจตนาของลูกค้า และหากในเรื่องต่างๆที่ลูกค้าแจ้งเข้ามายัง Call Center ทางพนักงาน Call Center ไม่สามารถตัดสินใจได้ ควรแจ้งเรื่องดังกล่าวไปยังผู้ที่มีตำแหน่งที่มีอำนาจในการพิจารณาในเรื่องนั้นๆ เพื่อแก้ไขปัญหาของลูกค้าได้ เพื่อประโยชน์ของบริษัท บัตรกรุงไทย จำกัด(มหาชน) ในการให้บริการกับลูกค้า เพื่อให้ลูกค้าเกิดความประทับใจ จะทำให้ส่งผลต่อภาพลักษณ์ของบริษัท บัตรกรุงไทย จำกัด(มหาชน) ได้เป็นอย่างดี

จึงเรียนมาเพื่อโปรดดำเนินการ และข้าพเจ้าขอให้ท่านดำเนินการตอบจดหมายฉบับนี้กลับมาเป็นลายลักษณ์อักษร โดยส่งให้ข้าพเจ้าตามที่อยู่ด้านบน ภายในไม่เกิน 30 วันนับตั้งแต่วันที่ท่านได้รับจดหมายฉบับนี้ แต่หากข้าพเจ้าไม่ได้รับจดหมายของท่านภายในระยะเวลาดังกล่าว ข้าพเจ้าจะขอสอบถามท่านอีกครั้งโดยสอบถามผ่านศูนย์รับเรื่องร้องเรียน ธนาคารแห่งประเทศไทย และข้าพเจ้าแจ้งเรื่องนี้ลงในเฟสบุ๊คส่วนตัวรวมทั้งสื่อออนไลน์ที่ข้าพเจ้าได้เคยแจ้งในเรื่องดังกล่าวนี้แล้ว และในการลงเรื่องดังกล่าวข้าพเจ้าลงรายละเอียดเพื่อเป็นวิทยาทาน,เป็นความรู้ให้กับบุคคลอื่นๆเพื่อเป็นความรู้และใช้ประโยชน์ในการติดต่อกับหน่วยงานหรือบริษัทต่างๆ ข้าพเจ้าขอขอบคุณท่านมา ณ โอกาสนี้

ขอแสดงความนับถือ

.................................................................

(นายaaa)ที่มา https://www.facebook.com/noom.sithiphong/posts/816763928509995
6
บทความ (Blog) / คนรุ่นใหม่ใส่ใจสุขภาพ
« กระทู้ล่าสุด โดย 時々कभीकभी一རພຊຍ๛ เมื่อ เมื่อวานนี้ เวลา 12:05:19 AM »ถ่ายภาพโดย....時々कभीकभी一རພຊຍ๛


ไปถ่ายภาพสวย ๆ นำมาฝากมาสายดีกว่าไม่มาเลยภาพ ๆ นี้เล็งอยู่ตั้งนานคาดว่าน่าจะสวย


คนรุ่นใหม่ใส่ใจสุขภาพ เบาหวาน ไขมันในเลือด ความดันโลหิตสูง โรคยอดฮิต


<a href="http://youtu.be/2C1WDFZDBso" target="_blank" class="aeva_link bbc_link new_win">http://youtu.be/2C1WDFZDBso</a>
7
บทความ (Blog) / Digital Gateway
« กระทู้ล่าสุด โดย होशདངພວན2017 เมื่อ มีนาคม 17, 2018, 12:38:07 AM »

Longtime ago at digital gateway นานพอสมควรที่ไม่ได้ไปแถวนั้นเลยถ่ายภาพและวีดีโอโดย....होशདངພວན2017....http://red-jeeeun.blogspot.com/2018/03/blog-post.html

<a href="http://youtu.be/SJ9QvuZwswo" target="_blank" class="aeva_link bbc_link new_win">http://youtu.be/SJ9QvuZwswo</a>
8
บทความ (Blog) / Untitled
« กระทู้ล่าสุด โดย होशདངພວན2017 เมื่อ มีนาคม 16, 2018, 10:44:55 PM »


