ผู้เขียน หัวข้อ: Paprika ลบแผนจารกรรมคนล่าฝัน VS. Inception จิตพิฆาตโลก  (อ่าน 2247 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ มดเอ๊กซ

 • ทีมงานพัฒนาข้อมูล
 • ต้นสักทองเรืองรองฤทธิ์
 • *
 • แสงธรรมนำใจแสงธรรมนำใจ
 • กระทู้: 6738
 • กิจกรรม:
  0%
 • Country: 00
 • พลังกัลยาณมิตร 1516
 • Awards ผู้มีหัวใจอ่อนละไมดั่งเสียงดนตรีธรรม ผู้ที่หัวใจเขียนไว้ซึ่งธรรมะอันเป็นอกาลิโก ผู้อุทิศตนเพื่อเผยแพร่ธรรมะดั่งเข็มทิศนำธรรม ผู้ร้อยเรียงอักษรวาจาได้ไพเราะเสนาะธรรม ผู้ทรงความรู้ในหลักธรรมอย่างถ่องแท้ ผู้ส่งเสริมพระพุทธศาสนาด้วยจิตตั้งมั่น เชิดชูผู้โพสกระทู้ธรรมะ
 • OS:
 • Windows XP Windows XP
 • Browser:
 • Chrome 50.0.2661.272 Chrome 50.0.2661.272
  • ดูรายละเอียด
  • Awards
Paprika ลบแผนจารกรรมคนล่าฝัน [2006] โลกนี้เมื่อมีความมืดก็ย่อมมีความสว่าง มีความฝันก็ย่อมมีความจริง

paprika ว่าด้วยเรื่องราวของอนาคตอันใกล้ เมื่อได้มีการคิดค้นสิ่งประดิษฐ์ ที่คาดว่าจะสามารถ ช่วยรักษาอาการป่วย หรือผิดปกติทางจิตได้ เครื่องมือนั้นมีชื่อว่า dc mini ซึ่งจะสามารถถ่ายทอดความฝันของผู้ป่วย ออกมาเป็นภาพให้บุคคลอื่นเห็นได้

แม้ว่าจะอยู่ในขั้นทดลอง หัวหน้าของกลุ่มวิจัย ก็ได้แอบใช้เครื่องมือนี้ ทดลองกับผู้ป่วยอย่างลับลับ นอกห้องวิจัยของศูนย์วิจัย แต่แล้ว dc mini จำนวน 3 เครื่อง กลับถูกขโมยออกไปจากศูนย์วิจัย จึงเกิดเรื่องใหญ่เหนือความคาดคิด เนื่องจากเครื่อง dc mini ยังไม่เสร็จสมบูรณ์พร้อม ทำให้บุคคลที่ใช้เครื่องนี้ สามารถเห็นและบิดเบือนความฝันของ

ใครก็ได้ แม้แต่ขณะที่บุึคคลนั้นกำลังตื่นอยู่ ทำให้โลกแห่งความฝัน หลอมรวมกับความจริง จนบุคคลนั้นแยกไม่ออก

จาก http://www.free4fanth.info/2015/07/mini-hdpaprika-2006.htmlได้แผ่นนี้จากน้องสาวที่กลายเป็นนักดูหนังหายากไปเสียแล้ว
เป็นงานของ Satoshi Kon ผู้ล่วงลับ มาอ่านเจอใน Blog ตอนที่เพื่อนๆ เศร้าโศกถึงการจากไปของเขา จึงตามหาผลงานของเขามาชม แล้วก็ทำให้ทราบฝีมือที่ไม่ธรรมดาเลยทีเดียว

เรื่องแรกที่ได้ชมคือ Tokyo Godfathers ชมแล้วก็ชอบมาก เรื่องต่อมาที่ได้ชมก็ดีไม่แพ้กัน นั่นคือเรื่อง Millennium Actress

