ผู้เขียน หัวข้อ: รวม เตือนภัย "ปัญหาพระภิกษุ" เอ๊ย ไม่ใช่ ต้องเป็น "พระภิกษุที่มีปัญหา"  (อ่าน 15587 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 3 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ sithiphong

 • ทีมงานก้านแก้วเกล็ดใบทอง
 • ต้นสักทองเรืองรองฤทธิ์
 • *
 • แสงธรรมนำใจแสงธรรมนำใจ
 • กระทู้: 7402
 • กิจกรรม:
  2%
 • Country: th
 • พลังกัลยาณมิตร 2676
 • พระวังหน้าที่หลวงปู่เทพโลกอุดรเสก
 • Awards ผู้มีหัวใจอ่อนละไมดั่งเสียงดนตรีธรรม ผู้ที่หัวใจเขียนไว้ซึ่งธรรมะอันเป็นอกาลิโก ผู้อุทิศตนเพื่อเผยแพร่ธรรมะดั่งเข็มทิศนำธรรม ผู้ร้อยเรียงอักษรวาจาได้ไพเราะเสนาะธรรม ผู้ทรงความรู้ในหลักธรรมอย่างถ่องแท้ ผู้ส่งเสริมพระพุทธศาสนาด้วยจิตตั้งมั่น เชิดชูผู้โพสกระทู้ธรรมะ
 • OS:
 • Windows 7/Server 2008 R2 Windows 7/Server 2008 R2
 • Browser:
 • Firefox 30.0 Firefox 30.0
  • ดูรายละเอียด
  • Awards
แฉ "แม่ชีเชอรี่" มุสาคำโต ไม่ได้จบ "อเมริกา" คุมการเงินวัดเบ็ดเสร็จ
โดย ASTVผู้จัดการออนไลน์    30 มิถุนายน 2557 21:42 น.

-http://www.manager.co.th/Local/ViewNews.aspx?NewsID=9570000073672-
พระครูเกษม ทัศนคุณ เจ้าอาวาสวัดโพธิเกษตร ในฐานะเจ้าคณะอำเภอสวี ฝ่ายธรรมยุตแม่ชีเชอรี่ ภาพจาก -http://pantip.com/topic/30889978-


ศูนย์ข่าวภุมิภาค - ศิษย์เก่า "วัดถ้ำขวัญเมือง" ออกโรงแฉพฤติกรรม "แม่ชีเชอรี่" มุสาคำโตไม่ได้จบ "อเมริกา" เผยเคยถูกไล่ออกกลางคันช่วงเรียน ม.3 เหตุเรื่องชู้สาว-ตบตีแย่งชาย จนหายหน้าไปจากพื้นที่ โผล่อีกครั้งเป็นใหญ่ในวัด คุมการเงินเบ็ดเสร็จ จนคนในสวีเรียกขาน "คุณนายเชอรรี่" นิสัยสุดแย่ด่าหยาบแม้กระทั่งพระ-เณร "เจ้าคณะอำเภอสวี" จี้เจ้าอาวาสและแม่ชีเชอรี่รีบออกมาชี้แจงต่อสาธารณชน อย่าปล่อยให้เรื่องบานปลาย จะทำให้ศาสนาเสื่อมเสียลง
       
       วันนี้ (30 มิ.ย.57) แหล่งข่าวซึ่งเป็นลูกศิษย์ของหลวงพ่อสรวง ปริสุทโธ อดีตเจ้าอาวาสวัดถ้ำขวัญเมือง ต.นาโพธิ์ อ.สวี จ.ชุมพร หลายคนได้พร้อมใจกันออกมาเปิดเผยถึงพฤติกรรมของนางสุปริญญา ฮุนนางกุล หรือแม่ชีเชอรี่ หลังตกเป็นข่าวอื้อฉาวมีพฤติกรรมไม่เหมาะกับผู้ปฏิบัติธรรม โดยได้พพร้อมใจออกมาเปิดเผยความจริงต่อสังคมกรณีที่มีการระบุว่า แม่ชีเชอรี่ เรียนจบจากอเมริกาและมีฐานะทางการเงินเป็น 100 ล้านบาทว่า ตามที่มีการระบุในรายการเรื่องเล่าเช้านี้ทางช่อง 3 ของนายสรยุทธ สุทัศนะจินดา นั้น ไม่เป็นความจริงแต่อย่างใด ความจริงก็คือแม่ชีเชอรี่คนนี้เดิมที ไม่ได้เป็นคนร่ำรวยมาจากไหนเลย ตอนที่เข้ามาอยู่ในวัดใหม่ๆ ก็เป็นคนที่มีฐานะธรรมดาเหมือนชาวบ้านทั่วไป แถมยังเป็นคนที่ประสบความล้มเหลวในชีวิตอีกด้วย
       
       แหล่งข่าวที่เป็นศิษย์วัดนี้ เปิดเผยต่อว่า แม่ชีเชอรี่ เดิมเกิดในพื้นที่ อ.สวี จ.ชุมพร อายุปัจจุบันประมาณ 42 ปี มีพี่น้องทั้งหมด 8 คนโดยตัวแม่ชีเชอรี่ เป็นคนสุดท้อง หลังจากพ่อแม่เสียชีวิตแล้วก็ไม่ได้ทิ้งสมบัติ หรือมรดกใดๆ ไว้ให้ โดยอาศัยอยู่กับญาติพี่น้องในพื้นที่ อ.สวี ไม่มีกิจการใดๆ เป็นของตนเอง
       
       อย่าว่าแต่ไปเรียนอเมริกาเลย ความจริงแล้วแม่ชีเชอรีเรียนไม่จบ ม.6 ด้วยซ้ำไป โดยตอนที่เรียนอยู่ที่โรงเรียนฉวีวิทยายังไม่ทันจบ ม.3 ก็โดนทางโรงเรียนไล่ออกเนื่องจากมีปัญหาเรื่องชู้สาวและตบตีแย่งผู้ชายกัน หลังจากนั้นก็ไปเรียนต่อที่โรงเรียนแห่งหนึ่งใน จ.ประจวบคีรีขันธ์ แต่ก็เรียนไม่จบ ม.6 อีกเนื่องจากเป็นคนมีนิสัยเกเร ก้าวร้าว ใจแตก ชอบเที่ยว และก่อนที่จะมาเป็นแม่ชีก็เคยมีแฟนมาก่อนแต่ก็ล้มเหลวในความรักจนเกิดความเครียด
       
       กระทั่งญาติได้พามาทำบุญที่วัดถ้ำขวัญเมือง และฝากให้อยู่ที่วัดเพื่อให้ทางวัดอบรมขัดเกลานิสัย ซึ่งพระครูสุธรรมวีราจารย์ (หลวงพ่อสมใจ) เจ้าอาวาสวัดถ้ำขวัญเมือง ก็ได้เมตตารับไว้ โดยตอนแรกหลวงพ่อได้ให้เชอรี่ไปอยู่กับลูกศิษย์หลายๆ คนเพื่อให้ช่วยอบรมนิสัย โดยช่วงนั้นเชอรี่อายุประมาณ 25 ปี แต่นิสัยก็เหมือนเดิมและก็อยู่กับใครไม่ได้สักคน เนื่องจากเป็นคนก้าวร้าวที่สำคัญไม่มีความซื่อสัตย์ จนลูกสิษย์แต่ละคนเบื่อหน่ายกับพฤติกรรมของเชอรี่ จึงได้นำเรื่องไปกราบแจ้งต่อหลวงพ่อสมใจ ให้ทราบ ซึ่งหลวงพ่อสมใจก็ได้แก้ปัญหาด้วยการให้เชอรี่เข้ามาอยู่ในวัด เพื่อหวังที่จะอบรมนิสัยให้ดีขึ้น
       
       "ช่วงที่เข้ามาอยู่ในวัดใหม่ๆ นิสัยก็เริ่มปรับเปลี่ยนไปในทางที่ดี เนื่องจากได้ปฏิบัติธรรมและได้รับการอบรมจากหลวงพ่อ แต่ก็ไม่รู้ด้วยสาเหตุอันใด อยู่ๆ นิสัยแม่ชีเชอรี่ก็กลับมาก้าวร้าวขึ้นอีก และดูจะหนักขึ้นกว่าเดิม ใครทำอะไรที่ไม่ถูกใจเป็นโดนด่าหมด โดยด่าด้วยถ้อยคำที่หยาบคายมาก ไม่เว้นแม้กระทั้งพระ เณร และแม่ชีคนเก่าแก่ที่มาปฏิบัติธรรมอยู่ในวัด ซึ่งหลวงพ่อก็ไม่ได้ว่าอะไร เนื่องจากท่านมีความเมตตา เมื่อเห็นว่าหลวงพ่อท่านเมตตา ให้ท้าย ก็ยิ่งทำให้แม่ชีเชอรี่ก้าวร้าวมากขึ้น ใครทำอะไรไม่ถูกใจก็จะไล่ออกจากวัดไปเลย"
       
       แหล่งข่าวคนเดียวกันเปิดเผยต่อว่า ต่อมาไม่ทราบว่าด้วยสาเหตุใด หลวงพ่อถึงได้เมตตาไว้วางใจให้แม่ชีเชอรี่ เข้ามาดูแลกิจกรรมต่างๆ ภายในวัดทั้งหมด รวมทั้งเข้ามาดูแลเรื่องเงินของวัดที่มีเป็นจำนวนมากด้วย จากเดิมที่หลวงพ่อสรวง ปริสุทโธ ท่านได้ตั้งคณะกรรมการขึ้นมาบริหารจัดการเรื่องเงินของวัด รวมทั้งพระสงฆ์และฆารวาสทั้งหมด 15 คน หากมีการเบิกจ่ายเงินจะต้องมีการเซ็นรู้เห็นกันทั้งหมด 4 คน ซึ่งมีความโปร่งใสมาก แต่พอแม่ชีเชอรี่เข้ามา ก็ได้มีการปลดคณะกรรมการที่หลวงปู่สรวง แต่งตั้งไว้ออกทั้งหมด จนเหลือเพียงผู้มีอำนาจการเบิกจ่ายเงินของวัดได้เพียง 2 รายเท่านั้นคือหลวงพ่อสมใจ กับแม่ชีเชอรี โดยที่ไม่มีใครเข้าไปแตะต้องได้ ซึ่งเป็นเรื่องที่ผิดสังเกตุอย่างมาก
       
