ผู้เขียน หัวข้อ: บทเรียนราคาแพง !! เสียผู้หญิงที่รักที่สุด เพราะใส่ใจเธอน้อยลง  (อ่าน 1200 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ sithiphong

 • ทีมงานก้านแก้วเกล็ดใบทอง
 • ต้นสักทองเรืองรองฤทธิ์
 • *
 • แสงธรรมนำใจแสงธรรมนำใจ
 • กระทู้: 7488
 • กิจกรรม:
  0.8%
 • Country: th
 • พลังกัลยาณมิตร 2680
 • พระวังหน้าที่หลวงปู่เทพโลกอุดรเสก
 • Awards ผู้มีหัวใจอ่อนละไมดั่งเสียงดนตรีธรรม ผู้ที่หัวใจเขียนไว้ซึ่งธรรมะอันเป็นอกาลิโก ผู้อุทิศตนเพื่อเผยแพร่ธรรมะดั่งเข็มทิศนำธรรม ผู้ร้อยเรียงอักษรวาจาได้ไพเราะเสนาะธรรม ผู้ทรงความรู้ในหลักธรรมอย่างถ่องแท้ ผู้ส่งเสริมพระพุทธศาสนาด้วยจิตตั้งมั่น เชิดชูผู้โพสกระทู้ธรรมะ
 • OS:
 • Windows 7/Server 2008 R2 Windows 7/Server 2008 R2
 • Browser:
 • Firefox 38.0 Firefox 38.0
  • ดูรายละเอียด
  • Awards
บทเรียนราคาแพง !! เสียผู้หญิงที่รักที่สุด เพราะใส่ใจเธอน้อยลง

-http://hilight.kapook.com/view/121802-

    ชายหนุ่มแชร์ประสบการณ์ เสียคนรักที่ดีไป เพราะดูแลใส่ใจน้อยลง แถมยังแอบไปกิ๊กกับสาวอื่น จนต้องมาเสียใจและสำนึกผิดในภายหลัง

          เมื่อวันที่ 12 มิถุนายน 2558 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในโลกออนไลน์ได้มีการแชร์เรื่องราวของสมาชิกเวปบอร์ดพันทิปชื่อว่า “สมาชิกหมายเลข 1851010” ชื่อกระทู้ว่า "ผมเสียผู้หญิงคนที่ผมรัก ที่สุด เพราะผมสนใจเขาน้อยลง [18+]" บอกเล่าเรื่องราวของตนเองกับแฟนสาวรุ่นน้องที่ได้รู้จักเพราะทางบ้านสนิทกัน ตนเองจึงติวหนังสือให้จนสนิทกัน จนกลายเป็นแฟนกันและมีอะไรกันหลังจากคบหามานานกว่า 3 ปี แต่ทว่าเรื่องราวกลับดราม่าขึ้น เมื่อเจ้าของกระทู้เริ่มสนใจฝ่ายหญิงน้องลง และเริ่มคุยกับสาวคนอื่น จนเกิดปากเสียงและทะเลาะกันอย่างรุนแรง เนื่องจากเจ้าของกระทู้ไม่ค่อยสนใจ แถมยังแอบไปกินข้าวกับผู้หญิงคนอื่น และหลังจากนั้นเป็นต้นมาฝ่ายหญิงก็เริ่มหึงหวงและงอนมากขึ้น 

          ยิ่งไปกว่านั้น เจ้าของกระทู้ก็ยังไม่วายกระทำผิดซ้ำอีก โดยการพาผู้หญิงอื่นมานอนด้วยที่บ้าน แถมแฟนสาวยังกลับมาพบแบบจะ ๆ จึงได้เก็บเสื้อผ้ากลับไปอยู่บ้านพ่อแม่ และไม่ยอมติดต่อกลับมาอีกเลย ทำให้เจ้าของกระทู้รู้สึกผิดและเสียใจเป็นอย่างมาก พร้อมบอกว่ายินดีจะเลิกนิสัยไม่ดีทุกอย่าง หากได้รับโอกาสจากแฟนอีกครั้ง

