ผู้เขียน หัวข้อ: อีกหนึ่งมุมมองธรรมะ ในความรักแนวคิดบวก+ เก็บตก จาก ภาพยนตร์ เรื่องรถไฟฟ้ามาหานะเธอ (GTH) ^^  (อ่าน 2840 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ ดอกไม้ในที่ลับตา ~ ღ

 • ทอฝัน~..ปันรัก & น้ำใจ ..ห่วงใย~ ให้ และ แบ่งปัน..เกื้อกูลกัน ด้วยความจริงใจ แบบไร้เงื่อนไข ดุจดั่ง ครอบครัวเดียวกัน นะคะ ^^ ..
 • ทีมงานดอกแก้วกลิ่นธรรม
 • ต้นไม้ใหญ่ยืนหยัดมั่นคงดั่งภูผา
 • *
 • แสงธรรมนำใจแสงธรรมนำใจ
 • กระทู้: 759
 • กิจกรรม:
  0%
 • Country: th
 • พลังกัลยาณมิตร 364
 • ๏ นิ่ง .. ดับ ~ .. ขยับ .. เกิด ๏
 • Awards ผู้เข้าใจธรรมชาติสรรพสิ่งสรรพชีวิต ผู้มีหัวใจอ่อนละไมดั่งเสียงดนตรีธรรม ผู้ที่หัวใจเขียนไว้ซึ่งธรรมะอันเป็นอกาลิโก ผู้ร้อยเรียงอักษรวาจาได้ไพเราะเสนาะธรรม ผู้ส่งเสริมพระพุทธศาสนาด้วยจิตตั้งมั่น เชิดชูผู้โพสกระทู้ธรรมะ
 • OS:
 • Windows XP Windows XP
 • Browser:
 • Chrome 7.0.517.44 Chrome 7.0.517.44
  • ดูรายละเอียด
  • Awards
 รถไฟฟ้ามาหานะเธอ .. :19:
 


รถไฟฟ้า..มาหานะเธอ trailer (BTS official trailer)


ตัวอย่างหนัง  รถไฟฟ้ามาหานะเธอ


เรื่องย่อ หนัง รถไฟฟ้า มาหานะเธอ

 
รถไฟฟ้ามาหานะเธอ.. :19: (GTH) Bangkok Traffic Love Story

กำหนดฉาย หนัง  รถไฟฟ้ามาหานะเธอ
: 15 ตุลาคม2552
ประเภท : Romantic Comedy
นักแสดงนำหนัง รถไฟฟ้ามาหานะเธอ : เคน ธีรเดช  วงศ์พัวพันธ์ ,คริส หอวัง,แพท อังศุมาลิน  สิรภัทรศักดิ์เมธา
ผู้กำกับหนัง รถไฟฟ้ามาหานะเธอ : อดิสรณ์  ตรีสิริเกษม


เรื่องย่อ หนัง รถไฟฟ้ามาหานะเธอ

           สภาพจราจรในปี 2552 ยังเป็นปัญหาหนักอกของคนกรุงเทพฯ ด้วยแม้จะมีถนน สะพาน  ทางด่วนใหม่ๆผุดขึ้นหลายต่อหลายสาย  ผิวจราจรเหล่านั้นก็ยังติดขัดและไม่เพียงพอต่อความต้องการ...ถนนในกทม.ก็เหมือนหนุ่มหล่อแสนดี  ที่มีน้อยและไม่เคยเพียงพอต่อความต้องการ!

           เหมยลี่ (คริส หอวัง) เป็นสาวอายุ 30  ที่มีพฤติกรรมป่วนประจำตัวอย่างหนึ่ง คือ การเมาในงานแต่งงานเพื่อน  เพราะมันช่างตอกย้ำซ้ำเติมชีวิตโสดสนิทไร้ชายใดมาแผ้วพานของลี่  วันหนึ่งหลังลากสังขารกลับจากการส่งเพื่อนสาวสุดซี้เข้าห้องหอ  ลี่ขับรถเสยเข้ากับแผงโจ๊กในตลาดโต้รุ่ง  ส่งผลให้รถเก๋งคันงามของเธอถูกป๊าผู้ต่อต้านแอลกอฮอลล์ทุกชนิดขายทิ้ง  โทษฐานเมาแล้วขับ

           ชีวิตที่ไม่มีชายหนุ่มคอยไปรับไปส่งอย่างลี่  จึงต้องออกไปผจญการจราจรสุดโหดของเมืองบางกอกเพียงลำพัง  แต่ละวันลี่ต้องปากกัดตีนถีบ ขึ้นมอเตอร์ไซค์ ต่อรถตู้ โบกแท็กซี่ โหนรถเมล์  โดดลงเรือ ฯลฯ  สารพันความเมื่อยล้าจากการเดินทางแบบเมก้าฮิตทำให้เวลานอนของลี่แปรปรวน

           คืนหนึ่งลี่ตื่นมากลางดึกและแอบขึ้นไปกินเบียร์บนดาดฟ้า  โชคดีปนร้าย ลี่บังเอิญไปเจอลูกจ้างชายหญิงกำลังแสดง "หนังสด" กันอยู่  กลายเป็นคดีอื้อฉาวกลางดึกที่นำพาให้ลี่ได้พบกับ ลุง (เคน – ธีรเดช  วงศ์พัวพันธ์) วิศวกร Maintenance แห่งรถไฟฟ้า BTS

           การได้พบกับผู้ชายชื่อแปลกคนนี้แบบไม่เมา  ในคืนต่อมาทำให้ลี่เริ่มรู้สึกแปลก ๆ ขึ้นมาเป็นครั้งแรกในสามสิบฝน  ในหัวลี่อัดแน่นด้วยคำถาม "ผู้ชายที่ทั้งขาว ทั้งหล่อ ทั้งเท่  ไหงถึงมาซ่อนตัวทำงานรถไฟฟ้ากะดึกอยู่อย่างนี้"

           ลี่รู้สึกราวกับว่า ลุง คือ ขุมทรัพย์ที่เธอบังเอิญไปพบลายแทงเข้า  หากเธอไม่ลงมือทำอะไร ไม่ทำในสิ่งที่ใจต้องการ  เธออาจกลายเป็นหญิงโสดคนสุดท้ายในกรุงเทพมหานคร 

           ลี่ตัดสินใจทำในสิ่งที่ผู้หญิงทุกคนเคยคิด  แต่ไม่กล้าลงมือ นั่นคือ การจีบผู้ชายก่อน!!