       "หลังจากนั้น แม่ชีเชอรี ก็มีพฤติกรรมเปลี่ยนไปจากแมชีจนๆ ที่ประสมความล้มเหลวในชีวิตก่อนมาบวช ก็กลายเป็นเป็นชีที่ร่ำรวย ขับรถหรู่ สวมใส่ยกทรงที่สวยงาม มีการใช้เครื่องประทินผิวทาให้หน้าขาว ทาปากแดง ผูกผ้าพันคอลายดอก ใช้กระเป๋าแบรนด์เนมสีฉูดฉาดราคาแพง ใส่นาฬิกาข้อมือ ไม่ลงทำวัตรเช้า-เย็น แต่ไปกิจนิมนต์กับเจ้าอาวาสทุกงาน อำนาจในวัดทุกอย่างขึ้นอยู่กับแม่ชี ทั้งที่น่าจะเป็นกิจของสงฆ์ นอกจากนี้ยังมีการเข้าคอร์สสปา อบหน้า นวดตัว ขัดผิว โดยที่หลวงพ่อสมใจ ก็ไม่ได้ว่าอะไร ซึ่งเป็นเรื่องที่แปลกไปหมด จนชาวบ้านในอำเภอฉวีเรียกว่า แม่ชีเชอรี่ว่า คุณนายเชอรี่" แหล่งข่าวกล่าว
       
       ส่วนที่พระประพาฬ รักฐิตศรีโร พระลูกวัดถ้ำขวัญเมือง ออกมาระบุถึงกรณีการขึ้นป้ายประกาศห้ามบุคคลบางคนเข้าวัดถ้ำขวัญเมืองวึ่งมีทั้งหมด 14 คนว่าเนื่องจากบุคคลที่อยู่ในภาพได้ฝ่าฝืนกฎระเบียบของวัดไม่ปฏิบัติธรรมอย่างจริงจัง ทางวัดจึงมีมาตรการลงโทษห้ามเข้าวัดและร่วมทำกิจกรรมของวัดนั้น
       
       แหล่งข่าวซึ่งเป็นศิษย์เก่าวัดถ้ำขวัญเมือง เปิดเผยว่า ไม่เป็นความจริงแต่อย่างใด ทั้ง 14 คน ที่มีชื่อติดประกาศห้ามเข้าวัดนั้นล้วนเป็นศิษย์เก่ามาตั้งแต่สมัยหลวงพ่อสรวง ปริสุทโธ บางคนเป็นไวยาวัจกรวัด กรรมการวัด เป็นผู้อุปถัมภ์วัด และเคยร่วมสร้างวัดถ้ำขวัญเมือง มากับหลวงพ่อสรวง มาก่อน รวมทั้งหลายคนยังเคยเป็นผู้ที่เคยรับตัวแม่ชีเชอรี่ ไปอุปการะดูแลมาก่อนที่จะมามีบทบาทเป็นใหญ่ในวัดด้วยซ้ำ
       
        "สาเหตุที่ทั้ง 14 คน โดนไล่ออกเนื่องจากไปรู้ความลับหลายๆ อย่างที่ไม่เหมาะสมของแม่ชี โดยเฉพาะเรื่องเงินของวัด ดังนั้น จึงอยากเรียกร้องให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องมีการตรวจสอบในเรื่องนี้ โดยเฉพาะเล้นทางการของวัดว่ามีการนำไปใช้จ่ายในด้านใดบ้าง โปร่งใสหรือไม่" แหล่งข่าวจากลูกศิษย์วัดถ้ำขวัญเมือง กล่าว
       
       **เจ้าคณะสวีจี้เจ้าอาวาส-แม่ชีรีบมาแจง
       
       ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศจากวัดถ้ำขวัญเมือง ต.นาโพธิ์ อ.สวี จ.ชุมพรว่า หลังจากแม่ชีเชอรี่ ตกเป็นข่าวมานานเกือบ 1 สัปดาห์จนถึงขณะนี้ที่วัดถ้ำขวัญเมือง ทั้งเจ้าอาวาสวัดถ้ำขวัญเมือง และแม่ชีเชอรี่ ก็ยังหายตัวไปโดยไม่มีผู้ใดให้ข้อมูลได้ว่าทั้ง 2 ไปอยู่ที่ไหน ขณะที่พระสงฆ์และแม่ชีภายในวัดก็ปฏิเสธที่จะพูดคุยเรื่องดังกล่าว โดยพูดเป็นเสียงเดียวกันว่า ไม่มีอำนาจหรือหน้าที่จะให้ข้อมูลหรือข่าวใดๆ กับสื่อมวลชนได้ นอกจากเจ้าอาวาสกับแม่ชีเชอรี่เท่านั้น
       
       ด้านพระครูเกษม ทัศนคุณ เจ้าอาวาสวัดโพธิเกษตร ในฐานะเจ้าคณะอำเภอสวี ฝ่ายธรรมยุต กล่าวถึงเรื่องนี้ว่า ปัญหาที่เกิดขึ้นอาตมาไม่ได้นิ่งนอนใจ เพราะหลายฝ่ายก็ให้ความสนใจ ในส่วนของอาตมานั้นเบื้องต้นได้มีการสอบถามผู้เกี่ยวข้องในวัดถ้ำขวัญเมืองบ้างแล้ว ซึ่งทราบว่าปัญหาที่เกิดขึ้นมาจากความขัดแย้งภายในวัดเกี่ยวกับกฎระเบียบต่างๆ ของผู้ปฏิบัติธรรม ซึ่งก็มีทั้งผู้ที่เห็นด้วยและไม่เห็นด้วย และเมื่อมีคนเห็นแม่ชีขับรถเก๋งราคาหลายล้านบาท และใช้กระเป๋าหรูราคาแพง ซึ่งเบื้องต้นก็ได้ข้อมูลว่ารถเก๋งคันดังกล่าวเป็นของญาติโยมที่เข้ามาปฏิบัติธรรม และอนุญาตให้แม่ชีเชอรี่นำไปใช้ในกิจธุระได้เป็นครั้งคราว
       
       ดังนั้น เมื่อมีคนเห็นแม่ชีขับรถเก๋งราคาแพงจึงมองว่าเป็นพฤติกรรมที่ไม่เหมาะสมจึงถ่ายรูปแล้วนำไปลงในโซเชี่ยลเน็ตเวิร์ก จนเกิดกระแสวิพากษ์วิจารณ์ ทำให้สังคมเคลือบแครงใจ แล้วสื่อมวลชนก็นำเสนอเป็นข่าวจึงต้องขอชมเชยสื่อที่พยายามติดตามค้นหาความจริง ซึ่งที่ผ่านก็มีให้เห็นอยู่หลายเรื่องในแวดวงศาสนาที่สื่อได้เป็นผู้นำเสนอความจริงมาตีแผ่ จึงถือเป็นการปกป้องพระพุทธ
       
       ส่วนพฤติกรรมของแม่ชีเชอรี่ ที่ขับรถปอร์เช่หรูราคาแพงและใช้กระเป๋าแบรนด์เนมยีห้อดัง จนถูกมองว่าอาจจะนำเงินบริจาคจำนวนมากในวัดไปใช้เป็นการส่วนตัวนั้น พระครูเกษม ทัศนคุณ กล่าวว่า ปกติมีกฎระเบียบการปฏิบัติของวัดมีอยู่แล้ว และหากมีผู้ร้องเรียนเข้ามาผู้เกี่ยวข้องรวมทั้งทั้งสำนักพุทธศาสนาก็สามารถตั้งกรรมข้าไปตรวจสอบได้ และหากพบว่ามีการนำเงินของวัดไปใช้เป็นการส่วนตัวก็ถือเป็นความผิดทางอาญาอยู่แล้ว และเรื่องนี้คงจะต้องมีการตรวจสอบเช่นเดียวกัน
       
        "แต่อย่างไรก็ตามเรื่องนี้อาตมาอยากจะให้เจ้าอาวาสวัดถ้ำขวัญเมือง และแม่ชีเชอรี่ รีบออกมาชี้แจงต่อสังคมต่อสาธารณชนถึงเรื่องที่เกิดขึ้นโดยเร็ว โดยเฉพาะแม่ชีเชอรี่ หากขับรถคันดังกล่าวออกไปก็ขอให้ขับกลับมาเลย เพราะทุกวันนี้ได้เกิดกระแสวิพากษ์วิจารณ์และพูดกันปากต่อปาก จากเรื่องมดตัวเล็กๆ จนกลายเป็นมดที่งอกหูงอกงวงงอกงาพอกพูนจนตัวใหญ่โตไปเรื่อยๆ จึงขอให้รีบออกมาชี้แจงข้อเท็จจริงโดยเร็วๆ อย่าปล่อยให้เรื่องราวใหญ่โตบานปลายไม่มากกว่านี้อีกเลย ซึ่งจะทำให้พุทธศาสนาเสื่อมเสียไปทุกวัน"

-------------------------------------------------------------------------------


แฉอีก 11 บัญชีเงินวัดถ้ำขวัญเมือง อยู่ในกำมือ "คุณนายแม่ชีเชอรี่"
โดย ASTVผู้จัดการออนไลน์    1 กรกฎาคม 2557 19:11 น.

