Forum > เสียงของสมาชิกและทีมงาน

แจ้งข่าว "พี่แทน แปดคิวของพวกเราจากพวกเราไปแล้วครับ" ร่วมไว้อาลัยที่นี่ได้ครับ

<< < (3/4) > >>

ดอกไม้ในที่ลับตา ~ ღ:
เสียงสววรค์ชั้นจาตุมหาราช

เอ่อ..แบบว่าไม่ทราบว่า วันนี้คอมเป็นอะไรไป/เกิดอะไรขึ้นกันแน่ค่ะ กว่าที่จะเข้ามาโพสท์ร่วมไว้อาลัยให้ครูแทนได้ เนี่ยยนานมากๆ ปรากฎว่าคอมเดี้ยง จนหน้าต่างปิดไปเองไม่ต่ำว่า 5-6รอบค่ะ แถม.. ดับสนิทเดี้ยงกลายเป็นจอสีน้ำเงินจนต้องรีสตาร์ทไปอีก1รอบด้วยค่ะ .... คำร่วมไว้อาลัยที่พิมพ์เอาไว้ก่อนหน้านี้ก็เลยหายไปเกลี้ยงเลยค่ะ :27:  ....

เลยขออนุญาตใช้บทเพลง "เสียงสววรค์ชั้นจาตุมหาราช" นี้ ร่วมไว้อาลัย และ ส่งดวงวิญญาณของครูแทน ... แทนความรู้สึกที่ไม่สามารถใช้อธิบายเป็นภาษาอักษรได้ ไว้นะ ที่นี้ด้้วยนะคะ  :13:

พวกเราทุกคนจะระลึกนึกถึงครูแทน (จารย์8) ของพวกเรา และ บุญกุศลคุณความดีใดๆ ที่ครูแทนได้ฝากไว้ ในการร่วมด้วยช่วยเผยแผ่ธรรมะ และ การทำความดีแบบไร้กรอบในทุกรูปแบบ ตลอดจนทุกสิ่งอย่างที่ได้ช่วยเหลือเกื้อกูลพวกเราทุกคนทั้งในทางโลก-ทางธรรมมา ... ขอตั้งจิตขอบพระคุณ พร้อมทั้ง ขอขมากรรม ขออโหสิกรรม ในทุกสิ่งอย่างที่นิได้เคย ล่วงเิกินครูแทน ทั้ง ทางกาย , วาจา , ใจ ทั้งที่เจตนา/ไม่ก็ตามนะคะ

• กุศลอันใดที่นิ ( :45: ขอนุญาตแทนตัวแบบเดิมที่ครูชอบเรียกนะคะ) และ พวกเราทุกๆคนได้สร้าง ได้กระทำร่วมกันมาทั้งหลายปวง ขอตั้งจิตอุทิศบุญ-กุศลนั้นแด่.. ครูแทน (จารย์8q*) ของพวกเรา ... ขอให้ดวงวิญญาณของครู ไปสู่สุขคติภพ ดินแดนอันสงบแห่งบ้านเดิม ณ.ฟ้าเบื้องบนที่จากมานะคะ.. :19:

• เวลานี้แม้ กายครูแทนจะจากพวกเราไปแล้ว แต่นิเชื่อนะคะ ว่า ครูแทนจะยังคงทำหน้าที่เป็นเบื้องหลังที่คอยช่วยเหลือเกื้อกูลหนุนนำเว็บธรรมแห่งนี้ และ ส่งเสริมธรรมะในทุกๆที่อยู่เสมอค่ะ .. เหมือนกับ คุณกบพีมใช่มั้ยคะ  :07:

• เห็นกลอน / กระทู้ เก่าๆของครูแล้ว อดที่จะ ใจหาย  :21: และ น้ำตาไหล  :11:ยามนึกถึงครูไม่ได้จริงๆค่ะ ... ครูแทนเป็นคนดี เป็นกัลยาณมิตรที่ดีท่านหนึง ที่เคยร่วมด้วยช่วยชี้แนะ แลกเปลี่ยนมุมมอง สนทนาธรรม ร่วมกันกับนิและผองพี่น้องทีมงาน ตลอดจนเหล่าสมาชิกตั้งแต่เมื่อครั้งยังอยู่อกาลิโก >>> จนมาสู่ ..ใต้ร่มธรรมแห่งนี้ค่ะPs • • ขอบพระคุณมากๆเลยนะคะ แล้วก็  :07:ขอโทษมากๆด้วยค่ะ ที่ความจริงนิตั้งใจจะ บอก/ลองแนะนำวิธีบำบัดทางหนึ่งให้ครูแทนไปลองทำดูเผื่อจะช่วยบรรเทาอาการเจ็บป่วยที่ครูเป็นอยู่ได้ .. แต่ว่า ...ก็ไม่ทันซะแล้วค่ะ  :27:   .. อโหสิให้นิด้วยนะคะ ... ขอแสดงความเสียใจ + เป็นกำลังใจ :19: ให้กับทางครอบครัวครู และ ญาติพี่น้อง ของครูแทน (จารย์แปด)ของพวกเรา และ ขอร่วมไว้อาลัยในการจากไปแบบกระทันหัน .. อย่างสงบของครูแทนมา ณ.ที่นี้ด้วยค่ะ ...

