Forum > บิดามารดาบุพการี (พระอริยะในบ้าน)

หัวใจของแม่!! สุดซึ้ง วินาที "แม่หมาพิการ" พยุงตัวเองคลานคาบเอาอาหารมาให้ลูกน้อย

(1/1)

มดเอ๊กซ:


หัวใจของแม่!! สุดซึ้ง วินาที "แม่หมาพิการ" พยุงตัวเองคลานคาบเอาอาหารมาให้ลูกน้อยกิน..แม้แต่หมายังไม่เคยทิ้งลูก(ชมคลิป)ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ช่วงเช้าของ วันที่ 7ก.ย. ผู้ใช้เฟสบุ๊คชื่อ Kusuma Inthasiri ได้มีการแชร์คลิปของแม่สุนัขตัวหนึ่งที่ขาหลังพิการทั้งสองข้างขณะที่กำลังคาบอาหารไปให้ลูกกิน หลังจากโพสต์นี้ได้ถูกแชร์ออกไปมีให้ความสนใจเป็นจำนวนมาก และร่วมแสดงความเห็น พร้อมถามถึงจุดที่แม่สุนัขตัวนั้นอยู่ เพื่อแสดงความช่วยเหลือกันอย่างมากมาย

โดยระบุข้อความว่า "วันนี้ลูกอาจไม่เห็นความสำคัญของแม่เพราะเห็นแม่ทุกวันทำให้ลูกทุกวันพร่ำบ่นสอนลูกจนน่ารำคาญทุกวันแต่แม่เชื่อว่าสักวันลูกคงรู้และเจ้าใจมากกว่านี้อีกไม่กี่เดือนก็จะครบสิบปีที่ฟ้าส่งลูกมาเป็นของขวัญให้แม่บางวันที่แม่ไปทำงานแม่กลัวเหลือเกินว่าการเดินทางไกลจะพรากแม่ไปจากลูกทุกวันกลัวเหลือเกินว่าจะไม่ได้เห็นหน้าเด็กหญิงที่น่ารักที่สุดของแม่เรามีกันแค่สองคนบางทีที่ลูกดื้อไม่เชื่อฟังไม่รักตัวเองรู้ไหมว่าแม่เสียใจร้องไห้ใจจะขาดแม่รักลูกเองคนเดียวไม่ได้ลูกต้องเป็นที่รักของคนอื่นด้วยแม่อยากให้ลูกเป็นเด็กดีคิดดีทำดีที่สำคัญรักตัวเองดูแลตัวเองบ้างหนูจะสิบขวบแล้วเป็นสาวตัวน้อยของแม่แม่รักหนูที่สุดนะลูกหนูคือลมหายใจของแม่......"ต่อมาในช่วงบ่าย เจ้าของเฟสบุ๊คได้โพสต์ขอความช่วยเหลือให้เพื่อนโซเชียลช่วยตามหาแม่หมา ระบุข้อความว่า จากกรณีคลิปแม่หมาคะช่วยกันตามหาดีกว่าห้ามดราม่าคะได้รับแชร์มาเหมือนกันคะโปรดเข้าใจตามหามมาตั้งแต่เช้าคะโพสต์นี้เป็นโพสต์แรกตั้งแต่มีเฟสมีเพื่อนเป็นพันแล้วมารวมตัวช่วยกันหาน้องแอบดีใจที่มีคนเห็นและช่วยเหลือขนาดนี้ได้โปรดช่วยกันแชร์แต่ตามหาดีกว่าว่าเราเราไม่สนคะตามหาต่อไปคะเชื่อว่าต้องเจอพลังพวกเรามากมายขนาดนี้ต้องเจอแม่หมาคะหลายครั้งที่ไม่มีเบาะแสพวกเรากลุ่มคนรักสัตว์ไฟว์และไม่ยอมแพ้ตามจนถึงที่สุดนี่เป็นอีกครั้งที่จะพิสูจน์พลังพวกเราคะเปลี่ยนการทวงถามที่มาเป็นจะช่วยแม่หมาอย่างไรดีกว่าคะขอบคุณทุกเสียงคะ ช่วยกันระยะ ขอบคุณคะ"

และล่าสุดเมื่อเวลา 22.00 น. ของวันเดียวกัน เจ้าของเฟสได้โพสต์ข้อความเพื่อแจ้งความคืบหน้าของการค้นหาน้องหมา พร้อมย้ำห้ามคิดที่จะหวังผลกับแม่หมาเด็ดขาด "คืบหน้าแม่หมาพี่ใจดีท่านหนึ่งตะเข้าไปช่วยแม่หมาและเด็กดำ ปล.หากมีผู้หวังกอบโกยใดๆจากแม่หมากรุณาอย่าทำนะคะตอนนี้มีหลายท่านเป็นห่วงแม่หมากับเด็กดำมากห้ามแอบอ้างนะคะหนูเป็นคนโพตส์เพราะเห็นในความรักของแม่หมาอย่าเอาแม่หมามาหาทานนะคะหนูตามถึงที่นะคะรู้ไว้นะคะพวกเรามี่ช่วยกันตามหาด้วยใจเห็นในความรักของแม่ที่ไม่ต้องบรรยายแต่รู้สึกได้อย่างที่สุด หนูเอาจริงนะคะเชื่อว่าทุกคนที่ตามแม่หมากับเด็กดำไม่ยอมแน่ๆ...จุดสังเกตคนให้อาหารเป็นคนถ่ายคลิปไกลจากที่เด็กดำอยู่แม่หมาท่าทางดีใจบวกหวาดกลัวคาดว่าแม่หมาไม่น่ามีเจ้าของหรือหากมีจริงก็ต้องขออุปการะกันตามแรงบุญจากคนที่มีจิตช่วยเหลือดังนั้น....ห้ามหวังผลกับแม่หมาและเด็กดำบาปนะคะ..."

คลิป ต้นทาง ใน fb:Kusuma Inthasiri  https://www.facebook.com/catbeer/videos/vb.100000447529842/1291644754193763/?type=3&theater

https://www.youtube.com/v/T4jT-dYTnq8

Kusuma Inthasiri 10 ชั่วโมงที่แล้ว

จากกรณีคลิปแม่หมาคะช่วยกันตามหาดีกว่าห้ามดราม่าคะได้รับแชร์มาเหมือนกันคะโปรดเข้าใจตามหามมาตั้งแต่เช้าคะโพสต์นี้เป็นโพสต์แรกตั้งแต่มีเฟสมีเพื่อนเป็นพันแล้วมารวมตัวช่วยกันหาน้องแอบดีใจที่มีคนเห็นและช่วยเหลือขนาดนี้ได้โปรดช่วยกันแชร์แต่ตามหาดีกว่าว่าเราเราไม่สนคะตามหาต่อไปคะเชื่อว่าต้องเจอพลังพวกเรามากมายขนาดนี้ต้องเจอแม่หมาคะหลายครั้งที่ไม่มีเบาะแสพวกเรากลุ่มคนรักสัตว์ไฟว์และไม่ยอมแพ้ตามจนถึงที่สุดนี่เป็นอีกครั้งที่จะพิสูจน์พลังพวกเราคะเปลี่ยนการทวงถามที่มาเป็นจะช่วยแม่หมาอย่างไรดีกว่าคะขอบคุณทุกเสียงคะ ช่วยกันระยะ ขอบคุณคะจาก http://deeps.tnews.co.th/contents/203717/

http://manager.co.th/HotShare/ViewNews.aspx?NewsID=9590000090070

http://bit.ly/2c7nwG6

นำร่อง

[0] ดัชนีข้อความ

ตอบ

Go to full version