-http://www.manager.co.th/Local/ViewNews.aspx?NewsID=9570000074162-

ภาพจาก http://pantip.com/topic/30889978


แม่ชีเชอรี่ ภาพจาก http://pantip.com/topic/30889978


ศูนย์ข่าวภูมิภาค - เปิดบัญชีการเงิน "วัดถ้ำขวัญเมือง" พบมีทั้งหมด 11 บัญชีอยู่ในความรับผิดชอบของ "คุณนายแม่ชีเชอรี่" และ "หลวงพ่อสมใจ" ทั้งบัญชีสังฆทาน-กองทุนน้ำมันรถ ศิษย์วัดถ้ำฯเรียกร้อง "เจ้าอาวาส-แม่ชี" รีบออกมาชี้แจง หลังถูกสังคมจับตามองอย่างหนักว่า "เหตุใดเจ้าอาวาสถึงไว้่ใจให้แม่ชีดูแลการเงินอย่างผิดสังเกต" ขณะที่ ผช.เจ้าอาวาสวัดถ้ำขวัญเมือง เผยเจ้าอาวาสพร้อมแถลงข่าวแต่ยังไม่ยอมเปิดเผยว่าวันไหน
       
       แหล่งข่าวซึ่งเป็นลูกศิษย์พระครูภาวนาภิรมย์ (สรวง ปริสุทฺโธ) หรือหลวงพ่อสรวง อดีตเจ้าอาวาสวัดถ้ำขวัญเมือง ต.นาโพธิ์ อ.สวี จ.ชุมพร ได้เปิดเผยถึงบัญชีของวัดถ้ำขวัญเมือง ที่อยู่ในความรับผิดชอบของแม่ชีเชอรี่ หรือนางสุปริญญา ฮุนนางกุล และพระครูสุธรรมวีราจารย์ หรือพระอาจารย์สมใจ เจ้าอาวาสวัดถ้ำขวัญเมือง ซึ่งสามารถเบิกจ่ายได้เพียง 2 รายเท่านั้นว่า วัดถ้ำขวัญเมือง ได้สร้างมานาน มีความเจริญรุ่งเรื่องมาอย่างต่อเนื่องจนถึงยุคสมัยหลวงพ่อสรวง เข้าสู่ยุคพระอาจารย์สมใจ มีเงินเข้าวัดจำนวนมากคาดว่า น่าจะมีเงินอยู่ในบัญชีต่างๆ ร่วมแล้วไม่ต่ำกว่า 1,000 ล้านบาท เพราะเวลาที่มีการทอดกฐิน ผ้าป่าในแต่ละครั้งจะมีเงินเข้าวัดไม่ต่ำกว่า 10 ล้านบาท
       
       นอกจากนี้ ยังมีเงินบริจาคในวาระต่างๆ อีกจำนวนมากโดยเงินทั้งหมดนี้ในสมัยหลวงพ่อสรวง จะมีคณะกรรมการกำกับดูแลทั้งพระและฆารวาสประมาณ 15 คน แต่พอมาเข้าสู่ยุคพระอาจารย์สมใจ และแม่ชีเชอรี่บริหารก็จะสามารถเบิกจ่ายเงินได้เพียงแค่ 2 คนเท่านั้น คือพระอาจารย์สมใจกับแม่ชีเชอรี่ ซึ่งแสดงให้เห็นถึงความไม่โปร่งใส่อย่างชัดเจน
       
       ทั้งนี้ เนื่องจากพระอาจารย์สมใจ ได้ให้ความไว้วางใจแม่ชีเชอรี่ ดูแลเรื่องการเงินและถือเงินทั้งหมดของวัด ไม่ว่าจะเดินทางไปกิจนิมนต์ หรือรับสังฆทานที่ใดก็ตามที่ญาตโยมนิมนต์ไป จะต้องมีแม่ชีเชอรี่ติดตามไปด้วยทุกครั้งและเมื่อได้รับเงินมาแล้วก็จะตกไปอยู่ในมือของแม่ชีทั้งหมด
       
       "ผมขอเรียกร้องให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง โดยเฉพาะทางจังหวัดชุมพร ควรจะเข้าไปตรวจสอบในเรื่องนี้และทางพระอาจารย์สมใจ ควรที่จะออกมาชี้แจงต่อสาธารณะได้แล้ว เพราะถ้าปล่อยให้เรื่องยาวนานเกินไปตัวของพระอาจารย์สมใจ อาจจะเดือดร้อนก็ได้ เพราะขณะนี้สังคมกำลังจับตามองและกำลังเกิดข้อสงสัยขึ้นมาว่า ทำไมพระอาจารย์ถึงได้ไว้วางใจแม่ชีเป็นพิเศษ และทำตามแม่ชีทุกเรื่องที่เสนอขึ้นมา จนภาพลักษณ์ของวัดเสียหาย"
       
       แหล่งข่าวจากศิษย์วัดถ้ำขวัญเมืองอีกกลุ่ม ให้ข้อมูลถึงพฤติกรรมที่น่าสงสัยของพระอาจารย์สมใจ กับแม่ชีเชอรี่ตรงกันว่า หลังจากแม่ชีเข้าไปอยู่ในวัดก็ทำให้พระอาจารย์เปลี่ยนไป และเคยพบเห็นแม่ชีทำตัวไม่เหมาะสมอีกอย่างคือนั่งเสมอกับพระอาจารย์สมใจ และนั่งเคียงข้างกับพระอาจารย์ เวลาที่ใครไปกราบพระอาจารย์ก็เหมือนกราบแม่ชีด้วย
       
       "พวกเราเห็นมากับตาและได้ฟังมากับหูหลายครั้งโดยเฉพาะช่วงที่เข้าไปกราบพระอาจารย์ โดยที่มีแม่ชีเชอรี่นั่งอยู่ใกล้ๆ ด้วย พระอาจารย์จะบอกว่าถ้ากราบพระอาจารย์ก็ต้องกราบแม่ชีด้วย ซึ่งทำให้คนที่เข้าไปกราบพระอาจารย์ตกใจและแปลกใจอย่างมากว่าเหตุใดพระอาจารย์ถึงได้เปลี่ยนไปอย่างนี้ อย่างที่ไม่เคยเป็นมาก่อน"
       
        ทั้งนี้ จากการตรวจสอบบัญชีของวัดถ้ำขวัญเมือง ที่แม่ชีเชอรี่ หรือนางสุปริญญา ฮุนนางกุล และหลวงพ่อสมใจ บริหารจัดการอยู่เพียง 2 รายพบว่ามีทั้งหมด 11 บัญชี ชื่อบัญชีวัดถ้ำขวัญเมือง ธนาคารกรุงเทพ สาขาฉวี ประเภทบัญชีออมทรัพย์ ดังนี้
       
       1.บัญชีสังฆทาน เลขที่บัญชี 446-0-15786-2
       2.บัญชีกองทุนกรรมฐาน เลขที่บัญชี 446-0-32606-1
       3.บัญชีบูรณะพระเจดีย์และอุโบสถ เลขที่บัญชี 446-0-20046-4
       4.บัญชีสงฆ์อาพาธ เลขที่บัญชี 446-0-24464-5
       5.บัญชีเทปธรรมะ เลขที่บัญชี 446-0-22441-5
       6.บัญชีกองทุนการศึกษาหลวงพ่อสรวง เลขที่บัญชี 446-0-29493-9
       7.บัญชีอาคารสังฆภัตตาหาร เลขที่บัญชี 446-0-31042-0
       8.บัญชีที่ดิน เลขที่บัญชี 446-0-22633-7
       9.บัญชีกองทุนน้ำมันรถ เลขที่ 446-0-37514-2
       10.บัญชีกองทุนกิจกรรมวัดถ้ำขวัญเมือง เลขที่บัญชี 446-0-33444-6
       11.บัญชีมูลนิธิขวัญเมืองเรืองรอง เลขที่บัญชี 446-0-32505-5
       
        หมายเหตุ : เมื่อโอนปัจจัยเรียบร้อยแล้ว กรุณาแฟกซ์หลักฐานการโอนมาที่เบอร์ แฟกซ์อัตโนมัติ 077-532-112, 077-531-100, 077-532-100 หรือ แม่ชีสุปริญญา (เชอรี่) มือถือ 081-373-0780
       
       กรุณาแจ้งชื่อและที่อยู่ของท่านมาพร้อมแฟกซ์หลักฐานการโอนปัจจัยเพื่อใช้ในการจัดส่งใบอนุโมทนาบัตร กลับไปยังท่านได้อย่างถูกต้อง
       
       ผู้สื่อข่าวรายงานจาก จ.ชุมพรว่า จนถึงขณะนี้หน่วยงานภาครัฐ และพระชั้นผู้ใหญ่ที่เกี่ยวข้องเกี่ยวกับกรณีดังกล่าวต่างโยนกันไปมา จนเกิดกระแสวิพากษ์วิจารณ์ไปต่างๆ นานา ในขณะที่ภายในวัดถ้ำขวัญเมือง พระปกครองชั้นผู้ใหญ่ของวัดต่างไม่ยอมพูดถึงและหลบหน้าสื่อมวลชน ส่วนพระครูสุธรรมวีราจารย์ เจ้าอาวาสวัด และแม่ชีเชอรี่ ทางพระลูกวัดบอกว่าติดกิจนิมนต์อยู่ต่างจังหวัด
       