  :07: R .I .P พักให้สบายนะคะ ครูแทน :19: ครูเหนื่อยมามากแล้ว  :13:

ดอกไม้ในที่ลับตา ~ ღ:
๏..กายจาก..ลาลับล่วง


กุศล-ความดีคงสถิตย์


ส่องสว่าง..สืบชนรุ่นหลัง
ณ.ใต้ร่มฯแห่งนี้ ..


8q*ท่านเกื้อกูล ~ หนุนธรรม


อีกชี้นำ-สอนสั่ง..
ร่วมสืบต่อ..สานธรรม


จวบจนวินาที..สุดท้าย


กายจาก ใจ :19: มิห่างธรรม.. ๏
:

:45: ขอภัยด้วยนะคะ # แบบว่าอ้ายที่แต่งอะค่ะ เค้า  เรียกอะไร ก็ไม่รู้แหละค่ะ แบบประมาณออกจากใจ ไหลเป็นกวี (มั้ง)คะ แหะๆ :06: แบบว่า ไม่มีความรู้ ไม่มีฝีมือ ไริวิทยายุทธใดๆทั้งสิ้นค่ะ มีเพียงใจ ที่อยากแต่งให้ เพราะ เห็นครูแทนเป็นผู้นิยมชอบชอบบทกวีอะค่ะ ครั้นจะแต่งกลอน ก็ คาดว่า ณ.เวลาเบลอกเช่นนี้ คงได้แค่ ประตูแทนค่ะ ก็เลยขอ แต่ง (มั่งตั้ว) แบบข้างบนนั่น ถูๆไถๆ แต่จากใจที่อยากไหลอยากแต่งให้ครูอะค่ะ ^^'

สายลมที่หวังดี:
ขอแสดงความเสียใจต่อครอบครัวของพี่แทน
ขอร่วมไว้อาลัยต่อการจากไปของพี่แทนนะค่ะ
ใจหายค่ะ ที่ได้ทราบข่าวพี่ชายที่แสนดีได้จากพวกเราไปแล้ว
ถึงจะทราบข่าวการป่วยของพี่แทน แต่ก็ยังหวัง
ยังภาวนาไว้ขอให้พี่แทนมีสุขภาพดีขึ้นและอยู่กับพวกเราอีกนานๆ
วันนี้พี่แทนไปสบายแล้ว ขอให้พี่ไปสู่สัมปรายภพที่ดีนะค่ะ
ยังระลึกถึง ความใจดีมีเมตตาที่พี่มีให้กับพวกเราตลอดมาค่ะ

 
 

rain....:
อันร่วมโพธิ์ ร่มไทร แผ่ใบกว้าง

มาแรมร้าง ห่างไกล ใจเศร้าหมอง 

ทิ้งลูกไป ไม่กลับมา น้ำตานอง

พอเหลียวมอง ยิ่งเศร้า เหงาอุรา

ฟ้าวันนี้...สีคล้ำ ดำมืดมิด

ในดวงจิต ลูกน้อย ละห้อยหา

คุณพ่อมา ลาลับ ดับชีวา

อนิจจา ทิ้งลูก ทุกข์คร่ำครวญ

พ่อมาพราก จากไป หัวใจเศร้า

สุดเงียบเหงา ยิ่งคิด จิตโหยหวน

ภาพความหลัง ครั้งเก่า เร้ารัญจวน

พ่อมาด่วน หนีลับ ไม่กลับมา

ไปไม่กลับ หลับไม่ตื่น ฟื้นไม่ได้

มิว่าใคร หนีไม่พ้น ชนทั่วหล้า

การเกิดแก่ เจ็บตาย ในโลกา 

เป็นธรรมดา ของมนุษย์ ปุถุชน

ขอกุศล ผลบุญ เกื้อกูลเถิด

ให้ได้เกิด เป็นลูกรัก สักร้อยหน

วิญญาณพ่อ อยู่ไหน จงได้ยล

ลูกทุกคน อาลัยรัก และภักดี [/size]

rain....:
 :07: :07: :07:
อยู่ๆก้อคิดถึงพี่แทน
 :27: :27: :27: :27:

นำร่อง

[0] ดัชนีข้อความ

[#] หน้าถัดไป

[*] หน้าที่แล้ว

ตอบ

Go to full version