บทสวดบูชา พระพิฆเนศ 108 จบ นิยมที่สุด ถ่ายภาพโดย...होशདངພວན2017


<a href="http://youtu.be/7l-9XUiR_9k" target="_blank" class="aeva_link bbc_link new_win">http://youtu.be/7l-9XUiR_9k</a>

9
บทความ (Blog) / ความเข้าใจเรื่องพระพุทธศาสนา
« กระทู้ล่าสุด โดย होशདངພວན2017 เมื่อ มีนาคม 16, 2018, 09:35:34 PM »เอาภาพสวย ๆ มาฝากวันนี้อากาศร้อนมากร้อนจนจะเป็นลมแดดเปรี้ยง ๆ เลยแดดแบบนี้ถ่ายรูปออกมาสวยชอบ ๆ แดดแบบนี้

โลกไม่สงบ เดือดร้อนวุ่นวายทั้งหมด เพราะกิเลส ไม่มีทางที่จะหมดได้เลย ถ้าตราบใดที่ยังไม่รู้ความจริง คือ ไม่รู้พระธรรมที่พระสัมมาสัมพุทธเจ้าทรงตรัสรู้และทรงแสดง

ภัยที่ร้ายที่สุด คือ ทำให้คนเข้าใจพระพุทธศาสนาผิด เป็นการทำลายคำสอนของพระสัมมาสัมพุทธเจ้าพระสัมมาสัมพุทธเจ้าทรงเป็นบุคคลผู้เลิศทุกประการ ทั้งในทางอิทธิปาฏิหาริย์ ไม่มีผ้ายันต์เลย แต่มีคำสอนทุกคำที่จะทำให้ทุกคน จากความไม่รู้ เป็นผู้มีความเข้าใจขึ้น จนกระทั่งสามารถดับกิเลสได้
10
บทความ (Blog) / ॐ मणिपद्मे हूं
« กระทู้ล่าสุด โดย होशདངພວན2017 เมื่อ มีนาคม 15, 2018, 07:14:59 PM »เมื่อหลายวันก่อนผมเคยบอกไปว่าดูพิธีการเกี่ยวกับความตาย(การฌาปกิจ)ศพตามหลักศาสนาต่าง ๆ บัดนี้ผมดึง(สติ)ของตัวเองกลับมาแล้ว

พระสัมมาสัมพุทธเจ้าทรงมอบมรดกที่ล้ำค่า คือ พระธรรม ให้กับพุทธบริษัทแต่ผู้นั้นจะไม่ได้รับมรดกเลยถ้าหากไม่ได้ฟังพระธรรมที่พระองค์ทรงแสดง.....บ้านธรรมะ


