Forum > กฏหลักของเว็บใต้ร่มธรรม

ข้อตกลง/กฏระเบียบต่างๆของเว็บใต้ร่มธรรม

(1/1)

แก้วจ๋าหน้าร้อน:
 

 
กฏระเบียบต่างๆของเว็บใต้ร่มธรรม

เว็บใต้ร่มธรรมเป็นเว็บธรรมะในรูปแบบที่สบายๆคุยกัน  ฉันท์กัลยาณมิตร อาจจะไม่เน้นด้านหลักธรรมะแบบแน่นปึก   แบบเปิดตำราถกเถียงกันอย่างจริงจัง แต่จะเป็นไปในรูปแบบการทำความเข้าใจ   รู้ซึ้งซึ่งความดีเริ่มต้นที่จิตใจเพื่อเป็นแนวทางให้บรรลุธรรมชั้นสูงยิ่งๆ   ขึ้นไป โดยมีผู้มีความรู้ทางธรรมหลายๆท่านมาแนะ   และชี้ทางให้ไปในทางที่ถูกต้องชัดเจน   แต่ที่สำคัญคือจะเน้นเรื่องกัลยาณมิตรมากที่สุด ดังนั้นพื้นฐานการโพส   การตั้งกระทู้จะเป็นไปในทางผูกมิตร ส่งเสริมธรรม ส่งเสริมความดี   ให้เกิดขึ้นในโลกออนไลน์ไม่มากก็น้อยครับ   ดังนั้นกฏกติกาที่จะตั้งจะเป็นไปตาม"คุณธรรมพื้นฐาน"ที่ใครๆก็เข้าใจง่ายๆ   ครับผม
 
1.ห้ามมิให้กล่าวพาดพึงไปถึงสถาบัน ชาติ ศาสนา   และพระมหากษัตริย์ในทางที่เสื่อมเสีย ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบใดๆก็ตาม ห้ามครับ 
2.ห้าม   ปรามาส ใส่ร้ายป้ายสี เสียดสี ในสิ่งไม่เป็นความจริง บิดเบือน   ตำหนิติเตียน จาบจ้วง พระรัตนตรัย (พระพุทธ พระธรรม พระสงฆ์)   ไม่ว่ากรณีใดๆครับ ถือว่าเป็นการมิควร ทั้งสิ้นไม่ว่าเราจะมองในมุมไหนก็ตาม   ห้ามครับ
3.ห้าม มีข้อความที่หยาบโลน ส่อเสียด ก้าวร้าว   หรือว่ากล่าวให้ร้ายแก่สมาชิกผู้อื่น ไม่ว่าข้อความนั้นจะมีว่าอย่างไร   จะกล่าวถึงชื่อผู้อื่นหรือไม่   แม้กระทั้งการโพสรูปหรือข้อความที่ไม่เหมาะสมห้ามเด็ดขาดครับ 
4.ห้ามมี   ข้อความที่ยุยงให้ผู้อื่นเกิดความขัดแย้งซึ่งกันและกันไม่ว่าผู้ตั้งกระทู้   หรือผู้ตอบนั้นจะตั้งใจหรือไม่ก็ตาม
5.ห้ามมีเนื้อหาหรือข้อความ   คลิปวีดีโอ คลิปเสียง รูปภาพ แม้กระทั้งลิ้งค์ที่เชื่อมไปยังเว็บอื่น   ที่ส่อไปในเรื่องลามกอนาจารโป๊ ห้ามเด็ดขาดครับ
 

เจริญสติอยู่เสมอ   เพื่อเข้าใจในหลักธรรมและความดีครับ
กฏกติกาทั้งหมดจะเปลี่ยนแปลงได้ตลอด  เวลา ถ้าเห็นว่ามีปัญหาหรือมีการเปลี่ยนแปลงขึ้นในบอร์ด
เว็บใต้ร่มธรรม  จึงขอสงวนลิขสิทธิ์ไว้ ณ ที่นี้ครับ
 
การตั้งกระทู้หรือโพสใดๆ   หากเราคัดลอกข้อความจากเว็บอื่นมา   ก็ขอความกรุณาใส่ที่มา:ของบทความหรือข้อความนั้นด้วยครับจะได้อ้างอิงได้ว่า   นำมาจากเว็บไหน   เพื่อให้เกียรติเจ้าของบทความนั้นๆเพื่อป้องกันปัญหาในอนาคตครับ   หากมีบทความใดมีปัญหาแจ้งมาที่ทีมงานได้ทุกคนครับ   ทางทีมงานจะพิจารณาตามดุลพินิจของทีมงานจัดการตามความเหมาะสมเป็นกรณีๆไป   ครับผม
 
"ทีมงานเว็บใต้ร่มธรรม"

rain....:
เจริญสติอยู่เสมอ   เพื่อเข้าใจในหลักธรรมและความดี

นำร่อง

[0] ดัชนีข้อความ

Go to full version