สำหรับเรื่อง Paprika เล่นกับเรื่องความฝัน ในเรื่องมีกลุ่มผู้ประดิษฐ์เครื่องเข้าไปแทรกแซงความฝัน
วัตถุประสงค์แรกคือบำบัดโรค
โดยส่วนตัวเป็นคนชอบเรื่องความฝันเพราะมันคือแรงผลักให้ก้าวไปข้างหน้าอย่างหนึ่ง
แต่หลายคนกลับมีความฝันที่ตามมาหลอกหลอนจนกลายเป็นอุปสรรคในการดำรงชีวิต
ก็เลยต้องแก้ไขปมของฝันร้ายนั้นๆ นางสาว Paprika จะเข้าไปช่วยท่านในความฝัน

แต่แล้วเครื่องก็หายไป ปฏิบัติการตามหาอันน่าตื่นเต้นจึงเกิดขึ้น
คนประดิษฐ์เครื่องเป็นอัจฉริยะตัวอ้วน ลึกๆ ก็แอบชอบ Paprika ตอนที่เป็นมนุษย์
เมื่ออุปกรณ์เข้าไปในความฝันหายไป เขาเลยต้องตามหา โดยเข้าไปในฝันเสียเลย

คนที่เข้ามาในฝันจะเดินพาเหรดกันเป็นงาน Carnival เลยครับ แล้ว Paprika ก็เจอนักประดิษฐ์ตัวอ้วนในขบวนพาเหรดนั้น
ความจริงในใจของเขาค่อยๆ ถูกเปิดเผย ชอบนะตรงฉากที่เผยความในใจออกมา

อีกเรื่องคือการคลายปมของตำรวจท่านหนึ่งที่มีหลายเรื่องปะปนกัน สุดท้ายบทเฉลยก็ออกน่าทึ่งดี

เป็นหนังที่ดูยากกว่า 2 เรื่องที่แล้วที่ได้ชม เพราะเนื้อเรื่องซับซ้อน ต้องตั้งใจชมพอสมควร แต่ก็ยังไม่สามารถเข้าใจได้ทั้งหมด
แต่ที่สัมผัสได้คือความเก่งของ Satoshi Kon ที่ทำเรื่องพวกนี้ออกมาให้เราได้ชมกันได้
จะว่าไปก็คล้าย Inception หนังในดวงใจของผมเหมือนกันนะ

ขอบคุณคุณ Kon ที่ทำการ์ตูนดีๆ ฝากไว้ในโลกนี้หลายเรื่องทีเดียว
ขอบคุณครับ และขอให้ดวงวิญญาณไปสู่สุคติด้วยนะครับ
ลองหามาชมกันดูนะครับ

มีความสุขทุกคนครับ

จาก http://www.bloggang.com/mainblog.php?id=amp-atom&month=23-05-2012&group=2&gblog=328

<a href="https://www.youtube.com/v/yn7U1KIGeuQ" target="_blank" class="new_win">https://www.youtube.com/v/yn7U1KIGeuQ</a>

<a href="https://www.youtube.com/v/O-QpfLV8dQw" target="_blank" class="new_win">https://www.youtube.com/v/O-QpfLV8dQw</a>

เพลง ซาวแทร็ค

<a href="https://www.youtube.com/v/t7L8AlKhuEg" target="_blank" class="new_win">https://www.youtube.com/v/t7L8AlKhuEg</a>


เอามาฝาก ดูได้เลย

ตอนแรก
<a href="http://www.dailymotion.com/video/xyeqh8_mini-hidef-anime-paprika" target="_blank" class="aeva_link bbc_link new_win">http://www.dailymotion.com/video/xyeqh8_mini-hidef-anime-paprika</a>