           แต่ทุกอย่างมันก็ไม่ง่ายสำหรับมือใหม่หัดจีบอย่างลี่  ไหนจะเวลาไม่ตรงกันจนเหมือนอยู่คนละโลกของเขากับเธอ ไหนจะถูก เพลิน (แพท -  อังศุมาลิน สิรภัทรศักดิ์เมธา) สาวน้อยข้างบ้านหักหลัง  แปรพักตร์จากครูไปเป็นคู่แข่งความรัก

           แต่ไม่ว่าจะต้องผจญอุปสรรคไหน ๆ ลี่ก็ไม่คิดถอดใจ  ตั๋วรักรถไฟ(ฟ้า) เที่ยวสุดท้ายใบนี้  ลี่สาบานว่าจะไม่ยอมให้หลุดมือเด็ดขาด!
          ติดตามเรื่องราวความรักวุ่นๆ ของพวกเขาได้ ใน หนัง รถไฟฟ้ามาหานะเธอ..


   เป็นหนังไทยแนว Romantic Comedy อีกเรื่องที่เบาๆสบายๆ ดูแล้วคลายเครียดดีค่ะ ^^ .. ชอบตั้งแต่ได้ดูครั้งแรกเลยค่ะ ชอบทั้งนักแสดง ฝ่ายนางเอก พระเอก .. ชอบ ทั้งคริส และ เคน เล่นเรื่องนี้มากๆ ดูเป็นธรรมชาติดีค่ะ ... ชอบเนื้อเรื่องที่ไม่เขียนบทออกแนว จิ๊จ๋าหวานจ๋าจนเลี่ยน จนเว่อร์ .. อีกทั้ง ตัวละคร เหม่ยลี่ คุณเธอ ช่างมีนิสัยบางส่วน (ย้ำว่า บางส่วนเท่านั้นนะคะ) ใกล้เคียง ผู้ลงกระทู้เสียนี่กระไร 555+ ...โดยเฉพาะในมุม ซุ่มซ่าม โก๊ะ เซอะเบ๊อะ ทำไรดี ก็ กะเปิ๊บกะป๊าบ(ไม่ค่อยจะเหมือนผู้หญิง ทั่วไปซักเท่าไรค่ะ ^^") .. แต่ชอบที่หนังฉีกแนว ลบภาพลักษณ์นางเอ๊ก นางเอก ที่ต้องเรียบร้อย อ่อนหวาน แสนดี (จนเว่อร์) .. แต่ยังคง ความน่ารัก สดใส เป็นธรรมชาติ และ ให้เห็นทั้งมุมมอง ทั้งด้าน+ และ ด้าน - ผ่านตัวละคร เหม่ยลี่ .. สาวออฟฟิศ วัย30 แต่ยังคงรักษาสถานะภาพความเป็นโสดไว้ได้อย่างเหนียวแน่น แถมไม่เคยมีใครมาจีบและจีบใครเลยซักคน .. เพราะ ความเข้าใจผิดในคำสอน บางสิ่งบางอย่างที่ครอบครัวคุณเธอ ซึ่งเป็น ลูกสาวชาวจีนโพ้นทะเล แต้จิ๋ว .. สอน/ปลูกฝังค่านิยมบางอย่างมาให้ตั้งแต่เธอเป็นวัยรุ่น ... เธอจึงใช้ชีวิตให้ผ่านไปวัน..วัน แบบโดดเดี่ยว ไร้คนรักเคียงข้างกาย..

 ..จวบจน วันที่เธอได้พบ กับ "ลุง" วิศวะกรหนุ่มหล่อ ชายหนุ่มในฝัน ของสาวๆหลายคน ที่ใช้ชีวิตผิดแผกแตกต่างกะคนทั่วไป แบบสลับขั้ว กลางคืนเป็นกลางวัน .. ทั้ง3พบกันครั้งแรกด้วยอุบัติเหตุบังเอิญที่ ..อาลี่ เมาแล้วขับ แบบชนิดหมดสภาพใน ขณะที่กำลังขับรถกลับบ้าน..กระจกมองข้างรถของเธอที่หลุดกระเด็นไปเพราะแรงเสียดสีจากการขับรถเสียหลัก ...กระดอนไปเกือบตกลง บนหัวของ ลุง .. ซึ่งกำลังนั่งกินข้าวอยู่ข้างทางริมฟุตบาท ..


 นั่น..เป็นจุดเริ่มต้นที่ทำให้ทั้ง2รู้ัจักกันค่ะ   ลุงผู้ชายที่น่ารัก อารมณ์ขัน แสนใจดี นอกจากไม่โกรธที่เจ๊ลี่ เธอเกือบทำให้ไฟหน้าตกกระเด็นไปฟาดหัวตัวเอง จนวงข้าวแตกไม่เป็นท่าแล้ว ..เขายังมีน้ำใจเดินเข้ามาถามไถ่คู่กรณีสาว ผู้ซึ่งเกือบทำให้เค้าต้องเจ็บตัว ด้วยความห่วงใย เอาใจใส่ และ มีน้ำใจช่วยเหลือ/แก้ปัญหาให้กับคุณเธออีกด้วยค่ะ .. (ช่างน่ารักซะจริง จริ๊งง..เลยค่ะ เนอะ..)


