Forum > บทความ (Blog)

อย่าเพิ่งเข้าไปอ่านกันนะคะ แค่จะจั่วหัวแปะที่เขียนไว้ก่อน เด๋วมาต่อค่ะ แหะแหะ^^"

(1/1)

ดอกไม้ในที่ลับตา ~ ღ:
อัตตาหิ อัตโนนาโถ - รู้ใช่ไหม.....

 วันจันทร์ ที่ 26 กรกฎาคม 2553  ณ.โต๊ะทำงาน เวลา 5ทุ่ม59นาที (เลขสวยเน๊อะ ^^ ขาดอีก1วิ เที่ยงคืนค่ะ) .. ตอนแรกก็กะว่า ลาพี่ๆน้องๆทุกคนที่หน้าบอร์ดแล้วจะไปปฎิบัติภาระกิจ ฝึกจิต สมาธิ กะป่ะป๊า ก่อน แล้วเข้านอนเร็ว กะเค้าซักวันค่ะ ...แต่ก็ ..มีเหตุให้มิอาจเป็นเช่นนั้นได้ค่ะ  :12: ...เมื่อตาเหลือบไปเห็น ..หน้า Blog ที่เค้าอนุญาตให้คนขี้บ่น / อยากระบายอะไรบ้าง


 ....แว๊บบบ ไปดู ทูไนท์ โชว์ มาเมื่อกี้ ค่ะ วันนี้ อาต๋อย ไตรภพ นิมนต์  พระอาจารย์ คึกฤทธิ์ โสตฺถิผโล วัดนาป่าพง จ.ปทุมธานี ..มาเทศน์สอน เรื่อง การเจริญอาปานสติ การถือศีล๕ และ การมั่นคงในพระรัตนตรัยฯ ... เป็นเบื้องต้นแห่งการ บรรลุ พระโสดาบัน  โดยที่ฆราวาส อย่างเราๆท่านๆทั้งหลาย หากทำได้ ก็จะเท่ากับปฎิบัติมรรคมีองค์8ได้สมบูรณ์ค่ะ .. ไว้มาลงรายละเอียด เกี่ยวกะการปฎิบัติ /หลักการปฎิบัติที่ท่านสอนให้อีกทีนะคะ .. ตอนแรกกว่าจะเขียนให้เสร็จค่ะ แล้ว ตอนแรกเรื่องที่ตั้งใจจะลงบล็อก/เขียน ก็ไม่ใช่ เรื่องนี้ด้วยค่ะ แต่ ... พอได้รับรู้มา ก็อยากจะขอนำมาแบ่งปันให้ ..ทุกท่านได้ทราบ/นำไปปฎิบัติ ร่วมกันด้วยค่ะ ..แต่ คงมีหลายท่านแล้วที่ได้ดู แล้วเช่นกัน ค่ะ ^^" แต่ เอ๊ะ! ...เหลือบมอง นาฬิกา แล้ว คงเขียน/ลงข้อมูลต่อไม่ได้แล้วค่ะ ... ◄◄ つづく (to be continued)   .. โอ ยา ซึ มิ นา ไ ซ เนะ ^^


                                :47:     :12:     :06:    :19:     :13:
กระตุกหางแมว:
แต่ผมชอบ พระอาจารย์ ว.วชิรเมธี มากกว่าครับ
แล้วจะมาติดตามต่อครับ..สู้ๆครับ

แก้วจ๋าหน้าร้อน:
 :13: ขอบคุณครับพี่น้ำฝน สู้ๆครับ  :13:

ดอกไม้ในที่ลับตา ~ ღ:

--- อ้างจาก: ทามะ ที่ กรกฎาคม 28, 2010, 10:19:17 pm ---แต่ผมชอบ พระอาจารย์ ว.วชิรเมธี มากกว่าครับ
แล้วจะมาติดตามต่อครับ..สู้ๆครับ

--- End quote --- ^^ ..โดยส่วนตัวแล้ว พี่ก็ชอบแนวการปฎิบัติและสอนธรรมะให้เป็นเรื่องสนุก เรื่องง่ายๆ แต่คงไว้ครบซึ่งพระวจน เจตนา พระประสงค์แห่งองค์พระธรรมคำสอน ของ องค์พระศาสดา องค์พระสัมมาสัมพุทธเจ้าท่าน ของ ท่านว./พระมหาสมปองค่ะ..  :07:


  :41: แต่..ก็ไม่เคยยึดติด/แบ่งแยกสาย  พระอริยบุคคล รูปแบบอะไรหรืออะไรใดๆทั้งสิ้นค่ะ เพราะ ธรรมแท้ย่อมไร้ซึ่งการแบ่งแยกในทุกๆศาสนา/รูปแบบ/แนวคิด/การปฎิบัติใดๆทั้งสิ้นค่ะ .. ถ้าเห็นว่า ธรรมะ /สิ่งใดที่ดี เป็นประโยชน์ต่อผู้อื่น ไม่ผิดต่อ สัจจธรรม ศีลธรรม จรรยาบรรณ ตัวบุคคล /มีผลกระทบอะไรใดๆในทางไม่ดีต่อใคร สามารถส่งต่อ บอกต่อ ร่วมแบ่งปันผู้อื่นได้ ก็จะทำโดยไม่เลือกปฎิบัติค่ะ ^^ .. :23:นำร่อง

[0] ดัชนีข้อความ

ตอบ

Go to full version