ตอน 2
<a href="http://www.dailymotion.com/video/xye62r_mini-hidef-anime-paprika" target="_blank" class="aeva_link bbc_link new_win">http://www.dailymotion.com/video/xye62r_mini-hidef-anime-paprika</a>
ถึง inception ที่รัก,
ข้าพเจ้ากำลังฝัน หรือว่าท่านต่างหากกำลังฝัน
หรือว่าเราทั้งหมดกำลังฝัน? ถ้าฝันกันทั้งหมดแล้ว ความจริงไปอยู่ที่ไหน?
หรือว่าความจริงนั้น ก็คือความฝันด้วย?
ถ้าอยากรู้คำตอบต้องไปติดตามในหนังไซไฟแห่งยุค
Inception (2010)
เพราะคุณของมันมากเหลือคณานับเหลือจะกล่าว จนไม่รู้ว่าจะพูดถึงหนังเรื่องนี้ยังไง เอาเป็นว่าถ้าคุณถามคอหนังทุกคน ต้องพยักหน้ารู้จักแน่นอน และอาจจะบอกได้อีกว่า

"โอ้วววว นี่มันหนังอะไรวะเนี่ย เล่นเอากูมึนไป 3 วัน 2 คืน ฝันซ้อนฝันซ้อนฝันซ้อนฝัน.. ตกลงนี่ฝันของใครอะไร ยังไงกันแน่ โว๊ะ!"

นี่แหละครับ ความฉลาดและการกล้าคิดแหกกรอบของ Christopher Nolan ผู้กำกับแบทแมนไตรภาค (2005/2008/2012) ผู้ที่กำกับและเขียนบทหนังเรื่องนี้ด้วยตัวเอง ซึ่งพอ Inception เข้าฉาย แน่นอนว่าทำรายได้ถล่มทลาย และเป็นที่ชื่นชอบของคนดู & นักวิจารณ์ในวงกว้าง ด้วยเทคนิคการเล่าเรื่องเฉพาะตัว และศัพท์เฉพาะสุดเจ๋ง (โทเท็ม, การบิดเบือนความฝัน ฯลฯ) มันจึงไต่ไปอยู่นดับที่ 14 จาก Top 250 หนังยอดเยี่ยมตลอดการของ IMDb ได้อย่างสบายบรื๋อสะดือโบ๋ว [ข้อมูล ณ วันที่ 6 ส.ค. 56]

ไม่ต้องพูดถึงรางวัล (กวาดไปเกือบทุกสถาบัน /ชนะเลิศ 4 ออสการ์) และอิทธิพล(ทางความคิด, การเนินชีวิต..)ที่ส่งผลต่อผู้ชมทั่วโลกมากมาย โดยเฉพาะวงการภาพยนตร์หรือเด็กเรียนฟิล์มเอง มีการหยิบยืมไอเดีย ดนตรีประกอบ โทนภาพ หรืแสตอรี่ที่ใกล้เคียงกับ Inception ไปเล่าใหม่ในมุมมองที่แตกต่าง

ในอีกแง่หนึ่งถ้ามองให้ลึกลงไป ประเด็นของเรื่องนี้ก็ดูไม่ใหม่เท่าไหร่นัก เพราะถูกนำเสนอไปแล้วในหนังหลายเรื่องอย่าง The Truman Show (1998), EXistenZ (1999), The Thirteenth Floor (1999), The Cell (2000), Paprika (2006), Surrogates (2009) หรือ Avatar (2009) เป็นต้น หนังเหล่านี้ล้วนพูดถึงในทิศทางเดียวกัน คือการเข้าไปอาศัยในร่าง/ตัวตน/จิตวิญญาณหนึ่ง เพื่อเปลี่ยนแปลงความคิด-การกระทำอันส่งผลต่อคนและโลกหรือเพื่อชีวิตที่ดีกว่า
*ไม่นับรวม Cloud Atlas (2012) ที่ประเด็นใกล้เคียงกัน แตกต่างตรงบทสรุปที่บอกเราว่า.. ทุกคนคือดวงวิญญาณดวงเดียวกัน ที่เพียงกลับชาติมาเกิดต่างภพ ต่างกาลเวลา เช่นเดียวกับการเดินทางของก้อนเมฆข้ามผ่านท้องฟ้า แม้เมฆจะเปลี่ยนรูปร่างไปต่าง ๆ นานา แต่เมฆก็ยังคงเป็นเมฆ แม้เวลาจะผ่านไปนับร้อย-พัน-ล้านปีก็ตาม*
และ Plot ที่ว่ามานี้ยังสามารถเห็นได้ในหนัง Hollywood ระยะหลัง ๆ หลายเรื่องครับ