.. แล้วก็มีอีกหลากหลายเหตุการณ์ยุ่งๆ กุ๊กกิ๊ก แต่น่ารัก ที่ทำให้ทั้ง2พบกัน แต่ จุดที่ทำให้ข้าพเจ้าประทับใจและเลือกเอาเรื่องนี้ มาลงกระทู้นี้ .. คือ "มุมมอง แนวคิด ทัศนะในเชิงบวก" ของ ชาย หนุ่ม นาม แปลกๆ ว่า "ลุง" .. ที่ มี แต่ ของแต่ละชิ้น ซึ่งเป็นเสมือนที่ระลึก ถึงเหตุการณ์/เรื่องราวๆ ต่างๆ ของเค้า กะ ผู้หญิงที่เขา รัก นาม "เหม่ยลี่" ..ในวันที่เค้า ต้องจากเธอไปเพื่อเรียนต่อที่มิวนิค ประเทศเยอรมัน .. เขาได้รวบรวมสิ่งของต่างๆใส่ไว้ในลัง และ เขียนแมสเสจสั้นๆน่ารักๆ แปะไว้บนของแต่ละชิ้น ..ซึ่งดูเผินๆก็ เหมือนการบอกเล่า เรื่องราวระหว่างเขากะเธอ /ที่มาของ ของแต่ละชิ้น แบบธรรมดาๆทั่วๆไป แต่ สิ่งไม่ธรรมดา คือ มุมมองจากความคิด+หัวใจของผู้ชายคนนี้ค่ะ ..


  อาทิเช่น .. กระจกมองข้างแตกๆที่เกือบจะลอยมาลงตรงหัวกะบาล เขา (ขอโทษนะคะ ที่ใช้คำตรงเกินค่ะ เพราะอยากใ็ห้ได้อรรถรสในการอ่านและภาพได้ชัดขึ้นค่ะ ไม่มีเจตนาจะหยาบคายค่ะ) .. เขา เขียน ไว้ว่า .. " คืนวาเลนไทน์ที่ผ่านมา ถ้าไอ้นี่ ลอยมาโดนหัวผม..เราก็คงไม่ไ่ด้เจอกัน เพราะ ผมคงต้องเข้าโรงพยาบาลก่อน.."
.. แว่นตากันแดดเรย์แบนด์ แตกๆที่เหลือแค่กรอบ .. เค้าก็เขียนไว้ที่กล่องว่า .." ถ้าไอ้นี่ ไม่พัง"
 
►►► " ผมคงไม่เห็น ไอ้นี่.. " .. พร้อมกะชี้ไปที่กล่องแว่นตากันแดด อันใหม่ ที่นอกจากจะมีปลอกแว่นอันใหม่อยู่แล้ว ยังมีเบอร์ที่เจ๊ลี่ เธอ .. แอบจดไปให้ไว้ข้างในกล่องอีกด้วย (พร้อมกะ ข้อความน่ารักๆ) ว่า.."ขอโทษด้วย..ไม่กล้าโทรจริงๆ จะใช้ตอนนี้ก็คงสายไปแล้ว "
  แม้แต่..ซากโน้ตบุ๊คพังๆที่หลุดเป็นชิ้นๆ แล้ว มีกระดาษโน้ตเล็กแปะว่า " อยากฟังคุณร้องเพลงนี้ " .. พร้อมกับมีแผ่นกระดาษข้อความตอนที่นางเอกวานให้คุณยามหน้าป้อม เขียนโน้ตทิ้งฝากไว้ให้พระเอก ..ด้วย เพลงท่อนฮุค (สุดโปรด) ที่เป็นประโยคติดปากเพลงนึงของข้าพเจ้าเช่นกันค่ะ .. คือ เพลง " ♫ ~ ต่อไปนี้นะ .. จะไม่ยุ่งเลย ถ้าหากวันทำให้เธอต้องกลุ้มใจ..ต่อไปนี้นะคะ จะไม่้วุ่นวาย จะไม่มารบกวนหัวใจ ♥ ไม่มาให้เห็นเลย .. ♪ ~ "


.. เขาเก็บไว้ แม้แต่ตั๋วรถดูดาวที่ท้องฟ้าจำลองฯ .. แล้วเขียนไว้ว่า " เดทแรกของชาย หญิง เค้าไปดูหนัง แต่เราดูดาวกันตอนกลางวัน . . โรแมนติกมะ ".. แต่อันที่ข้าพเจ้าชอบที่สุด ก็ คือ" ถึงกล้องจะพัง แต่ เมมโมรี่ยังอยู่... "  ^^
กับ อีก 1 ประโยค สุดคลาสสิคที่ พระเอกพูดกับนางเอก ตอนที่นางเอกเล่าให้ฟังว่า ตอนดาวหางฮัลเล่ย์มา เธอนอนหลับไป..เลยอดเห็น  พระเอกก็พูดบอกนางเอกว่า  " ฮัลเล่ย์ จะกลับมาอีก75ปี ข้างหน้า.." แต่  "แบล็คไรท์อาจจะไม่มีให้เห็นอีกเลย ก็ได้ " (ถ้าพลาดครั้งไป)


 เฮ๊ออ!!~ ..จะมีผู้ชาย/ผู้คน ซักกี่คนกันน๊าา ที่คิด/มองอะไรง่ายๆด้านบวกๆ ใช้ชีวิตสมถะเรียบง่าย ชิวๆได้แบบ พระเอก ลุง ในเรื่องนี้อ่าค่ะ .. เหตุการณ์หลายอย่างในเรื่องนี้นะคะ ลองเป็นแบบจริงๆนะคะ เราว่า ..เอาแค่ตอนที่ อาลี่แย่งกล้องลุง จน..กล่องกระเด็นหลุดมือ ลงไป แตกเป็นเสี่ยงๆด้านล่าง .. เราก้ไม่อยากจะคิดแล้วค่ะ .. เชื่อว่า เรื่องคงไม่ได้จบลงง่ายๆแค่คำว่า ขอโทษแบบในหนังหรอกค่ะ .. - -"  .. อย่างน้อยฝ่ายชายคงต้องรมณ์เสีย หงุดหงิด ไม่ก็งอล  ไม่พูดไม่จากะฝ่ายหญิง / บ่นว่าเป็นหมีกินผึ้ง ไปหลายวันแน่ๆเล๊ยยค่ะ ..เราว่า 