        นายสุพจน์ คงทอง นักวิชาการศาสนาชำนาญการ ปฏิบัติราชการแทน ผอ.สำนักงานพระพุทธศาสนา จ.ชุมพร กล่าวยืนยันว่า จากกรณีเรื่องที่เกิดขึ้นของแม่ชีเชอรี่นั้นถือว่าไม่เป็นความผิด แต่เป็นพียงพฤติกรรมที่ไม่เหมาะสมเท่านั้น ตนจึงอยากให้เจ้าอาวาสวัดถ้ำขวัญเมือง และแม่ชีเชอรี่ ออกมาชี้แจงข้อเท็จจริงต่อสังคมเร็วๆ ยิ่งเงียบเฉยก็จะเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์กันไปต่างๆ นานา จะทำให้ทางวัดได้รับความเสียหายมากขึ้น เนื่องจากแม่ชีนั้นอยู่ในความปกครองของเจ้าอาวาสวัด ดังนั้น เรื่องพฤติกรรมดังกล่าวของแม่ชี อยู่ที่อำนาจของเจ้าอาวาสเพียงผู้เดียว
       
       ส่วนกรณีที่สังคมมองว่า แม่ชีเชอรี่ มีรถปอร์เช่ราคาแพงหลายล้าน และใช้แบรนด์เนมยี่ห้อดัง อีกทั้งยังมีบทบาทหน้าที่ภายในวัดแต่เพียงผู้เดียว ทั้งเรื่องเงินบริจาค การจัดซื้อจัดจ้าง อาจจะมีความไม่ชอบมาพากลเกี่ยวกับใช้เงินของวัดที่ผู้มีจิตศรัทธานำมาบริจาคจำนวนมากนั้น นายสุพจน์ กล่าวว่า วัดถ้ำขวัญเมือง ถือว่าเป็นวัดที่มีประชาชนบริจาคจำนวนมากเป็นอันดับ 1 ของจังหวัด
       
       สำหรับเรื่องเงินบริจาคของวัดโดยปกติจะมีคณะกรรมการของวัดอยู่แล้ว แต่เรื่องนี้ถ้ามีผู้ร้องเรียนเข้ามาก็สามารถที่จะดำเนินการตรวจสอบได้ตามขั้นตอนว่าด้วยการเก็บรักษาเงินของวัดอยู่แล้ว แต่ตอนนี้ยังไม่มีใครร้องเรียนเข้ามา นอกจากนี้ ต้องตรวจสอบด้วยว่ามีการมอบหมายให้แม่ชีเชอรี่ ดำเนินการในฐานะใด มีขอบเขตอำนาจหน้าที่พียงใด มีการสั่งการด้วยวาจา หรือทำเป็นหนังสือ และมีอำนาจทำได้หรือไม่อย่างไร จากการสอบถามเจ้าคณะจังหวัดฝ่ายธรรมยุต ทราบว่า ท่านได้สั่งการให้มีการตรวจสอบเรื่องนี้ไปแล้ว
       
        ต่อมาผู้สื่อข่าวได้โทรศัพท์สอบถามไปยังพระอาจารย์แปลก ผู้ช่วยเจ้าอาวาสวัดถ้ำขวัญเมือง เกี่ยวกับกรณีดังกล่าวพระอาจารย์แปลก ตอบเพียงว่า "อาตมาเพิ่งได้รับการติดต่อจากเจ้าอาวาส ซึ่งตอนนี้ท่านติดกิจนิมนต์อยู่ที่ จ.กาญจนบุรี โดยท่านบอกว่าขอเวลาอีกไม่กี่วันนี้จะแถลงข่าวเกี่ยวกับเรื่องดังกล่าวด้วยตัวของเจ้าอาวาสเอง ส่วนจะเป็นสถานที่แห่งใดจะเป็นที่กรุงเทพฯ หรือต่างจังหวัดนั้น จะประสานสื่อมวลชนทราบอีกที"

« แก้ไขครั้งสุดท้าย: กรกฎาคม 01, 2014, 08:16:58 PM โดย sithiphong, เหตุผล: เพิ่ม แฉอีก 11 บัญชีเงินวัดถ้ำขวัญเมือง อยู่ในกำมือ "คุณนายแม่ชีเชอรี่" »
คณะหลวงปู่บรมครูเทพโลกอุดร 1.หลวงปู่พระอุตรเถระเจ้า 2.หลวงปู่พระโสณเถระเจ้า 3.หลวงปู่พระมูนียะเถระเจ้า(หลวงปู่อิเกสาโร)4.หลวงปู่พระฌาณียะเถระเจ้า(หลวงปู่ขรัวขี้เถ้า) 5.หลวงปู่พระภูริยะเถระเจ้า(หลวงปู่หน้าปาน)

ออฟไลน์ sithiphong

 • ทีมงานก้านแก้วเกล็ดใบทอง
 • ต้นสักทองเรืองรองฤทธิ์
 • *
 • แสงธรรมนำใจแสงธรรมนำใจ
 • กระทู้: 7402
 • กิจกรรม:
  2%
 • Country: th
 • พลังกัลยาณมิตร 2676
 • พระวังหน้าที่หลวงปู่เทพโลกอุดรเสก
 • Awards ผู้มีหัวใจอ่อนละไมดั่งเสียงดนตรีธรรม ผู้ที่หัวใจเขียนไว้ซึ่งธรรมะอันเป็นอกาลิโก ผู้อุทิศตนเพื่อเผยแพร่ธรรมะดั่งเข็มทิศนำธรรม ผู้ร้อยเรียงอักษรวาจาได้ไพเราะเสนาะธรรม ผู้ทรงความรู้ในหลักธรรมอย่างถ่องแท้ ผู้ส่งเสริมพระพุทธศาสนาด้วยจิตตั้งมั่น เชิดชูผู้โพสกระทู้ธรรมะ
 • OS:
 • Windows 7/Server 2008 R2 Windows 7/Server 2008 R2
 • Browser:
 • Firefox 30.0 Firefox 30.0
  • ดูรายละเอียด
  • Awards
อาตมาไม่เคยกินหลอกกกก ! 3-7-57


อาตมาไม่เคยกินหลอกกกก ! 3-7-57


-http://www.youtube.com/watch?v=ueLHdxneKBE-
คณะหลวงปู่บรมครูเทพโลกอุดร 1.หลวงปู่พระอุตรเถระเจ้า 2.หลวงปู่พระโสณเถระเจ้า 3.หลวงปู่พระมูนียะเถระเจ้า(หลวงปู่อิเกสาโร)4.หลวงปู่พระฌาณียะเถระเจ้า(หลวงปู่ขรัวขี้เถ้า) 5.หลวงปู่พระภูริยะเถระเจ้า(หลวงปู่หน้าปาน)

ออฟไลน์ sithiphong

 • ทีมงานก้านแก้วเกล็ดใบทอง
 • ต้นสักทองเรืองรองฤทธิ์
 • *
 • แสงธรรมนำใจแสงธรรมนำใจ
 • กระทู้: 7402
 • กิจกรรม:
  2%
 • Country: th
 • พลังกัลยาณมิตร 2676
 • พระวังหน้าที่หลวงปู่เทพโลกอุดรเสก
 • Awards ผู้มีหัวใจอ่อนละไมดั่งเสียงดนตรีธรรม ผู้ที่หัวใจเขียนไว้ซึ่งธรรมะอันเป็นอกาลิโก ผู้อุทิศตนเพื่อเผยแพร่ธรรมะดั่งเข็มทิศนำธรรม ผู้ร้อยเรียงอักษรวาจาได้ไพเราะเสนาะธรรม ผู้ทรงความรู้ในหลักธรรมอย่างถ่องแท้ ผู้ส่งเสริมพระพุทธศาสนาด้วยจิตตั้งมั่น เชิดชูผู้โพสกระทู้ธรรมะ
 • OS:
 • Windows 7/Server 2008 R2 Windows 7/Server 2008 R2
 • Browser:
 • Firefox 30.0 Firefox 30.0
  • ดูรายละเอียด
  • Awards
เรื่องนี้  ไม่ใช่เรื่องของพระภิกษุ

แต่เป็นเรื่องที่คนใช้ความเชื่อมาหลอกลวงและหากิน

ให้ระวังอันตรายในลักษณะแบบนี้ครับ


--------------------------------------------------------------------------------
ร้องสอบ อ.อุบล ช่วยด้วย อ้างจ้องรูปจี้สฟิงซ์แล้วจะหายป่วย

-http://hilight.kapook.com/view/104612-เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก รายการเรื่องเล่าเช้านี้ โพสต์โดย คุณเรื่องเล่าเช้านี้ บีอีซี-เทโร สมาชิกเว็บไซต์ยูทูบดอทคอม

            สงกรานต์ ร้อง DSI สอบ อ.อุบล ช่วยด้วย อ้างจ้องรูปจี้สฟิงซ์แล้วจะหายป่วย บอกตัวเองได้รับบารมีพระศรีอาริย์ในการรักษาโรค พร้อมให้ประชาชนโอนเงิน โรคละ 99+1 บาท หากไม่โอนอาการป่วยจะกลับมาใหม่ ต้องโอนเพิ่มอีกเท่าตัว

            เมื่อวันที่ 3 กรกฎาคม 2557 นายสงกรานต์ อัจฉริยะทรัพย์ ประธานเครือข่ายต่อต้านการบ่อนทำลายชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ ได้เข้ายื่นหนังสือถึง พล.ต.อ.ชัชวาลย์ สุขสมจิตร์ อธิบดีดีเอสไอ DSI เพื่อขอให้ตรวจสอบพฤติกรรมของ "บ้านสวนพีระมิด" ของนางอุบล ศุภาเดชาภรณ์ หรือ อ.อุบล ช่วยด้วย กับพรรคพวก โดยนายสงกรานต์ตั้งข้อสังเกตว่ามีการโฆษณาอวดอ้างเกินจริง และประเด็นดังกล่าวก็กระทบกับสถาบันพระพุทธศาสนา

  ทั้งนี้ นายสงกรานต์ อธิบายว่า สืบเนื่องจากปี 2554 ถึงปัจจุบัน นางอุบลได้ทำคลิปวิดีโอแอบอ้างโดยการใช้รูปของตัวเองและรูปจี้สฟิงซ์ และบอกว่าหากใครเจ็บป่วยให้จ้องที่รูปของตนหรือรูปสฟิงซ์เครื่องราง พร้อมบอกว่า "อ.อุบล ช่วยด้วย" จากนั้นให้พูดถึงอาการเจ็บป่วย แล้วโรคที่อาการป่วยที่เป็นอยู่ก็จะหายทันที ไม่ว่าจะเป็นโรคร้ายแรงแค่ไหนก็หายได้ โดยให้เหตุผลว่า ตนเองนั้นรับบารมีจากพระศรีอาริย์ แค่เดินผ่านก็หาย หรือแค่มองรูปอาการเจ็บป่วยก็หายอย่างรวดเร็ว

            นอกจากนี้ อ.อุบล ช่วยด้วย ยังมีพฤติกรรมอวดอ้างให้ประชาชนโอนเงินไปทำบุญในชื่อบัญชีส่วนตัวเพื่อรักษาโรค เป็นค่าเจ้ากรรมนายเวร คิดราคาอาการละ 99 + 1 บาท หากไม่โอนเงินภายใน 24 ชั่วโมง อาการป่วยจะกลับมาใหม่ และต้องแก้ไขด้วยการชำระเงินเพิ่มอีก 99 เท่า !