ดังรายละเอียดต่อไปนี้

          "เรื่องที่ผมจะเล่าให้ทุกคนฟัง เป็นเรื่องของผมกับแฟนผมครับ ขอแนะนำตัวนะครับแบบไม่มีนามสมมติผมชื่อกอล์ฟ(ชื่อเล่นจริงๆครับ) ผมได้คบกับผู้หญิงคนหนึ่งซึ่งหน้าตาไม่ได้ดีมากและไม่ได้เพอเฟ็คไปหมดซะทุกอย่าง เธอชื่อถิงๆ (ชื่อสมมติครับ แต่หลายคนคิดว่าเป็นชื่อจริง ยังไงขออภัยด้วยครับที่อธิบายไม่หมด) ครับครอบครัวของถิงๆเป็นเชื้อสายจีน หน้าตาของน้องเขาออกไปทางตาสระอิครับ ฮ่าๆๆ คือถ้ายิ้มทีจ๋าจะไม่เห็นเลย ก็น่ารักดีครับ (รู้สึกเสียดายครับ... T^T)  ที่ผมเรียกถิงว่าน้อง เพราะน้องเขา อายุ 20 ครับปีนี้ ส่วนผม 25 ครับ ในความคิดผมคิดว่าผมหน้าตาดีอยู่หน่อยๆนะ (อย่าเพิ่งปิดกระทู้ครับ เดี๋ยวๆ 555)  เพราะผมเป็นคนที่ไม่เจ้าชู้ แต่ผมน่าม่อ (ผมไม่รู้นะครับว่ามันเหมือนกันไหม - -)  เราได้คบกันตั้งแต่น้องเขาอายุ 17 อยู่ ม.5 เรียนสายวิทย์คณิตโรงเรียนเอกชนชื่อดังแห่งหนึ่งครับ

          เราสองคนได้มาเจอกัน เพราะว่าผู้ใหญ่ของฝั่งเราเป็นทหาร และผู้ใหญ่ฝั่งผมกับน้องถิงค่อนข้างสนิทกันครับ ทางน้องถิงที่บ้านของเขาคุณพ่อชอบจัดงานเลี้ยงครับ (พ่อน้องเป็นทหาร) และทุกครั้งที่จัดพ่อน้องถิงก็จะเชิญครอบครัวผมไปด้วยครับ ซึ่งตอนนั้นผมอายุ 22 ครับ ผมได้มีโอกาสเจอน้องถิงเป็นครั้งแรก น้องเขาไปร้องเพลงบนเวทีครับ ใส่กระโปรงใส่เสื้อแขนกุดผมยาว ตอนแรกๆผมเห็นผมก็ว่าน่ารักดีนะครับ แต่ผมไม่ได้คิดอะไร ก็เฉยๆครับ เพราะสเปคผมตอนนั้นคงเป็นเด็กมหาลัยอกเบอเลิ่มขาอ่อนขาวๆซะมากกว่า =,.= (อย่าเพิ่งออกนะครับ)

         ที่ผมมาสนิทกับน้องได้เพราะคุณพ่อน้องให้ผมเป็นพี่สอนพิเศษให้น้องถิงครับ และติวข้อสอบเข้ามหาลัย เพราะน้องอยากเป็นนักศึกษาแพทย์ครับ ซึ่งหลังเลิกเรียน ด้วยความที่พ่อน้องเห็นผมโตแล้ว และคุณพ่อน้องไม่ค่อยว่างครับ เลยให้ผมไปรับน้องเขามาสอนพิเศษที่บ้านน้อง ผมทำแบบนี้ทุกวันครับ ยกเว้นเสาร์ อาทิตย์และวันหยุด(ส่วนมากน้องถิงชอบไปเที่ยวกับเพื่อนๆ) ทำแบบนี้มา ปีกว่าครับ และเพราะแบบนี้แหละ ทำให้ผมได้เรียนรู้อะไรในตัวน้องถิงมากเยอะขึ้นเรือยๆ ผมเหมือนพี่ชายน้องครับ อยู่กับน้องตลอด และผมไม่คิดที่จะทำอะไรน้องเลยครับ ด้วยเหตุนี้ทางบ้านน้องถิงเลยไว้วางใจให้ผมดูแลน้อง น้องนิสัยน่ารักครับ