เอาเป็นว่าสำหรับคนที่ยังไม่เคยดู เราจะไม่มามัวพูดสาธยายเกี่ยวกับหนังเรื่องนี้ให้เสียเวลาอีกต่อไป ได้แต่เพียงบอกว่าให้รีบไปหาดูเร็วพลัน ก่อนจะพลาดอีกหนึ่งหนังเด็ดที่จะช่วยเปิดประสบการณ์ชีวิตคุณให้ตราตรึงไปอีกแสนนาน!!

+ INCEPTION คือ การเจาะเข้าไปในจิตใจส่วนที่ลึกที่สุดใต้จิตสำนึกเพื่อล้วงความลับ และฝังแนวคิดกับไอเดียใหม่เข้าไป ให้คนๆนั้นเกิดการเปลี่ยนแปลงทางด้านความคิด มันคือการกระทำที่เป็นไปได้ยาก แล้วความคิดที่ถูกปลูกฝังเข้าไปใหม่นั้นจะคงอยู่ตลอดไปจนกว่าสิ้นชีวิต

+ บทความ 'จาก Paprika สู่ Inception'
หนังฝรั่งเรื่องดัง ฮิตทั่วโลก ได้แรงบันดาลใจจากแอนิเมะญี่ปุ่นเรื่องนี้จริงหรือ?
http://bit.ly/1cdg2iO
-------------------------------------
Paprika ลบแผนจารกรรมคนล่าฝัน VS. Inception จิตพิฆาตโลก
พอเราดูคลิปที่คนมาตัดรวมกันเล่น ๆ ของหนัง 2 เรื่องแล้วก็คิดว่า
เออไอเดียดูคล้าย ๆ อยู่เหมือนกันนะ
<a href="http://youtu.be/hw72EyG2z7s" target="_blank" class="aeva_link bbc_link new_win">http://youtu.be/hw72EyG2z7s</a>


+ สำหรับคนที่ดูแล้วงง เราใจดีมีโพยเฉลยให้ ดูหรือdowloadได้เลยจ้ะ
http://sdrv.ms/1a6KlpH

จาก https://www.facebook.com/iupfilmclub/posts/4558895309766

<a href="https://www.youtube.com/v/66TuSJo4dZM" target="_blank" class="new_win">https://www.youtube.com/v/66TuSJo4dZM</a>


" มันเป็นสัจธรรมพื้นฐาน
ความเฉยชา คือ ผู้พิฆาต ความคิดดีนับร้อยพันและแผนการอันวิเศษ
ณ บัดหนึ่ง มีผู้มุ่งมั่นตั้งใจลงมือ สิ่งศักดิ์สิทธิ์ย่อมอำนวยชัย

มิว่าสู ทำสิ่งใด หรือ ฝันจะทำอะไร ทำ ณ บัดนี้
ความทรนงองอาจ มีพรสวรรค์ พลังอำนาจ และ มหัศจรรย์แห่งตน "

เกอเธ่...

ออฟไลน์ มดเอ๊กซ

 • ทีมงานพัฒนาข้อมูล
 • ต้นสักทองเรืองรองฤทธิ์
 • *
 • แสงธรรมนำใจแสงธรรมนำใจ
 • กระทู้: 6738
 • กิจกรรม:
  0%
 • Country: 00
 • พลังกัลยาณมิตร 1516
 • Awards ผู้มีหัวใจอ่อนละไมดั่งเสียงดนตรีธรรม ผู้ที่หัวใจเขียนไว้ซึ่งธรรมะอันเป็นอกาลิโก ผู้อุทิศตนเพื่อเผยแพร่ธรรมะดั่งเข็มทิศนำธรรม ผู้ร้อยเรียงอักษรวาจาได้ไพเราะเสนาะธรรม ผู้ทรงความรู้ในหลักธรรมอย่างถ่องแท้ ผู้ส่งเสริมพระพุทธศาสนาด้วยจิตตั้งมั่น เชิดชูผู้โพสกระทู้ธรรมะ
 • OS:
 • Windows XP Windows XP
 • Browser:
 • Chrome 50.0.2661.272 Chrome 50.0.2661.272
  • ดูรายละเอียด
  • Awards
Re: Paprika ลบแผนจารกรรมคนล่าฝัน VS. Inception จิตพิฆาตโลก
« ตอบกลับ #1 เมื่อ: กันยายน 07, 2016, 09:51:56 am »