ॐ मणिपद्मे हूं ॐ मणिपद्मे हूं ॐ मणिपद्मे हूं ॐ मणिपद्मे हूं ॐ मणिपद्मे हूं ॐ मणिपद्मे हूं ॐ मणिपद्मे हूं ॐ मणिपद्मे हूं ॐ मणिपद्मे हूं ॐ मणिपद्मे हूं ॐ मणिपद्मे हूं ॐ मणिपद्मे हूंॐ मणिपद्मे हूं ॐ मणिपद्मे हूं ॐ मणिपद्मे हूं ॐ मणिपद्मे हूं ॐ मणिपद्मे हूं ॐ मणिपद्मे हूंॐ मणिपद्मे हूं ॐ मणिपद्मे हूं ॐ मणिपद्मे हूं ॐ मणिपद्मे हूं ॐ मणिपद्मे हूं ॐ मणिपद्मे हूंॐ मणिपद्मे हूं ॐ मणिपद्मे हूं ॐ मणिपद्मे हूं ॐ मणिपद्मे हूं ॐ मणिपद्मे हूं ॐ मणिपद्मे हूंॐ मणिपद्मे हूं ॐ मणिपद्मे हूं ॐ मणिपद्मे हूं ॐ मणिपद्मे हूं ॐ मणिपद्मे हूं ॐ मणिपद्मे हूंॐ मणिपद्मे हूं ॐ मणिपद्मे हूं ॐ मणिपद्मे हूं ॐ मणिपद्मे हूं ॐ मणिपद्मे हूं ॐ मणिपद्मे हूंॐ मणिपद्मे हूं ॐ मणिपद्मे हूं ॐ मणिपद्मे हूं ॐ मणिपद्मे हूं ॐ मणिपद्मे हूं ॐ मणिपद्मे हूंॐ मणिपद्मे हूं ॐ मणिपद्मे हूं ॐ मणिपद्मे हूं ॐ मणिपद्मे हूं ॐ मणिपद्मे हूं ॐ मणिपद्मे हूंॐ मणिपद्मे हूं ॐ मणिपद्मे हूं ॐ मणिपद्मे हूं ॐ मणिपद्मे हूं ॐ मणिपद्मे हूं ॐ मणिपद्मे हूंॐ मणिपद्मे हूं ॐ मणिपद्मे हूं ॐ मणिपद्मे हूं ॐ मणिपद्मे हूं ॐ मणिपद्मे हूं ॐ मणिपद्मे हूंॐ मणिपद्मे हूं ॐ मणिपद्मे हूं ॐ मणिपद्मे हूं ॐ मणिपद्मे हूं ॐ मणिपद्मे हूं ॐ मणिपद्मे हूंॐ मणिपद्मे हूं ॐ मणिपद्मे हूं ॐ मणिपद्मे हूं ॐ मणिपद्मे हूं ॐ मणिपद्मे हूं ॐ मणिपद्मे हूंॐ मणिपद्मे हूं ॐ मणिपद्मे हूं ॐ मणिपद्मे हूं ॐ मणिपद्मे हूं ॐ मणिपद्मे हूं ॐ मणिपद्मे हूंॐ मणिपद्मे हूं ॐ मणिपद्मे हूं ॐ मणिपद्मे हूं ॐ मणिपद्मे हूं ॐ मणिपद्मे हूं ॐ मणिपद्मे हूंॐ मणिपद्मे हूं ॐ मणिपद्मे हूं ॐ मणिपद्मे हूं ॐ मणिपद्मे हूं ॐ मणिपद्मे हूं ॐ मणिपद्मे हूंॐ मणिपद्मे हूं ॐ मणिपद्मे हूं ॐ मणिपद्मे हूं ॐ मणिपद्मे हूं ॐ मणिपद्मे हूं ॐ मणिपद्मे हूंॐ मणिपद्मे हूं ॐ मणिपद्मे हूं ॐ मणिपद्मे हूं ॐ मणिपद्मे हूं ॐ मणिपद्मे हूं ॐ मणिपद्मे हूंॐ मणिपद्मे हूं ॐ मणिपद्मे हूं ॐ मणिपद्मे हूं ॐ मणिपद्मे हूं ॐ मणिपद्मे हूं ॐ मणिपद्मे हूं

ปัญญา เท่านั้นที่จะำทำให้เป็นผู้ละเอียดรู้ถึงความควรและไม่ควรมากยิ่งขึ้น
ในชีวิตประจำวัน
.....บ้านธรรมะ


