Forum > ดอกบัวบาน ใน ต่างแดน (ธรรมะ around the WORLD )

ศาสดาโลก The Story Of God กับ Morgan Freeman

(1/1)

มดเอ๊กซ:


"มอร์แกน ฟรีแมน" จับมือ "ช่องเนชั่นแนล จีโอกราฟฟิก" ไขปริศนาความหมายชีวิต-พระเจ้า "The Story of God with Morgan Freeman"

ใครคือพระเจ้า? เรามาจากไหน? ทำไมถึงมีปีศาจ? ตายแล้วไปไหน? นี่คือคำถามที่มนุษย์ทุกคนบนโลกต้องเคยถามตัวเอง และส่วนใหญ่คงจะได้คำตอบที่ไม่เหมือนกัน!!!เมษายนนี้ ทุกคำถามจะมีคำตอบ เมื่อ ช่องเนชั่นแนล จีโอกราฟฟิก จับมือกับ รีเวเลชั่น เอนเตอร์เทนเมนต์ นำเสนอสารคดี "The Story of God with Morgan Freeman" โดยมี มอร์แกน ฟรีแมน นักแสดงชื่อดัง อำนวยการสร้างร่วมกับ ลอรี่ แม็คเครียรี่ และ เจมส์ ยังเกอร์ ซีรี่ส์ที่จะนำผู้ชมเดินทางรอบโลก เพื่อสำรวจความแตกต่างทางวัฒนธรรม และศาสนา โดยมีเป้าหมายสูงสุดคือค้นหาความหมายของชีวิต, พระเจ้า และทุกคำถามสำคัญสารคดี "The Story of God with Morgan Freeman" จะทำความเข้าใจว่าศาสนามีวิวัฒนาการอย่างไรในเส้นทางของอารยธรรม และในทางกลับกัน ศาสนามีผลต่อวิวัฒนาการทางสังคมอย่างไร แม้โลกของเราจะมีภูมิรัฐศาสตร์โลกอย่างที่เป็นอยู่ แต่ศาสนายังเป็นสิ่งที่ได้รับการมองว่าศักดิ์สิทธิ์, เป็นแสงส่องประกายต่อศรัทธาที่แตกต่าง แม้แต่กับคนที่เห็นต่าง มันเป็นภารกิจของพระเจ้า : ให้แสงสว่างแก่ปัญหาที่ทั้งสร้างความสับสน, หวาดกลัว และเป็นแรงบันดาลใจแก่มนุษย์ ไม่เพียงแค่ตัวของ มอร์แกน ฟรีแมน เท่านั้นมอร์แกน ฟรีแมน นักแสดงเจ้าของรางวัลอะคาเดมี่ อวอร์ด กล่าวว่า "ในช่วงไม่กี่เดือนมานี้ผมเดินทางไปกว่า 20 เมืองใน 7 ประเทศ เพื่อหาคำตอบของปริศทางศรัทธา ผมสวดมนต์ที่มัสยิดในไคโร ฝึกสมาธิจากพระสงฆ์ผู้นำสูงสุดของลามะผู้กลับชาติมาเกิด คุยเรื่อง กาลิเลโอกับหัวหน้าสถาบันวิทยาศาสตร์ (Papal Academy of Sciences) และศึกษาเรื่องชีวิตหลังความตายจากอักษรอียิปต์โบราณในพีระมิด บางที่ผมได้พบกับคำตอบ แต่บางที่เจอคำถามมากขึ้น แต่จากทั้งหมดทั้งมวลคือเรามองหาการเป็นส่วนหนึ่งของสิ่งที่ยิ่งใหญ่กว่าเรา ถ้าจะมีอะไรสักอย่างที่ผมได้เรียนรู้ ก็คือสิ่งที่ตัวเราเป็น"ในแต่ละตอนของ The Story of God with Morgan Freeman จะเน้นไปที่คำถามสำคัญต่างๆ เกี่ยวกับพระเจ้า ไล่ตั้งแต่ การสร้าง, พระเจ้าคือใคร, ปีศาจ, ปาฏิหาริย์, วันสิ้นโลก, การเกิดใหม่ ซึ่งในการสำรวจแต่ละหัวข้อนั้น ฟรีแมน ผู้ดำเนินรายการและผู้บรรยาย ลงพื้นที่ไปยังสถานที่สำคัญทางศาสนาของมนุษยชาติ ไม่ว่าจะเป็น กำแพงร้องไห้ (Wailing Wall) ที่ กรุงเยรูซาเลม, ต้นพระศรีมหาโพธิ์ใน อินเดีย, วิหารในกวาเตมาลา และ พีระมิดใน อียิปต์

ฟรีแมน จะเดินทางร่วมกับนักโบราณคดี เพื่อค้นหาศาสนาที่สาบสูญของบรรพบุรุษเรา อย่างเช่นที่ ชาตัลเฮอยุค แหล่งอารยธรรมยุคหินใหม่ใน ตุรกี ช่วง 7,500 ปีก่อนคริสตกาล ฟรีแมนจะพาตัวเองเข้าไปคลุกคลี และสัมผัสประสบการณ์ทางศาสนา และพิธีกรรมต่างๆ ทั่วโลก และกลายเป็นตัวทดลองในห้องแลบวิทยาศาสตร์เพื่อศึกษาว่า ขอบเขตทางประสาทวิทยาศาสตร์ คาบเกี่ยวกับขอบเขตดั้งเดิมทางศาสนาอย่างไรลอรี่ แม็คเครียรี่ และ เจมส์ ยังเกอร์ สองผู้อำนวยการบริหารการผลิต กล่าวว่า "เมื่อเรานำเรื่องราวมาประติดประต่อ เราค้นหาคำตอบของคำถามที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของมวลมนุษยชาติ แต่ท้ายที่สุดแล้ว สิ่งที่ทำให้เราแปลกใจที่สุดคือการค้นหาว่าคำตอบเหล่านั้นมีความสำคัญกับเราแต่ละคนอย่างไร เมื่อเป็นเรื่องของพระเจ้าหรือสิ่งที่คุณเชื่อแล้ว มันไม่มีคำตอบไหนที่ผิด และเราหวังว่า The Story of God จะทำให้เกิดการพูดคุยแลกเปลี่ยนความคิดและคุณค่าระหว่างความแตกต่างทางศาสนาที่พวกเรามีร่วมกัน ไม่ใช่ขัดแย้งกัน"

จาก https://mgronline.com/entertainment/detail/9590000026657

หาฉบับ ภาษาไทยไม่เจอ ดูเวอชั่นนี้ไปก่อน

https://www.youtube.com/v/qVCKHky2Fkkช่วงสัมภาษณ์ ท่านกรรมมาปะ ลามะทิเบต

https://www.youtube.com/v/uSsRi9afVzE

ดู ทีเซอร์ โปรโมทย์ https://m.youtube.com/playlist?list=PLixdv-Iyz0uK_4yR80PHUSqqa6c650f-z

รอชม ซีซั่น2

นำร่อง

[0] ดัชนีข้อความ

ตอบ

Go to full version