            อย่างไรก็ดี นายสงกรานต์ กล่าวต่อว่า ตนติดตามพฤติกรรมของนางอุบลมานานกว่า 3 ปี จนมั่นใจว่ามีหลักฐานในการเอาผิด ซึ่งตรวจสอบส่วนหนึ่งพบว่าบุคคลที่นางอุบลแอบอ้างว่ารักษาตัวแล้วหายนั้น บางรายไม่มีตัวตนอยู่จริง เท่าที่ตรวจสอบพบว่ามีการยกตัวอย่างผู้ป่วย 8 ราย แต่พบว่ามีตัวตนจริง ๆ เพียง 4 คน ซึ่งพฤติกรรมดังกล่าวถือว่าเป็นอันตรายต่อศาสนาและประชาชนที่หลงเชื่อจนเสียทรัพย์สิน

            ยิ่งไปกว่านั้น ยังพบว่ามีเจ้าหน้าที่ของรัฐบางส่วนเข้าไปเกี่ยวข้องให้การสนับสนุนช่วยเหลือ โดยเฉพาะเฟซบุ๊กของนางอุบลที่มีการตระเวนจัดพิธีกรรมหลายจังหวัด มีการตั้งหัวหน้าสาขารับผิดชอบ ดังนั้น ตนต้องการให้ดีเอสไอเข้าไปตรวจสอบโดยเร็วที่สุด เพื่อยับยั้งความเสียหายของประชาชนและผลกระทบที่เกิดขึ้นกับศาสนาเรื่องเล่าเช้านี้ ทนายสงกานต์ ร้องดีเอสไอ ตรวจสอบบ้านสวนพีระมิดของ อ.อุบล ช่วยด้วย ( 4 ก.ค.57)

-http://www.youtube.com/watch?v=hP-Dui6UnSI-
คลิป ทนายสงกานต์ ร้องดีเอสไอ ตรวจสอบบ้านสวนพีระมิดของ อ.อุบล ช่วยด้วย ( 4 ก.ค.57) : เครดิต รายการเรื่องเล่าเช้านี้ โพสต์โดย คุณเรื่องเล่าเช้านี้ บีอีซี-เทโร
คณะหลวงปู่บรมครูเทพโลกอุดร 1.หลวงปู่พระอุตรเถระเจ้า 2.หลวงปู่พระโสณเถระเจ้า 3.หลวงปู่พระมูนียะเถระเจ้า(หลวงปู่อิเกสาโร)4.หลวงปู่พระฌาณียะเถระเจ้า(หลวงปู่ขรัวขี้เถ้า) 5.หลวงปู่พระภูริยะเถระเจ้า(หลวงปู่หน้าปาน)

ออฟไลน์ sithiphong

 • ทีมงานก้านแก้วเกล็ดใบทอง
 • ต้นสักทองเรืองรองฤทธิ์
 • *
 • แสงธรรมนำใจแสงธรรมนำใจ
 • กระทู้: 7402
 • กิจกรรม:
  2%
 • Country: th
 • พลังกัลยาณมิตร 2676
 • พระวังหน้าที่หลวงปู่เทพโลกอุดรเสก
 • Awards ผู้มีหัวใจอ่อนละไมดั่งเสียงดนตรีธรรม ผู้ที่หัวใจเขียนไว้ซึ่งธรรมะอันเป็นอกาลิโก ผู้อุทิศตนเพื่อเผยแพร่ธรรมะดั่งเข็มทิศนำธรรม ผู้ร้อยเรียงอักษรวาจาได้ไพเราะเสนาะธรรม ผู้ทรงความรู้ในหลักธรรมอย่างถ่องแท้ ผู้ส่งเสริมพระพุทธศาสนาด้วยจิตตั้งมั่น เชิดชูผู้โพสกระทู้ธรรมะ
 • OS:
 • Windows 7/Server 2008 R2 Windows 7/Server 2008 R2
 • Browser:
 • Firefox 30.0 Firefox 30.0
  • ดูรายละเอียด
  • Awards
ภาพพระสงฆ์หมอบกราบ ชายอ้างตัวเป็นร่างทรงพระพุทธเจ้า

-http://hilight.kapook.com/view/105402-เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก ร้องทุกข์ดอทคอม

          แชร์ว่อน ! ภาพพระสงฆ์หมอบกราบ ชายชุดขาวอ้างตัวเป็นร่างทรงพระพุทธเจ้า โดยนั่งอยู่บนแท่นสูงพร้อมเครื่องบูชาล้อมรอบให้คนมากราบไหว้

          เป็นภาพที่ถูกส่งต่อกันอย่างแพร่หลายเลยทีเดียว สำหรับภาพของพระสงฆ์หลายรูปหมอบกราบชายชุดขาว ที่อ้างว่า เป็นร่างทรงของพระพุทธเจ้า !

          โดยภาพดังกล่าวนั้นถูกเผยแพร่ที่ เว็บไซต์ร้องทุกข์ดอทคอม เมื่อวันที่ 20 กรกฎาคม 2557 ที่ผ่านมา ซึ่งเป็นภาพชุดของกลุ่มพระสงฆ์ที่ก้มลงกราบชายคนหนึ่งที่สวมชุดสีขาว นั่งอยู่บนแท่นสูงสีทอง ล้อมรอบไปด้วยพานเครื่องเซ่นบูชามากมายเลยทีเดียว โดยมีการอ้างว่า ชายคนนั้นเป็นร่างทรงของพระพุทธเจ้า ซึ่งกรณีนี้ไม่ใช่ภาพเก่าแต่เป็นเรื่องราวที่เพิ่งเกิดขึ้น จึงอยากให้คนในสังคมช่วยเป็นหูเป็นตาว่าสถานที่ประกอบพิธีกรรมนี้คือที่ใด เพื่อป้องกันการหลอกลวงประชาชนโดยอาศัยความเชื่อ
-------------------------------------------------------------------------------รับไม่ได้เลย นี่คือ "การปรามาสผู้มีธรรมอย่างร้ายแรง".
คณะหลวงปู่บรมครูเทพโลกอุดร 1.หลวงปู่พระอุตรเถระเจ้า 2.หลวงปู่พระโสณเถระเจ้า 3.หลวงปู่พระมูนียะเถระเจ้า(หลวงปู่อิเกสาโร)4.หลวงปู่พระฌาณียะเถระเจ้า(หลวงปู่ขรัวขี้เถ้า) 5.หลวงปู่พระภูริยะเถระเจ้า(หลวงปู่หน้าปาน)

ออฟไลน์ sithiphong

 • ทีมงานก้านแก้วเกล็ดใบทอง
 • ต้นสักทองเรืองรองฤทธิ์
 • *
 • แสงธรรมนำใจแสงธรรมนำใจ
 • กระทู้: 7402
 • กิจกรรม:
  2%
 • Country: th
 • พลังกัลยาณมิตร 2676
 • พระวังหน้าที่หลวงปู่เทพโลกอุดรเสก
 • Awards ผู้มีหัวใจอ่อนละไมดั่งเสียงดนตรีธรรม ผู้ที่หัวใจเขียนไว้ซึ่งธรรมะอันเป็นอกาลิโก ผู้อุทิศตนเพื่อเผยแพร่ธรรมะดั่งเข็มทิศนำธรรม ผู้ร้อยเรียงอักษรวาจาได้ไพเราะเสนาะธรรม ผู้ทรงความรู้ในหลักธรรมอย่างถ่องแท้ ผู้ส่งเสริมพระพุทธศาสนาด้วยจิตตั้งมั่น เชิดชูผู้โพสกระทู้ธรรมะ
 • OS:
 • Windows 7/Server 2008 R2 Windows 7/Server 2008 R2
 • Browser:
 • Firefox 30.0 Firefox 30.0
  • ดูรายละเอียด
  • Awards
ภาพพระสงฆ์หมอบกราบ ชายอ้างตัวเป็นร่างทรงพระพุทธเจ้า

-http://hilight.kapook.com/view/105402-เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก ร้องทุกข์ดอทคอม

          แชร์ว่อน ! ภาพพระสงฆ์หมอบกราบ ชายชุดขาวอ้างตัวเป็นร่างทรงพระพุทธเจ้า โดยนั่งอยู่บนแท่นสูงพร้อมเครื่องบูชาล้อมรอบให้คนมากราบไหว้

          เป็นภาพที่ถูกส่งต่อกันอย่างแพร่หลายเลยทีเดียว สำหรับภาพของพระสงฆ์หลายรูปหมอบกราบชายชุดขาว ที่อ้างว่า เป็นร่างทรงของพระพุทธเจ้า !