唵嘛呢叭咪吽 唵嘛呢叭咪吽 唵嘛呢叭咪吽 唵嘛呢叭咪吽唵嘛呢叭咪吽 唵嘛呢叭咪吽 唵嘛呢叭咪吽 唵嘛呢叭咪吽唵嘛呢叭咪吽 唵嘛呢叭咪吽 唵嘛呢叭咪吽 唵嘛呢叭咪吽唵嘛呢叭咪吽 唵嘛呢叭咪吽 唵嘛呢叭咪吽 唵嘛呢叭咪吽唵嘛呢叭咪吽 唵嘛呢叭咪吽 唵嘛呢叭咪吽 唵嘛呢叭咪吽唵嘛呢叭咪吽 唵嘛呢叭咪吽 唵嘛呢叭咪吽 唵嘛呢叭咪吽唵嘛呢叭咪吽 唵嘛呢叭咪吽 唵嘛呢叭咪吽 唵嘛呢叭咪吽唵嘛呢叭咪吽 唵嘛呢叭咪吽 唵嘛呢叭咪吽 唵嘛呢叭咪吽唵嘛呢叭咪吽 唵嘛呢叭咪吽 唵嘛呢叭咪吽 唵嘛呢叭咪吽唵嘛呢叭咪吽 唵嘛呢叭咪吽 唵嘛呢叭咪吽 唵嘛呢叭咪吽唵嘛呢叭咪吽 唵嘛呢叭咪吽 唵嘛呢叭咪吽 唵嘛呢叭咪吽唵嘛呢叭咪吽 唵嘛呢叭咪吽 唵嘛呢叭咪吽 唵嘛呢叭咪吽唵嘛呢叭咪吽 唵嘛呢叭咪吽 唵嘛呢叭咪吽 唵嘛呢叭咪吽唵嘛呢叭咪吽 唵嘛呢叭咪吽 唵嘛呢叭咪吽 唵嘛呢叭咪吽唵嘛呢叭咪吽 唵嘛呢叭咪吽 唵嘛呢叭咪吽 唵嘛呢叭咪吽唵嘛呢叭咪吽 唵嘛呢叭咪吽 唵嘛呢叭咪吽 唵嘛呢叭咪吽

<a href="http://youtu.be/Xoks9XtYqJM" target="_blank" class="aeva_link bbc_link new_win">http://youtu.be/Xoks9XtYqJM</a>


阿彌陀佛 阿彌陀佛 阿彌陀佛 阿彌陀佛 阿彌陀佛 阿彌陀佛 阿彌陀佛 阿彌陀佛 阿彌陀佛 阿彌陀佛阿彌陀佛 阿彌陀佛 阿彌陀佛 阿彌陀佛 阿彌陀佛阿彌陀佛 阿彌陀佛 阿彌陀佛 阿彌陀佛 阿彌陀佛阿彌陀佛 阿彌陀佛 阿彌陀佛 阿彌陀佛 阿彌陀佛阿彌陀佛 阿彌陀佛 阿彌陀佛 阿彌陀佛 阿彌陀佛阿彌陀佛 阿彌陀佛 阿彌陀佛 阿彌陀佛 阿彌陀佛阿彌陀佛 阿彌陀佛 阿彌陀佛 阿彌陀佛 阿彌陀佛阿彌陀佛 阿彌陀佛 阿彌陀佛 阿彌陀佛 阿彌陀佛阿彌陀佛 阿彌陀佛 阿彌陀佛 阿彌陀佛 阿彌陀佛阿彌陀佛 阿彌陀佛 阿彌陀佛 阿彌陀佛 阿彌陀佛阿彌陀佛 阿彌陀佛 阿彌陀佛 阿彌陀佛 阿彌陀佛阿彌陀佛 阿彌陀佛 阿彌陀佛 阿彌陀佛 阿彌陀佛阿彌陀佛 阿彌陀佛 阿彌陀佛 阿彌陀佛 阿彌陀佛阿彌陀佛 阿彌陀佛 阿彌陀佛 阿彌陀佛 阿彌陀佛阿彌陀佛 阿彌陀佛 阿彌陀佛 阿彌陀佛 阿彌陀佛阿彌陀佛 阿彌陀佛 阿彌陀佛 阿彌陀佛 阿彌陀佛阿彌陀佛 阿彌陀佛 阿彌陀佛 阿彌陀佛 阿彌陀佛阿彌陀佛 阿彌陀佛 阿彌陀佛 阿彌陀佛 阿彌陀佛阿彌陀佛 阿彌陀佛 阿彌陀佛 阿彌陀佛 阿彌陀佛阿彌陀佛 阿彌陀佛 阿彌陀佛 阿彌陀佛 阿彌陀佛阿彌陀佛 阿彌陀佛 阿彌陀佛 阿彌陀佛 阿彌陀佛阿彌陀佛 阿彌陀佛 阿彌陀佛 阿彌陀佛 阿彌陀佛阿彌陀佛 阿彌陀佛 阿彌陀佛 阿彌陀佛 阿彌陀佛阿彌陀佛 阿彌陀佛 阿彌陀佛 阿彌陀佛 阿彌陀佛阿彌陀佛 阿彌陀佛 阿彌陀佛 阿彌陀佛 阿彌陀佛阿彌陀佛 阿彌陀佛 阿彌陀佛 阿彌陀佛 阿彌陀佛