          ในความคิดของผู้ชายน่าม่อแบบผมนะผมคิดว่า ผมชอบนิสัยน้องถิงมากครับ เวลาน้องถิงกินอะไรก่อนน้องเขาจะเอาใส่ปากน้องเขาจะหันมาทางผมก่อนครับ แล้วถามว่ากินมั้ย แต่ตอนนั้นผมอยากตอบไปว่า ผมอยากกินน้องเขามากๆ (โทษครับ)  น้องถิงชอบมาเล่นบ้านผมครับ บางวันก็นอนที่บ้านผมเลย (คนละห้องกันครับ  ถ้ามาห้องผม ผมคงไม่ได้นอนแน่ๆ ^^) ตอนนั้นถิงอายุ 18 แล้วครับ ผมไปๆมาๆบ้านถิงเพราะรู้สึกว่าสนิทกันจนจะเป็นครอบครัวกันแล้วครับ  น้องถิงเขาชอบมาทำความสะอาดบ้านผมให้ซึ่งบ้านผมค่อนข้างใหญ่และกว้างมาก  น้องเขาชอบทำอาหารด้วยครับ และผมเคยคิดนะครับว่า ผู้หญิงที่น่ารักเก่งและทำตัวไม่เป็นภาระ สมควรจะที่เป็นแม่ของลูกผมครับ ^_^

          ซึ่งตอนนั้นผมเริ่มกลับมาคิดแล้วนะครับว่าสเปคผมสวยหมวยอกเบอเลิ่มถ้าผมได้มาครอบครองจะน่ารักเป็นตัวของตัวเองแบบของถิง หรือบ๊องๆบ้าๆ แบบน้องเขาหรือป่าว แต่ผมคิดว่าน้องถิงคนเดียวครับ ไม่เคยทำให้ผมเครียด ไม่เคยทำภาระให้กับผม และแล้วความสัมพันธ์ของผมและน้องถิงพัฒนามาเป็นแฟนกันครับ เราได้ตกลงคบกันตอนที่เราไปทะเลด้วยกันกับครอบครัวผมแล้วครอบครัวน้องถิงครับ ซึ่งตอนนั้นน้องถิงเสียจูบให้ผมแล้วครับ ^^ ฮึฮึ

          แต่ผมไม่ได้ล่วงเกินอะไรไปมากกว่านี้นะครับ  ผมกับน้องถิงคบกันมา 3 ปีครับ ซึ่งทางบ้านก็รู้แล้วก็ไม่ได้ว่าอะไรครับและยินดีด้วย ก็มีบางวันถิงมานอนบ้านผม ผมก็นอนบ้านถิงบ้าง แต่คราวนี้ครับ เรานอนห้องเดียวกัน แต่ผมนอนโซฟา และน้องนอนเตียง น้องก็ไม่ได้บอกให้ผมไม่ให้นอนเตียงนะครับ แต่ผมกลัวน้องคิดมากเลยเลือกมานอนโซฟาแทน  พอตกดึกครับน้องก็อาบน้ำแล้วออกมานุ่งผ้าขนหนูสีแดงครับ (ซึ่งตอนนั้นผมเผลอมองนานไปจนน้องถิงกระแอมครับ) แต่มันก็น่ามองมากนะครับผิวขาวๆกับสีแดงๆมันก็เข้ากันดีนะ TT สักพักน้องเขาก็นอน ผมก็นอนพร้อมน้องครับ แต่มาจังกวะนี้สิครับ ตอนนั้นตี 1 กว่า น้องเขาเรียกผมแล้วบอกว่า "พี่คะ ถิงนอนไม่หลับ" ผมก็ตื่นครับแต่ผมเงียบไม่ได้ตอบอะไร น้องเขาก็เอ่ยประโยคที่ทำให้ผมคิดทันทีเลยครับ T^T "พี่มานอนกับถิงมั้ย" นี่แหละครับผมถึงกับกระสับกระส่ายเลย (อย่าให้ผมอดทนเลยครับ TT)  ผมก็ไปนอนข้างๆน้องครับ น้องก็พลิกตัวมากอดผม