..ไม่มีทาง ยิ้มๆ หัวเราะแบบรมณ์ดีแล้วบอกว่า " ช่างเถอะน่า คิดมาก กล้องมันเก่ามากแล้วด้วยอ่ะ ไม่เป็นไรหรอก " .. แบบนี้ได้แง๋มๆเล๊ยย

 ตอนที่ลงทู้นี้ไปด้วย เราบอกใครบางคนที่คุย ใน m ว่า ถ้าเป็นเรื่องจริงนะคะ ดีไม่ดี นางเอกเค้าอาจโดนตบหัวทิ่มไปละก็ได้นะคะ .. 555+  :yoyo111:  แล้ว ใครคนนั้นก็บอกเราแบบนี้ค่ะ ว่า ..

someone? says :
*พี่ก็คงมะทำหรอกอย่างมากกะหน้ามุ่ยนิดๆอะ555 ว่าไมต้องมาทำเราพังด้วยอะงี้อะ
*ไม่ด่าไม่ดุนะ( แอบคิดในใจ ยังดีน๊อ?  :yoyo100:.. 555+)


ทางด้านฝั่งนางเอก ก็ไม่น้อยหน้าค่ะ ... มีข้อคิด มุมมอง ของเรื่อง ทวิภาวะ .. ที่ตรงกับ ประโยคที่ว่า "สิ่งใด..เกิดขึ้น สิ่งนั้นย่อมดีแล้วเสมอ.."

 .. ถ้าวันนั้น รถเหม่ยลี่ไม่เกือบเกิดอุบัติเหตุ จนพังยับไปเกือบทั้งคัน ..เธอคงไม่ได้เจอ เทพบุตรในฝัน ติดดิน .. เป็นแน่

 .. ถ้าป่ะป๊า เธอ ไม่ยึดรถที่คุณเธอขับ .. เธอก็คงอดใช้บริการรถไฟฟ้า และ อาจหมดโอกาสที่จะได้เจอกะ "ลุง" ผู้ซึ่งเธอแอบปิ๊งเขาตั้งแต่แรกเจอ


 .. ถ้าไม่ใช่เพราะความซุ่มซ่ามของเธอ ที่เจอกะพระเอกทีไร เป็นต้องมีเรื่องวุ่นๆ มีอะไร แตก หัก พัง เสียหายทุกที .. สิน่า  เธอกับเขา ก็คงไม่มีโอกาสได้รู้จัก ใกล้ชิด สนิทสนม .. จนพัฒนา กลายมาเป็น จุดเริ่มต้นดี ของ คำว่า รู้สึกกับเธอ "มากกว่าคำว่าเพื่อน"  .. ของคนทั้ง2


.. ณ.คืนที่นางเอกเปิดใจคุยกะพระเอกก่อนก่อนที่รุ่งเช้าเขาจะเดินทางไปเยอรมัน.. เธอเสียใจมาก และ ถามพระเอกด้วยน้ำเสียงเศร้าๆว่า " ถ้าสมมติว่าคุณกลับมา คุณเคยคิดจะเปลี่ยนมาทำงานกลางวันบ้างมั้ย?"   .. ซึ่งพระเอกก็ใช้ความเงียบเป็นคำตอบให้กับเธอ  แล้วเธอ ก็ถามเขาอีกว่า " เขาคิดกับเธอมากกว่า คำว่าเพื่อนรึเปล่า? "  พระเอกยิ้มแล้วตอบเธอว่า " ตอนแรกกะจะไม่คิด แต่มันฝืนไม่ไ่ด้จริงๆ"  "ผมว่า..ถึงเราจะไม่ได้อยู่ด้วยกัน แต่เราก็น่าจะคบกันได้นะ".. เหม่ยลี่อึ้งเล็กน้อย พร้อมกับยิ้มทั้งน้ำตา แล้ว ตัดใจบอกลา "คุณลุง" ชายในดวงใจ ของเธอว่า " ชั้นว่า ถ้าเราจะต้องจากกันอะ..เราเป็นแค่คนรู้จักกันก็พอ .. โชคดีนะคะ" .. ~


จาก .. เหตุการณ์และคำพูดของเหม่ยลี่ตรงนี้ ชี้ให้เห็นว่า .. ตัวเธอ ณ.วันนั้น รักตัวเองมากกว่ารักชายในฝันของเธอ .. เพราะ ความรักของเธอในวันนั้น เต็มไปด้วยความคาดหวังในสิ่งต่างๆที่เธอต้องการจากชายที่เธอรัก  เธอเป็นฝ่ายเรียกร้อง ต้องการให้พระเอก "เปลี่ยน" ตัวเอง เพื่อ "ตัวเธอ"  .. แล้วเมื่อไม่ได้คำตอบดังที่เธอคาดหวัง .. เธอก็ตัดปัญหา/แก้ปัญหาที่ปลายเหตุด้วยอารมณ์ ณ.ตอนนั้น ด้วยการ "บอกเลิก" กับเขา ตั้งแต่ ยังไม่ทันไ้ด้ จีบ/คบหากันด้วยซ้ำไปค่ะ ..


..แต่หลังจาก 2 ปีให้หลัง  มุมมองความคิด รวมถึงการกระทำบางอย่างของเธอก็เปลี่ยนไปจากวันนั้นที่เธอเคยเป็นฝ่ายเรียกร้อง .. เธอเป็นฝ่ายปรับเปลี่ยนตัวเองเข้าหา เขา โดยที่ไม่รู้เลยด้วยซ้ำ ว่าจะมีโอกาสได้พบเขาอีกรึเปล่า? .. ซึ่งเป็นการแสดงให้เห็นว่า เธอไม่ได้คาดหวังว่าจะได้พบเขาอีกรึไม่ .. แต่เธอก็ผันตัวเองจากสาวออฟิศที่ทำงานช่วงกลางวัน .. ไปทำงานตลาดหุ้น ติดต่อดิวกะลูกค้าต่างประเทศช่วงเวลากลางคืนแทน.. เหมือนกับเขา "คนนั้น" ที่เธอรัก .. ♥

 จากตรงนี้ก็เช่นกันค่ะ แสดงให้เห็นว่า เธอเลิกที่จะเป็นฝ่ายเรียกร้อง/พยายามเข้าไปปรับเปลี่ยน หรือ คอนโทรลชีวิตเขา .. แต่กลับ ยอมปรับ/เปลี่ยนวิถีชีวิตของตัวเธอเอง จากคนทำงานกลางวัน มาทำงานกะกลางคืนแทน ..


