Forum > ดูหนัง ดูเรา ดูโลก ( Movie and Wisdom )

หนังที่คนรักเหมียวต้องดู Gu Gu the cat

(1/1)

มดเอ๊กซ:
" คุณจะรู้สึกอย่างไร เมื่อลูกสาวสุดที่รักของคุณเป็นโรคประหลาดที่รักษาไม่หาย  เธอจะโตเร็วกว่าปกติ แก่ และตาย  ไปก่อนคุณ "

นักเขียนการ์ตูนสาว  Asako Kojima (Koizumi) เศร้าเสียใจกับการจากไปของเหมียวตัวโปรด จนไม่สามารถที่จะเขียนการ์ตูนต่อไปได้สักระยะหนึ่ง   ก่อนจะได้เหมียวตัวใหม่มาอยู่ด้วย Gu Gu เหมียวเพศผู้ ไม่สามารถมาแทนความเศร้าของเธอได้ทั้งหมด  แต่ก็ทำให้เธอสามารถวาดการ์ตูนขึ้นมาได้อีกครั้ง  และเธอก็มีนิมิตรว่าสามารถพูดคุยกับเจ้าเหมียวผู้จากไปได้ด้วย

หนังญี่ปุ่นเรื่องนี้ ถ่ายทอดเรื่องราวลึกๆ ที่คนรักแมวและเลี้ยงแมวจะรู้สึกได้อย่างดี  หนังญี่ปุ่นที่มักจะกล่าวเรื่องสัตว์เลี้ยง  แต่น้อยเรื่องนักที่จะเลือกเอาเรื่องแมวมาทำ  อาจจะเป็นเพราะการกำกับแมวให้เล่นนั้นยากเหลือเกิน  เพราะแมวเป็นสัตว์รักอิสระ และตามใจตัวเองอย่างมาก  คือไม่สามารถกำกับให้เล่นได้นั่นเอง  จึงมีหนังแมวให้ดูน้อยเหลือเกิน ทั้งที่คนเลี้ยงแมวมีมากพอๆกับคนเลี้ยงหมาทีเดียว

ด้วยความทีผมเป็นคนเลี้ยงแมว  จึงอดที่จะเอาหนังเรื่องนี้มาชักชวนให้คนรักแมวมาดูด้วยไม่ได้  แม้แมวจะไม่ใช่ตัวเอกของเรื่อง  แต่หนังก็เกี่ยวกับเรื่องของแมวโดยแท้

การ์ตูนเรื่องใหม่ ที่ Kozumi เขียน  ก็คือเรื่องราวของเธอ กับเหมียวนั่นเอง  ความผูกพัน และการพลัดพราก จากสิ่งที่รัก มาผูกเรื่องเป็นการ์ตูนขงเธอได้อย่างน่าสนใจ  และสะท้อนความรู้สึกนั้นได้ดี

ส่วนประกอบอื่นๆของเรื่อง เป็นเรื่องของกลุ่มเพื่อน และ แฟนคลับ ของเธอ  ที่มีส่วนทำให้เธอกลับมาเขียนการ์ตูนเรื่องใหม่ได้อีก  รวมทั้งรักใหม่ด้วย  แบบประเภท  Love me love my cat อย่างนั้นล่ะครับ   พบรักกันก็ตอนที่เธอ  ออกตามหาเจ้า Gu Gu ที่กำลังหง่าวหาสาวเหมียวอยู่เชียว  และดันเป็นสาวเหมียวสีขาวของพ่อยมบาลเสียด้วย  งานนี้  Kozumi เลยมีโอกาสได้คุยกับลูกสาวที่จากไปด้วยเลยภาพของ Gu Gu ต้องเด็กงับมาดูภาพของผมครับ


http://www.oknation.net/blog/moviehall/2010/01/20/entry-2

movie trailer - Gu Gu The Cat 貓咪咕咕

แก้วจ๋าหน้าร้อน:
 :30: ผมคงหาวิธีสุดชีวิตช่วยเธอเต็มที่ครับ นางฟ้าน้อยของผม ชีวิตผมก็ให้ได้นะ
แต่ตอนนี้ยังหาแฟนไม่ได้เลยพี่มด อย่าว่าแต่ลูกเลย 55+ ขอบคุณครับพี่มด

นำร่อง

[0] ดัชนีข้อความ

ตอบ

Go to full version