千手千眼無礙大悲心陀羅尼


南無 喝囉怛那 哆囉夜耶。南無 阿唎耶 婆盧羯帝 爍缽囉耶 菩提薩埵婆耶 摩訶薩埵婆耶 摩訶迦盧尼迦耶。唵 薩皤囉罰曳 數怛那怛寫。南無悉吉慄埵 伊蒙阿唎耶 婆盧吉帝 室佛囉 楞馱婆。南無 那囉謹墀 醯唎摩訶皤哆沙咩 薩婆阿他豆輸朋 阿逝孕 薩婆薩哆。那摩婆薩哆。那摩婆伽 摩罰特豆。怛姪他 唵 阿婆盧醯 盧迦帝 迦羅帝 夷醯唎 摩訶菩提薩埵。薩婆薩婆 摩囉摩囉。摩醯摩醯唎馱孕。俱盧俱盧 羯蒙。度盧度盧 罰闍耶帝 摩訶罰闍耶帝。陀囉陀囉 地唎尼 室佛囉耶 遮囉遮囉。麼麼 罰摩囉 穆帝唎。伊醯伊醯。室那室那。阿囉嘇 佛囉舍利。罰沙罰嘇 佛囉舍耶。呼盧呼盧摩囉。呼盧呼盧醯唎。娑囉娑囉。悉唎悉唎。蘇嚕蘇嚕。菩提夜 菩提夜 菩馱夜。菩馱夜 彌帝唎夜 那囉謹墀 地利瑟尼那。婆夜摩那 娑婆訶。悉陀夜 娑婆訶。摩訶悉陀夜 娑婆訶。悉陀喻藝 室皤囉耶 娑婆訶。那囉謹墀 娑婆訶。摩囉那囉 娑婆訶。悉囉僧 阿穆佉耶 娑婆訶。娑婆摩訶 阿悉陀夜 娑婆訶。者吉囉 阿悉陀夜 娑婆訶。波陀摩羯悉陀夜 娑婆訶。那囉謹墀 皤伽囉耶 娑婆訶。摩婆利勝羯囉夜 娑婆訶。南無 喝囉怛那 哆囉夜耶。南無 阿利耶 婆羅吉帝 爍皤囉夜 沙婆訶。唵 悉殿都 漫多囉 跋陀耶 娑婆訶。
หน้า: [1] 2 3 4 5 6 7 8 9 10

+- ธาราธรรม สายธารแห่งธรรมะ (เว็บไซต์ส่งเสริมธรรมะส่งเสริมความดี)

พลังจิต | สุขใจ | ธรรมะวัดเกาะวาลุกาลาม | อกาลิโกโฮม | ลานธรรมเสวนา | Dhamma Media Channel |ศูนย์พิทักษ์พระพุทธศาสนาแห่งประเทศไทย | หลวงตามหาบัว | ธรรมจักร | mindcyber | แปดหมื่นสี่พัน.org | กัลยาณมิตร | มหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย | มหาวิทยาลัยมหามกุฏราชวิทยาลัย | ประตูสู่ธรรม | บ้านธัมมะ | เว็บพระรัตนตรัย | คนดี | วัดป่ากรรมฐาน | คนเมืองบัว | พุทธาวุธ | หลวงพ่อ | พุทธภูมิ |ธรรมดี | ศาสนาที่พันทิพย์ | พระไทยเน็ต | ซีดีธรรมะ | วัดโพธิ์ | ธรรมสวนะ | ปฏิจจสมุปบาท | กุศล | หลวงปู่มั่น | dhamma.net | ดังตฤณ | dhamma4ever.com | ลานธรรมบัณฑิต | ฟังธรรม.com | ธรรมะไทย | บัวพ้นน้ำ |

Powered by Tairomdham