..และ แล้ว วันหนึ่ง ฟ้าก็ประทานรางวัลแห่งการอดทนคอคอย และ ความซื่อสัตย์ต่อหัวใจตัวเอง ให้ เขา และ เธอ ^^ ..

สองปี ต่อมา .. โดยไม่ตั้งใจ เธอ พบ เขา บน BTS อีกครั้ง ขณะที่กำลังจะออกไปทำงาน .. ทั้งคู่ได้ทักทายสนทนากัน จนได้รู้ว่า ..ต่างฝ่ายต่างก็ยังไม่มีใคร .. แต่การสนทนาของทั้งคู่ต้องสะดุดลงเมื่อ..ถึงแยกสถานีปลายทางที่ทั้งคู่ ต่างก้ต้องลงไปต่อรถไฟฟ้าขบวนไป ..เพื่อไปยังจุดหมายปลายทางที่ต่างกัน  คนนึงนั้นกำลังจะไปทำงาน ส่วนอีกคนนั้นเพิ่งเลิกประชุมแล้วกำลังจะกลับบ้านไปพัก ..


อ๊ะ..อ๊ะ ยังค่ะ ยังไม่จบแค่นั้น .. เรื่องดีๆท่ามกลางสถานะการณ์แย่ๆ ก็ เกิดขึ้นอีกครั้งเมื่อ..รถไฟฟ้าขบวนที่เหม่ยลี่โดยสารไปเกิด ไฟดับ!แบบกระหันทัน .. บรรยากาศรอบตัว ทั้ง หญิง ชาย ล้วนแต่โทรไปหาแฟน/คนรัก เพื่อ บอกเล่า รายงานสถานะการณ์ที่ไฟดับที่เกิดขึ้นให้ฟัง .. มีเพียง อาลี่ ที่เธอ ได้แต่หยิบมือถือขึ้นมาดู แต่ไม่มีคนรักให้โทรหา .. ซึ่งตอนแรก เธอเองก็ตั้งใจจะโทรหา เป็ด เพื่อนรักที่สนิทมากที่สุดเพียงคนเดียวของเธอ ..

แต่แ้ล้ว เธอก็เปลี่ยนใจที่จะไม่โทร .. ขณะที่กำลังเก็บมือถือ ลงกระเป๋าถือนั่นเอง .. เสียงโทรศัพท์ของเธอก็ดังขึ้น พร้อมเบอร์โชว์แปลกๆที่เธอไม่รู้จัก..  เธอตัดสินใจรับสาย ด้วยคำพูด ว่า "ฮัลโหล" แบบ น้ำเสียงห้วนๆเล็กน้อย .. แล้ว เสียงปลายสาย ก็ทำให้เธอ ยิ้มออกมาได้ .. เมื่อเขาถามไถ่ แสดงความห่วงใยและ ปลอบโยนเธอไม่ให้ตกใจกะสถานะการณ์รถไฟฟ้าขัดข้องที่กำลังเผชิญอยู่  อีกทั้งยิงคำถาม เอ่ย ชวนเธอเช่นเคยว่า "สงกรานต์นี้ คุณลี่ ว่างมั้ยครับ? "  .. "หวะ หวะ ว่างๆค่ะ" เธอตอบเขาโดยไม่ลังเลด้วยน้ำเสียงตื่นเต้นปนดีใจกึ่งปลาบปลื้มแบบจะร้องไห้เล็กน้อย .. และน้ำเสียงนั้นยิ่งมีความสุขและยิ้มออกมาได้ท่ามกลางความมืดตรงนั้นอีกครั้ง เมื่อ..ชายเจ้าของเสียงในโทรศัพท์เมื่อสักครู่นี้  ..เดินมาปรากฎกายอยู่เบื้องหน้าเธอ .. พร้อมกับพูดว่า "นี่เบอร์ผม อย่าลืมเมมไว้นะครับ.." ^^ ท่ามกลางเสียงปรบมือ ชื่นชม ยินดีมีความสุข บ้างโห่ แซวเล็กๆให้ ทั้งคู่ได้อมยิ้ม เขินอายกันเล็กน้อยไปตามระเบียบ..อิอิ
ในที่สุด.. เมื่อทุกอย่างลงตัว .. การรอคอยของหัวใจ2ดวงจึงสิ้นสุดลง  ณ.บนรถไฟฟ้า สื่อรักไร้กาลเวลาของหัวใจ2ดวง :19:  ของเขาและเธอ .. นั่นเอง 
THE END


 
[wma=280,45]http://dc93.4shared.com/img/89257792/35fb0631/dlink__2Fdownload_2FX1VGleJb_3Ftsid_3D20101116-075140-6c7e7b2/preview.mp3[/wma]

โปรดส่งใครมารัก :19: ฉันที (เพลินจิต Station) - InstinctPs • • แอบแถม comment ตาเฉิ่มคนข้างบนอีกนิสค่ะ แหะ แหะ .. เค้าบ่นว่า เข้ามาเม้นท์ในหน้าบอร์ดให้ไมไ่ด้อ่าค่ะ .. แอ๊ดมิน รับแซ่บ แล่วว จัดการแก้ให้ด่วนเจ้าค่ะ หุหุ..