Paprika ปาปริก้า | เครื่องเทศจาก Satoshi Kon

ผมจะขอหยิบ Paprika ผลงานหนึ่งของ Satoshi Kon คนนี้มาเขียนถึงให้อ่านกัน เรื่องราวล้ำจินตนาการของทีมค้นคว้าการเก็บข้อมูลความฝัน ที่ถูกคุกคามจากบุคคลผู้ต้องการครอบครองมันหลังประทับใจไปก่อนหน้าแล้วกับ Magnetic Rose ใน Memories และ Tokyo Godfathers ผมพบว่า นี่คือ งานที่น่าตื่นตาตื่นใจที่สุดของ Kon มันเกือบจะได้เป็นงานกำกับชิ้นที่สองของเขาอยู่แล้ว ถ้าหากว่า Rex Entertainment บริษัทจัดจำหน่ายของ Perfect Blue ไม่ล้มละลายไปเสียก่อน สุดท้ายงานนี้ก็ต้องถูกพับไป ก่อนที่จะถูกดึงกลับมาสร้างอีกครั้งในอีกสิบกว่าปีถัดมา

ลักษณะงานโดยส่วนใหญ่ของ Kon คือการผสมผสานเรื่องราวของความจริงและจินตนาการเข้าด้วยกัน นำเสนอเรื่องราวปมในจิตใจอันดำมืดออกมาเป็นงานภาพเคลื่อนไหว ที่น่าตื่นตา ตื่นใจ และ Paprika ก็อยู่ในข้อนั้น เรื่องราวของความฝันของมนุษย์ที่ปกติก็อยู่จิตของใครของมัน ไม่อาจแบ่งสรรร่วมฝันกับใครได้ และเป็นความลับเฉพาะตัวที่มีเพียงผู้ฝันเท่านั้น ที่จะสร้างมัน จดจำ หรือลืมมันไป ไอเดียของการเก็บข้อมูลความฝันจากสมองอัจฉริยะของเด็กหนุ่มร่างอ้วนๆ คนหนึ่ง กลายมาเป็นเทคโนโลยีที่สุดล้ำเหนือจินตนาการ

อุปกรณ์เก็บข้อมูลความฝันที่ชื่อ “ดีซีมินิ” ที่ยังอยู่ในขั้นทดลอง และยังเขียนโปรแกรมควบคุมได้ไม่สมบูรณ์ ได้ถูกขโมยไปอย่างไม่รู้สาเหตุ ทีมค้นคว้าวิจัยจำเป็นต้องสืบหาเจ้าเครื่องนี้ที่หายไป ก่อนที่ท่านประธานจะรับรู้ แต่ดูเหมือนทุกอย่างจะสายไป ท่านประธานล่วงรู้ข่าวนี้เสียแล้ว ทั้งยังตั้งหน้าตั้งตาจะหยุดการทดลองที่มีความเสี่ยงสูงนี้เสียด้วย และดูเหมือนกับว่า ทีมทดลองเอง ก็ยังปกปิดเรื่องการนำดีซีมินิมาใช้ทดลองในการรักษา และบำบัดจิตด้วยความฝันอยู่เช่นกัน

ในวันที่ทีมวิจัยยังไม่ได้เขียนโปรแกรมการควบคุมการเชื่อมโยงความฝันเข้า กับระบบของดีซีมินิ การถูกเข้าครอบงำในความฝัน และการขโมยความฝัน คือภัยร้ายที่ยังยากที่จะควบคุม