          โดยภาพดังกล่าวนั้นถูกเผยแพร่ที่ เว็บไซต์ร้องทุกข์ดอทคอม เมื่อวันที่ 20 กรกฎาคม 2557 ที่ผ่านมา ซึ่งเป็นภาพชุดของกลุ่มพระสงฆ์ที่ก้มลงกราบชายคนหนึ่งที่สวมชุดสีขาว นั่งอยู่บนแท่นสูงสีทอง ล้อมรอบไปด้วยพานเครื่องเซ่นบูชามากมายเลยทีเดียว โดยมีการอ้างว่า ชายคนนั้นเป็นร่างทรงของพระพุทธเจ้า ซึ่งกรณีนี้ไม่ใช่ภาพเก่าแต่เป็นเรื่องราวที่เพิ่งเกิดขึ้น จึงอยากให้คนในสังคมช่วยเป็นหูเป็นตาว่าสถานที่ประกอบพิธีกรรมนี้คือที่ใด เพื่อป้องกันการหลอกลวงประชาชนโดยอาศัยความเชื่อ
-------------------------------------------------------------------------------รับไม่ได้เลย นี่คือ "การปรามาสผู้มีธรรมอย่างร้ายแรง".
ไอ้คนที่อ้างเป็นร่างทรง องค์สมเด็จพระสัมมาสัมพุทธเจ้า นี่ มันบ้า

พระสงฆ์ที่กราบไอ้นี่  ก็อย่าไปกราบ ไปทำบุญด้วย  เพราะเป็นถึงพระสงฆ์ แต่ไม่มีความคิดเลย

.
คณะหลวงปู่บรมครูเทพโลกอุดร 1.หลวงปู่พระอุตรเถระเจ้า 2.หลวงปู่พระโสณเถระเจ้า 3.หลวงปู่พระมูนียะเถระเจ้า(หลวงปู่อิเกสาโร)4.หลวงปู่พระฌาณียะเถระเจ้า(หลวงปู่ขรัวขี้เถ้า) 5.หลวงปู่พระภูริยะเถระเจ้า(หลวงปู่หน้าปาน)

ออฟไลน์ sithiphong

 • ทีมงานก้านแก้วเกล็ดใบทอง
 • ต้นสักทองเรืองรองฤทธิ์
 • *
 • แสงธรรมนำใจแสงธรรมนำใจ
 • กระทู้: 7402
 • กิจกรรม:
  2%
 • Country: th
 • พลังกัลยาณมิตร 2676
 • พระวังหน้าที่หลวงปู่เทพโลกอุดรเสก
 • Awards ผู้มีหัวใจอ่อนละไมดั่งเสียงดนตรีธรรม ผู้ที่หัวใจเขียนไว้ซึ่งธรรมะอันเป็นอกาลิโก ผู้อุทิศตนเพื่อเผยแพร่ธรรมะดั่งเข็มทิศนำธรรม ผู้ร้อยเรียงอักษรวาจาได้ไพเราะเสนาะธรรม ผู้ทรงความรู้ในหลักธรรมอย่างถ่องแท้ ผู้ส่งเสริมพระพุทธศาสนาด้วยจิตตั้งมั่น เชิดชูผู้โพสกระทู้ธรรมะ
 • OS:
 • Windows 7/Server 2008 R2 Windows 7/Server 2008 R2
 • Browser:
 • Firefox 30.0 Firefox 30.0
  • ดูรายละเอียด
  • Awards
เรื่องนี้ เป็นอุทาหรณ์  สังฆทาน หลอกลวง

ผมเองไม่เคยซื้อเลย

เดินเข้าห้าง หรือ ร้านค้า  จดไปว่า จะซื้ออะไรบ้าง 

แล้วนำไปถวายพระภิกษุ

ดีกว่าไปโดนร้านขายสังฆภัณฑ์ที่เห็นแก่ตัว หลอกลวง

โมทนา


----------------------------------------------------------------------------------------------พระอัดคลิปเตือนชาวพุทธ ระวังถังสังฆทานหลอกลวง

-http://hilight.kapook.com/view/105544-
เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก เฟซบุ๊ก พระมหาอภิชาติ ปุณฺณจนฺโท

         พระมหาอภิชาติ ปุณฺณจนฺโท หัวหน้าพระวิทยากรประจำพระอารามหลวง วัดเบญจมบพิตร อัดคลิปแฉถังสังฆทานหลอกลวงผู้บริโภค ฝาก สคบ. เข้ามาตรวจสอบดูแล

           วันนี้ (23 กรกฎาคม 2557) พระมหาอภิชาติ ปุณฺณจนฺโท หัวหน้าพระวิทยากรประจำพระอารามหลวง วัดเบญจมบพิตร ได้โพสต์คลิปแฉถังสังฆทานหลอกลวงผู้บริโภค ผ่านทางเฟซบุ๊กส่วนตัว พระมหาอภิชาติ ปุณฺณจนฺโท พร้อมระบุข้อความดังนี้

           "ซื้อสังฆทานถังใหญ่ ๆ มาถวายพระ ญาติโยมอย่าเพิ่งดีใจไป หลวงพี่จะแกะให้ดูด้านในแล้วโยมจะเงิบ มันเป็นเพียงแค่การตบตาผู้ซื้อเท่านั้น ด้านในกลวงโบ๋ สคบ. ไม่ควรนิ่งนอนใจกับเรื่องนี้ เพราะผู้บริโภคได้รับผลกระทบเต็ม ๆ

           เรื่องแบบนี้ญาติโยมควรแชร์ออกไปเยอะ ๆ เพื่อกำจัดร้านสังฆภัณฑ์ที่ชอบหลอกลวงชาวพุทธ"

           โดยภายในคลิปพระได้ยกตัวอย่างจากถังสังฆทานใบใหญ่ที่ญาติโยมนำมาถวาย ซึ่งมีน้ำหนักมากและมีของเยอะจนดูเหมือนล้นออกมานอกถัง โดยคาดว่าน่าจะมีราคาแพง 300-400 บาท ก่อนนำมาแกะกันให้ดูชัด ๆ ว่าภายในถังนั้นมีของอะไรอยู่บ้าง อาทิ ผ้าอาบน้ำฝนที่สั้นและมีรูจนไม่สามารถใช้ได้จริง และสิ่งของภายในถังก็ถูกวางอยู่เพียงแค่ด้านบนถังเท่านั้น โดยข้างในยัดไส้ขวดน้ำเปล่า 3 ขวดเพื่อให้มีน้ำหนักมาก

           ทั้งนี้ พระยังได้ฝากไปถึงร้านสังฆภัณฑ์ที่มีพฤติกรรมขายสินค้าหลอกลวงผู้บริโภคทั้งหลาย ให้ปรับปรุงพฤติกรรม เลิกหลอกลวงชาวบ้านที่ต้องการทำบุญ ทั้งยังฝากไปถึงสำนักงานคณะกรรมการคุ้มครองผู้บริโภค หรือ สคบ. ให้เข้ามาตรวจสอบกรณีดังกล่าวด้วย


https://www.facebook.com/photo.php?v=350960671719183
-https://www.facebook.com/photo.php?v=350960671719183-
คลิป เตือนชาวพุทธ ระวังถังสังฆทานหลอกลวง โพสต์โดยเฟซบุ๊ก พระมหาอภิชาติ ปุณฺณจนฺโท


.
คณะหลวงปู่บรมครูเทพโลกอุดร 1.หลวงปู่พระอุตรเถระเจ้า 2.หลวงปู่พระโสณเถระเจ้า 3.หลวงปู่พระมูนียะเถระเจ้า(หลวงปู่อิเกสาโร)4.หลวงปู่พระฌาณียะเถระเจ้า(หลวงปู่ขรัวขี้เถ้า) 5.หลวงปู่พระภูริยะเถระเจ้า(หลวงปู่หน้าปาน)

ออฟไลน์ sithiphong

 • ทีมงานก้านแก้วเกล็ดใบทอง
 • ต้นสักทองเรืองรองฤทธิ์
 • *
 • แสงธรรมนำใจแสงธรรมนำใจ
 • กระทู้: 7402
 • กิจกรรม:
  2%
 • Country: th
 • พลังกัลยาณมิตร 2676
 • พระวังหน้าที่หลวงปู่เทพโลกอุดรเสก
 • Awards ผู้มีหัวใจอ่อนละไมดั่งเสียงดนตรีธรรม ผู้ที่หัวใจเขียนไว้ซึ่งธรรมะอันเป็นอกาลิโก ผู้อุทิศตนเพื่อเผยแพร่ธรรมะดั่งเข็มทิศนำธรรม ผู้ร้อยเรียงอักษรวาจาได้ไพเราะเสนาะธรรม ผู้ทรงความรู้ในหลักธรรมอย่างถ่องแท้ ผู้ส่งเสริมพระพุทธศาสนาด้วยจิตตั้งมั่น เชิดชูผู้โพสกระทู้ธรรมะ
 • OS:
 • Windows 7/Server 2008 R2 Windows 7/Server 2008 R2
 • Browser:
 • Firefox 31.0 Firefox 31.0
  • ดูรายละเอียด
  • Awards
รวบพระคามุ้ง! ขณะหลับนอนเจ้ามือหวยรวบ-http://news.sanook.com/1641567/%E0%B8%A3%E0%B8%A7%E0%B8%9A%E0%B8%9E%E0%B8%A3%E0%B8%B0%E0%B8%84%E0%B8%B2%E0%B8%A1%E0%B8%B8%E0%B9%89%E0%B8%87-%E0%B8%82%E0%B8%93%E0%B8%B0%E0%B8%AB%E0%B8%A5%E0%B8%B1%E0%B8%9A%E0%B8%99%E0%B8%AD%E0%B8%99%E0%B9%80%E0%B8%88%E0%B9%89%E0%B8%B2%E0%B8%A1%E0%B8%B7%E0%B8%AD%E0%B8%AB%E0%B8%A7%E0%B8%A2%E0%B8%A3%E0%B8%A7%E0%B8%9A/-นำเสนอข่าวโดยทีมงาน Sanook.com