(22:34) someone? says :

อ่านแล้วก็รู้สึกดีมากๆ
แต่ก็ดีแบบไหนนึกไม่ออกอะ
รู้สึกว่าอ่านแล้วรู้สึกแปลกๆ
และบางมุมมองก็ใกล้เคียงกับเรานิดๆ
อ่านไปก็ยิ้มแล้วรู้สึกแปลกพิลึก
แต่ก็พูดออกมาเป้นคำพูดไม่ได้
เหมือนมันไปซ่อนอยู่ส่วนลึกของหัวใจ
นอกนั้นนึกไม่ออก อิอิ

(22:36) someone? says :
ว่าจะเม้นท์ข้อความนี้อะ

(22:37) someone? says :

อ่านแล้วก็รู้สึกดีจิ
เม้นท์มะได้ถึงเอาข้อความที่จะเม้นท์มาให้อ่านง่ะ


(22:52) someone? says :
อ่านแล้วทำไมกะไม่รู้อะ
บอกมะถูกเยย
มานกินหัวใจจังง่ะ

(22:56) someone? says :

กะไม่รู้จิมานแปลกอ่านแล้วรู้สึกมันแวบๆเข้าไปในหัวใจแสบสุดๆอะ

(22:57) someone? says :

แบบพูดออกมาเปงคำพูดมะได้ มานอึ้งอะ

(23:00) someone? says :

ก็เราแสดงออกมาได้ถึงกึ๋น
พูดออกมาจากใจจริงง่ะ
เอาความรู้สึกแสดงออกมาได้แบบไม่รู้สิพี่อ่านแล้วอึ้งเลย

(23:02) someone? says :

พี่อ่านแล้วอึ้งเลยพูดไรมะออกง่ะ ** :13: .. ขอขอบพระคุณเป็นอย่างยิ่งสำหรับ : ข้อมูลทุกสิ่งอย่าง ,ตั้งแต่ผู้กำกับ คนเขียนบท ดารานักแสดง ตลอดจนทีมงานทุกท่าน ทุกความร่วมแรงร่วมใจ ทุกไอเดียทุกมุมมองของหัวใจอันบรรเจิดที่ทำให้ เกิด ..ภาพยนตร์ โรแมนติกน่ารักๆ เรื่องนี้ ขึ้นค่ะ ..^^ รวมไปถึงขอขอบคุณ ของตาเฉิ่มคนข้างบนนั้นแบบแอบเป็นการส่วนตัวด้วยนิสนุงค่ะ (จริงๆเค้าแสดงคอมเม้นท์ไว้แยะกว่านี้อีกนะคะ แต่ขอเอามาลงแค่นี้ แต่เพียงพอหอมปากหอมคอ พอค่ะ แหะ แหะ ..

« แก้ไขครั้งสุดท้าย: พฤศจิกายน 17, 2010, 02:44:42 PM โดย ( っ '๐')づ ..♥ หูกๅJ ๛• »


.. จงมอง "ปัญหา" ให้เป็น "กล้องถ่ายรูป".. เวลาเจอต้อง "ยิ้มสู้" ^^ .. แล้ว "ชูสองนิ้ว".. 


:13:. .. .:19:
จิตอ่อนน้อมเป็นกุศล จิตถ่อมตนเป็นบารมี..
รักษาสุขภาพนะคะ คุณพระคุ้มครอง ความดีรักษาค่ะ..

. . รั ก ษ า ธ ร ร ม ๏ อ ยู่ คู่ ก า ย . .

ออฟไลน์ มดเอ๊กซ

 • ทีมงานพัฒนาข้อมูล
 • ต้นสักทองเรืองรองฤทธิ์
 • *
 • แสงธรรมนำใจแสงธรรมนำใจ
 • กระทู้: 6582
 • กิจกรรม:
  1.4%
 • Country: 00
 • พลังกัลยาณมิตร 1398
 • Awards ผู้มีหัวใจอ่อนละไมดั่งเสียงดนตรีธรรม ผู้ที่หัวใจเขียนไว้ซึ่งธรรมะอันเป็นอกาลิโก ผู้อุทิศตนเพื่อเผยแพร่ธรรมะดั่งเข็มทิศนำธรรม ผู้ร้อยเรียงอักษรวาจาได้ไพเราะเสนาะธรรม ผู้ทรงความรู้ในหลักธรรมอย่างถ่องแท้ ผู้ส่งเสริมพระพุทธศาสนาด้วยจิตตั้งมั่น เชิดชูผู้โพสกระทู้ธรรมะ
 • OS:
 • Windows XP Windows XP
 • Browser:
 • MS Internet Explorer 6.0 MS Internet Explorer 6.0
  • ดูรายละเอียด
  • Awards
 :yoyo108:

ขอบคุง อาหมวย 6 เมค เน็ท  และ อาหมวยเหมยลี่

ดู ค้างไว้ ยังไม่จบ เยย ไปดูต่อล่ะ

" มันเป็นสัจธรรมพื้นฐาน
ความเฉยชา คือ ผู้พิฆาต ความคิดดีนับร้อยพันและแผนการอันวิเศษ
ณ บัดหนึ่ง มีผู้มุ่งมั่นตั้งใจลงมือ สิ่งศักดิ์สิทธิ์ย่อมอำนวยชัย

มิว่าสู ทำสิ่งใด หรือ ฝันจะทำอะไร ทำ ณ บัดนี้
ความทรนงองอาจ มีพรสวรรค์ พลังอำนาจ และ มหัศจรรย์แห่งตน "

เกอเธ่...