          และมาพักนี้ครับ (ปัจจุบันตอนนี้) ผมเริ่มมีงานเยอะครับ ก็ไม่หลายครั้งมากครับที่ผมกับน้องมีอะไรกัน ผมก็ไม่เครียดมากครับ บางทีน้องก็มาช่วยนวด เอาน้ำให้กิน พูดเสมอเลยว่า "พี่เหนื่อยมั้ยคะ กินอะไรมั้ย ถิงทำให้นะ" ผมนี่สดชื่นเลยครับ คิดถูกมากที่เลือกน้องเขาถึงจะไม่ค่อยใหญ่มาก แต่ผมก็ใจชื่นมากครับ 555 ขอเข้าโหมดคราม่าเลยนะครับ ผมเริ่มสนใจน้องน้อยลงเรื่อยๆ และเริ่มคุยกับสาวๆคนอื่น ในขณะที่น้องไปเรียนหรือไม่อยู่กับผม มีหลายครั้งที่ผมไปทานอาหารนอกบ้านกับสาวๆคนอื่นครับ แต่ผมรักน้องถิงมากครับ อย่าว่าผมเ_ย เลย T^T ก็ช่วงนี้ผมติดบอลมากครับ จากเมื่อก่อนที่จะใช้เวลาอยู่กับน้องเดี๋ยวนี้อยู่กับหน้าจอครับ ทำงานบ้าง คุยกับพวกเพื่อนผมบ้าง จนไม่ค่อยมีเวลาสนใจน้อง สนใจก็บ้างแต่ไม่มากเหมือนเมื่อก่อนครับ ผมยอมรับ

          แต่น้องเขาก็ทำกิจวัตรประจำวันเหมือนเดิมทุกอย่างครับ ทำอาหาร ทำงานบ้าน(ช่วยแม่บ้านผมทำ) บางวันเราก็มีอะไรกันครับ บางวันผมนั่งดูบอลน้องเขาก็มาบอกว่า "พี่ๆ ไปนอนกันเถอะถิงง่วงแล้ว" ผมก็บอกน้องอีกแปปนึงครับ จนน้องเขาหลับคาไหล่ผมเลย ผมก็กอดน้องไว้ครับ จนผมดูบอลเสร็จเลย

          และมาวันนึงครับผมและน้องทะเลาะกันแรงจนน้องร้องไห้เลยครับ น้องไปเจอผมกินข้าวกับสาวๆ ตอนที่น้องเดินไปสยามกับเพื่อน ผมก็เงิบสิครับทีนี้ น้องเขาบอกผมว่า ผมไม่สนใจน้องเขาครับไม่ใช่แค่ครั้งเดียว มันหลายครั้งมาก และที่ผมไปกินข้าวกับสาวๆคนอื่น น้องเขารู้มาตลอดครับ ไม่ว่าผมจะคุยกับใคร (แต่ผมมีอะไรกับน้องเขาแค่คนเดียว) ผมจะไปเที่ยวกับใคร น้องรู้หมดครับ แต่น้องบอกว่าน้องแค่เก็บความรู้สึก น้องไม่อยากทำให้ผมเครียดครับ จากนั้นน้องก็ออกจากบ้านผมแล้วไปนอนบ้านน้องครับ และผมก็ไปง้อจนน้องยอมกลับมาบ้านผมครับ ก็คุยกันดีแบบเดิม แต่มันไม่เหมือนเดิมตรงที่ว่า น้องงอนมากขึ้น งอนจนถึงกับน่าลำคาญครับ วุ่นวายกับผมมาก ยุ่งกับผมมากเกินไปกว่าเดิม เวลาผมโทรศัพท์น้องก็ชอบถามว่าใครถ้าหากเป็นผู้หญิงก็ถามว่าคุยเรื่องอะไร บลาๆตามประสาแฟนสาวที่หึงครับ