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า (2 ก.ค.) เมื่อช่วงกลางดึกที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ตำรวจและทหารเข้าตรวจสอบที่บ้านเลขที่ 1043 ถ.เจริญเมือง ต.ธาตุเชิงชุม จ.สกลนคร หลังจากมีชาวบ้านแจ้งว่ามีการลักลอบเล่นการพนันสลากกินรวบ ขณะที่เจ้าของบ้าน ยังมีความสัมพันธ์ฉันชู้สาวกับพระลูกวัดศรีสุมังค์

จากการตรวจสอบพบนายวิศิษฐ์ พระโคนิราช ฉายากันตสีโล อายุ 60 ปี ขณะกำลังนุ่งจีวรพระหลับนอนกับเจ้าของบ้าน นางวิไลวรรณ (ขอสงวนนามสกุล) วัย 53 ปี ซึ่งเป็นเจ้ามือสลากกินรวบ อยู่ในมุ้งบริเวณชั้นล่างของบ้านที่เกิดเหตุ ตรวจพบโพยหวย 13 แผ่นและเงินสดจำนวน 1,410 บาท ก่อนนำตัวสอบสวนที่ สภ.เมืองสกลนคร พร้อมทำการสึก และแจ้งข้อหาลักลอบเล่นพนันสลากกินรวบโดยเป็นเจ้ามือรับกินใช้โดยผิดกฎหมาย

คณะหลวงปู่บรมครูเทพโลกอุดร 1.หลวงปู่พระอุตรเถระเจ้า 2.หลวงปู่พระโสณเถระเจ้า 3.หลวงปู่พระมูนียะเถระเจ้า(หลวงปู่อิเกสาโร)4.หลวงปู่พระฌาณียะเถระเจ้า(หลวงปู่ขรัวขี้เถ้า) 5.หลวงปู่พระภูริยะเถระเจ้า(หลวงปู่หน้าปาน)

ออฟไลน์ sithiphong

 • ทีมงานก้านแก้วเกล็ดใบทอง
 • ต้นสักทองเรืองรองฤทธิ์
 • *
 • แสงธรรมนำใจแสงธรรมนำใจ
 • กระทู้: 7402
 • กิจกรรม:
  2%
 • Country: th
 • พลังกัลยาณมิตร 2676
 • พระวังหน้าที่หลวงปู่เทพโลกอุดรเสก
 • Awards ผู้มีหัวใจอ่อนละไมดั่งเสียงดนตรีธรรม ผู้ที่หัวใจเขียนไว้ซึ่งธรรมะอันเป็นอกาลิโก ผู้อุทิศตนเพื่อเผยแพร่ธรรมะดั่งเข็มทิศนำธรรม ผู้ร้อยเรียงอักษรวาจาได้ไพเราะเสนาะธรรม ผู้ทรงความรู้ในหลักธรรมอย่างถ่องแท้ ผู้ส่งเสริมพระพุทธศาสนาด้วยจิตตั้งมั่น เชิดชูผู้โพสกระทู้ธรรมะ
 • OS:
 • Windows 7/Server 2008 R2 Windows 7/Server 2008 R2
 • Browser:
 • Firefox 31.0 Firefox 31.0
  • ดูรายละเอียด
  • Awards
------------------------------------------------------------------------------------------------

รวบทันควัน มารศาสนาทาสยาบ้าตระเวนหลอกเหมาซื้อ ผ้าไตร จีวร พระวัดดังกว่า 60 ผืน แล้วเชิดหนี สารภาพสิ้นไส้หาเงินซื้อยาเสพเล่นการพนัน
วันศุกร์ 15 สิงหาคม 2557 เวลา 22:10 น.


-http://www.dailynews.co.th/Content/regional/259775/%E0%B8%A3%E0%B8%A7%E0%B8%9A%E0%B8%A1%E0%B8%B2%E0%B8%A3%E0%B8%A8%E0%B8%B2%E0%B8%AA%E0%B8%99%E0%B8%B2%E0%B8%AB%E0%B8%A5%E0%B8%AD%E0%B8%81%E0%B9%80%E0%B8%8A%E0%B8%B4%E0%B8%94%E0%B8%9C%E0%B9%89%E0%B8%B2%E0%B9%84%E0%B8%95%E0%B8%A3%E0%B8%88%E0%B8%B5%E0%B8%A7%E0%B8%A3%E0%B8%9E%E0%B8%A3%E0%B8%B0%28%E0%B8%8A%E0%B8%A1%E0%B8%84%E0%B8%A5%E0%B8%B4%E0%B8%9B%29-

เมื่อเวลา 17.00 น. วันที่ 15 ส.ค. พ.ต.อ. เชษฐา กีชวรรณ ผกก.สภ.ท่าใหม่ จ.จันทบุรี พ.ต.ท. อรรฆพงษ์ สุนทรวิภาต รอง ผกก.สส. พร้อมพวกจับกุมนาย ธวัชชัย ละวงษ์ อายุ 35 ปี ชาวนครปฐม พร้อมของกลางรถเก๋ง โตโยต้าโคโรลล่า สีเขียว ทะเบียน 3อ- 9507 กท.ซึ่งเป็นพาหนะที่ใช้ก่อเหตุ ผ้าไตร 23 ชุด ผ้าสบง 22 ผืน จีวร 4 ผืน ประคตรัดเอว 17 ผืน ใบเสร็จชำระเงิน 80 ใบ โทรศัพท์มือ 1 เครื่อง และ เงินสด 360 บาท ทั้งนี้สืบเนื่องจากผู้ต้องหาได้ออกอุบายขอเหมาซื้อผ้าไตร จีวร จากพระวัดดังแห่งหนึ่งใน ต.คลองขุด อ.เมือง จ.จันทบุรี แล้วเชิดหลบหนี จึงสืบสวนจนทราบเบาะแสก่อนนำกำลังเข้าจับกุม ได้บริเวณเชิงสะพานเขื่อนโขมง ถนนเทศบาลสาย 7 ต.ท่าใหม่

สอบสวนเบื้องต้นผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่า ก่อนเกิดเหตุได้ขับรถเก๋งตระเวนหลอกเหมาซื้อ ผ้าไตร จีวร จากวัดต่างๆ ในพื้นที่จ.จันทบุรี แล้วเชิดหนีมาแล้ว 3 ครั้ง โดยผ้าไตร จีวร ที่โจรกรรมมาจะนำไปขายตามร้านสังฆภัณฑ์หรือวัดอื่น ๆ นอกพื้นที่ในราคาชุดละประมาณ 400 บาท ส่วนเงินที่ได้จะนำไปซื้อยาบ้าเสพ และเล่นการพนัน ล่าสุดได้เข้าไปหลอกขอซื้อผ้าไตร จีวร จากพระลูกวัดที่เกิดเหตุ 66 รายการ เป็นเงิน 40,000 บาท จากนั้นจึงออกอุบายขอซื้อผ้าไตรเพิ่ม ก่อนจะฉวยโอกาสที่เจ้าอาวาสเผลอเข้าไปหยิบผ้าไตรขึ้นรถก่อนรีบขับหลบหนีออกไปอย่างรวดเร็ว แต่ผู้เสียหายได้แจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ จนกระทั่งสามารถสกัดจับกุมไว้ได้ดังกล่าว เบื้องต้นตำรวจ แจ้งข้อหาลักทรัพย์โดยใช้ยานพาหนะ และหลังการสอบปากคำทางเจ้าหน้าที่ได้ควบคุมตัว นายธวัชชัยไปตรวจปัสสาวะ พบมีสีม่วง จึงแจ้งข้อหาเสพยายาเสพติดเพิ่มไปอีกกระทง


ยยย

-http://www.youtube.com/watch?v=-HUqHAaPzyQ-

.
คณะหลวงปู่บรมครูเทพโลกอุดร 1.หลวงปู่พระอุตรเถระเจ้า 2.หลวงปู่พระโสณเถระเจ้า 3.หลวงปู่พระมูนียะเถระเจ้า(หลวงปู่อิเกสาโร)4.หลวงปู่พระฌาณียะเถระเจ้า(หลวงปู่ขรัวขี้เถ้า) 5.หลวงปู่พระภูริยะเถระเจ้า(หลวงปู่หน้าปาน)

ออฟไลน์ sithiphong

 • ทีมงานก้านแก้วเกล็ดใบทอง
 • ต้นสักทองเรืองรองฤทธิ์
 • *
 • แสงธรรมนำใจแสงธรรมนำใจ
 • กระทู้: 7402
 • กิจกรรม:
  2%
 • Country: th
 • พลังกัลยาณมิตร 2676
 • พระวังหน้าที่หลวงปู่เทพโลกอุดรเสก
 • Awards ผู้มีหัวใจอ่อนละไมดั่งเสียงดนตรีธรรม ผู้ที่หัวใจเขียนไว้ซึ่งธรรมะอันเป็นอกาลิโก ผู้อุทิศตนเพื่อเผยแพร่ธรรมะดั่งเข็มทิศนำธรรม ผู้ร้อยเรียงอักษรวาจาได้ไพเราะเสนาะธรรม ผู้ทรงความรู้ในหลักธรรมอย่างถ่องแท้ ผู้ส่งเสริมพระพุทธศาสนาด้วยจิตตั้งมั่น เชิดชูผู้โพสกระทู้ธรรมะ
 • OS:
 • Windows 7/Server 2008 R2 Windows 7/Server 2008 R2
 • Browser:
 • Firefox 31.0 Firefox 31.0
  • ดูรายละเอียด
  • Awards
นี่ก็มารศาสนา