ดร.ชิบะ ด็อกเตอร์สาว ที่ดูเหมือนจะเป็นผู้เชี่ยวชาญในการควบคุมและรักษาความฝันมากที่สุด ดร.โทคิตะ ด็อกเตอร์ร่างใหญ่ตัวอ้วนๆ ผู้คิดค้นดีซีมินิ อัจฉริยะที่ยังมีหัวใจเด็กๆ อยู่ข้างใน ส่วนโอซาไน ไม่ได้เป็นผู้เชี่ยวชาญ แต่เป็นเจ้าหน้าที่ในศูนย์ที่ดูจะสนใจแต่การสร้างอำนาจให้ตัวเอง ขณะที่ ดร.ฮิมูโร่ ที่เพิ่งออกจากทีมไปก็กำลังถูกมองเป็นผู้ต้องหา

แล้วปาปริก้าเป็นใครกัน?

เธอเป็นผู้หญิงในฝันของสารวัตรโคนาคาว่า ผู้ที่เข้ามารับการรักษาบำบัดจิต เธอเคยถามว่า “คุณไม่คิดว่าความฝันหรืออินเตอร์เน็ตนั้นเหมือนกันหรอกหรือ มันต่างก็เป็นที่ผู้คนเข้ามาพักผ่อนทางจิตใจ”

ดูเหมือนกับ Satoshi Kon จะไม่ค่อยชอบวิทยาศาสตร์สักเท่าไหร่ คำพูดของประธานบริษัทสะท้อนอะไรบางอย่างออกมา “วิทยาศาสตร์ไม่มีอะไร นอกจากเด็กที่ยังไม่โต” อาจเป็นจริงในบางแง่มุม บางครั้งก็เราก็ฝันเฟื่องเรื่อยเปื่อยไปว่า อยากทำโน่น อยากมีนี่ สุดท้าย ด้วยความปราดเปรื่องที่เรามี เราก็ทำมันขึ้นมาให้เป็นจริงจนได้ แต่เรากลับหลงลืมที่จะคิดถึงผลกระทบบางอย่างจากการใช้มันโดยมนุษย์ที่มีทั้ง ดีและชั่วปะปนกัน

การสร้างเทคโนโลยีด้วยแรงขับเคลื่อนแบบเด็กๆ ภายใน ทำให้ไม่ได้ใส่ใจคิดให้รอบคอบถึงผลที่จะเกิดขึ้นภายหน้า มีความฝัน ก็สร้างสิ่งประดิษฐ์อันมีแรงบันดาลใจจากความฝัน แต่ลืมคิดถึงผลร้ายจากคนไม่ดีที่จะนำเทคโนโลยีสุดล้ำนั้นไปใช้ สุดท้าย เรื่องร้ายก็เกิดขึ้นและลุกลามใหญ่โตมากมายหลายครั้ง คนเราแสวงหาอำนาจ หรือการได้มีอิทธิพลในการสั่งการควบคุมผู้อื่น แต่กลับปล่อยให้ความคิดด้านมืดเข้ายึดกุมจิตใจตัวเอง หลงไปร่วมมือหรือแม้กระทั่งกลายเป็นเครื่องของคนเลว ซึ่งคนเลวอีกคนนั่น ก็มีอำนาจอยู่ในมือ แถมยังมีความฝันอันแสนโลภอยู่ภายในใจด้วย สองสิ่งจากสองคนรวมกัน สร้างความยุ่งเหยิงอย่างมากมายให้กับตัวละครฝ่ายดีต้องเข้ามาแก้ ส่วนหนึ่งก็เพื่อลบล้างความผิดส่วนหนึ่งที่ตนได้ก่อไว้ แต่ในความคิดของผม มันไม่ใช่จะลบล้างไปได้ทั้งหมดหรอกครับ สิ่งที่เหลืออยู่หลังฝันร้ายต่างหาก ที่ยังคงเป็นดั่งอนุสรณ์พาให้รำลึกถึงความทรงจำที่เลวร้ายในอดีต