          และอีกแล้วครับ ผมกับน้องทะเลาะกันอีกแล้ว และคิดว่ามันจะเป็นรอบสุดท้ายแล้วด้วย วันนั้นน้องไปเข้าค่ายที่มอครับ ผมรู้สึกเหงามาก ผมเลยพาสาวๆมาที่บ้าน ซึ่งตอนนั้นผมเมามากพอสมควร แต่ผมโชคร้ายครับตอนนั้น น้องขับรถมาเอาขนมที่บ้านพอดี น้องก็เปิดประตูมาเจอผมกับผู้หญิงคนนั้นครับกำลังซุกไซร้กันอยู่ เท่าที่ผมจำได้นะครับ ตอนนั้นน้องมาทุบผมแล้วร้องไห้ใหญ่เลย ร้องจนคนในบ้านวิ่งมาดูเป็นขโยงเลยครับ ทั้งป้าม๊าคนงาน น้องก็ทั้งพูดทั้งตระโกนใส่ผมทั้งน้ำตาครับว่าทำไม ทำไม ทำไม (ผมจำไม่ได้ครับว่าน้องถามไร) ซึ่งตอนนั้นผมหัวเสียมาก และผมลืมตัวจากฤทธิ์ของแอลกอฮอล ผมก็กระคอกไปว่า "อยากทำบ้าไรก็ทำ!" จนน้องเขาเก็บเสื้อผ้าครับ ผมยังจำภาพได้ดีแต่ตอนนั้นผมโกรธมาก และผมทำไรไม่ถูกครับ คนที่บ้านก็มากอดน้องครับ ทั้งห้ามทั้งปลอบ และหันมาด่าผมเยอะมาก และผมก็เรียกน้องเขาครับว่าถิง แต่เสียงผมเบามาก ที่ผมเรียกผมรั้งครับ ถึงผมจะเมามากแต่ผมคิดว่า ถิงสำคัญกับ "ชีวิต" ของลูกผู้ชายคนนี้มาก

          สุดท้ายครับ ผมได้เลิกนิสัยพวกนี้ทุกๆอย่าง ผมได้ไปถามม๊าผม ม๊าผมบอกว่า น้องเขาทำเพื่อผมมากๆ และน้องเป็นผู้หญิงที่ดีครับ มีหนุ่มๆหลายคนเข้ามาจีบน้องทั้งๆที่รู้อยู่แล้วว่าน้องเป็นของผม แต่ก็ยังหลี่น้องกันอยู่ แต่น้องไม่สนใจครับและรักผมคนเดียวเท่านั้น ที่น้องงอนน้องจู้จี้กับผมมากกว่าเดิม เพราะผมไม่ค่อยแทกแคร์น้องเหมือนเดิมครับ ปัจจุบันตอนนี้ 9/11/2557 น้องไม่รับโทรศัพท์ผมเป็นเดือนแล้วครับ แล้วยังหลบหน้าผมตอนผมไปมอ ผมนอนคนเดียวครับ อาหารฝีมือน้องผมยังคิดถึงครับ เด็กบ๊องๆบ้าๆที่ไม่เคยทำให้ผมเครียด ผมคิดถึงครับ...(น้ำตาผมจะไหล) ถ้าย้อนเวลากลับไปได้ ผมจะไม่เจ้าชู้ผมจะไม่ม่อใคร ผมจะทำทุกอย่างเหมือนที่น้องทำให้ผม ผมนอนกอดหมอนข้างทุกวันมันนุ่ม แต่มันไม่มีความรู้สึกเลือดเนื้อ ผมอยากกอดถิง สาบานด้วยศักดิ์ศรีของลูกผู้ชาย พี่จะทำทุกอย่างให้ดีกว่าเดิม"