-------------------------------------------------------------------


ว่อนเน็ต ! ชายอ้วน อ้างตัวเป็นร่างทรงหลวงปู่เงิน วัดบางคลาน  จังหวัดพิจิตร

วันนี้(15 ส.ค.) ชาวสังคมออนไลน์ได้มีการแชร์ภาพชายอ้วน อ้างตัวเป็นร่างทรง หลวงปู่เงิน วัดบางคลาน โดยภาพดังกล่าวถูกแชร์มาจากเพจ FuckGhost ฟักโกสต์ : สมาคมต่อต้านสิ่งงมงาย ซึ่งในภาพเป็นชายร่างอ้วนคนหนึ่งนั่งบนธรรมมาสน์สงฆ์ นุ่งขาว ห่มขาว บนใบหน้าและแขนมีทองคำเปลวติดอยู่ด้วยโดยชายคนดังกล่าวอ้างตัวว่าเป็นร่างทรงของหลวงปู่เงิน พุทธโชติ เกจิอาจารย์ชื่อดังแห่งวัดบางคลาน จังหวัดพิจิตร ซึ่งมีผู้เคารพนับถือเป็นจำนวนมาก

ทั้งนี้ชาวสังคมออนไลน์ได้มีการเรียกร้องให้สำนักงานพระพุทธศาสนาหรือเจ้าหน้าที่ตำรวจออกมาตรวจสอบเรื่องดังกล่าวเพราะทำให้พุทธศาสนามัวหมองและเป็นการเอาพุทธศาสนามาหากินกับความเชื่อซึ่งขัดกับหลักคำสอนของศาสนาพุทธ

MThai news
.
คณะหลวงปู่บรมครูเทพโลกอุดร 1.หลวงปู่พระอุตรเถระเจ้า 2.หลวงปู่พระโสณเถระเจ้า 3.หลวงปู่พระมูนียะเถระเจ้า(หลวงปู่อิเกสาโร)4.หลวงปู่พระฌาณียะเถระเจ้า(หลวงปู่ขรัวขี้เถ้า) 5.หลวงปู่พระภูริยะเถระเจ้า(หลวงปู่หน้าปาน)

ออฟไลน์ sithiphong

 • ทีมงานก้านแก้วเกล็ดใบทอง
 • ต้นสักทองเรืองรองฤทธิ์
 • *
 • แสงธรรมนำใจแสงธรรมนำใจ
 • กระทู้: 7402
 • กิจกรรม:
  2%
 • Country: th
 • พลังกัลยาณมิตร 2676
 • พระวังหน้าที่หลวงปู่เทพโลกอุดรเสก
 • Awards ผู้มีหัวใจอ่อนละไมดั่งเสียงดนตรีธรรม ผู้ที่หัวใจเขียนไว้ซึ่งธรรมะอันเป็นอกาลิโก ผู้อุทิศตนเพื่อเผยแพร่ธรรมะดั่งเข็มทิศนำธรรม ผู้ร้อยเรียงอักษรวาจาได้ไพเราะเสนาะธรรม ผู้ทรงความรู้ในหลักธรรมอย่างถ่องแท้ ผู้ส่งเสริมพระพุทธศาสนาด้วยจิตตั้งมั่น เชิดชูผู้โพสกระทู้ธรรมะ
 • OS:
 • Windows 7/Server 2008 R2 Windows 7/Server 2008 R2
 • Browser:
 • Firefox 31.0 Firefox 31.0
  • ดูรายละเอียด
  • Awards
ชาวเน็ตระอา! พระโชว์เสพยาคาผ้าเหลือง ตร.รู้ตัวแล้ว

-http://news.sanook.com/1650957/%E0%B8%8A%E0%B8%B2%E0%B8%A7%E0%B9%80%E0%B8%99%E0%B9%87%E0%B8%95%E0%B8%A3%E0%B8%B0%E0%B8%AD%E0%B8%B2-%E0%B8%9E%E0%B8%A3%E0%B8%B0%E0%B9%82%E0%B8%8A%E0%B8%A7%E0%B9%8C%E0%B9%80%E0%B8%AA%E0%B8%9E%E0%B8%A2%E0%B8%B2%E0%B8%84%E0%B8%B2%E0%B8%9C%E0%B9%89%E0%B8%B2%E0%B9%80%E0%B8%AB%E0%B8%A5%E0%B8%B7%E0%B8%AD%E0%B8%87-%E0%B8%95%E0%B8%A3.%E0%B8%A3%E0%B8%B9%E0%B9%89%E0%B8%95%E0%B8%B1%E0%B8%A7%E0%B9%81%E0%B8%A5%E0%B9%89%E0%B8%A7/-นำเสนอข่าวโดยทีมงาน Sanook.com

(18 ส.ค.) จากกรณีที่โลกโซเชียลเน็ตเวิร์กเผยแพร่คลิปวิดีโอชื่อว่า "พระกาฬสินธุ์เสพยาบ้า" เป็นภาพชายคล้ายพระสงฆ์กำลังเสพยาชนิดหนึ่งอยู่ จนเกิดเสียงวิพากษ์วิจารณ์ถึงความเหมาะสมอย่างหนัก ล่าสุดพบแล้วว่าเป็นพระที่อยู่วัดแห่งใด เชื่อปล่อยคลิปเพราะไม่พอใจเจ้าอาวาสวัด

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ความคืบหน้ากรณีคลิปชายคล้ายพระเสพยา นายบัณฑิต ชนะกาญจน์ ผู้อำนวยการสำนักงานพระพุทธศาสนาจังหวัดกาฬสินธุ์ ได้ชี้แจงว่า คลิปภาพดังกล่าวคือพระสงฆ์จริง เป็นพระลูกวัดที่วัดชัยสมุทร อ.เมืองกาฬสินธุ์ ล่าสุด ทางเจ้าอาวาสวัดได้สั่งขับไล่ออกไปแล้วเมื่อราว 2 สัปดาห์ก่อน

ขณะที่รายละเอียดอื่นๆ ทราบว่า คลิปดังกล่าวมีการบันทึกเอาไว้ตั้งแต่ช่วงต้นปีที่ผ่านมา จนกระทั่งเจ้าอาวาสวัดทราบถึงพฤติกรรมดังกล่าว จึงได้เรียกพระลูกวัดมาว่ากล่าวตักเตือน เนื่องจากเป็นสิ่งที่ผิดวินัยสงฆ์ชั้นต้น แต่ปรากฏว่าพระลูกวัดยังคงมีพฤติกรรมยุ่งเกี่ยวกับยาเสพติดอยู่เช่นเติม จนว่ากล่าวตักเตือนไม่ไหวและตัดสินใจขับไล่ออกจากวัดไปในที่สุด

ทั้งนี้ ทางสำนักงานพระพุทธฯ เชื่อว่า คลิปภาพที่หลุดเผยแพร่ออกมาดังกล่าว น่าจะถูกปล่อยออกมาเพื่อดิสเครดิตเจ้าอาวาสวัด เนื่องจากไม่พอใจที่โดนขับไล่ออกจากวัด ล่าสุดเมื่อเวลา 14.30 น. ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ตำรวจภูธรจังหวัดกาฬสินธุ์ได้นำกำลังเข้าจับกุมตัว อดีตพระอุเทน ไชยสุด อายุ 24 ปี อดีตพระสมศักดิ์ คำเนตร อายุ 36 ปี และ อดีตพระอรัญ ดลอารมณ์ อายุ 42 ปี ซึ่งเป็นบุคคลที่ปรากฏอยู่ในคลิปดังกล่าว โดย อดีตพระอุเทน เป็นผู้ถ่ายคลิปและนำไปเผยแพร่ หลังถูกขับออกจากวัดชัยสมุทรและไปจำวัดอยู่ที่วัดป่าบึงอร่าม ทั้งนี้เจ้าหน้าที่ยังตรวจพบกัญชาแห้ง น้ำหนัก 0.70 กรัม อยู่ภายในกุฏิด้วย
.
คณะหลวงปู่บรมครูเทพโลกอุดร 1.หลวงปู่พระอุตรเถระเจ้า 2.หลวงปู่พระโสณเถระเจ้า 3.หลวงปู่พระมูนียะเถระเจ้า(หลวงปู่อิเกสาโร)4.หลวงปู่พระฌาณียะเถระเจ้า(หลวงปู่ขรัวขี้เถ้า) 5.หลวงปู่พระภูริยะเถระเจ้า(หลวงปู่หน้าปาน)

 

+- ธาราธรรม สายธารแห่งธรรมะ (เว็บไซต์ส่งเสริมธรรมะส่งเสริมความดี)

พลังจิต | สุขใจ | ธรรมะวัดเกาะวาลุกาลาม | อกาลิโกโฮม | ลานธรรมเสวนา | Dhamma Media Channel |ศูนย์พิทักษ์พระพุทธศาสนาแห่งประเทศไทย | หลวงตามหาบัว | ธรรมจักร | mindcyber | แปดหมื่นสี่พัน.org | กัลยาณมิตร | มหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย | มหาวิทยาลัยมหามกุฏราชวิทยาลัย | ประตูสู่ธรรม | บ้านธัมมะ | เว็บพระรัตนตรัย | คนดี | วัดป่ากรรมฐาน | คนเมืองบัว | พุทธาวุธ | หลวงพ่อ | พุทธภูมิ |ธรรมดี | ศาสนาที่พันทิพย์ | พระไทยเน็ต | ซีดีธรรมะ | วัดโพธิ์ | ธรรมสวนะ | ปฏิจจสมุปบาท | กุศล | หลวงปู่มั่น | dhamma.net | ดังตฤณ | dhamma4ever.com | ลานธรรมบัณฑิต | ฟังธรรม.com | ธรรมะไทย | บัวพ้นน้ำ |

Powered by Tairomdham