โดยส่วนตัว ผมชอบ Paprika ที่เลื่อกเดินเรื่องบนสองปมที่อยู่ซ้อนทับอยู่ด้วยกัน การบำบัดจิตของสารวัตรที่เกิดจากปมในใจในช่วงวัยรุ่น กับเรื่องร้ายที่ลุกลามในโลกของความฝันที่ใครคนหนึ่งกำลังก่อการอยู่

ดูอะนิเมะเรื่องนี้แล้วอาจจะคิดถึงภาพยนตร์ฮอลลีวู้ดเพื่อเข้าฉายไปไม่ นาน ผมมีความเชื่อว่า Inception คงได้แรงบันดาลใจไปบ้างจากอะนิเมะเรื่องนี้ มันพาให้เราเข้าอยู่ในฝันนานจนเกินไป จนบางที เราต้องกลับมาถามตัวเองบ่อยครั้งว่า “นี่เราตื่นจากความฝันหรือยังเนี่ย”

งานภาพช่างน่าตื่นตาตื่นใจ เมื่อจินตนาการมาบรรจบกับความเป็นจริงผ่านลายเส้นเนียนๆ ผนวกเข้ากับเพลงประกอบสะดุดใจ ไปๆ มาๆ ผมคงต้องไปหยิบผลงานเก่าๆ มาเขียนถึงบ้างแล้วสิเนี่ย

แล้ว Satoshi Kon ก็จากโลกไปในวันที่ 24 สิงหาคมที่ผ่านมาด้วยโรคร้ายมะเร็งในตับอ่อน กับวัยเพียง 46 ปีเท่านั้น ขอให้ไปสู่สุคตินะครับ แล้วเราจะจดจำผลงานชิ้นเยี่ยมๆ ของคุณไว้ตลอดไป

จาก http://www.patsonic.com/animation/paprika/
" มันเป็นสัจธรรมพื้นฐาน
ความเฉยชา คือ ผู้พิฆาต ความคิดดีนับร้อยพันและแผนการอันวิเศษ
ณ บัดหนึ่ง มีผู้มุ่งมั่นตั้งใจลงมือ สิ่งศักดิ์สิทธิ์ย่อมอำนวยชัย

มิว่าสู ทำสิ่งใด หรือ ฝันจะทำอะไร ทำ ณ บัดนี้
ความทรนงองอาจ มีพรสวรรค์ พลังอำนาจ และ มหัศจรรย์แห่งตน "

เกอเธ่...

 

+- ธาราธรรม สายธารแห่งธรรมะ (เว็บไซต์ส่งเสริมธรรมะส่งเสริมความดี)

พลังจิต | สุขใจ | ธรรมะวัดเกาะวาลุกาลาม | อกาลิโกโฮม | ลานธรรมเสวนา | Dhamma Media Channel |ศูนย์พิทักษ์พระพุทธศาสนาแห่งประเทศไทย | หลวงตามหาบัว | ธรรมจักร | mindcyber | แปดหมื่นสี่พัน.org | กัลยาณมิตร | มหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย | มหาวิทยาลัยมหามกุฏราชวิทยาลัย | ประตูสู่ธรรม | บ้านธัมมะ | เว็บพระรัตนตรัย | คนดี | วัดป่ากรรมฐาน | คนเมืองบัว | พุทธาวุธ | หลวงพ่อ | พุทธภูมิ |ธรรมดี | ศาสนาที่พันทิพย์ | พระไทยเน็ต | ซีดีธรรมะ | วัดโพธิ์ | ธรรมสวนะ | ปฏิจจสมุปบาท | กุศล | หลวงปู่มั่น | dhamma.net | ดังตฤณ | dhamma4ever.com | ลานธรรมบัณฑิต | ฟังธรรม.com | ธรรมะไทย | บัวพ้นน้ำ |

Powered by Tairomdham