ออฟไลน์ แก้วจ๋าหน้าร้อน

 • สิ่งใดคือธรรมะ สิ่งนั้นย่อมดีแล้วสูงสุด
 • ทีมงานกวาดลานดิน
 • ต้นสักทองเรืองรองฤทธิ์
 • *
 • กระทู้: 6504
 • กิจกรรม:
  0%
 • Country: th
 • พลังกัลยาณมิตร 1721
 • ธรรมะอวยพรความดีคุ้มครอง
  • kaewjanaron
  • facehot
 • Awards ผู้ที่หัวใจเขียนไว้ซึ่งธรรมะอันเป็นอกาลิโก
 • OS:
 • Windows 7/Server 2008 R2 Windows 7/Server 2008 R2
 • Browser:
 • Firefox 3.6.12 Firefox 3.6.12
  • ดูรายละเอียด
  • ใต้ร่มธรรม
  • Awards
 :42: ใครเม้นท์ไม่ได้เหรอครับ งงนิดๆพี่น้ำฝนช่วยบอกอีกทีนะครับ ทางPMก็ได้ ^^
การโพสภาพโดยใช้เว็บฝากไฟล์ภาพ imageshack.us/ (เว็บกบ)
การปรับแต่งห้องสมาชิกไร้ขีดจำกัด Ultimate Profile + ห้องเพลงส่วนตัว
การตั้งกระทู้และการโพสกระทู้ในเว็บใต้ร่มธรรมครับ
การแก้ไข้ข้อมูล ชื่อ ระหัส ส่วนตัวของสมาชิกใต้ร่มธรรมครับ
การใส่รูปประจำตัวเรา Avatar รวมทั้งลายเซ็นต์ ในกระทู้หรือโพสของเราครับ
เพิ่มไอคอน ทวิสเตอร์ เฟชบุ๊ค ยูทูบ ในโปรโปรไฟล์ของเรา
การสร้างอัลบั้มภาพส่วนตัวในห้องสมาชิก Profile Pictures
การเพิ่มเพื่อน กัลยาณมิตรใต้ร่มธรรม ในห้องสมาชิกส่วนตัว
การดูกระทู้ทั้งหมดที่เรายังไม่ได้อ่านครับ
โค้ดสี bb color code ไว้สำหรับโพสกระทู้ครับ
*วิธีเคลียร์แคชในทุกเว็บเบราว์เซอร์ครับ เมื่อคอมอืด*

ห้องประชุมของทีมงาน
~ธรรมะอวยพรความดีคุ้มครองครับ~

ออฟไลน์ Pure+

 • ทีมงานแก้วนพรัตน์ศุภกุญชร
 • ต้นไม้เล็กพริ้วไหวดั่งสายลม
 • *
 • แสงธรรมนำใจแสงธรรมนำใจ
 • กระทู้: 255
 • กิจกรรม:
  0%
 • Country: th
 • พลังกัลยาณมิตร 220
 • Awards ผู้มีหัวใจอ่อนละไมดั่งเสียงดนตรีธรรม ผู้ที่หัวใจเขียนไว้ซึ่งธรรมะอันเป็นอกาลิโก ผู้ร้อยเรียงอักษรวาจาได้ไพเราะเสนาะธรรม ผู้ทรงความรู้ในหลักธรรมอย่างถ่องแท้ ผู้ส่งเสริมพระพุทธศาสนาด้วยจิตตั้งมั่น เชิดชูผู้โพสกระทู้ธรรมะ
 • OS:
 • Windows 7/Server 2008 R2 Windows 7/Server 2008 R2
 • Browser:
 • MS Internet Explorer 8.0 MS Internet Explorer 8.0
  • ดูรายละเอียด
  • Awards
"รถไฟฟ้าไม่ได้มาหานะเธอ"
รถไฟฟ้ามันอยู่ของมันอย่างนั้นตั้งแต่เริ่มต้น
เมื่อเธอเดินไปหามัน มันจึงพาเธอไปหาเส้นทางที่เธอต้องการจะไป..
เมื่อขึ้นไปแล้ว เธอไม่สามารถที่จะให้มันหยุดส่งเธอระหว่างทางได้... ถ้าไม่ใช่สถานีของมัน
และมันก็จะพาเธอกลับมาที่ที่เดิม ที่ที่่เธอเคยมา.......  ตามเส้นทางของมัน
มันวิ่งตามเส้นทางของมันเสมอ.. เป็นอย่างนี้มาตลอด
เธอไม่สามารถบังคับให้มันเปลี่ยนเส้นทางตามใจเธอได้...  เพราะมันคือรถไฟฟ้า
และจงบอกตัวเองเอาไว้เสมอว่า... มันเป็นเพียงรถไฟฟ้า.

เธอเข้าไปหารถไฟฟ้า..

รถไฟฟ้า... ไม่ได้มาหานะเธอ!
by... pure.(นอกเรื่อง)
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: พฤศจิกายน 24, 2010, 01:11:19 PM โดย Pure+ »
พระคัมภีร์วิสุทธิมรรค.http://www.tairomdham.net/index.php/topic,4275.msg18028/topicseen.html#msg18028

ออฟไลน์ แก้วจ๋าหน้าร้อน

 • สิ่งใดคือธรรมะ สิ่งนั้นย่อมดีแล้วสูงสุด
 • ทีมงานกวาดลานดิน
 • ต้นสักทองเรืองรองฤทธิ์
 • *
 • กระทู้: 6504
 • กิจกรรม:
  0%
 • Country: th
 • พลังกัลยาณมิตร 1721
 • ธรรมะอวยพรความดีคุ้มครอง
  • kaewjanaron
  • facehot
 • Awards ผู้ที่หัวใจเขียนไว้ซึ่งธรรมะอันเป็นอกาลิโก
 • OS:
 • Windows 7/Server 2008 R2 Windows 7/Server 2008 R2
 • Browser:
 • Firefox 3.6.8 Firefox 3.6.8
  • ดูรายละเอียด
  • ใต้ร่มธรรม
  • Awards
"รถไฟฟ้าไม่ได้มาหานะเธอ"
รถไฟฟ้ามันอยู่ของมันอย่างนั้นตั้งแต่เริ่มต้น
เมื่อเธอเดินไปหามัน มันจึงพาเธอไปหาเส้นทางที่เธอต้องการจะไป..
เมื่อขึ้นไปแล้ว เธอไม่สามารถที่จะให้มันหยุดส่งเธอระหว่างทางได้... ถ้าไม่ใช่สถานีของมัน
และมันก็จะพาเธอกลับมาที่ที่เดิม ที่ที่่เธอเคยมา.......  ตามเส้นทางของมัน
มันวิ่งตามเส้นทางของมันเสมอ.. เป็นอย่างนี้มาตลอด
เธอไม่สามารถบังคับให้มันเปลี่ยนเส้นทางตามใจเธอได้...  เพราะมันคือรถไฟฟ้า
และจงบอกตัวเองเอาไว้เสมอว่า... มันเป็นเพียงรถไฟฟ้า.