          จากนั้นในเวลาต่อมาก็มีชาวเน็ตเข้าไปแสดงความคิดเห็นต่อเรื่องนี้กันอย่างหลากหลาย โดยมีจำนวนไม่น้อยที่มองว่า ถูกแล้วที่ฝ่ายหญิงอยากจะเลิกกับเข้าของเรื่อง เพราะหากคนเรารักกันจริงมีหรือจะไปคุยกับคนอื่น แถมยังพาคนอื่นมาทำอะไรที่บ้าน ที่เสียใจอาจเป็นเพราะฝ่ายชายแค่รับไม่ได้ที่ถูกทิ้งเท่านั้น พร้อมกับแนะนำฝ่ายหญิงว่าหากคิดจะให้โอกาสอีกครั้งควรอยู่ที่บ้านตังเองไปก่อนไม่ควรกลับมาอยู่กับฝ่ายชาย

          ขณะที่ชาวเน็ตบางรายเห็นว่า เจ้าของเรื่องก็รู้ว่าบ้านเธออยู่ไหนแล้วทำไมต้องโพสต์ในเวปบอร์ดให้เสียเวลา ไปขอโทษที่บ้านเลยน่าจะง่ายกว่า ไปทุกวันจนกว่าฝ่ายหญิงจะยอมคุยด้วย แต่ถ้าทำไมได้ก็ควรปล่อยไปเพราะฝ่ายหญิงเป็นคนดีเกินไป

          อย่างไรก็ตาม ล่าสุดเจ้าของเรื่องได้ออกมาอับเดทข้อมูลว่าขณะนี้ แฟนสาวของตนยอมคุยด้วยแล้ว เนื่องจากได้เห็นกระทู้ดังกล่าว โดยจะยอมให้อีกกาสอีกหนึ่งครั้ง พร้อมฟากเรื่องนี้เป็นบทเรียนสำหรับทุกคน หากมีคนที่รักเรามาก ๆ ให้รักษาไว้ให้ดี เพราะหากเสียไปแล้ว อาจไม่ดีโอกาสกลับไปแก้ตัวใหม่อีกครั้งก็เป็นได้


ข้อมูลจาก Pantip       
คณะหลวงปู่บรมครูเทพโลกอุดร 1.หลวงปู่พระอุตรเถระเจ้า 2.หลวงปู่พระโสณเถระเจ้า 3.หลวงปู่พระมูนียะเถระเจ้า(หลวงปู่อิเกสาโร)4.หลวงปู่พระฌาณียะเถระเจ้า(หลวงปู่ขรัวขี้เถ้า) 5.หลวงปู่พระภูริยะเถระเจ้า(หลวงปู่หน้าปาน)

 

+- ธาราธรรม สายธารแห่งธรรมะ (เว็บไซต์ส่งเสริมธรรมะส่งเสริมความดี)

พลังจิต | สุขใจ | ธรรมะวัดเกาะวาลุกาลาม | อกาลิโกโฮม | ลานธรรมเสวนา | Dhamma Media Channel |ศูนย์พิทักษ์พระพุทธศาสนาแห่งประเทศไทย | หลวงตามหาบัว | ธรรมจักร | mindcyber | แปดหมื่นสี่พัน.org | กัลยาณมิตร | มหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย | มหาวิทยาลัยมหามกุฏราชวิทยาลัย | ประตูสู่ธรรม | บ้านธัมมะ | เว็บพระรัตนตรัย | คนดี | วัดป่ากรรมฐาน | คนเมืองบัว | พุทธาวุธ | หลวงพ่อ | พุทธภูมิ |ธรรมดี | ศาสนาที่พันทิพย์ | พระไทยเน็ต | ซีดีธรรมะ | วัดโพธิ์ | ธรรมสวนะ | ปฏิจจสมุปบาท | กุศล | หลวงปู่มั่น | dhamma.net | ดังตฤณ | dhamma4ever.com | ลานธรรมบัณฑิต | ฟังธรรม.com | ธรรมะไทย | บัวพ้นน้ำ |

Powered by Tairomdham