รถไฟฟ้า... ไม่ได้มาหานะเธอ!
by... pure.(นอกเรื่อง)

 :23:พี่เพียวสำนวนดีมากเลยครับ
ขอบคุณครับพี่เพียวเป็นคติธรรมที่ชวนคิดเลยครับ
^^
"มันเป็นเพียงรถไฟฟ้า"
การโพสภาพโดยใช้เว็บฝากไฟล์ภาพ imageshack.us/ (เว็บกบ)
การปรับแต่งห้องสมาชิกไร้ขีดจำกัด Ultimate Profile + ห้องเพลงส่วนตัว
การตั้งกระทู้และการโพสกระทู้ในเว็บใต้ร่มธรรมครับ
การแก้ไข้ข้อมูล ชื่อ ระหัส ส่วนตัวของสมาชิกใต้ร่มธรรมครับ
การใส่รูปประจำตัวเรา Avatar รวมทั้งลายเซ็นต์ ในกระทู้หรือโพสของเราครับ
เพิ่มไอคอน ทวิสเตอร์ เฟชบุ๊ค ยูทูบ ในโปรโปรไฟล์ของเรา
การสร้างอัลบั้มภาพส่วนตัวในห้องสมาชิก Profile Pictures
การเพิ่มเพื่อน กัลยาณมิตรใต้ร่มธรรม ในห้องสมาชิกส่วนตัว
การดูกระทู้ทั้งหมดที่เรายังไม่ได้อ่านครับ
โค้ดสี bb color code ไว้สำหรับโพสกระทู้ครับ
*วิธีเคลียร์แคชในทุกเว็บเบราว์เซอร์ครับ เมื่อคอมอืด*

ห้องประชุมของทีมงาน
~ธรรมะอวยพรความดีคุ้มครองครับ~

ออฟไลน์ กระต่ายเกเร๛

 • ต้นไม้เล็กพริ้วไหวดั่งสายลม
 • ***
 • กระทู้: 407
 • กิจกรรม:
  0%
 • Country: 00
 • พลังกัลยาณมิตร 583
  • ไม่เล่นฮะ .. ฮิ ฮิ
  • ทำไม่เป็นฮะ .. โฮะ โฮะ  ^๐^
 • OS:
 • Windows XP Windows XP
 • Browser:
 • Chrome 12.0.742.122 Chrome 12.0.742.122
  • ดูรายละเอียด
  • Awards
"รถไฟฟ้าไม่ได้มาหานะเธอ"
รถไฟฟ้ามันอยู่ของมันอย่างนั้นตั้งแต่เริ่มต้น
เมื่อเธอเดินไปหามัน มันจึงพาเธอไปหาเส้นทางที่เธอต้องการจะไป..
เมื่อขึ้นไปแล้ว เธอไม่สามารถที่จะให้มันหยุดส่งเธอระหว่างทางได้... ถ้าไม่ใช่สถานีของมัน
และมันก็จะพาเธอกลับมาที่ที่เดิม ที่ที่่เธอเคยมา.......  ตามเส้นทางของมัน
มันวิ่งตามเส้นทางของมันเสมอ.. เป็นอย่างนี้มาตลอด
เธอไม่สามารถบังคับให้มันเปลี่ยนเส้นทางตามใจเธอได้...  เพราะมันคือรถไฟฟ้า
และจงบอกตัวเองเอาไว้เสมอว่า... มันเป็นเพียงรถไฟฟ้า.

เธอเข้าไปหารถไฟฟ้า..

รถไฟฟ้า... ไม่ได้มาหานะเธอ!
by... pure.(นอกเรื่อง) :yoyo111:  แหะ แหะ .. เค เค ค่ะ .. รถไฟฟ้า มันไม่ได้ มาหานะเธอ .. เน๊าะ  ^^

ว่าแต่ ว่า .. อยู่ ดีๆ พี่เพียว เข้ามาหา มา บ่น มา ยุ่ง กะ รถ ไฟฟ้า ฝน ทำไมคะ เนี่ยย .. วู๊ ~  ... ฮิ๊วว...ววว  ส์ แบ่ร่ร~ :10: .. แซวเล่น ขำ ขำ เน้อ พี่ชายย  อย่าคิดมั่กกก ค่ะ เด๋วผมล่วงหมดหัวน๊าา คริ๊ คริ๊ คริ๊ .. :13:    :12:  ..ห มั่ น ทำ ค ว า ม ดี บ้ า ง อ ะ ไ ร บ้ า ง . .

กั น ทุ ก วั น น ะ  ฮ ะ . .


บุ ญ รั ก ษ า ม า ก ม า ย ~ ฮ ะ . . ทุ ก ท่ า น = ∩ _ ∩ =


 
Don't RecyCle Distress. .

 

+- ธาราธรรม สายธารแห่งธรรมะ (เว็บไซต์ส่งเสริมธรรมะส่งเสริมความดี)

พลังจิต | สุขใจ | ธรรมะวัดเกาะวาลุกาลาม | อกาลิโกโฮม | ลานธรรมเสวนา | Dhamma Media Channel |ศูนย์พิทักษ์พระพุทธศาสนาแห่งประเทศไทย | หลวงตามหาบัว | ธรรมจักร | mindcyber | แปดหมื่นสี่พัน.org | กัลยาณมิตร | มหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย | มหาวิทยาลัยมหามกุฏราชวิทยาลัย | ประตูสู่ธรรม | บ้านธัมมะ | เว็บพระรัตนตรัย | คนดี | วัดป่ากรรมฐาน | คนเมืองบัว | พุทธาวุธ | หลวงพ่อ | พุทธภูมิ |ธรรมดี | ศาสนาที่พันทิพย์ | พระไทยเน็ต | ซีดีธรรมะ | วัดโพธิ์ | ธรรมสวนะ | ปฏิจจสมุปบาท | กุศล | หลวงปู่มั่น | dhamma.net | ดังตฤณ | dhamma4ever.com | ลานธรรมบัณฑิต | ฟังธรรม.com | ธรรมะไทย | บัวพ้นน้ำ |

Powered by Tairomdham